Bà bầu có nên massage chân để dễ ngủ, chống mức mỏi hay không?

Khi mang thai, các biểu hiện như đau nhức chân, phù nề bàn chân và bị chuột rút thường xuyên xảy ra. Bàn chân sưng to, khó di chuyển, nhất là những phụ nữ đang ở những tháng cuối của thai kỳ. Vậy làm thế nào giúp giảm đi những cơn đau nhức. Liệu bà bầu có nên massage chân hay không. Nếu massage chân thì có ảnh hưởng đến em bé hay không. Và những cách massage bà bầu nên làm để giảm cơn nhức mỏi và tốt cho em bé. Cùng Zema tìm hiểu những phương pháp tốt cho mẹ bầu nhé !

Bà bầu có nên massage chân dưới hay không ?

Khi mang thai, các hiện tượng phù chân, đau nhức xuất hiện ở bất kỳ giai đoạn nào. Em bé trong bụng ngày sẽ càng lớn lên, điều này tạo sức ép cho các tĩnh mạch, đặc biệt là ở chân. Nên việc các bà bầu xuất hiện những biểu hiện này thường không xa lạ. Nhưng tìm cách giảm bớt đi những bất tiện này luôn được quan tâm. Vì vậy tìm cách giảm bớt đi những biểu hiện này, vậy bạn cần làm gì. Việc lựa chọn massage dưới chân, tức các điểm ở lòng bàn chân sẽ giúp cải thiện sự lưu thông máu, giảm phù chân và ngăn cản chuột rút.

 

Những lưu ý khi chuẩn bị massage cho bà bầu
Những lưu ý khi chuẩn bị massage cho bà bầu

Bà bầu có nên massage chân không ? 

  • Câu trả lời là hoàn toàn nên. Và các bước hướng dẫn massage chân đúng cách gồm có:
  • Xin mời các bà bầu ngồi trên một chiếc ghế thật thoải mái và thư giãn:
  • Mát xa cho các ngón chân: Hãy vuốt nhẹ nhàng từng kẽ chân, làm liên tục trong vòng từ 20 – 30 giây đối với mỗi ngón
  • Mát xa lòng bàn chân: Ấn vào các điểm gan của lòng bàn chân, sau đó kéo dài điểm ấn dọc theo bàn chân.
  • Mát xa gót chân: Ấn mạnh vào các vùng thịt da dày ở gần các ngón chân, kế tiếp là vùng cong và cuối cùng dùng toàn lực ấn mạnh vào gót, nơi chịu nhiều tác động của cơ thể.
  • Mát xa chân: Xoa bóp dọc từ bắp đùi xuống chân, mắt cá đến đầu gối. Rồi xoa đều từ khuỷu chân lên bắp đùi, để giúp chân bớt mệt mỏi
  • Xoay bàn chân: Đây là các bước giúp các cơ dễ chịu và uyển chuyển hơn. Xoay nhẹ nhàng từ trái sang phải rồi từ phải sang trái đối với các ngón chân và khuỷu chân. Mỗi ngày làm từ 10 – 15 phút để giúp mẹ bầu nhé.
  • Tuy nhiên: Chỉ nên áp dụng với các tháng đầu và cho bà bầu massage tại nhà.
  • Với 3 tháng cuối nên nhờ tới các chuyên viên hỗ trợ massage.
  • Và tuyệt đối không được tác động mạnh vào mắt cá chân, vì xoa bóp không đúng cách có thể gây ra co thắt và sinh non.
Các mẹ bầu nên nhớ massage chân giúp cho thúc đẩy tuần hoàn máu
Các mẹ bầu nên nhớ massage chân giúp cho thúc đẩy tuần hoàn máu

Bà bầu có nên massage chân nhanh ?

Các mẹ bầu nên nhớ massage chân giúp cho thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm đau nhức và chuột rút. Nhưng không được làm nhanh, mà phải thật nhẹ nhàng và đều đặn. Chỉ nên nhẹ nhàng vì lúc này cơ thể đang có những biến đổi và muốn tốt cho em bé trong bụng thì phải nên từ tốn để tránh những rủi ro xảy đến

Bà bầu có nên massage chân tại nhà.

Việc massage chân tại nhà là điều nên làm. Vì mẹ bầu luôn cần được chăm sóc, để giảm bớt cơn đau nhức và tình trạng phù nề thì việc tự mát xa chân ở nhà sẽ giúp các mẹ thoải mái. Có thể nhờ chồng hoặc người thân để cảm thấy thoải mái nhất. Nhưng đối với những tháng cuối thai kỳ, nên sử dụng cái gói massage với sự chuyên nghiệp của các chuyên viên để bảo vệ cả mẹ và con

massage với sự chuyên nghiệp của các chuyên viên để bảo vệ cả mẹ và con
massage với sự chuyên nghiệp của các chuyên viên để bảo vệ cả mẹ và con

Bà bầu có nên massage chân yếu

Vì massage là một bài thuốc tốt giúp cho các mẹ bầu giảm đau, thư giản. Cho nên chân yếu cũng có thể massage nhẹ nhàng giúp giảm các tình trạng đau mỏi. Tuy nhiện với trường hợp chân quá yếu, nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để các mẹ bầu có giải pháp tốt nhất nhé.

Zema Beauty & more – Hệ thống làm đẹp tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

Kĩ thuật hiện đại đạt chuẩn FDA về làm đẹp

Hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ châu Âu

Hotline: *8686