Bật mí cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn

Cách vẽ chân mày đẹp là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình trang điểm của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không hẳn bạn gái nào cũng biết vẽ lông mày phù hợp với làn da, khuôn mặt mình. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, Zema sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ sao cho đẹp tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn, đặc biệt là cánh “mày râu”.

1) Chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt

 

cách vẽ chân mày đẹp
Bật mí cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn

Để vẽ được chân mày đẹp, bạn cần xác định được dáng khuôn mặt: tròn, oval, vuông, dài…Đây là bước quan trọng để chân mày hài hòa với các đường nét trên khung xương mặt. Sau khi xác định được khuôn mặt là chọn kiểu dáng chân mày. Nếu chọn sai kiểu chân mày sẽ làm khuôn mặt mất cân đối hoặc trông già hoặc dữ hơn.

Cách vẽ chân mày đẹp gương mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan là gương mặt phù hợp với tất các kiểu dáng chân mày, vì khuôn mặt này có tỷ lệ khoảng cách bằng nhau và độ hài hòa hợp lý nhất. Về cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên trên khuôn mặt này cũng dễ dàng hơn so với các kiểu khuôn mặt khác. Nói cách khác, đây được xem là khuôn mặt “hoàn hảo”.

Để tăng nét đẹp nữ tính, thanh tú bạn nên chọn kiểu dáng chân mày mềm mại và chân mày ngang là sự lựa chọn hợp lý cho bạn bởi độ cong nhẹ nhưng vẫn toát nét kiêu sa, hớp hồn trong mắt người khác.

Gương mặt trái tim

Với gương mặt trái tim bạn nên chọn dáng chân mày có độ cong tròn nhẹ và có phần đỉnh thấp để làm hài hòa phần nhọn dưới cằm khuôn mặt.

Ngược lại, bạn nên tránh kiểu chân mày có độ cong nhọn vì sẽ làm khuôn mặt thêm nhiều góc cạnh, gây mất cân xứng của khuôn mặt trái tim.

Cách vẽ chân mày đẹp gương mặt tròn

Để che lấp các khuyết điểm tròn trên khuôn mặt, bạn nên chọn dáng chân mày kiểu cánh cung có đường gấp khúc sẽ làm gương mặt sắc nét, trông dài và thon gọn hơn. Chú ý vào phần cong được vẽ cao và phần nếp gấp của chân mày thì sẽ tạo cảm giác khuôn mặt được kéo dài hơn và trông thon thả hơn.

Gương mặt dài

Với kiểu dáng chân mày thẳng, mảnh sẽ phù hợp với khuôn mặt dài tạo cảm giác bớt độ dài để trông cân xứng hơn. Và kiểu chân mày ngang đang thịnh hành nhất hiện nay chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Ngược lại, bạn nên tránh kiểu chân mày cong nhọn vì kiểu này có xu hướng làm khuôn mặt thêm dài, gây khó chịu cho người nhìn.

Cách vẽ chân mày đẹp gương mặt vuông

Gương mặt khuôn cần kiểu dáng chân mày thanh mảnh nhằm làm giảm cảm giác vuông vức và thêm phần mềm mại, uyển chuyển trên khuôn mặt. Kiểu lông mày cánh cung là lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn.

Trong cách vẽ chân mày đẹp cho gương mặt vuông, bạn cần chú ý không vẽ nét mảnh, tạo độ cong ở phần đuôi chân mày để giảm bớt góc cạnh. Đồng thời, không nên tô màu chân mày quá đậm vì sẽ làm gương mặt trông già và dữ hơn.

Gương mặt nhọn

Với điểm nhấn là gương mặt có cằm nhọn thì kiểu chân mày cong nhẹ sẽ giúp tổng thể gương mặt trông thanh tao hơn. Cùng với đó, là cách vẽ chân mày có phần đỉnh thấp sẽ giúp bạn giảm bớt độ rộng ở phần thái dương. Đồng thời, chú ý nhấn mạnh để phần đuôi chân mày để làm hài hoà cho khuôn mặt tròn.

2) Tạo khung vẽ chân mày đẹp

Sau bước xác định khuôn mặt phù hợp với kiểu dáng chân mày là tiến hành đến cách vẽ. Đầu tiên, bạn cần tạo khung chân mày giúp bạn tạo đường nét dáng chân mày đã định hình trước đó và vẽ chân mày nhanh chóng, dễ dàng hơn.

 

cách vẽ chân mày đẹp
Bật mí cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn

3) Tạo đường viền để vẽ chân mày đẹp

cách vẽ chân mày đẹp
Bật mí chân mày đẹp tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn

 

Tìm 3 điểm trên chân mày như hình và nối 3 điểm lại với nhau để tạo khuôn chân mày. khi đã có khuôn, bạn vẽ đường viền thẳng hoặc cong nhẹ theo kiểu chân mày hợp với khuôn mặt đã chọn trước đó.

Kế đến, xác định độ rộng của chân mày để vẽ đường viền và tô màu sao cho phù hợp với khuôn mặt. Chú ý, bạn nên dùng cọ có nét mảnh để tạo khuôn chân mày dễ dàng và sắc nét hơn.

4) Tô màu chân mày

Trước khi tô màu chân màu, bạn cần chọn đúng màu cần vẽ chân mày. Sau đó, tô màu tho khung chân mày đã định hình trước đó. Lưu ý tô đậm sắc nét dứt khoát ở phần đuôi lông màu và nhạt dần ở phần đầu chân mày để trông chân mày có vẻ tự nhiên và thanh tú hơn.

5) Điều chỉnh cách vẽ chân mày

Bước cuối cùng là dùng đầu cọ để chải chân mày cho đều mày và lông chân mày được vào nếp gọn gàng. Nếu có những nét vẽ lem, thì bạn dùng tăm bông để loại bỏ chúng nhé.

Tiếp đến, là dùng ít phấn nền hoặc kem che khuyết điểm viền xung quanh chân mày. Từ bước này sẽ làm chân mày thêm nổi bật và sắc nét hơn.

Đối với các bạn mới tập trang điểm thì cách vẽ chân mày này sẽ không quen tay, nhưng nếu bạn chăm chỉ thực hiện thì các thao tác trên sẽ dần quen thuộc với bạn hơn. Zema tin rằng, bạn sẽ sớm vẽ được đôi chân mày đẹp hoàn hảo phù hợp với bạn nhất nhé.Chân mày giữ vị trí cực kì quan trọng giúp gương mặt bạn hài hòa và đôi mắt trở nên cuốn hút, sắc sảo hơn. Vậy, làm thế nào để sở hữu một hàng chân mày hoàn hảo và phù hợp với dáng mặt? Cùng tìm hiểu cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên và các kiểu chân mày được yêu thích nhất dưới đây các nàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686