Quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể diễn ra như thế nào?

Rất nhiều bạn thắc mắc quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể diễn ra như thế nào, và làm sao để có thể đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả nhất. Nếu đây cũng là điều bạn đang quan tâm và mong muốn được biết, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể diễn ra thế nào?

Hầu hết những người giảm cân hoặc những người muốn có một cơ thể săn chắc hơn đều muốn biết được thực chất quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể diễn ra như thế nào. Bởi dù có tập thể dục cường độ cao, thậm chí uống cả các loại thuốc giảm cân nhưng cân nặng vẫn không có dấu hiệu giảm xuống. 

Nếu không hiểu rõ quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể thì tập luyện nhiều cũng khó giảm cân
Nếu không hiểu rõ quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể thì tập luyện nhiều cũng khó giảm cân

Như vậy, việc tập luyện thể dục cường độ cao hay uống thuốc giảm cân nhưng không thấy được cân nặng giảm có thể được giải thích là hiện tượng giảm cân “giả”, vì mỡ thừa vẫn còn nguyên trong cơ thể. Do đó khi bạn quan tâm đến việc giảm mỡ hiệu quả thì cần phải lưu ý tới yếu tố làm sao cho thân hình cân đối, và chỉ cần giảm những vị trí cần giảm mà thôi. Để làm được điều này chắc chắn bạn cần phải hiểu rõ quá trình đốt cháy mỡ sẽ diễn ra như thế nào. 

Giảm cân phải đi đôi với việc giữ thân hình cân đối
Giảm cân phải đi đôi với việc giữ thân hình cân đối

Thực chất quá trình đốt cháy mỡ được diễn ra theo định luật bảo toàn, tức là năng lượng sẽ chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác. Vì vậy, mỡ lưu trữ trong các tế bào cũng sẽ chuyển hóa thành năng lượng nào đó trong cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu thì mỡ sẽ được đốt cháy thành CO2 hoặc nước. Tức là, nếu muốn giảm mỡ thì chúng ta phải bài tiết qua dạng khí chúng ta thở hoặc dạng nước thông qua mồ hôi. 

Cách đốt cháy mỡ trong cơ thể bằng thực phẩm

Sau khi đã tìm hiểu quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể diễn ra như thế nào thì hãy cùng tham khảo một số gợi ý để đốt cháy mỡ như sau nhé.

Trái cây họ cam giảm cân hiệu qả

Nếu bạn muốn đốt cháy mỡ thừa bằng trái cây thì đừng bỏ qua các loại trái cây họ cam nhé. Các loại trái cây như cam, quýt, bưởi đều là những trái cây chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể cũng như quá trình đào thải mỡ dư thừa trên cơ thể. 

Bên cạnh đó, chất xơ có trong các loại trái cây này còn giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ. Đặc biệt là rất tốt cho cơ thể nếu bạn sử dụng thường xuyên. Vì thế hãy bổ sung thêm các loại trái cây này trong thực đơn ăn uống của bản thân hay gia đình nhé. 

Ăn nhiều trái cây họ cam cũng giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể hiệu quả
Ăn nhiều trái cây họ cam cũng giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể hiệu quả

Nước lạnh

Nước lạnh là một trong những phương pháp đốt cháy mỡ thừa đơn giản nhất dành cho bạn. Khi sử dụng nước lạnh thì calo sẽ được đốt cháy nhanh hơn, tuy nhiên bạn cũng không nên uống quá nhiều nước lạnh nhé sẽ ảnh hưởng đến cổ họng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng với cách tắm nước lạnh cùng vô cùng hiệu quả để đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. 

Trái bơ giảm cân

Bơ có chứa chất béo tốt, nhưng chất béo này hoàn toàn không tích trữ thành mỡ vì vậy bạn không cần lo lắng. Quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể sẽ tiến hành nhanh chóng hiệu quả hơn nếu bạn ăn bơ mỗi ngày. Bởi bơ có khả năng giữ được mức Insulin ở mức thấp nên giúp cơ thể kích thích việc sử dụng mỡ để tái tạo năng lượng. Ngoài ra, bơ còn có thể giúp bạn có đủ năng lượng để hoạt động mà không cần ăn nhiều vì nó giúp bạn no lâu.

Bơ cũng giúp giảm cân hiệu quả 
Bơ cũng giúp giảm cân hiệu quả

Ăn cay

Việc ăn cay thì liên quan gì đến việc đốt cháy mỡ trong cơ thể, nghe có vẻ như phi lý đúng không nào. Nhưng có một sự thật đó là những loại thức ăn cay có khả năng đốt cháy calo mạnh hơn, đặc biệt ăn cay còn giúp bạn ít thấy đói hơn. Vì vậy nếu bạn là tín đồ của món cay thì cách này hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều đồ cay nóng vì nó không tốt cho da hay dạ dày lắm đâu. Tốt nhất nên ăn với một  ở mức độ cho phép thôi nhé.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc cũng là một trong những cách giúp cho quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể được diễn ra nhanh chóng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày có xu hướng tăng cân nhiều hơn người ngủ đủ 7 tiếng. Ngoài ra, việc thường xuyên thiếu ngủ còn khiến bạn dễ bị đói và thèm ăn, nên hãy tranh thủ sắp xếp thời gian ngủ đủ giấc để vừa tốt cho cơ thể vừa giúp giảm cân hiệu quả. 

Ngủ đủ giấc cũng là thói quen giúp bạn giảm mỡ thừa hiệu quả
Ngủ đủ giấc cũng là thói quen giúp bạn giảm mỡ thừa hiệu quả

Ăn táo

Táo là một trong những trái cây có khả năng tăng cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhờ chứa nhiều Polyphenols. Do đó, nếu bạn muốn mỡ thừa được nhanh chóng bài tiết thì hãy bổ sung táo hàng ngày nhé. Ngoài ra, táo cũng rất tốt cho sức khỏe nên không có lý do gì để không ăn táo đúng không nào. 

Quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau nhưng cùng chung nguyên lý bảo toàn. Do đó, qua bài viết này Zema hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về quá trình này để giúp cho mình có được một phương pháp luyện tập hiệu quả nhé.

Hotline: *8686