Tuyệt chiêu giữ nếp tóc layer luôn đẹp cuốn hút

Mái tóc layer khỏe đẹp luôn thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai. Mặc dù nó là lựa chọn tuyệt vời nhưng để giữ nếp tóc layer luôn đẹp là điều chị em đang lo lắng. Tuy nhiên việc chăm sóc mái tóc layer không khó khăn như bạn nghĩ. Bài viết này Zema sẽ chia sẻ với bạn cách chăm sóc mái tóc layer đơn giản mà hiệu quả. Hãy lựa chọn cho bạn phương pháp phù hợp nhất nhé!

Tóc layer là lựa chọn tuyệt vời cho phái nữ
Tóc layer là lựa chọn tuyệt vời cho phái nữ

Tạo kiểu cho tóc layer

Sấy tóc khô trước khi tạo kiểu. 

Việc này giúp cho tóc bồng bềnh và dễ vào nếp. Sấy tóc sau khi gội đầu và dưỡng tóc. Khi sấy bạn dùng ngón tay kéo nhẹ ở chân tóc rồi di chuyển về phía đuôi tóc. Sau đó, đảo ngược lại và tiếp tục cho đến khi tóc khô hoặc khoảng 80 đến 90%. Sử dụng thêm xịt dưỡng tóc để tránh tác hại của nhiệt lên tóc.

Dùng lược tròn cho tóc layer xoăn

Để giữ nếp tóc layer xoăn đẹp, luôn bồng bềnh và suôn mượt bạn sử dụng loại lược tròn chuyên dụng. Loại lược tròn chọn loại phù hợp với sóng tóc và kiểu layer của bạn.

Dùng lược dạng tròn cho tóc layer xoăn
Dùng lược dạng tròn cho tóc layer xoăn

Dùng lược dạng bàn chải cho tóc thẳng

Để tạo kiểu đẹp cho mái tóc layer thẳng, chải toàn bộ theo chiều từ trên xuống dưới. Nâng lược lên và ra ngoài khi đến gần phần đuôi tóc để tạo hình chữ C. 

Dùng lược bàn chải cho tóc layer thẳng tự nhiên
Dùng lược bàn chải cho tóc layer thẳng tự nhiên

Sản phẩm hỗ trợ giữ nếp tóc layer

Sản phẩm hỗ trợ giữ nếp sẽ làm tăng cảm giác phồng, dày của mái tóc. Người có mái tóc mỏng và suôn phù hợp hơn với sản phẩm này. Các sản phẩm này có dạng xịt, kem, sáp hoặc là bột. Lưu ý rằng nếu như tóc bạn là tóc khô chọn sản phẩm có chất dưỡng ẩm nhiều. Nếu tóc bạn khó giữ nếp chọn mua loại có thể giữ được nếp trong thời gian dài. 

Dùng sản phẩm hỗ trợ giữ nếp để làm mái tóc layer trông bồng bềnh
Dùng sản phẩm hỗ trợ giữ nếp để làm mái tóc layer trông bồng bềnh

Thay đổi kiểu cho mái tóc layer

Tạo mới kiểu tóc giúp thay đổi diện mạo của bạn. Nếu tóc bạn là tóc xoăn tự nhiên, hãy duỗi tóc thường xuyên. Nếu tóc bạn là tóc thẳng, hay uốn những lọn tóc lớn hoặc tạo sóng tóc bằng xịt tạo nếp.

Serum dưỡng tóc

Làm cho mái tóc của bạn trở nên hoàn hảo hơn với lượng nhỏ serum dưỡng tóc. Serum không chỉ giúp giữ nếp tóc layer còn làm mượt, dưỡng ẩm cho tóc. Tóc giảm tình trạng khô, xoăn cứng. Dùng một lượng serum vừa đủ 1 hoặc 2 giọt với tóc ngắn, nhiều hơn với tóc dày và dài. Thoa serum nhẹ nhàng từ phần thân tới ngọn tóc.

Dùng serum dưỡng tóc để mái tóc layer khỏe, mượt hơn
Dùng serum dưỡng tóc để mái tóc layer khỏe, mượt hơn

Chăm sóc tóc layer khỏe mạnh

Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi tóc tiếp xúc với nhiệt

Bạn có thể dùng dạng serum hay kem dưỡng đều được. Thoa sản phẩm từ thân tóc tới ngọn tóc. Sau đó mới sấy khô hoặc dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc khác như máy duỗi, máy uốn…

Dùng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi để nước đọng lên tóc
Dùng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi để nước đọng lên tóc

Sử dụng sản phẩm dầu gội và dầu xả có độ ẩm cao

Nếu tóc bạn dễ bị hư tổn, hãy sử dụng dầu gội xả độ ẩm cao cách ngày. Lựa chọn loại dầu gội xả phù hợp với kết cấu tóc của bạn. Tốt nhất bộ sản phẩm chuyên dùng cho tóc nhuộm, tóc uốn… Không lựa chọn các sản phẩm dầu gội xả có chứa sulfat gây tổn hại cho tóc.

Dùng dầu gội xả chuyên dùng cho từng kiểu tóc với độ dưỡng ẩm cao
Dùng dầu gội xả chuyên dùng cho từng kiểu tóc với độ dưỡng ẩm cao

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu 1 lần/ tuần

Loại dầu xả có tác dụng sâu vào tóc sẽ giúp chăm sóc tóc tốt hơn dầu xả thông thường. Thoa lượng dầu dưỡng từ thân đến ngọn tóc. Để trong khoảng 15 – 30 phút. Lặp lại 1 tuần 1 lần.

Kết hợp các sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu 1 tuần/lần
Kết hợp các sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu 1 tuần/lần

Hạn chế sử dụng các sản phẩm nhiệt hàng ngày.  

Việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến mái tóc. Nếu bạn cần tạo kiểu tóc bằng nhiệt, trước khi sử dụng cần thoa sản phẩm bảo vệ tóc. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số phương pháp tạo kiểu tóc mà không cần nhiệt. Giảm nguy cơ hỏng tóc do nhiệt cho mái tóc..

Làm cho tóc layer luôn đẹp

Cắt lại tóc 6 tuần/lần

Các lớp tóc layer có thể nhanh chóng mất độ sâu và độ nét sau một thời gian. Việc cắt tỉa thường xuyên rất quan trọng. Để giữ nếp tóc layer luôn đẹp, bạn nên lên lịch cắt tỉa cho mái tóc  6 tuần/ lần. Nếu tóc bạn thuộc nhóm dài nhanh, bạn có thể cắt tỉa 4 tuần/lần.

Cắt tỉa tóc định kỳ 4 - 6 tuần/lần
Cắt tỉa tóc định kỳ 4 – 6 tuần/lần

Phá cách với màu tóc thời trang hoặc highlights 

Tóc layer trở nên lôi cuốn, thời trang hơn với màu sắc nổi bật hoặc vài sợi highlights. Nhuộm ombre là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có mái tóc ấn tượng, các lớp layer rõ nét, cá tính. Lưu ý bạn không nên nhuộm tóc thường xuyên, sẽ làm tổn thương tóc bạn.

Phong cách hơn với kiểu tóc mái

Bạn có thể làm cho mái tóc layer của mình trông táo bạo hơn với kiểu tóc mái bằng. Hoặc, bạn có thể tạo vẻ mềm mại hơn với kiểu tóc mái dài và xoăn nhẹ hơn. Hãy nhớ rằng tóc mái phải được cắt tỉa thường xuyên.

Thay đổi kiểu layer hiện tại

Có nhiều kiểu tóc layer khác nhau. Bạn có thể để layer dài, mềm hoặc ngắn. Để tạo sự đổi mới về diện mạo, bạn có thể thử với kiểu layer mới. Nên hỏi nhà tạo mẫu tóc để được tư vấn nếu bạn không chắc chắn kiểu layer nào phù hợp với mình.

Hãy ghi nhớ tất cả các bí kíp giữ nếp tóc layer và đừng quên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn nhé. Giờ thì tự tin với mái tóc layer thời thượng của bạn nào.

Hotline: *8686