Hướng dẫn cắt tóc tại nhà đẹp và đơn giản

Đôi khi sẽ có những khoảng thời điểm mà các chị em không thể đi đến những tiệm Salon để thay đổi một kiểu tóc mới cho mình. Vậy tại sao lại không tự mình làm mới bản thân với những dụng cụ sẵn có trong nhà? Nếu chị em đang có ý nghĩ đó thì hãy theo dõi cách hướng dẫn cắt tóc tại nhà và làm theo nhé.

Chuẩn bị dụng cụ cắt tóc và những vấn đề trước khi thực hiện

Chuẩn bị trước khi cắt tóc

Mặc dù bạn không cần phải giữ cho mái tóc của mình sạch sẽ trước khi cắt, tuy nhiên lời khuyên là bạn vẫn nên thực hiện điều này. Tóc ướt sẽ giúp cho việc cắt tóc dễ dàng hơn tóc khô, cũng như là cắt tóc chính xác hơn. 

Theo kinh nghiệm của chuyên gia tạo mẫu tóc Kahlenberg chia sẻ rằng nếu bạn quyết định tìm hiểu và làm theo những cách hướng dẫn cắt tóc tại nhà thì “Hãy chắc chắn rằng tất cả tóc ướt và độ ẩm ở mọi nơi đều bằng nhau”.

Trước khi đến với phần hướng dẫn cắt tóc tại nhà thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng về dụng cụ, cách cắt, kiểu tóc,… để có thể tập trung vào mái tóc của mình.

Hướng dẫn cắt tóc tại nhà
Hướng dẫn cắt tóc tại nhà
 • Dụng cụ cắt tóc: Để sở hữu một mái tóc như ý mình, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị lược, kéo, tông đơ và kẹp tóc thẳng.
 • Kẹp tóc sẽ giúp bạn định hình mái tóc của mình, giúp thực hiện cắt tỉa tóc một cách đơn giản và gọn gàng hơn.
 • Lược sẽ giúp cố định tóc và khi cắt tóc sẽ không làm đường kéo bị lệch hướng cắt.
 • Kéo dùng để cắt tóc mái và kéo dài phần đuôi tóc phía sau (bạn có thể tìm mua kéo ở những địa chỉ bán sản phẩm chăm sóc tóc khoảng từ 100-300K và nên chọn kéo nhỏ khoảng 6-8cm để dễ kiểm soát hơn trong khi cắt).
 • Tông đơ giúp quá trình cắt tóc nhanh và dễ dàng.

Xem thêm: Dịch vụ cắt tóc nữ tại Zema

Chọn kiểu tóc phù hợp 

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ để cắt tóc thì bước tiếp theo của hướng dẫn cắt tóc tại nhà là bạn nên chọn một kiểu tóc mà mình muốn để hạn chế việc cắt sai.

 • Bạn có thể tìm những hình ảnh của người nổi tiếng trên Internet, tạp chí về tóc để chọn một kiểu tóc hợp với độ dài và chất tóc của mình.
 • Hiện tại có khá nhiều ứng dụng cho phép bạn thử nhiều kiểu tóc khác nhau dựa trên khuôn mặt mà bạn có thể tìm hiểu.
 • Đừng quá vội vàng khi đưa ra quyết định. Nếu muốn thay đổi từ mái tóc dài thành tóc ngắn thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi cắt.
 • Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về quyết định của mình thì có thể nhờ đến những kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại Zema tư vấn để đảm bảo cắt không bị sai. Sau đó, bạn vẫn có thể tự cắt tóc tại nhà nếu muốn.

Hướng dẫn cắt tóc tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản

Dưới đây là những bước cắt tóc tại nhà mà bạn nên theo dõi chi tiết nhằm tránh cắt sai hoặc không như mong muốn của mình

Bước 1: Chải tóc thẳng và đều tay, không để cho các ngọn tóc dính vào với nhau nhằm giúp cho việc cắt tóc được chính xác hơn.

Bước 2: Sau đó hãy lấy kẹp tóc để định hình và kẹp chặt mái tóc theo chiều tóc như trong hình dưới đây. Bạn nên để tóc ướt để kiểm soát cắt tóc dễ dàng hơn.

Bước 3: Tiếp theo là sử dụng lược để chải tóc và cố định phần tóc muốn cắt như dưới đây, hãy cắt thật cẩn thận đúng đường mà mình muốn nhé.

Bước 4: Cuối cùng, hãy tận hưởng thành quả do chính tay bạn tự thực hiện. Nếu bạn vẫn chưa vừa ý thì bạn hãy thực hành lại các bước như trên.

Đây là những bước cơ bản trong hướng dẫn cắt tóc tại nhà

Lưu ý khi cắt tóc tại nhà

 • Hãy cân nhắc về chất tóc của bạn trước khi thực hiện cắt. Nếu tóc của bạn đang là kiểu xoăn thì cột 2 bên tóc sẽ tốt hơn, còn nếu tóc thằng thì tóc đuôi ngựa cũng khá phù hợp.
 • Nếu chẳng may bạn thực hiện theo hướng dẫn cắt tóc tại nhà trên nhưng không vừa ý hoặc sai cách thì đừng cố gắng tự sửa mà hãy tìm đến Salon uy tín.
 • Trong khi cắt, bạn nên thử cắt ngắn đi một ít, nếu thấy ổn thì mới bắt đầu cắt nhiều hơn.
 • Nên nhớ hãy cắt thật chậm với những đường nhỏ. Với cách này, bạn sẽ hiểu rõ về mái tóc của mình và có thêm kinh nghiệm trong việc cắt, chăm sóc tóc của mình.
 • Nếu cắt mái, bạn có thể giữ tóc sát vào đầu và sau đó vẽ một đường ngang bằng bút kẻ mắt màu để đánh dấu vị trí mà bạn muốn cắt tóc.
 • Nếu cắt tóc ướt thì nên để cho tóc ướt đều và thường xuyên làm ướt tóc bằng bình xịt. Ngoài ra nên lưu ý không nên xịt quá nhiều nước vì sẽ làm tóc rất khó cắt đều được.

Qua hướng dẫn cắt tóc tại nhà trên đây, Zema tin rằng bạn có thể tự mình cắt tóc một cách dễ dàng mà không cần ra tiệm để tiết kiệm thời gian và chi phí. Cắt tóc tại nhà vừa giúp bạn có thể tự điều chỉnh mái tóc của mình vừa nhanh gọn. Chúc các bạn có mái tóc đẹp bồng bềnh nhé!

Hotline: *8686