10 dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ chứng tỏ bạn đang giảm cân hiệu quả

Dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ là điều mà ai cũng mong muốn được nhìn thấy khi đang thực hiện giảm cân. Nhưng không ít trường hợp đang trong quá trình giảm cân vì không thấy thay đổi cân nặng nên đã nản chí và không kiên trì. Tuy nhiên, dù cân nặng chưa thay đổi nhưng nếu có những dấu hiệu dưới đây thì bạn có thể yên tâm. Bởi những dấu hiệu này cho thấy bạn đã bắt đầu giảm cân đúng tiến độ.

10 dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ hiệu quả

Khi giảm cân hẳn ai cũng đều mong muốn cân nặng của mình có sự thay đổi.  Nhưng trong thực tế hiệu quả của việc giảm cân không chỉ thể hiện ở số đo cân nặng. Nên khi chưa thấy cân nặng thay đổi bạn đừng nên vội nản lòng. Vì nếu có 8 dấu hiệu dưới đây xuất hiện trên cơ thể có nghĩa bạn đang giảm mỡ hiệu quả rồi. Và khi đó hãy cố gắng tiếp tục duy trì thực hiện chế độ và phương pháp giảm cân mà mình đang áp dụng. 

Quần áo và thắt lưng trở nên rộng hơn

Một trong những dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ thừa thành công chính là thay đổi chỉ số đo vòng eo. Bởi eo là vùng cơ thể thường bị đốt cháy mỡ thừa đầu tiên. Do đó, nếu thấy cân nặng không giảm nhưng khi mặc quần hoặc đeo thắt lưng (ở mức bình thường) thấy rộng thì chứng tỏ bạn đang bắt đầu giảm eo hiệu quả. Hay nói đúng hơn là bắt đầu giảm mỡ thành công.

Eo quần rộng hơn cũng là một dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ có hiệu quả
Eo quần rộng hơn cũng là một dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ có hiệu quả

Ăn nhạt nhưng không thấy nhạt

Thông thường, khi hấp thu quá nhiều muối cơ thể có xu hướng giảm hấp thụ kali. Từ đó dẫn đến quá trình lưu thông máu diễn ra chậm hơn và giữ nước trong cơ thể. Tình trạng này sẽ gây nên hiện tượng tích tụ nước và chất béo dẫn đến tăng cân. 

Thực tế cũng cho thấy những người béo phì, thừa cân thường hay ăn mặn, thích ăn mặn. Nên nếu bạn cảm thấy mình ăn nhạt hơn nhưng không thấy nhạt mà thấy vừa miệng thì có nghĩa giảm cân đang có hiệu quả. Và đây cũng là 1 trong những dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ thành công.

Thường xuyên khát nước

Mức độ khát nước của cơ thể có liên quan trực tiếp đến hiệu quả của việc giảm cân. Cụ thể khi cơ thể đốt cháy nhiều mỡ thừa sẽ thường xuyên có cảm giác khát nước và muốn được uống nước nhiều hơn. Bởi vì mỡ thừa được đốt cháy sẽ giúp sự trao đổi chất trong cơ thể tăng tốc độ và khi đó cơ thể sẽ cần đến nhiều nước hơn để hoạt động một cách hiệu quả.

Khi cơ thể đốt nhiều mỡ sẽ có xu hướng cần nạp thêm nước
Khi cơ thể đốt nhiều mỡ sẽ có xu hướng cần nạp thêm nước

Ngủ ngon hơn

Giấc ngủ có mối quan hệ rất mật thiết với việc giảm cân. Cụ thể cơ thể khi được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp cho sự trao đốt chất và quá trình tiết chất leptin (có tác dụng ngăn chặn cảm giác thèm ăn, ăn nhiều) của cơ thể diễn ra ổn định hơn. Từ đó, giúp việc giảm cân thu được hiệu quả tốt hơn. Ngược lại, cơ thể nếu đốt cháy được mỡ thừa một cách hiệu quả sẽ có tác động đến giấc ngủ. Hay nói đúng hơn là sẽ mang đến cho những đêm ngon giấc.

Da mặt ít dầu hơn

Đây là một dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ hiệu quả bởi đa phần những người bị thừa cân thường có da dầu, nhờn. Thừa cân vốn có ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và nội tiết trong cơ thể. Nên thương khiến lượng lớn đường và chất béo trong cơ thể được đưa lên da mặt. Nhưng nếu mỡ thừa giảm hẳn thì da chắc chắn sẽ sáng mịn, ít dầu hơn hẳn.

Một trong những dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ thừa chính là da mặt ít dầu nhờn hơn
Một trong những dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ thừa chính là da mặt ít dầu nhờn hơn

Việc tập luyện trở nên đơn giản hơn

Dù cân nặng không có sự thay đổi nhưng nếu cơ thể không còn thấy mệt khi tập luyện nữa và cảm thấy nhẹ nhàng hơn thì chứng tỏ bạn đang đốt mỡ hiệu quả. Việc tập luyện giảm cân với bạn đã trở nên nhẹ nhàng, linh hoạt hơn trước chính là một dấu hiệu rất tốt của việc giảm cân. 

Có khoảng trống giữa 2 đùi

Đa số các trường hợp thừa cân đều gặp tình trạng mỡ thừa tích tụ ở chân và đùi, đặc biệt là 2 bên đùi phình to, ở giữa chạm sát nhau. Nên nếu thấy giữa 2 chân bắt đầu có khoảng trống và gần như không chạm nhau nữa thì chúc mừng bạn. Đây là dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ có hiệu quả, mỡ thừa đã bắt đầu giảm xuống. Chân của bạn đang bắt đầu nhỏ lại rồi.

Không còn bị táo bón

Những người thừa cân, béo phì thường rất dễ bị táo bón vì cơ thể của họ luôn có xu hướng ăn ít chất xơ. Cơ thể thiếu chất xơ sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của đường tiêu hóa. Từ đó khiến nhu động ruột suy yếu và ít hơn làm cho các chất độc, chất thải trong cơ thể không được bài tiết kịp thời. Nên dẫn đến tình trạng gây tăng cân và táo bón.

Vì vậy, nếu nhận thấy chứng táo bón dần biến mất hẳn sau khi áp dụng chế độ ăn giàu chất xơ thì hãy cố gắng lên vì đây là dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ. Chắc chắn càng ngày bạn sẽ càng thon gọn hơn.

Chế độ ăn giảm cân giàu chất xơ sẽ giúp đẩy lùi những cơn táo bón
Chế độ ăn giảm cân giàu chất xơ sẽ giúp đẩy lùi những cơn táo bón

Mồ hôi tiết ra nhiều

Theo nhiều cuộc nghiên cứu về giảm cân, khi cơ thể đang đốt mỡ thường sẽ cần được làm mát bằng cách tiết mồ hôi. Cho nên cơ thể tiết nhiều mô hôi hơn trước chính là dấu hiệu của việc cơ thể đang đốt mỡ.

Ra mồ hôi nhiều là một trong những dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ có hiệu quả
Ra mồ hôi nhiều là một trong những dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ có hiệu quả

Không còn cảm giác thèm ăn

Không còn thèm ăn là một dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ. Bởi vì cơ thể không thèm ăn có nghĩa quá trình chuyển hóa năng lượng đang diễn ra rất tốt và ổn định. Nên cơ thể không cảm thấy đói, thèm ăn và mỡ không còn tích tụ nhiều nữa. Tuy nhiên, dù bạn không có cảm giác đói nhưng vẫn nên duy trì chế độ ăn uống giảm cân khoa học. 

Các biện pháp đốt mỡ hiệu quả tại nhà

Sau khi biết được cách nhận biết dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ, các bạn nên học thêm một số phương pháp giúp việc giảm mỡ diễn ra hiệu quả hơn. Và dưới đây chính là một số biện pháp bạn có thể áp dụng nếu đang trong quá trình giảm cân. 

Giảm cân bằng chế độ ăn

Dù giảm cân bằng phương pháp nào đi nữa, ngay cả những phương pháp công nghệ thì bạn cũng cần có một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Chế độ ăn kiêng bạn cần phải chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất…

Vì như vậy mới có thể giúp quá trình trao đổi chất trở nên tốt hơn và góp phần làm giảm đi tình trạng cơ thể tích tụ mỡ thừa. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý không nên bỏ bữa hay nhịn ăn. Vì việc làm này rất không tốt cho cơ thể và có thể gây hại đến sức khỏe.

Dù áp dụng phương pháp giảm cân nào đi nữa thì cũng nên xây dựng thực đơn ăn uống khoa học
Dù áp dụng phương pháp giảm cân nào đi nữa thì cũng nên xây dựng thực đơn ăn uống khoa học

Chia nhỏ bữa ăn

Nếu muốn sớm nhìn thấy các dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ, bạn nên có cách ăn uống thật phù hợp. Và một bí kíp để bạn có được chế độ ăn giảm cân hiệu quả chính là chia nhỏ bữa ăn trong ngày. Cách làm này sẽ giúp bạn vừa không còn cảm giác đói vừa không lo tăng cân, béo phì do ăn nhiều.

Tập thể dục thường xuyên

Bạn rất khó để giảm cân nếu thiếu đi các hoạt động vận động và tập thể dục thể thao. Vì việc tập thể dục sẽ giúp cơ thể hoạt động và đốt cháy hàm lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách rất nhanh chóng. Nhờ vậy mà cơ thể sẽ không chỉ thon gọn hơn mà còn trở nên săn chắc hơn.

Xem thêm: Bài tập giảm cân hiệu quả đơn giản với chỉ 15 phút mỗi ngày

Tập luyện sẽ giúp cơ thể đốt mỡ nhanh hơn và trở nên săn chắc hơn hẳn
Tập luyện sẽ giúp cơ thể đốt mỡ nhanh hơn và trở nên săn chắc hơn hẳn

Thực hiện chế độ sống lành mạnh

Nếu thực sự muốn giảm cân hiệu quả bạn nên làm quen với việc ngủ sớm và dậy sớm. Và đặc biệt phải hạn chế việc thức khuya quá 23 giờ và đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Bên cạnh dạng đó bạn cũng cần hạn chế nạp vào cơ thể bia, rượu, thuốc lá…vì trong những sản phẩm này có nhiều chất vừa không tốt cho cơ thể vừa không tốt cho việc giảm cân.

Hãy nhớ ngủ đủ thì giảm cân sẽ hiệu quả hơn và tố cho cơ thể hơn
Hãy nhớ ngủ đủ thì giảm cân sẽ hiệu quả hơn và tố cho cơ thể hơn

Trên đây là tất cả những dấu hiệu cơ thể đang đốt mỡ hiệu quả. Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào số cân nặng mà hãy quan sát thật kỹ các dấu hiệu này trên cơ thể. Nếu bạn có thể cảm nhận và nhận thấy được những dấu hiệu này thì rõ ràng cơ thể của bạn đang đốt cháy mỡ thừa liên tục. Hãy kiên trì thực hiện việc giảm cân, Zema nghĩ bạn sẽ sớm có được thân hình thon gọn như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686