5 sự thật các tiệm cắt tóc không muốn bạn biết

Làn da, mái tóc là gốc con người” và đây cũng là tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện nay, một cô gái với làn da trắng hồng, không tì vết và nhất là mái tóc suôn mượt, kiểu dáng đẹp sẽ khiến ai cũng phải ngoái nhìn. Tuy nhiên, để có được điều đó không hề dễ dàng, nhất là khi tóc một khi cắt không hợp sẽ rất lâu mới lấy lại như ban đầu, nhất là khi còn rất nhiều sự thật các tiệm cắt tóc không muốn khách hàng biết.

Thời gian thích hợp để cắt tóc, tạo kiểu

Thông thường khi bạn bước vào một tiệm cắt tóc, bạn chính là khách hàng tiềm năng của họ, không chỉ để thực hiện dịch vụ và còn bán các sản phẩm liên quan đến tóc.

Và rất nhiều thợ tóc hiện nay, vì để thôi thúc khách hàng làm thêm nhiều dịch vụ tóc đã không nói thời gian thích hợp giữa các việc tạo kiểu, sử dụng hóa chất cho tóc.

Sự thật rằng mái tóc của chúng ta luôn cần một thời gian phục hồi, tiếp nhận dưỡng chất trước khi tiếp tục thực hiện những kiểu khác. Vì vậy, để đảm bảo tóc khỏe mạnh, dù là sau khi phục hồi tóc cũng cần ít nhất 2 – 3 ngày rồi tạo kiểu tóc như uốn, duỗi, nhuộm…

Mái tóc cũng cần thời gian “tiêu hóa” đúng không nào!

Sự thật về việc tẩy tóc mà các tiệm cắt tóc không nói với bạn

Khi bạn muốn một sự thay đổi hoàn toàn mới thường nghĩ đến việc thay đổi màu nhuộm tóc, hoặc nhuộm móc light. Và nếu bạn đã từng nhuộm tóc, lựa chọn của bạn chỉ có thể là tẩy tóc mới có được màu nhuộm như ý.

Tuy nhiên các tiệm cắt tóc thường nói với khách hàng là việc tẩy xong giúp màu đẹp hơn và chỉ cần phục hồi tóc sẽ được như cũ. Đây hoàn toàn là một lời nói suôn, vì thực chất, khi bạn tẩy tóc nghĩa là đã bóc tách toàn bộ hạt màu tóc cùng dưỡng chất nuôi dưỡng tóc, dù sau đó có sử dụng các biện pháp phục hồi cũng chỉ là nhất thời, về lâu dài phần tóc đó sẽ vẫn phải cắt bỏ.

Hấp dầu tại tiệm cắt tóc và tại nhà

Việc hấp dầu được khá nhiều chị em ưa thích vì sau khi thực hiện mái tóc sẽ suôn mềm, óng khỏe hơn, vào nếp đúng kiểu hơn.

Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu là hấp dầu tại nhà bằng phương pháp ủ lạnh và hấp dầu tại tiệm cắt tóc bằng máy ủ nhiệt.

Thực chất hiệu quả các 2 phương pháp này không chênh lệch nhau nhiều các thợ làm tóc nói, thậm chí đối với nhiều mái tóc quá yếu thì việc ủ lạnh ở nhà sẽ giúp tóc phát triển khỏe mạnh hơn.

Đương nhiên, nguyên liệu cũng rất quan trọng, chất lượng hấp dầu phụ thuộc vào dầu hấp bạn sử dụng rất nhiều. Nếu tại các tiệm sử dụng dầu hấp không rõ nguồn gốc, hóa chất nhiều thì sẽ rất nguy hiểm cho tóc và da đầu về lâu dài.

Cách các tiệm cắt tóc gội đầu cho bạn

Một điều nhiều chị em đang nhầm tưởng đó là gội đầu sạch cần phải dùng móng tay cào và massage thật kĩ tóc, thực chất da đầu cũng như da cơ thể bạn, rất yếu ớt, nếu bị cào thường xuyên sẽ xuất hiện tình trạng mảng gàu, da đầu khô, chân tóc yếu…

Cách gội đầu hiệu quả nhất dành cho chị em chính là dùng đầu thịt của ngón tay, không dùng móng, chà xát nhẹ nhàng khắp đầu, tuyệt đối không cho trực tiếp dầu gội lên da đầu.

Và việc massage đầu cũng cần tuân theo quy luật rõ ràng, theo đúng hướng tóc mọc để giúp tóc phát triển đúng hướng, hỗ trợ ngăn rụng hói, kích thích mọc tóc chắc khỏe hơn.

Tại sao cắt tại tiệm cắt tóc khác hoàn toàn khi về nhà?

Khi bước vào một tiệm làm tóc bạn sẽ được tư vấn kiểu tóc phù hợp khuôn mặt và tùy thuộc thói quen của người thợ mà sẽ gội đầu, cắt tóc lúc ướt hoặc cắt ngay khi tóc khô.

Và sau khi cắt tóc xong thợ sẽ dùng máy sấy, xịt dưỡng… giúp tóc vào nếp hơn, tạo nên kiểu tóc xu hướng, đẹp mắt.

Tuy nhiên, khi về nhà, chỉ sau 1 lần gội đầu, rất nhiều bạn không thể chải ra được kiểu tóc như tiệm cắt tóc dù cũng sử dụng máy sấy, keo, xịt dưỡng…

Câu trả lời chính là tấm gương, ánh sáng tại tiệm làm tóc và nhất là tay nghề của thợ làm tóc, vì vậy, bạn chỉ có thể hạn chế đến mức thấp nhất sự khác biệt bằng việc nuôi dưỡng tóc thật khỏe mạnh, sử dụng xịt dưỡng vào nếp tóc…

Trên đây là 5 sự thật mà rất nhiều tiệm cắt tóc sẽ không nói với khách hàng, thậm chí né tránh bằng vấn đề khác. Vì vậy, để có mái tóc đẹp như ý, an toàn, hãy tìm cho mình địa chỉ làm tóc uy tín, đáng tin cậy bạn nhé!

Zema Beauty & more – Hệ thống làm đẹp tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

Kĩ thuật hiện đại đạt chuẩn FDA về làm đẹp

Hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686