toc

Kiểu tóc uốn gợn sóng là kiểu tóc đang được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay. Nhưng làm thế nào để chăm sóc tóc uốn gợn sóng vẫn luôn bồng bềnh, giữ nếp đẹp như lúc ban đầu có khó không? Các bạn hãy cùng Zema khám phá bí mật chăm sóc tóc đẹp ngay tại nhà vô cùng đơn giản nhưng vẫn rất hiệu quả nhé!

Lựa chọn dầu gội/dầu xả cho tóc uốn gợn sóng

Hoá chất tẩy rửa gây hại cho tóc

Bước đầu tiên để giữ nếp tóc uốn cũng như không làm tóc khô xơ, dễ gãy rụng trong quá trình sử dụng nhiệt cao và hóa chất, đó là bạn phải chọn loại dầu gội/dầu xả phù hợp với mái tóc của mình. Trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội/dầu xả chuyên dụng dành cho tóc uốn, nên sở hữu một mái tóc uốn gợn sóng bồng bềnh quá dễ dàng phải không nào.

 

uốn gợn sóng
Khám phá bí mật chăm sóc tóc uốn gợn sóng đơn giản tại nhà

Lưu ý cách sấy tóc sau khi gội đầu

Theo Zema, sau khi gội đầu, tóc còn ướt, bạn không nên sấy tóc khô liền, mà bạn hãy tết tóc để qua đêm. Với cách này sẽ giúp giữ nếp tóc uốn lâu bền hơn.

Không dùng nước nóng để gội đầu tóc uốn gợn sóng

Trong quá trình chăm sóc tóc, bạn không nên dùng nước nóng để gội đầu. Mặc dù, khi sử dụng nước nóng sẽ mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho bạn nhưng lại là “kẻ thù” cho mái tóc uốn. Vì nước nóng sẽ làm phai hóa chất uốn và làm tóc dễ gãy rụng hơn. Chính vì thế, sử dụng nước lạnh để gội đầu là phương pháp hữu ích để giữ nếp tóc uốn lâu bền.

Sử dụng lược thưa để chải tóc uốn gợn sóng

 

uốn gợn sóng
Khám phá bí mật chăm sóc tóc đơn giản tại nhà

Để giữ nếp tóc uốn bạn cần sử dụng loại lược răng thưa để chải tóc. Nếu ngược lại, sử dụng lược dày, các lọn tóc uốn sẽ bị duỗi ra nhanh hơn, các nếp tóc uốn cũng bị mất hình dạng, từ đó bạn sẽ khó tạo kiểu tóc uốn gợn sóng bồng bềnh.

Chải tóc theo chiều của gợn tóc uốn

Kết hợp với chiếc lược răng thưa để chải tóc là bạn nên chải tóc theo chiều của gợn tóc uốn. Chải tóc nhẹ nhàng theo đường tóc uốn để giữ ổn định nếp tóc cũng như không làm rối nếp uốn. Từ đó, sẽ giúp bạn dễ định hình tạo kiểu và bạn sẽ không mất thời gian để làm tóc uốn trở lại.

Cách sấy tóc uốn gợn sóng

uốn gợn sóng
Khám phá bí mật chăm sóc tóc uốn gợn sóng đơn giản tại nhà – cách sấy tóc uốn

Sau khi gội đầu xong, bạn không nên sấy tóc liền. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao với lực gió cao dễ làm tóc rối, khô xơ.

Khi sấy tóc, bạn nên chọn loại máy sấy có thể điều chỉnh nhiệt độ và giữ khoảng cách xa để tránh nhiệt độ cao tiếp xúc gần với tóc. Lưu ý, bạn nên bật chế độ sấy làm mát và kết hợp với lô cuốn để giữ nếp tóc uốn.

Dưỡng ẩm tóc uốn gợn sóng

uốn gợn sóng
Khám phá bí mật chăm sóc tóc uốn gợn sóng đơn giản tại nhà

Đối với tóc uốn thì bạn không bỏ qua bước dưỡng ẩm cho tóc. Do tóc uốn đã chịu nhiều tác động bởi nhiệt độ cao cũng như hóa chất, vì thế bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm hoặc ủ tóc để cung cấp những dưỡng chất giúp phục hồi tóc thêm khỏe mạnh.

Cung cấp dưỡng chất cho tóc uốn từ bên trong

Những thực phẩm cung cấp dưỡng chất cho tóc

Ngoài những cách chăm sóc tóc trực tiếp như trên, bạn còn có thể nuôi dưỡng tóc từ bên trong bằng cách bổ sung các dưỡng chất tốt cho tóc như omega 3, vitamin, protein và sắt…có chứa nhiều các loại thực phẩm trong cá hồi, trứng, sữa, rau củ quả có màu xanh đậm, đỏ hoặc cam…Đồng thời, bạn nên uống nhiều nước để tăng độ ẩm cần thiết cho tóc.

 

uốn gợn sóng
Khám phá bí mật chăm sóc tóc uốn gợn sóng đơn giản tại nhà

 

Bật mí bí quyết giúp tóc không mất nếp

Những kiểu tóc uốn xoăn gợn sóng nước thường dễ bị mất nếp sau khi ngủ dậy hoặc sử dụng quá nhiều hoá chất tẩy rứa. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại dầu gội đầu ít chất tẩy rửa, thiên về dưỡng tóc và ăn uống những thực phẩm tốt cho tóc.

Với những “bật mí” về cách chăm sóc mái tóc uốn gợn sóng cho nam và nữ trên, Zema tin rằng bạn sẽ có được mái tóc uốn bồng bềnh và gợi cảm hơn nữa nhé!

Zema Beauty & more – Hệ thống làm đẹp tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

Kĩ thuật hiện đại đạt chuẩn FDA về làm đẹp

Hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ châu Âu

This is the default dialog which is useful for displaying information. The dialog window can be moved, resized and closed with the 'x' icon.