Kiểu tóc bồ câu phù hợp với những gương mặt nào?

Trong những năm gần đây, những kiểu tóc bồ câu đẹp trở nên thịnh hành và được biến tấu nhiều kiểu độc đáo như tóc bồ câu ngắn, dài, uốn cụp hay đơn giản là để ngang vai. Không chỉ trong giới trẻ Nhật Bản mà còn trong giới showbiz Mỹ. Tại Việt Nam, không ít bạn gái cũng phải lòng với kiểu tóc dễ thương và độc đáo này. Nếu không biết mình có hợp với kiểu tóc này hay không? Hãy tham khảo ngay thông tin từ bài viết hữu ích này.

Tóc bồ câu phù hợp với kiểu khuôn mặt nào?
Kiểu tóc này phù hợp với kiểu khuôn mặt nào?

Đặc điểm của kiểu tóc bồ câu

Kiểu tóc bồ câu là một biến thể của tóc layer với những lớp tóc thưa tạo thành mái tóc với chiều dài ngang vai. Kiểu bồ câu gồm những lớp tóc được cắt so le tạo thành dáng đuôi bầu và mái tóc có độ phồng tương đối.

Kiểu tóc bồ câu
Kiểu tóc bồ câu

Tại salon, mẫu tóc này được cắt theo các bước sau:

  • Bước 1: Chia tóc thành hai phần: phần phía dưới và chóp đỉnh đầu.
  • Bước 2: Tạo kiểu bồ câu cho phần phía dưới. Tóc được cắt dích dắc khoảng 6 tép mỗi bên và được tỉa mỏng phần đuôi để tạo độ mềm mại tự nhiên.
  • Bước 3: Tạo kiểu bồ câu cho phần tóc phía trên chóp đầu. Chia tóc thành hai phần trước sau với phần sau chia hình cánh quạt và phần trước chia dọc. Đồng thời, chuốt mỏng tự nhiên cho phần đuôi tóc. Như vậy là hoàn thành xong kiểu tóc đẹp.

Kiểu tóc này rất phù hợp với những bạn nữ có mái tóc thưa, tóc mỏng và mềm mượt. Kiểu tóc này giúp giảm bớt khuyết điểm cho mái tóc của bạn và giúp bạn trở nên xinh đẹp, tự tin và thu hút hơn. Khuôn mặt của bạn sẽ thêm phần tự nhiên và trẻ trung hơn.

Mẫu gương mặt phù hợp tóc bồ câu

Kiểu tóc này thật sự là “cứu cánh” đối với những bạn gái có mái tóc mỏng. Bên cạnh đó, nếu biết cách kết hợp kiểu tóc này với kiểu khuôn mặt, ngũ quan của bạn sẽ trở nên hài hòa hơn rất nhiều. Sau đây là những kiểu khuôn mặt phù hợp để cắt tóc bồ câu.

Mặt trái xoan

Nếu bạn sở hữu gương mặt trái xoan, xin chúc mừng. Bởi vì, bạn phù hợp với hầu hết tất cả những kiểu tóc đẹp hiện nay. Đặc điểm của mặt trái xoan là có chiều dài lớn hơn chiều rộng và viền xương hàm nhỏ hơn so với đường chân tóc. Nếu cắt kiểu tóc bồ câu dài, khuôn mặt bạn sẽ trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Tóc bồ câu phù hợp với mặt trái xoan
Tóc bồ câu phù hợp với mặt trái xoan

Mặt trái tim

Đây là loại khuôn mặt với đường nét viền gương mặt trông như trái tim. Viền khuôn mặt bắt đầu từ đường chân tóc, rộng dần về hai bên thái dương, hẹp lại ở phần má và kết thúc với chiếc cằm hẹp. Nếu sở hữu kiểu khuôn mặt này, người đối diện có thể dễ dàng nhìn thấy gò má cao, xương gò má góc cạnh và vùng trán rộng. Tóc bồ câu uốn cụp sẽ là lựa chọn thông minh giúp bạn che các khuyết điểm gương mặt đấy nhé.kiểu tóc bồ câu

Một kiểu tóc phù hợp với mặt trái tim là kiểu tóc có khả năng che bớt khuyết điểm là: gò má nhô cao và khoảng cách giữa hai thái dương lớn. Bạn có thể thử kiểu tóc bồ câu uốn cụp vào trong hoặc uốn xoăn nhẹ để che bớt đi hai bên thái dương và phần gò má quá nổi bật. Bên cạnh đó, kiểu tóc ngang sẽ giúp cằm trông rộng và cân đối hơn. Phần mái nên để mái xéo để che bớt trán chứ không nên chẻ ngôi sẽ rất dễ bị lộ khuyết điểm.

Tóc đẹp cho mặt trái tim
Tóc bồ câu hợp với mặt trái tim

Tham khảo: Dịch vụ uốn tóc giá rẻ tại Tp.HCM

Khuôn mặt dài

Những bạn có khuôn mặt dài rất dễ nhận thấy. Khuôn mặt có đặc điểm là chiều dài thường lớn hơn chiều rộng rất nhiều. Chính vì vậy, khuôn mặt dài nhìn không cân đối bằng mặt trái xoan hay mặt tròn. Những bạn sở hữu kiểu khuôn mặt này thường có cằm khá dài hoặc vùng trán khá cao, tóc bồ câu ngắn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách để giảm bớt đi độ dài của khuôn mặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần để tóc hai bên như kiểu tóc bồ câu ngắn uốn là có thể làm tăng chiều rộng giúp tổng thể khuôn mặt trở nên cân đối hơn rất nhiều. Hoặc một lựa chọn khác là để tóc uốn xoăn nhẹ nhàng vắt qua một bên. Bạn cũng có thể để kiểu tóc dài với phần mái chẻ ngôi hai bên. Bên cạnh đó, bạn cần tránh uốn tóc xoăn quá đà hoặc uốn mái xoăn khiến phần trán lộ ra làm khuôn mặt trông dài hơn.

Tóc bồ câu hợp với khuôn mặt dài
Tóc bồ câu hợp với khuôn mặt dài

Kiểu tóc bồ câu phù hợp với những ai?

Thực ra, nếu mẫu tóc bồ câu ngang vai phù hợp với khuôn mặt của bạn, hãy thử nghiệm xem. Kiểu tóc này phù hợp với nhiều phong cách thời trang, từ trẻ trung, hiện đại đến gợi cảm, phong cách. Bên cạnh đó, kiểu tóc này cũng rất dễ chăm sóc tóc và giữ nếp ngay tại nhà.

Bạn có thể diện mẫu tóc này khi đi làm, đi học, đi chơi hay dự tiệc đều hợp. Kiểu tóc rất phù hợp để phối cùng đầm trơn, áo thun cổ tròn, áo thun cổ trái tim hay áo phối ren đều hợp. Với kiểu tóc độc đáo này, bạn sẽ trở nên dễ thương, nữ tính và thu hút hơn rất nhiều.

Nếu thấy thích thú với các kiểu tóc bồ câu  đẹp và không ngại thử nghiệm, hãy đến Zema cắt ngay bạn nhé. Chắc rằng, bạn sẽ trở nên xinh xắn và hoàn hảo hơn đấy. Chúc bạn thành công và ngày càng trở nên xinh đẹp hơn!