Mẹo chăm sóc tóc uốn cực đơn giản ngay tại nhà

Một mái tóc uốn bồng bềnh là một trong những kiểu tóc được rất nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, đa phần các chị em lại không mấy lưu tâm trong việc chăm sóc tóc uốn. Chính điều đó khiến cho mái tóc sau khi uốn dễ dàng bị hư tổn, mất nếp. Vậy phải làm sao để tóc luôn được bồng bềnh và vào nếp như lúc mới làm ở salon. Chúng ta cùng tìm hiểu các mẹo cực đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà nhé.

Mẹo chăm sóc tóc uốn để tóc giữ nếp lâu hơn
Mẹo chăm sóc tóc uốn để tóc giữ nếp lâu hơn

Tuyệt đối không nên gội đầu ngay sau khi vừa uốn tóc

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc uốn.

Mái tóc uốn sẽ cần tới hóa chất để tạo nếp tóc. Và nếu muốn nếp tóc được bền đẹp lâu dài, bạn cần thời gian để các hóa chất được thấm sâu vào tóc để giữ nếp tóc. Thường chúng ta sẽ mất khoảng 2 ngày để nếp tóc được định hình cố định sau khi uốn. 

Và thực tế là khi ở salon làm tóc chúng ta cũng đã được gội đầu sạch sẽ rồi. Nên việc gội đầu liền ngay sau uốn là hoàn toàn không cần thiết.

Chính vì vậy hãy để tóc được ổn định sau khi uốn rồi mới gội đầu. Tránh tình trạng tóc bị “nhả” nếp khi gội đầu quá sớm nhé.

Tuyệt đối không nên gội đầu ngay sau khi vừa uốn tóc
Tuyệt đối không nên gội đầu ngay sau khi vừa uốn tóc

Các lưu ý khi gội và chải tóc trong việc chăm sóc tóc uốn.

Gội đầu

Khi đã chọn kiểu tóc uốn, việc gội đầu thường xuyên là điều không nên. Vì gội đầu thường xuyên sẽ vô tình lấy đi lượng dầu tự nhiên của tóc sẽ khiến tóc trở nên khô xơ. Một mái tóc có lượng dầu tự nhiên tiết ra từ chân tóc sẽ giúp tóc giữ nếp tóc tốt hơn so với 1 mái tóc quá sạch sẽ.

Đồng thời bạn nên chọn cho mình 1 loại dầu gội đầu dịu nhẹ, có tính dưỡng ẩm cao. 

Khi gội đầu, bạn nên lưu ý chỉ massage nhẹ nhàng. Tránh việc vò tóc quá mạnh sẽ khiến các lọn tóc uốn bị rối bù rất khó gỡ và dễ bị đứt gãy.

Một lưu ý nhỏ khi gội đầu nữa là không nên gội đầu bằng nước nóng. Vì nước nóng sẽ làm cho các nang tóc bị giãn nở. Điều đó sẽ khiến hoá chất tạo kiểu tóc bị rửa trôi nhanh hơn. Tóc sẽ nhanh chóng mất đi các nếp tóc uốn ban đầu. 

Chải tóc

Khi chải tóc uốn, bạn nên chọn loại lược có răng thưa. Tránh sử dụng các loại lược răng dày, sẽ dễ khiến các nếp tóc bị kéo giãn dẫn đến mất nếp tóc uốn.

Các lưu ý khi sấy tóc và cách giữ nếp tóc khi chăm sóc tóc uốn

Sấy tóc

Tóc uốn nên được để khô tự nhiên sẽ dễ giữ nếp hơn khi sấy bằng máy sấy.

Tuy nhiên nếu sử dụng máy sấy, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

  • Không sấy khô hoàn toàn tóc mà chỉ sấy tới khi tóc còn hơi ẩm. Vì nếu tóc được sấy quá khô sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị xơ, rất khó định hình lại nếp tóc uốn ban đầu.
  • Không sấy với nhiệt độ quá cao sẽ dễ làm tóc bị hư tổn, mất nếp.
  • Khi sấy bạn cần sử dụng kèm 1 cây lược tròn để tạo lọn cho tóc. Hoặc có thể dùng tay xoắn tóc theo chiều từ ngoài vào trong để các lọn tóc vào đúng nếp tóc ban đầu.
  • Sau khi sấy cần dùng các sản phẩm chăm sóc tóc, đặc biệt là dưỡng ẩm cho tóc để tóc chắc khỏe, bồng bềnh và vào nếp.
Sấy tóc đúng cách để tóc giữ được nếp
Sấy tóc đúng cách để tóc giữ được nếp

Giữ nếp tóc uốn

Ngoài các mẹo cơ bản để chăm sóc tóc uốn đúng cách như đã trình bày ở trên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tóc được giữ nếp tốt nhất:

  • Buổi tối là thời điểm để mái tóc được chăm sóc giữ nếp tốt nhất. 
  • Trước khi ngủ, bạn có thể dùng lô cuốn định hình lọn tóc để tránh khi ngủ cựa quậy là tóc rối bù, mất nếp.
  • Khi ngủ dậy, bạn hãy chia đôi mái tóc sáng hai bên và dùng tay bóp nhẹ theo hướng từ dưới lên trên. Hoặc dùng tay uốn nhẹ tóc thành 2 lọn theo hướng từ ngoài vào trong.
  • Thời gian rảnh như khi đọc sách, xem tivi, bạn nên sử dụng lô cuốn để tạo lọn tóc đẹp và vào nếp bồng bềnh nhé.
  • Khi ra ngoài, đặc biệt là khi đi xe máy, bạn nên búi tóc gọn gàng để tránh gió khiến tóc rối bù và làm mất nếp tóc.
Tóc uốn muốn giữ nếp phải chăm sóc kỹ
Tóc uốn muốn giữ nếp phải chăm sóc kỹ

Các lưu ý khi dưỡng tóc trong chăm sóc tóc uốn

Đối với mái tóc uốn, việc dưỡng tóc là điều hết sức quan trọng.

Bạn cần có kế hoạch chăm sóc tóc cho mình bằng các sản phẩm chuyên sâu dành cho tóc uốn. Đặc biệt là các sản phẩm có tính dưỡng ẩm cao cho mái tóc của mình. Việc dưỡng ẩm tốt sẽ mang lại cho bạn 1 mái tóc chắc khỏe và bồng bềnh vào nếp.

Một mái tóc có sử dụng hoá chất sẽ không tránh khỏi những hư tổn. Đặc biệt, đối với mái tóc uốn, vừa phải chăm sóc tóc để tránh hư tổn, lại còn phải dưỡng cho tóc được vào nếp bồng bềnh như mới từ salon về.

Chính vì vậy, bạn nhất định phải dành thời gian để chăm sóc tóc. Cũng giống như cơ thể, tóc cũng cần có thời gian phục hồi sau khi sử dụng hoá chất và các tác động từ máy móc. Chăm sóc tóc uốn không khó, chỉ cần bạn chịu khó dành thời gian để chăm sóc, chắc chắn bạn sẽ có 1 mái tóc uốn cực kỳ bồng bềnh, bóng mượt. 

Tóc uốn cần được chăm sóc thường xuyên hơn
Tóc uốn cần được chăm sóc thường xuyên hơn

Zema hi vọng với những mẹo cơ bản trong cách chăm sóc tóc uốn đã trình bày ở trên, bạn sẽ có 1 mái tóc chắc khỏe và bồng bềnh, quyến rũ nhé.

Hotline: *8686