Những lỗi khiến mái tóc xoăn ngắn ngang vai trở nên “ngố không chịu được”

Hầu hết những cô nàng phải ngậm ngùi từ bỏ kiểu tóc xoăn ngắn ngang vai thời thượng vì những lí do sau đây. Cùng xem và chú ý hơn để bản thân có mái tóc thật đẹp xinh và nàng luôn là cô gái cập nhật xu hướng các kiểu tóc xoăn ngắn thịnh hành nhất năm 2019 bạn nhé!

Khi tóc xoăn ngắn ngang vai mà cắt quá ngắn

Không như những bức hình trong trang bìa tạp chí lung linh, đối với kiểu tóc này nếu cắt quá ngắn và uốn xoăn sẽ khiến gương mặt lộ rõ khuyết điểm. Đặc biệt với cô nàng mặt góc cạnh, mặt tròn.

Bởi độ dài tóc ngắn thêm gợn xoăn sẽ không che đi góc cạnh khuôn mặt và làm nàng trở nàng mất nét hơn. Thậm chí, khi về nhà, chỉ cần gội đầu và sấy xong, chắc chắn bạn sẽ còn chán đời hơn về mái tóc của mình.

tóc xoăn ngắn ngang vai
Những lỗi khiến mái tóc xoăn phồng ngắn ngang vai trở nên “ngố không chịu được”

Tóc được uốn xoăn nhưng không đủ giữ nếp

Rất nhiều bạn gái gặp tình trạng chỉ sau 1 đêm ngủ dậy, mái tóc xoăn ngắn ngang vai của mình bỗng không còn xoăn nữa, dù mới tối qua ở tiệm còn rất xoăn rất đẹp.

Khủng khiếp hơn nếu có cọng xoăn cọng thẳng, một bên xoăn một thẳng. Đây là do tay nghề thợ còn yếu, chưa xác định rõ chất tóc và tỷ lệ đi hóa chất.

Nhiều bạn gái đánh liều tự dùng dụng cụ uốn tóc tại nhà, việc này cũng khá mạo hiểm vì có thể tạo nên lọn tóc to nhỏ không như ý hoặc mất luôn nếp tóc đã làm.

Vì vậy, trước khi làm tóc nàng nên tìm hiểu cẩn thận về địa chỉ làm tóc uy tín, thợ tay nghề cao để đảm bảo tóc đẹp như ý.

xem thêm: cách làm xoăn tóc tại nhà

Thực hiện các hành động sau ngay khi tóc ướt

Đặc biệt với kiểu tóc xoăn ngắn ngang vai rất yếu và cần độ phồng nhiều phần thân tóc. Nhưng nhiều nàng lại chải tóc, đội nón hoặc nằm… khi tóc còn ướt khiến tóc bị gãy nếp dẫn đến kiểu tóc xinh đẹp trở nên “ngố không thể tả”.

Và đương nhiên, nếu sấy không đúng cách, tóc cũng sẽ bị hư tổn, lâu ngày trở nên khô yếu, mất hết màu và nếp tóc.

tóc xoăn ngắn ngang vai
Các kiểu tóc ngắn ngang vai thịnh hành nhất năm 2019

Chọn tóc xoăn ngắn ngang vai và mái không phù hợp

Những sai lầm các nàng nên lưu ý khi uốn tóc

Thêm một sai lầm nhiều chị em mắc phải khi làm tóc chính là lựa chọn dựa vào xu hướng, mặc dù kiểu tóc đó không phù hợp với gương mặt bản thân, chất tóc nhưng vẫn cố gắng làm.

Kết quả là xoáy trên trán khiến tóc mái không thể phồng lên như lúc ở tiệm, tóc gợn xoăn quá nhỏ khiến gương mặt trông già hơn, màu nhuộm khiến da thêm tối…. còn rất nhiều trường hợp, tóc chỉ đẹp ở tiệm, về đến nhà là than ôi…

Vì vậy để đảm bảo có mái tóc đẹp như ý, tạo đúng kiểu tóc xoăn ngắn ngang vai thời thượng, chị em nên tìm hiểu kĩ về gương mặt và kiểu tóc phù hợp, cũng như địa chỉ làm tóc uy tín, tay nghề thợ làm tóc cao.

tóc xoăn ngắn ngang vai
Những lỗi khiến mái tóc ngang vai trở nên “ngố không chịu được”

Phương pháp bảo vệ tóc sau khi uốn – các kiểu tóc xoăn ngắn

Lưu ý ngay sau khi làm tóc về không nên gội đầu ngay, và khi gội đầu không sử dụng dầu gội có thành phần hóa chất cao khiến tóc bị phai màu, hư tổn và mất nếp đã tạo.

Trên đây là một vài sai lầm nhiều chị em mắc phải khiến kiểu tóc xoăn ngắn ngang vai xinh đẹp bỗng chốc trở nên ngố ngố, phô ra khuyết điểm khuôn mặt…

Hãy thật cẩn thận chị em nhé!

Xem thêm bài viết dịch vụ

Hotline: *8686