Mách bạn các cách giữ tóc mái không bị bết

Trong thời tiết nắng nóng, oi bức thì việc bết tóc cũng là điều dễ hiểu.Tóc mái bị bết làm bạn mất đi vẻ đẹp của toàn bộ mái tóc. Tình trạng này trở thành nổi ám ảnh và khiến bạn mất tự tin. Bạn thực hiện ngay các cách giữ tóc mái không bị bết nhé!

Cách giữ tóc mái không bị bết.
Cách giữ tóc mái không bị bết.

Nguyên nhân tóc mái bị bết

Tóc mái bị bết dính là do dầu nhờn ở tuyến bã nhờn trên da đầu gây ra. Nguyên nhân da đầu tiết bã nhờn nhiều có thể là xuất phát từ gen di truyền, tuổi dậy thì hoặc trạng thái cơ thể. Hơn nữa chế độ ăn uống không hợp lý cũng khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh.

Tóc bết do nhiều nguyên nhân và làm bạn khó chịu
Tóc bết do nhiều nguyên nhân và làm bạn khó chịu

Trong thời tiết ấm hoặc nóng tuyến bã nhờn sẽ hoạt động quá mức. Tóc của bạn cũng sẽ nhanh bị bết hơn. Dầu nhờn từ các nang lông tóc theo mồ hôi chảy xuống cũng làm tình trạng bết dính trầm trọng hơn. 

Các cách giữ tóc mái không bị bết

Có rất nhiều cách giữ tóc mái không bị bết. Bạn tham khảo các cách dưới đây nhé!

Gội đầu bằng nước lạnh giúp tóc mái không bết

Bạn nên dùng nước lạnh để gội đầu thay vì sử dụng nước ấm. Nước lạnh làm đóng lớp biểu bì và làm nhỏ lỗ chân lông. Nó giúp da đầu hạn chế tiết dầu, khiến tóc bạn lâu bị bết dính hơn. 

Sử dụng nước lạnh để gội đầu
Sử dụng nước lạnh để gội đầu

Bên cạnh đó khi gội đầu bạn cũng tập trung xoa dầu gội ở vùng da đầu tiết ra dầu nhờn nhiều. Bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm dầu gội có chiết xuất thiên nhiên, không chứa chất dưỡng ẩm nhiều.

Gội riêng phần tóc mái

Tóc mái là phần mặt tiền nằm trên khuôn mặt. Mọi người nhìn vào sẽ thấy trước tiên và có thể đánh giá bạn thiếu sạch sẽ. Nên bạn chỉ cần gội riêng phần mái nếu quá bận rộn. Bạn sẽ sở hữu ngay tóc mái sạch và bồng bềnh mà không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần 5 phút để gội và sấy khô là có thể có phần mái đầy sức sống.

Sử dụng phấn rôm

Sử dụng phấn rôm là cách giữ tóc mái không bị bết hiệu quả. Đây là cách chữa cháy tức thời cho mái tóc bết dính. 

Sử dụng phấn rôm cho tóc mái bị bết
Sử dụng phấn rôm cho tóc mái bị bết

Bạn chỉ cần cho một ít phấn rôm vào lòng bàn tay, vỗ nhẹ cho phấn rôm bay lên tóc mái. Sau đó bạn lấy lược chải hướng ra ngoài. Bạn sẽ thấy phần tóc mái không còn bị bết dính nữa. Các hạt phấn giúp thấm hút dầu trên tóc, cho bạn mái tóc bồng bềnh và khô ráo. Bạn cũng chú ý, không nên chải quá mạnh và sát da đầu dễ kích thích dầu nhờn tiết ra.

Dùng dầu xả đúng cách

Bạn có thể không ngờ được việc dùng dầu xả cũng là nguyên nhân gây bết tóc. Nếu dùng dầu xả không đúng cách sẽ làm tóc nhanh bị bết hơn. Bởi vì trong dầu xả có chất dưỡng ẩm, nếu bạn dùng quá nhiều sẽ khiến tóc ẩm hơn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải, xoa bóp nhẹ trên tóc và tránh phần da đầu.

Dùng dầu gội khô

Dùng dầu gội khô là cách giữ tóc mái không bị bết cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần mang theo một chai dầu gội khô bên mình. Mỗi khi tóc mái bị bết, bạn xịt dầu gội liền lên tóc. 

Sử dụng dầu gội khô nhanh chóng xử lý tóc mái bị bết
Sử dụng dầu gội khô nhanh chóng xử lý tóc mái bị bết

Thành phần trong dầu gội khô sẽ hút hết lượng dầu bám trên tóc. Sau đó bạn chỉ cần chải kỹ cho tóc vào nếp và bồng bềnh trở lại. Đây là cách giúp bạn xử lý tóc mái bết nhanh chóng.

Kẹp tóc lên khi chăm sóc da

Khi bôi kem, serum, các sản phẩm dưỡng da lên mặt nhưng chưa kịp thẩm thấu. Tóc mái phủ trên trán nên dễ bị dính lên. Đây là nguyên nhân khách quan khiến tóc mái bị bết dính. Vậy nên mỗi khi thực hiện chăm sóc da bạn nên kẹp tóc mái gọn gàng.

Kẹp tóc lên khi chăm sóc da
Kẹp tóc lên khi chăm sóc da

Dùng giấy để tóc mái không bị bết

Hiểu được nỗi lòng của các bạn nữ có tóc mái dễ bị bết, các thương hiệu Hàn Quốc sản xuất ra giấy giặt mái. Trong giấy giặt mái có các dưỡng chất có lợi như đâu argan, dầu gội khô để hút dầu và làm sạch tóc. Bạn chỉ cần lấy giấy ma sát nhẹ nhàng lên phần tóc mái. Chỉ cần 5 phút là tóc mái của bạn sẽ hoàn hảo như chưa từng bị bết.

Giấy giữ tóc mái không bị bết của Hàn
Giấy giữ tóc mái không bị bết của Hàn

Cặp gọn tóc khi đội mũ bảo hiểm

Việc đội mũ bảo hiểm vào mùa hè nắng nóng cũng là nguyên nhân làm tóc mái bị bết lại. Mỗi khi tháo mũ bảo hiểm ra, phần tóc mái thường bị dính sát vào trán. Vậy nên kẹp tóc mái khi đội mũ bảo hiểm là cách giữ tóc mái không bị bết.

Giữ tóc gọn gàng khi đội mũ bảo hiểm
Giữ tóc gọn gàng khi đội mũ bảo hiểm

Sử dụng giấy thấm dầu cho mặt

Với những bạn có làn da dầu cũng khiến tóc mái dễ bị bết. Vì vùng da trán tiết dầu, mà tóc mái lại tiếp xúc với vùng da này nhiều nhất. Nên đối với bạn bị da dầu cần thường xuyên sử dụng giấy thấm dầu cho da. Đặc biệt là da trán để hạn chế bị bết tóc mái.

Thấm dầu là cách giữ tóc mái không bị bết hiệu quả
Thấm dầu là cách giữ tóc mái không bị bết hiệu quả

Hạn chế sản phẩm dưỡng tóc để tóc mái không bị bết

Bạn nghĩ càng sử dụng nhiều sản phẩm dưỡng tóc càng tốt. Nhưng thực tế, bạn sử dụng quá nhiều sẽ vô tình làm da đầu tiết nhiều dầu thừa. Dầu thừa tiết ra liên tục khiến tóc bị bết cả ngày. Để tóc mái không bị bết, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm dưỡng tóc một lần/ 1 tuần. Bên cạnh đó, bạn tránh lạm dụng mặt nạ dưỡng tóc hay dầu dưỡng. Quá lạm dụng những sản phẩm này sẽ làm tình trạng tóc bết thêm trầm trọng.

Sấy mái sau khi gội đầu

Đối với những bạn tóc mái dễ bị bết, rất cần thêm bước chăm sóc tóc này. Bạn sấy mái sau khi gội đầu giúp tóc nhanh chóng bồng bềnh trở lại. Tuy nhiên không bị mất đi độ ẩm và ảnh hưởng bởi các sản phẩm gội đầu. Đây là cách giúp mái vào nếp và ít bị bết hơn.

Sấy mái ngay sau khi gội
Sấy mái ngay sau khi gội

Zema đã tổng hợp các cách giữ tóc mái không bị bết vô cùng hiệu quả. Chỉ cần bạn chăm sóc tóc mỗi ngày và tập những thói quen đơn giản là không còn lo tóc mái bết dính nữa rồi! Chúc nàng luôn có một mái tóc luôn vào nếp nhé!

Hotline: *8686