Những sai lầm khiến các kiểu tóc uốn cụp đuôi của chị em chẳng giữ được lâu

Một trong những xu hướng tóc được chị em ưa chuộng2022 (UPDATE)là  các kiểu tóc uốn cụp đuôi  vừa tôn nét gương mặt vừa giúp thể hiện phong cách đa dạng, hiện đại. Tuy nhiên, rất nhiều chị em, chỉ vì phạm những sai lầm dưới đây mà mái tóc kiểu đẹp mắt chẳng giữ được bao lâu. Cùng xem có mình trong đó không nhé!

Dùng lược chải khi tóc còn ướt

Một trong những nguyên nhân khiến các kiểu tóc uốn cụp đuôi không giữ được lâu chính là từ thói quen nhỏ này.

Nhiều thợ làm tóc cho biết, khi vừa gội đầu xong, tóc còn ướt rất yếu, lúc này tóc đang giãn ra để hấp thu dưỡng chất và độ ẩm, các nàng lại dùng lược chải khiến tóc bị kéo giãn, đến khi tóc khô lại, những nếp uốn cụp dễ bị bung ra hoặc lệch khỏi vị trí ban đầu.

Vì thế, sau khi gội nàng chỉ nên dùng khăn lau nhẹ nhàng, dùng máy sấy lạnh làm khô tóc.

Đặc biệt, nhiều nàng cứng thì nên dùng tay uốn tóc lại và sấy. Lưu ý nên sấy lạnh để tránh tổn thương da đầu và tóc.

Bên cạnh việc chải đầu, những hành động như đội nón, nằm, dựa tường… khi tóc còn ướt cũng sẽ khiến tóc bị mất nếp tạo kiểu.

Tham khảo thêm dịch vụ: Uốn Tóc nữ đẹp tại ZEMA

toc uon cup duoi hinh 1

Thợ thực hiện các kiểu tóc uốn cụp đuôi không hiểu rõ về chất tóc

  • Một lí do nữa khiến mái tóc xinh đẹp nhanh chóng thẳng ra hoặc rối xù lên không theo kiểu dáng là do thợ làm tóc còn thiếu kinh nghiệm trong việc xác định chất tóc và tỉ lệ thuốc.
  • Bởi theo chuyên gia về tóc tại Zema Việt Nam, có trường hợp, tóc cứng nhìn qua tưởng là tóc chắc khỏe nhưng thực chất đàn hồi kém, tóc đã hư tổn từ sâu bên trong, cần phải sử dụng dưỡng chất có khả năng phục hồi thì mới giữ nếp tóc lâu dài.
  • Hoặc nhiều trường hợp, tóc khỏe nhưng thợ lại pha thuốc dành cho tóc yếu nên về nhà chẳng bao lâu tóc bật lại như cũ.

Đối với các thợ nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, họ sẽ xác định thật kĩ chất tóc trước khi sử dụng hóa chất, và luôn có phép thử tóc với tình trạng quá yếu để xác định có thể tạo kiểu hay chỉ có thể phục hồi tóc.

Thay đổi tư thế quá nhiều khi ngủ

  • Khi ta chìm vào giấc ngủ, tóc cũng bắt đầu quá trình tự phục hồi của mình và thoát nước, đó là lí do sáng dậy tóc thường khô và dễ rối.
  • Nếu thay đổi tư thế ngủ quá nhiều, tóc bị cọ xát liên tục dễ bị gãy, mất nếp, thậm chí xơ rụng.
toc uon cup duoi hinh 2

Và sẽ còn nguy hại hơn cho các kiểu tóc uốn cụp đuôi nếu buổi sáng vội vàng, chúng ta dùng tay cào mạnh hoặc lược kích thước khe nhỏ để chải tóc, kéo giãn cọng tóc ra và khiến tóc bị mất nếp, càng hư tổn hơn.

Thường xuyên cột các kiểu tóc uốn cụp đuôi

Để thay đổi phong cách hoặc thuận tiện cho công việc, nhiều nàng thường có thói quen cột tóc cao lên, dù là kiểu ngắn cụp đuôi. Điều này khiến tóc bị gãy, dễ mất nếp tóc kiểu.

Và nàng có biết, có những chất liệu không nên dùng để cột tóc, ví dụ dây chun nhỏ, trừ loại sản xuất riêng để cột tóc.

Đặc biệt, nếu đầu tóc không được sạch, mới đi biển, bơi xong… thì không được cột tóc quá lâu nếu không muốn tóc bị hư tổn nặng thêm.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến các kiểu tóc uốn cụp đuôi bị mất nếp nhanh chóng, có trường hợp vừa làm tóc xong, đội mũ bảo hiểm chạy về tới nhà là nếp tóc đã khác, vì gió thổi quá mạnh.

Vì vậy, tốt nhất cho tóc, khi ra đường hãy che chắn bằng trùm đầu cẩn thận là cách làm cụp đuôi tóc.

toc uon cup duoi hinh 3

Thực chất, tóc cũng như da người, cần được chăm sóc kĩ lưỡng với cách giữ nếp tóc uốn đuôi mới có thể phát triển khỏe đẹp được, vì thế hãy chăm sóc tóc nhiều hơn nhé!

Khi đó bạn sẽ không quan tâm đến tóc ép cụp có giữ được lâu không ?

Zema Beauty & more – hệ thống làm đẹp tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

– Công nghệ hiện đại đạt chuẩn FDA về làm đẹp.

– Hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ châu Âu.

Hotline: *8686