Bỏ túi ngay cách uốn đuôi tóc đẹp tự nhiên tại nhà ai cũng có thể làm

Kiểu tóc uốn đuôi mang đến vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng, quý phái và phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau nên được phái đẹp ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, để làm kiểu tóc uốn đuôi này ngay tại nhà này sẽ không quá khó, nếu như các bạn áp dụng cho mình các cách uốn đuôi tóc dưới đây nhé!

Cách làm bằng máy uốn trục

Máy uốn trục chuyên dụng làm tóc giữ nếp lâu

Đây là cách uốn tóc bằng máy uốn sử dụng dụng cụ làm tóc uốn chuyên dụng. Để có kiểu tóc đẹp với phương pháp này, bạn sẽ bỏ ra chi phí mua máy uốn nhưng đổi lại bạn sẽ tạo được nhiều kiểu tóc khác nhau và khả năng giữ nếp uốn cong được lâu trong vài ngày.

Bước 1: Buộc tóc kiểu đuôi ngựa cao và chải phồng.

Buộc tóc đuôi ngựa cao và chải phồng tóc
Buộc tóc đuôi ngựa cao và chải phồng tóc

Dùng dây thun buộc cố định tóc theo kiểu đuôi ngựa cao. Sử dụng bàn chải để làm phẳng bất kỳ vết sưng hoặc cục u nào khi bạn kéo nó lại. Sau đó, sau khi buộc lại tóc, hãy dùng lược chải tóc để loại bỏ mọi lọn tóc rối hoặc nút thắt còn sót lại trên tóc đuôi ngựa của bạn.
Phương pháp này hiệu quả nhất với mái tóc dài từ trung bình đến dài, có thể được búi lại hoàn toàn thành kiểu đuôi ngựa. Nó cũng hoạt động tốt cho tóc dày ở một trong hai độ dài đó.

Bước 2: Bôi chất bảo vệ nhiệt lên tóc đuôi ngựa để tránh làm hư tóc.

Xịt dung dịch bảo vệ nhiệt vào phần đuôi tóc
Xịt dung dịch bảo vệ nhiệt vào phần đuôi tóc

Chuẩn bị cho tóc của bạn để làm xoăn bằng cách nhỏ một vài giọt chất bảo vệ nhiệt lên tóc. Bạn chỉ cần thoa sản phẩm lên tóc đuôi ngựa vì bạn sẽ không làm xoăn phần còn lại của tóc.
Một số chất bảo vệ nhiệt có dạng xịt, trong trường hợp đó, bạn nên xịt tóc đuôi ngựa nhiều lần và luồn các ngón tay qua nó để phân phối sản phẩm sâu hơn.

Bước 3: Chọn chế độ nhiệt phù hợp với độ dày của tóc.

Chọn chế độ nhiệt phù hợp với độ dày của tóc
Chọn chế độ nhiệt phù hợp với độ dày của tóc

Đối với tóc đẹp, hãy chọn cài đặt nhiệt thấp khoảng 375 °F (191 °C). Tóc dày hoặc có kết cấu sẽ xoăn tốt nhất nếu bạn sử dụng cài đặt nhiệt cao khoảng 415 đến 420 °F (213 đến 216 °C). Tất cả các loại tóc khác có thể sử dụng nhiệt độ trung bình khoảng 400 °F (204 °C).
Nếu bạn có tóc nhuộm hoặc tóc hư tổn, tốt nhất nên sử dụng chế độ cài đặt nhiệt thấp để tránh làm tóc hư tổn hoặc xỉn màu thêm.

Bước 4: Chia đôi tóc đuôi ngựa, sau đó gom một phần tóc dài khoảng 2,5 cm.

Chia đôi phần tóc đuôi ngựa và tách lấy một phần tóc nhỏ chuẩn bị uốn đuôi tóc
Chia đôi phần tóc đuôi ngựa và tách lấy một phần tóc nhỏ chuẩn bị uốn đuôi tóc

Đặt các phần tóc đuôi ngựa của bạn ở phía trước hai bên vai để giữ chúng ở đúng vị trí. Quyết định xem bạn muốn bắt đầu với nửa nào và nhổ một phần tóc nhỏ từ nửa đó. Phần này sẽ trở thành lọn tóc đầu tiên của bạn.

Bước 5: Quấn phần tóc xung quanh thùng của đũa uốn tóc.

Cuộn tóc vào trục máy uốn
Cuộn tóc vào trục máy uốn

Bắt đầu quấn ở phần trên cùng của tóc đuôi ngựa, bắt đầu cuộn càng gần dây buộc tóc càng tốt. Bắt đầu uốn xoăn quanh phần gốc của máy uốn tóc và vuốt theo cách lên đỉnh khi bạn tiếp tục quấn. Đảm bảo rằng tóc không chồng lên nhau xung quanh thùng của cây đũa phép.
Bạn nên quấn tóc cho đến khi còn lại một phần tóc 2,5 cm ở ngọn tóc trong ngón tay.
Đảm bảo rằng bạn bắt đầu quấn từng lọn tóc ra khỏi khuôn mặt của mình.

Bước 6: Giữ nguyên cây uốn tóc trong vòng 10 – 20 giây, sau đó thả tóc ra.

Khi bạn đã quấn phần tóc xung quanh cây đũa uốn, hãy để nó nằm yên trong 10 – 20 giây. Sau đó, buông lơi phần cuối của lọn tóc và tóc của bạn sẽ trượt khỏi cây đũa phép.
Đũa uốn xoăn đi kèm với các thùng có kích thước khác nhau thùng càng lớn thì cuộn dây của bạn càng rộng và lỏng lẻo. Chọn một thùng lớn cho sóng lỏng lẻo, thoải mái. Chọn một cái thùng nhỏ để có những lọn tóc xoăn chặt hơn và rõ ràng hơn.

Bước 7: Giữ tóc thành lọn chặt trong 5 giây.

Giữ tóc thành lọn chặt trong 5 giây.
Giữ tóc thành lọn chặt trong 5 giây.

Lấy phần tóc vừa uốn và dùng lòng bàn tay nâng phần tóc này để nén thành một vòng tròn nhỏ. Để tóc nguội trước khi thả ra, điều này sẽ giúp tóc bạn có thời gian uốn tóc hoàn toàn và giữ được lâu hơn.

Bước 8: Lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành một nửa phần tóc đuôi ngựa của mình.

Làm các phần khoảng 2,5 cm, cuộn tròn toàn bộ một nửa của tóc đuôi ngựa. Hãy đảm bảo rằng bạn đang tiếp tục uốn xoăn khỏi khuôn mặt, điều này sẽ tạo ra vẻ ngoài bồng bềnh nhất khi bạn gỡ các lọn tóc ra khỏi đuôi ngựa.
Đừng quên nâng đỡ phần tóc đã uốn trong 5 giây sau khi nó được thả ra khỏi đũa uốn để có được những lọn tóc lâu dài hơn.

Bước 9: Chuyển sang nửa còn lại của tóc đuôi ngựa và tiếp tục uốn.

Khi bạn đã hoàn thành một nửa, hãy chuyển sang phần còn lại. Làm việc trong các phần 2,5 cm. Tiếp tục uốn tóc khỏi khuôn mặt của bạn, điều này sẽ yêu cầu bạn đảo ngược hướng của máy uốn tóc.
Vì bạn chỉ uốn tóc đuôi ngựa nên phần trên cùng của tóc bạn sẽ vẫn thẳng. Sau khi bạn vén tóc, chỉ có phần đuôi tóc của bạn sẽ có sóng.

Bước 10: Để cho các lọn tóc của bạn nguội, sau đó lấy dây thun ra.

Chờ tóc nguội và gỡ dây buộc tóc
Chờ tóc nguội và gỡ dây buộc tóc

Khi bạn đã uốn cả hai nửa tóc đuôi ngựa, hãy đợi vài giây để tất cả các lọn tóc nguội bớt. Sau đó, tháo dây chun buộc tóc và tìm phần của bạn. Dùng ngón tay để chải qua các lọn tóc và hoàn thiện kiểu tóc của bạn.
Bạn có thể sử dụng một chút keo xịt tóc để giúp các lọn tóc được lâu hơn.

Hướng dẫn cách uốn đuôi tóc bằng lô cuốn

Tạo và giữ nếp đuôi tóc bằng lô

Đây được xem là một trong những cách đơn giản và dễ làm nhất. Với cách làm này bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để thực hiện nhưng các nếp cong ở đuôi tóc sẽ được giữ lâu hơn và trông tự nhiên hơn.

giữ nếp đuôi tóc bằng lô

Phương pháp

Bước 1: Sau khi gội đầu sạch, để tóc khô tự nhiên, chia tóc bằng các phần bằng nhau, tùy vào kích thước của lô cuốn để lấy lượng tóc phù hợp với lô cuốn.

Bước 2: Dùng tay giữ chặt lô cuốn dưới đuôi tóc và lấy tóc quấn chặt và cố định lô cuốn tóc lại.

Bước 3: Tháo lô cuốn sau 3 tiếng hoặc có thể để qua đêm, sau đó bạn nên dùng tinh dầu dưỡng, gel hoặc sáp là cách tốt nhất để giữ những lọn tóc uốn đuôi tóc lâu hơn.

Cách uốn tóc bằng lô uốn tóc lò xo
Cách uốn tóc bằng lô uốn tóc lò xo

Tương tự bạn có thể dùng lô uốn tóc dạng lò xo để uốn tóc theo các bước trên.

Hướng dẫn cách uốn đuôi tóc bằng máy sấy

Cách sử dụng máy sấy

Chỉ cần sử dụng máy sấy là bạn có ngay kiểu tóc uốn đuôi đẹp dịu dàng ngay tại nhà mà không cần ra tiệm. Với cách làm đơn giản này bạn vừa tiết kiệm thời gian và cả chi phí. Để làm được kiểu tóc uốn đuôi này, bạn cần sấy ngay khi tóc còn ẩm, tuy nhiên nếp uốn này chỉ giữ được ít nhất 1 ngày.

Tự mình uốn tóc bằng máy sấy tại nhà
Tự mình uốn tóc bằng máy sấy tại nhà

Hướng dẫn cách uốn đuôi tóc tại nhà

Bước 1: Sau khi gội đầu sạch, để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy tóc cho đến khi tóc còn ẩm, bạn dùng lược tròn chải cúp đuôi tóc vào trong.

Bước 2: Sấy tóc nhẹ nhàng và giữ khoảng cách không quá gần tóc, đến phần đuôi tóc, bạn giữ máy sấy lâu và gần hơn để giữ nếp cong cho đuôi tóc.

Bước 3: Để giữ nếp cong lâu hơn, bạn nên sử dụng thêm dầu dưỡng, gel hoặc sáp để định hình kiểu uốn đuôi tóc.

Cách uốn đuôi tóc bằng máy kẹp máy duỗi tóc

Uốn đuôi tóc bằng máy kẹp duỗi tóc
Uốn đuôi tóc bằng máy kẹp duỗi tóc

Với máy kẹp tóc hay còn gọi là máy duỗi tóc, bạn không chỉ uốn đuôi mà còn làm tóc thẳng và khi thực hiện làm cũng dễ dàng hơn là dùng máy uốn trục.

Cách làm này tương tự với cách uốn tóc bằng máy trục, tuy nhiên, so với máy uốn trục thì máy kẹp thích hợp uốn cụp hơn là uốn xoăn.

 

Ngoài các phương pháp này và nhiều phương pháp khác để uốn đuôi tóc tại nhà như sử dụng dây chun, uốn cụp đuôi không cần nhiệt. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian làm tại nhà, bạn có thể chọn địa chỉ làm tóc uy tín, chất lượng tại Zema Việt Nam để thực hiện kiểu tóc uốn đuôi này bạn nhé.

Hotline: *8686