Tổng hợp mới nhất tất cả phương pháp triệt lông

Một trong những nỗi niềm của phái nữ chính là vi-ô-lông. Những vùng lông quá dày khiến chị em mất đi tự tin và niềm yêu thích làm đẹp, mua sắm và mặc những bộ váy thiết kế cắt xẻ xinh đẹp, thời thượng. Bạn cũng đang trong tình trạng ấy, bạn muốn tìm hiểu tất cả liên quan đến triệt lông. Làm sao để dọn sạch lông mà không đau, không ảnh hưởng cơ thể? Bài viết này là dành cho bạn, tìm hiểu ngay nhé!

Vi-ô-lông luôn là nỗi niềm của tất cả chị em
Vi-ô-lông luôn là nỗi niềm của tất cả chị em

Phương pháp thủ công, truyền thống nhất: Nhổ lông

Một cách thủ công và đơn giản nhất khi nghĩ đến những cọng lông khó chịu chính là nhổ. Cách này thường được dùng nhiều nhất với lông mày, vì vùng lông nhỏ, cọng lông rõ thấy, cùng với cách dùng dao cạo thì đây cũng được gọi là tỉa lông mày.

Trên thực tế, cách nhổ lông này làm lông mọc lại lâu hơn dùng lưỡi cạo do ảnh hưởng đến chân lông, nhưng nhiều người luôn có cảm giác lông mày mọc nhanh. 

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn nữ chính là khi nhổ lông mày hãy xoắn một phần trên thân lông và nhổ ra từ gốc để nhanh gọn và đảm bảo ra hết chân lông.

Dùng máy nhổ lông

Kế thừa từ phương pháp triệt lông thủ công truyền thông chính là máy nhổ lông. Đây là dòng động cơ bao gồm hàng trăm các nhíp nhổ nhỏ xíu hoạt động xoay và kéo lông ra khỏi bề mặt da.

Máy này được nhà sản xuất quảng cáo rằng lông sẽ khó mọc lại, phù hợp cho tất cả vùng lông rậm, kể cả vùng mặt và vùng nhạy cảm. Tuy nhiên hiện nay máy được chị em dùng nhiều cho vùng chân và cánh tay.

Máy triệt lông
Máy triệt lông

Cách triệt sạch lông với dao cạo

Nhiều thông tin cho rằng dùng dao cạo lông sẽ khiến lông dài và cứng hơn là hoàn toàn vô căn cứ. Thực tế, dù áp dụng bất cứ phương pháp nào cấu trúc của lông không hề thay đổi, nó được quy định từ khi chúng ta sinh ra.

Tuy nhiên, khi làm dụng dao cạo lông có thể khiến tình trạng lông mọc ngược xuất hiện và phát sinh mạnh mẽ. Lông mọc ngược là tình trạng lông không mọc ra ngoài mà đâm ngược vào trong, gây bít tắc chân lông, mụn mủ, viêm chân lông….

Tham khảo: Dịch vụ triệt lông công nghệ E-Light

Phương pháp Wax lông

Một trong những phương pháp triệt lông được lựa chọn khá nhiều đó là wax lông, phương pháp này thường dùng cho cánh tay, chân.

Dù rằng nó khiến bạn đau, có thể lấy đi một lớp da, nguy cơ sẹo, nhiễm trùng, đặc biệt có thể dị ứng với thuốc kháng sinh, thuốc trị mụn khiến da bị ảnh hưởng.

Nhưng bởi hiệu quả nhanh chóng, dọn sạch lông vùng lớn sạch sẽ, chi phí thấp và ngăn lông mọc lại khoảng 6 tuần, nhiều chị em vẫn đang dùng phương pháp này.

Một lưu ý quan trọng là nếu bạn bị mụn, nhiều nốt ruồi hoặc suy giãn tĩnh mạch thì tuyệt đối không dùng phương pháp này, tránh gây nguy hiểm cho da nhé!

Sử dụng Máy cạo lông

Cải tiến từ phương pháp sử dụng dao cạo chính là thêm động cơ sử dụng dao cạo thay sức người. Phương pháp này thích hợp với các cùng lớn như cánh tay, chân.

Ưu điểm là không cần xà phòng hay nước mà vẫn làm sạch lông nhẹ nhàng, không đau.

Tuy nhiên, nhược điểm chính là khả năng lông mọc ngược cao và một số sự cố khi sử dụng dụng cụ điện.

Lông mọc ngược là một trong những ảnh hưởng khi triệt không đúng cách
Lông mọc ngược là một trong những ảnh hưởng khi triệt không đúng cách

Triệt sạch lông bằng thuốc

Ứng dụng nguyên tắc đưa chất phản ứng với protein có trong chân lông, khiến lông trở nên lung lay và dễ dàng lấy ra được.

Phương pháp triệt lông này có ưu điểm không đau và ít tốn kém nhưng lại nguy hại cho da, có mùi hôi và tẩy lông không đều tại các vùng trên cơ thể. Đặc biệt, nếu gặp lông dày thì gần như vô tác dụng.

Lưu ý tuyệt đối không sử dụng thuốc này cho vùng lông mày, mặt, vùng nhạy cảm.. vì những tác dụng phụ của nó, hoặc gây kích ứng với mắt…

Sử dụng điện để “làm cỏ” vi-ô-lông

Ứng dụng việc tạo ra dòng điện vừa đủ để giết chết những nang lông, đây là phương pháp duy nhất có thể cam kết triệt sạch lông vĩnh viễn sau một số lần thực hiện.

Tuy nhiên, đây là phương pháp ít phổ biến nhất vì những nguy hiểm đến làn da mà nó có thể gây nên.

Triệt lông bằng tia laser

Công nghệ dọn sạch lông mới nhất và cũng được ưa chuộng nhất hiện nay chính là sử dụng tia laser.

Bằng việc ứng dụng các bước sóng dài tấn công vùng tối màu, các sợi lông sẽ bi dọn sạch mà ít gây ảnh hưởng đến vùng da thực hiện. Bạn chỉ cảm giác châm chích nho nhỏ mà thôi.

Máy triệt lông thế hệ mới
Máy triệt lông thế hệ mới

Bên cạnh đó, những tia laser mang theo ánh sáng hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông sau khi đi hết liệu trình, giúp làn da sạch lông và mịn màng hơn. Phương pháp này thích hợp với tất cả các vùng lông như mặt, mắt, cằm, cánh tay, chân, lưng hay vùng bikini…Mức độ triệt sạch lông và an toàn phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của người thực hiện, vì vậy, nếu chọn phương pháp này, hãy đến địa chỉ uy tín, có thương hiệu nổi bật.

Trên đây là tổng hợp mới nhất, đầy đủ nhất về các phương pháp triệt lông hiện nay được chị em chia sẻ nhiều nhất. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Hãy chọn phương pháp phù hợp với bạn.

Click để lấy mã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.