Điều trị mụn là một việc không mấy dễ dàng. Điều quan trọng bạn cần phải biết nguyên nhân từ đâu và cách chữa trị như thế nào là đúng. Dù bạn có chữa trị tại bệnh viện da liễu theo phác đồ khoa học của bác sĩ nhưng vẫn có thể không tránh khỏi những sai lầm thường gặp được.

Hãy xem thử đó là những sai lầm nào để có thể hạn chế tối đa để việc điều trị mụn được hiệu quả nhất nhé.

Điều trị mụn bằng nhiều phương pháp vô tội vạ

Tâm lý của người bị mụn:

Tâm lý của những người bị mụn thì cho dù đông y, tây y hay phương pháp truyền miệng thì đều muốn thử. Bởi vì, bạn luôn muốn đem lại giải pháp tốt nhất cho làn da của bạn. Hoặc bạn nghĩ kết hợp nhiều phương pháp như vậy thì thời gian điều trị mụn sẽ ngắn đi.

vấn đề của mụn là :

Tuy nhiên, đó chính là một sai lầm hoàn toàn lớn. Mụn là một vấn đề về da. Nếu bạn áp dụng quá nhiều phương pháp trên làn da của bạn. Làn da bạn sẽ bị quá tải và không tiếp nhận nổi có thể dẫn đến tình trạng nặng nề hơn. Chính vì thế, bạn nên cẩn thận trong việc điều trị quá nhiều cách cùng một lúc trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Những sai lầm trong điều trị mụn mà bạn không hề biết
Những sai lầm trong điều trị mụn mà bạn không hề biết

Dễ nản lòng khi trị mụn

Phương pháp điều trị mụn:

Như bạn đã biết trị mụn là một việc không dễ dàng gì hết. Chính vì thế các phương pháp điều trị phải mất một thời gian mới phát huy được tác dụng. Chính vì thế làn da cũng cần có thời gian thì mới có thể nhìn thấy được hiệu quả được.

Hãy kiên trì:

Cũng có một số phương pháp giai đoạn đầu sẽ bị kích ứng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng bởi vì làn da cần một thời gian để thích ứng. Chính vì thế nếu bạn nản lòng và không kiên trì thì bạn sẽ không đạt được hiệu quả điều trị mụn ở mức tốt nhất.

Trị mụn cần sự kiên nhẫn:

Hầu hết các phương pháp điều trị phải mất một thời gian dài mới phát huy tác dụng. Làn da cũng cần một thời gian dài để lành hoàn toàn và phải sau nhiều tuần bạn mới thấy được sự thay đổi.

Rửa mặt quá mạnh tay và cọ xát quá nhiều lần

Rửa mặt hằng ngày có thể trị được mụn:

Bạn có thể nghĩ rằng phải làm sạch mặt thì mới có thể loại bỏ bụi bẩn để ngăn ngừa mụn. Tuy nhiên bụi bẩn không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra mụn. Cách rửa mặt hàng ngày cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến đám mụn tấn công hàng loạt.

Mụn cũng bắt nguồn từ việc rửa mặt:

Khi bạn cọ xát quá mạnh thì vùng da mụn vốn dĩ đang bị tổn thương thì sẽ bị tổn thương nặng hơn. Hoặc bạn sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh, làm sạch da quá mức sẽ lấy mất đi lớp dầu tạo độ ẩm trên da. Do đó, bạn chỉ cần rửa mặt với sữa rửa mặt dịu nhẹ hai lần sáng tối mỗi ngày là đủ.

dieu-tri-mun-2-1608
Rửa mặt quá mạnh tay

Nặn mụn không đúng cách

Lấy nhân mụn là một trong những cách loại bỏ mụn sau khi nhân mụn đã chín và lên cồi. Tuy nhiên, sau khi nặng da bị ửng đỏ và sưng. Lúc này các vi khuẩn rất dễ đi vào các vết thương và sinh sản có thể bị nhiễm trùng và gây sẹo. Chính vì thế bạn cần nên nặn mụn đúng cách và vệ sinh cẩn thận dụng cụ nặn mụn cũng như da mặt sau khi nặn mụn.

dieu-tri-mun-3-1608
Nặn mụn không đúng cách

Sử dụng thuốc trị mụn đúng liều lượng

Trị mụn mà lại lười uống thuốc:

Có nhiều bạn rất lười và uống thuốc không đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đấy chính là sai lầm lớn đấy ạ. Bác sĩ luôn thiết kế một phác đồ điều trị riêng biệt cho bạn, chính vì thế bạn cần phải tuân thủ hoàn toàn đối với những chỉ dẫn của họ.

Báo ngay cho bác sĩ khi có biến chứng:

Nếu trong quá trình trị mụn có bất kỳ hiện tượng nào phát sinh đều phải báo ngay với bác sĩ để có thể xử lý kịp thời.

Chọn sản phẩm chăm sóc da không phù hợp

Da mụn thì:

Da mụn rất nhạy cảm và tổn thương chính vì thế tìm sản phẩm chăm sóc cho da mụn là một việc hết sức quan trọng. Nếu bạn không chọn được sản phẩm nào phù hợp thì sẽ gây nên bí da và tình trạng mụn ngày càng nặng nề thêm.

Chọn sản phẩm trị mụn nào:

Bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần dịu nhẹ. Có tính kháng khuẩn, kháng viêm và điều trị mụn không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn không cần phải lựa chọn những thương hiệu cao cấp. Chủ yếu là sản phẩm đó lành tính và thích hợp với làn da của bạn.

dieu-tri-mun-4-1608
Chọn sản phẩm không phù hợp

Trên đây là những  sai lầm thường gặp trong việc điều trị mụn mà ai cũng thường mắc phải. Để việc điều trị mụn được hiệu quả và không để lại sẹo thâm, lõm sau khi điều trị thì bạn cần biết những điều này hạn chế mắc phải nhé!

This is the default dialog which is useful for displaying information. The dialog window can be moved, resized and closed with the 'x' icon.