100g sầu riêng bao nhiêu calo? Ăn sầu riêng có béo, tăng cân không

100g sầu riêng bao nhiêu calo với nhiều người không quá quan trọng. Nhưng với những người đang bị thừa cân hoặc đang giảm cân lại cực kỳ quan trọng và cần thiết. Những ai đang là tín đồ của món trái cây đặc biệt này có lẽ cũng nên quan tâm. Ăn nhiều sầu riêng cũng sẽ có nguy cơ cao bị thừa cân. Hãy xem bài viết của Zema Việt Nam để xác định lượng calo trong 100g sầu riêng thế nào nhé. 

100g sầu riêng bao nhiêu calo?

Sầu riêng là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người nhưng nó luôn nằm ở vị trí số 1 trong trong danh sách trái cây có lượng calo cao nhất. Theo kết quả của các nghiên cứu trước đó, 100g sầu riêng bao nhiêu calo? Sầu riêng có thể cung cấp từ 129 – 181 calo. Và một múi sầu riêng kích cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng 357 calo. Có thể thấy hàm lượng calo của sầu riêng là cực kỳ lớn và lớn hơn hẳn so với các loại trái cây thông thường khác. Ăn 2 múi sầu riêng sẽ tương đương với việc bạn ăn 1 bữa cơm chính. 

Bạn có thể xem thêm: Một chén cơm bao nhiêu calo

2 múi sầu riêng có chứa lượng calo tương đương với 1 bữa cơm chính
2 múi sầu riêng có chứa lượng calo tương đương với 1 bữa cơm chính

Ăn sầu riêng có mập không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, sầu riêng có chứa một số các thành phần dinh dưỡng như: protein, nước, glucid, lipid và 124 calo. Ngoài ra, trong sầu riêng cũng có chứa một số vitamin và các khoáng chất như canxi, Photpho, sắt, Kali 6, muối Natri…. Có thể thấy sầu riêng cũng là một trái cây giàu dinh dưỡng. Nhưng căn cứ trên thông tin 100g sầu riêng bao nhiêu calo bạn cũng có thể biết, sầu riêng có hàm lượng calo rất cao. Càng ăn nhiều sầu riêng bạn sẽ càng dễ bị mập.

Có thể khẳng định ăn nhiều sầu riêng mỗi ngày sẽ gây tăng cân rất nhanh
Có thể khẳng định ăn nhiều sầu riêng mỗi ngày sẽ gây tăng cân rất nhanh

1 múi sầu riêng trọng lượng khoảng 200g cung cấp 360 calo cho cơ thể. 1 trái sầu riêng trọng lượng cơm khoảng 1.000g thì hàm lượng calo nạp vào cơ thể sẽ lên tới 2000 calo. Đây là hàm lượng calo rất cao và gần như chạm tới ngưỡng tổng lượng calo cần nạp mỗi ngày của 1 người. Do đó có thể khẳng định ăn nhiều sầu riêng chắc chắn sẽ mập. Nhất là khi ăn liên tục trong 1 quãng thời gian dài.

Có thể bạn quan tâm: Giảm mỡ hiệu quả

Mỗi lần ăn bao nhiêu sầu riêng là đủ?

Sầu riêng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể và có chứa hàm lượng carbohydrate cao nên giúp bổ sung năng lượng tích cực cho cơ thể. Nhưng nếu ăn sầu riêng nhiều và liên tục sẽ gây béo nhanh chóng. Chính vì thế, nếu bạn đã biết 100g sầu riêng bao nhiêu calo thì hãy ăn với mức độ hợp lý. Tốt nhất không nên ăn quá 1 múi sầu riêng/1 lần ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn sầu riêng liên tục trong 1 thời gian dài.

Thiết nghĩ mỗi lần bạn chỉ nên ăn 1 múi cỡ trung bình trở xuống là phù hợp
Thiết nghĩ mỗi lần bạn chỉ nên ăn 1 múi cỡ trung bình trở xuống là phù hợp

Bạn cũng cần lưu ý, cơ thể tăng hay giảm cân không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu sầu riêng. Mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như: chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống và chế độ luyện tập hàng ngày của bạn.

Khám phá hàm lượng calo trong món ăn có sầu riêng

Sầu riêng được sử dụng để làm ra rất nhiều các món ăn khác nhau như: chè thái, kem, sinh tố…Vậy các món ăn này sẽ chưa bao nhiêu calo? Và từ thông tin 100g sầu riêng bao nhiêu calo liệu có thể dùng để tính cho các món ăn này không?

Chè thái bao nhiêu calo?

Chè thái là một chè bao gồm rất nhiều các thành phần như: sầu riêng, thạch, trân châu, sữa, nước cốt dừa, nhãn, chôm chôm, mít… Do đó rất khó để nói được con số calo chính xác của món chè này. Nhưng nếu tính trung bình cho 1 cốc chè thái có sầu riêng thì có chứa khoảng 650 calo. Như vậy lượng calo trong 1 ly chè thái cao gần tương đương với 1 bữa ăn chính.

Chè thái là món ăn có sầu riêng và nhiều nguyên phụ liệu khác nên rất giàu calo
Chè thái là món ăn có sầu riêng và nhiều nguyên phụ liệu khác nên rất giàu calo

Kem sầu riêng bao nhiêu calo?

Kem sầu riêng là một món ăn tráng miệng vô cùng hấp dẫn với hương thơm rất đặc trưng. Tuy nhiên đừng ăn kem sầu riêng một cách quá thoải mái vì theo chuyên gia, 1 cây kem sầu riêng cỡ tiêu chuẩn có chứa khoảng 456 calo. 

Sinh tố sầu riêng chứa bao nhiêu calo?

100g sầu riêng bao nhiêu calo nếu đem xay sinh tố? Chắc chắn sẽ phải nhiều hơn con số đã cung cấp ở trên. Bởi vì món sinh tố sầu riêng vốn cần phải đi kèm với các nguyên liệu khác như sữa đặc hoặc sữa chua…Theo ghi nhận của nhiều cuộc phân tích, tính toán lượng calo trong sinh tế sầu riêng thì 1 cốc sinh tố sầu riêng có chứa khoảng 730 calo. Một con số thật ấn tượng vì còn cao hơn hẳn 1 bữa ăn chính.

Sinh tố sầu riêng có hàm lượng calo cực kỳ cao, thậm chí còn cao hơn khi ăn sầu riêng múi
Sinh tố sầu riêng có hàm lượng calo cực kỳ cao, thậm chí còn cao hơn khi ăn sầu riêng múi 

Cách ăn sầu riêng không tăng cân, không lo bị béo

Để không ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và không khiến số cân nặng của bạn nhảy vọt. Bạn hãy lưu ý một số vấn đề được các chuyên gia sinh dưỡng khuyến cáo dưới đây. 

Kết hợp các loại quả có tính mát

Sầu riêng là một món ăn khó mà cưỡng lại được nếu đã thích mùi vị của nó. Nhưng khi đã biết 100g sầu riêng bao nhiêu calo bạn nên kiềm chế lại trước khi ăn loại quả này. Bên cạnh đó sầu riêng lại là loại quả có tính nóng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng khi ăn sầu riêng, bạn nên uống nước mát và ăn thêm rau quả có tính mát để không bị nóng trong người. Một số trái cây bạn có thể ăn kèm sầu riêng như: thanh long, dưa…

Sầu riêng nóng nên hãy chỉ ăn ít và kết hợp với việc uống nước, ăn quả có tính mát sẽ tốt hơn
Sầu riêng nóng nên hãy chỉ ăn ít và kết hợp với việc uống nước, ăn quả có tính mát sẽ tốt hơn

Không nên ăn nhiều

Sầu riêng có chứa một hàm lượng đường và lượng carbs cao. Nên ăn loại quả này nhiều cùng 1 lúc sẽ có thể làm tăng đường huyết đột ngột. Chính vì vậy mà bạn nhất định không được ăn nhiều sầu riêng quá nhiều hoặc quá thường xuyên. Nhất là những người đang bị bệnh tiểu đường thì nên tạm thời không ăn sầu riêng là tốt nhất. Hoặc đơn giản bạn cũng đã biết 100g sầu riêng bao nhiêu calo thì cũng có thể biết được mình nên ăn ít hay ăn nhiều rồi đúng không. 

Hạn chế ăn sầu riêng khi đang giảm cân

Lượng calo trong sầu riêng là cực kỳ lớn nên đối với những ai đang trong chế độ giảm cân và duy trì cân nặng thì loại quả này không hẳn thích hợp. Do đó bạn cần tiết chế lại khẩu phần ăn của mình. Hãy tính toán lượng calo từ sầu riêng thật kỹ để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình giảm cân.

Hãy áp dụng kiến thức 100g sầu riêng bao nhiêu calo để tính toán khẩu phần mà mình nên ăn
Hãy áp dụng kiến thức 100g sầu riêng bao nhiêu calo để tính toán khẩu phần mà mình nên ăn

Không ăn sầu riêng sau 8h tối

Buổi tối là thời điểm nhạy cảm nhất đối với hệ tiêu hóa. Do đó với một loại quả giàu calo như sầu riêng thì tốt nhất không nên ăn vào buổi tối. Ăn sầu riêng vào buổi tối không chỉ gây khó tiêu mà còn cực dễ gây tăng cân. 

Sẽ rất sai lầm nếu bạn ăn sầu riêng vào buổi tối khuya
Sẽ rất sai lầm nếu bạn ăn sầu riêng vào buổi tối khuya

Một số lưu ý quan trọng khi ăn sầu riêng

Việc 100g sầu riêng bao nhiêu calo và ăn sầu riêng như thế nào nên được quan tâm và cân nhắc. Nhất là với những ai đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân và cả những người đang mắc phải các loại bệnh như tiểu đường, béo phì, bệnh tim (vì sầu riêng rất giàu kali nên có thể ảnh hưởng đến tim mạch). Ngoài ra nếu bạn là người có cơ địa nóng nhiệt hoặc có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng/viêm da thì không nên ăn sầu riêng. Bởi vì sầu riêng là loại quả có tính nóng nên có thể khiến cơ thể “bốc hỏa” nếu ăn quá nhiều.

100g sầu riêng bao nhiêu calo đi nữa thì khi đã uống rượu bia thì bạn không nên ăn loại quả này
100g sầu riêng bao nhiêu calo đi nữa thì khi đã uống rượu bia thì bạn không nên ăn loại quả này

Bạn cũng nên lưu ý, cần tránh ăn sầu riêng sau khi vừa mới uống rượu, bia hoặc thức uống có cồn. Vì sầu riêng có chứa hợp chất lưu huỳnh có tác dụng ngăn chặn các enzyme phân giải rượu. Như vậy sẽ khiến nồng độ cồn trong máu bị tăng đột biến và có thể dẫn đến các triệu chứng buồn nôn và tim đập nhanh. Và đừng bao giờ quên 100g sầu riêng bao nhiêu calo để nhắc nhở bản thân không ăn sầu riêng quá mức nhé. 

Như vậy từ nay bạn cũng đã biết 100g sầu riêng bao nhiêu calo rồi nhé. Hãy ăn sầu riêng một cách hợp lý hơn để tránh ảnh hưởng đến hình thể và sức khỏe của mình. Zema Việt Nam hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực để thay đổi thói quen ăn uống của minh trở nên khoa học hơn. 

Click để lấy mã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.