Điêu khắc chân mày là gì? Nên chọn điêu khắc hay phun mày?

Điêu khắc chân mày là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn bao gồm cả nam lẫn nữ. Phương pháp này giúp cho chân mày trở nên hoàn hảo hơn cả về hình dáng lẫn màu sắc. Với những ai đang có một đôi chân mày nguyên sơ hoặc còn nhiều khuyết điểm, hãy tìm hiểu ngay về phương pháp thẩm mỹ này qua bài viết của Zema dưới đây. 

Chuyên mục bài viết

Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày là phương pháp tạo từng sợi lông nhân tạo lên chân mày một cách tự nhiên và mềm mại như lông thật. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng loại bút khắc chuyên dụng trong thẩm mỹ để vẽ và phun mực trực tiếp lên chân mày.

Các sợi lông mày được điêu khắc trông rất giống các sợi lông thật
Các sợi lông mày được điêu khắc trông rất giống các sợi lông thật

Các sợi lông mày tạo ra bởi phương pháp điêu khắc chân mày sẽ được xen kẽ với các sợi lông mày thật trông rất tự nhiên. So với các phương pháp thẩm mỹ chân mày khác thì điêu khắc chân mày chuyên nghiệp, hiện đại hơn rất nhiều.

Điêu khắc lông mày có giống với các công nghệ thẩm mỹ chân mày khác?

Điêu khắc chân mày tuy phát triển dựa trên các công nghệ thẩm mỹ cũ nhưng đã được đổi mới và cải tiến gần như hoàn toàn. Thậm chí phương pháp này còn có sự khác biệt nổi bật và hiện đại hơn hẳn. Cụ thể như sau:

 • Dụng cụ điêu khắc có cấu tạo hiện đại, đặc biệt lưỡi dao điêu khắc chân mày được thiết kế siêu mảnh. 
 • Kỹ thuật điêu khắc phức tạp hơn tất cả các công nghệ khác. Vì đây là công nghệ khắc từng sợi mày có màu sắc và kích thước như những sợi mày thật. Kỹ thuật điêu khắc chân mày phải tạo ra những sợi lông giống đến 90% lông mày thật đồng thời đảm bảo dáng mày phải sắc sảo, cân đối và tự nhiên. 
 • Phương pháp điêu khắc chân mày không tạo khung viền bao quanh chân mày như những công nghệ khác.
 • Công nghệ điêu khắc chỉ áp dụng được với những dáng chân mày nguyên thủy, tức những chân mày chưa từng phun xăm hoặc thêu.
 • Chi phí của công nghệ điêu khắc thường cao hơn các công nghệ khác.
Kỹ thuật điêu khắc phức tạp và đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề giỏi 
Kỹ thuật điêu khắc phức tạp và đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề giỏi

Nhìn chung, điêu khắc lông mày thường được thực hiện rất tỉ mỉ và chi tiết bởi những chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp, mỗi sợi mày được tạo ra đều cong đều tự nhiên và đẹp chuẩn dáng. Vì vậy đây chính là công nghệ thẩm mỹ chân mày hiện đại chuyên nghiệp và được yêu thích nhất hiện nay.

Điểm mạnh của phun tán bột

Bên cạnh phương pháp điêu khắc chân mày, phương pháp phun tán bột cũng được rất nhiều người lựa chọn. Một trong những điểm mạnh của của phương pháp phun mày tán bột đó là sử dụng lớp bột mịn giúp chân mày rõ nét và thanh thoát hơn. Ngoài ra phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm như sau:

 • Chân mày phun tán bột có đường nét mềm mại, tự nhiên và dáng mày thanh tú, trẻ trung, quyến rũ.
 • Có thể thoải mái lựa chọn màu sắc lông mày phù hợp với màu tóc và màu da
 • Quá trình thực hiện phun mày tán bột không gây đau rát hay khó chịu.
 • Phun tán bột chân mày rất an toàn và không gây sưng tấy sau khi thực hiện.
 • Phun tán bột phù hợp cho hầu hết các đối tượng nam và nữ
 • Có thể áp dụng cho những ai đã từng phun mày, đặc biệt là những ai đã phun mày nhưng bị hỏng hoặc không thành công.

So với điêu khắc chân mày, phun tán bột cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm đặc biệt và phù hợp với nhiều đối tượng. 

Lông mày phun tán bột không tạo ra từng sợi lông như phương pháp điêu khắc
Lông mày phun tán bột không tạo ra từng sợi lông như phương pháp điêu khắc

Bảng so sánh giữa điêu khắc, phun và xăm lông mày

Điêu khắc, phun tán bột, thêu chân mày đều là những phương pháp làm đẹp chân mày phổ biến hiện nay. Mức phí thực hiện của các phương pháp này nhìn chung cũng không quá cao nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Nhưng mức phí thường giao động trong các khoảng giá trung bình dưới đây.

Phương phápChi phí
Điêu khắc chân mày4.000.000 – 8.000.000 đồng
Phun mày tán bột2.000.000 – 4.000.000 đồng
Thêu chân mày4.000.000 – 5.000.000 đồng
Phun mày hiệu ứng bút chì3.000.000 – 5.000.000 đồng

Nên chọn phương pháp điêu khắc hay phun xăm để có chân mày đẹp nhất ?

Cả 2 phương pháp điêu khắc và phun xăm đều có nhiều điểm khác biệt nhau. Tuy nhiên có thể thấy điêu khắc lông mày có phần hiện đại hơn phương pháp phun xăm. Nhưng phương pháp điêu khắc thường không thể áp dụng cho những đôi chân mày đã từng phun xăm. Nên với những ai đã từng phun xăm chân mày thì không thể chọn phương pháp điêu khắc. 

Các sợi lông mày điêu khắc có độ cong tự nhiên, nhẹ nhàng và thanh thoát
Các sợi lông mày điêu khắc có độ cong tự nhiên, nhẹ nhàng và thanh thoát

Với những ai có chân mày nguyên thủy, việc lựa chọn phương pháp nào sẽ còn tùy vào nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của mỗi người. Nếu thích đôi mày trông tự nhiên, giống chân mày thật, dáng mày sắc sảo hãy chọn phương pháp điêu khắc.

Nhưng nếu thích một đôi mày nhẹ nhàng, mềm mại, có khuôn mày được định hình rõ nét thì nên chọn phương pháp phun xăm. Riêng với phái mạnh để có dáng mày tự nhiên, mạnh mẽ và nam tính thì phương pháp điêu khắc chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ưu điểm và lý do bạn nên lựa chọn điêu khắc chân mày

Điêu khắc lông mày vốn dĩ là phương pháp ưu việt nhất hiện nay vì áp dụng công nghệ kỹ thuật cực kỳ tiên tiến. Đây là phương pháp thẩm mỹ mang lại vẻ tự nhiên đến siêu thực cho đôi lông mày. Lông mày sau khi điêu khắc có thể đạt đến độ tinh xảo và sắc nét như thật. 

Kỹ thuật điêu khắc giúp tạo nên một đôi lông mày tinh xảo trên từng đường nét 
Kỹ thuật điêu khắc giúp tạo nên một đôi lông mày tinh xảo trên từng đường nét

Từng sợi mày được điêu khắc đều tăm tắp từ kích thước đến màu sắc và được sắp xếp chỉn chu trong một khuôn dáng chuẩn đẹp và 2 bên chân mày cân đối chính xác đến từng milimet. Phương pháp điêu khắc chân mày còn có thể giúp tạo nên một dáng mày hợp phong thuỷ.

Theo các chuyên gia làm đẹp, phương pháp điêu khắc chân mày nếu được thực hiện tại những nơi chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn cho người thực hiện. Quy trình điêu khắc chân mày không gây đau đớn hay sưng tấy giống như các công nghệ cũ. Sau điêu khắc cũng rất dễ chăm sóc, nhanh hồi phục và không cần kiêng cữ quá lâu. Những ưu điểm nổi bật này cũng chính là lý do để mọi người lựa chọn phương pháp điêu khắc lông mày.

Những đối tượng nào nên điêu khắc chân mày?

Tất cả những ai đang sở hữu một đôi lông mày nhạt màu, không đều màu hoặc lông mày mảnh đều có thể lựa chọn phương pháp điêu khắc chân mày. Phương pháp này cực kỳ phù hợp với những ai mong muốn có một đôi lông mày có sợi nét mảnh, chân thực vừa có gốc vừa có ngọn và đúng chuẩn phom dáng chân mày tự nhiên. Điêu khắc lông mày phù hợp với cả 2 đối tượng nam và nữ. 

Lông mày nguyên thủy quá mờ, ngắn và ít lông nên điêu khắc là đẹp nhất
Lông mày nguyên thủy quá mờ, ngắn và ít lông nên điêu khắc là đẹp nhất

Các kĩ thuật điêu khắc chân mày được ứng dụng phổ biến hiện nay

Kỹ thuật điêu khắc lông mày những năm gần đây không ngừng phát triển. Không chỉ được cải tiến và nâng cao về kỹ thuật mà điêu khắc còn phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới bao gồm: điêu khắc 3D – 6D – 8D – 9D. 

Về cơ bản các kĩ thuật này đều giống nhau nhưng độ định hình của dáng lông mày sau điêu khắc sẽ có sự khác nhau. Bởi vì mỗi kỹ thuật sẽ dùng một loại kim khắc khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết các kĩ thuật điêu khắc chân mày này cụ thể như thế nào.

Điêu khắc chân mày  3D

Đây là kỹ thuật “đời đầu” kể từ khi phương pháp điêu khắc lông mày xuất hiện. Kỹ thuật này tạo ra những sợi lông mày chân thực xen kẽ các sợi lông mày nguyên thủy. Các sợi lông sau khi điêu khắc vừa có độ cong phù hợp với kiểu dáng chân mày vừa tạo được độ sâu và quyến rũ hơn cho đôi lông mày.

Kỹ thuật 3D giúp lông mày có phom dáng tự nhiên và cực kỳ cân đối
Kỹ thuật 3D giúp lông mày có phom dáng tự nhiên và cực kỳ cân đối

Điêu khắc chân mày 6D

Đây là kỹ thuật điêu khắc bằng máy rất hiện đại nên không cần phải tạo khung định hình chân mày thủ công như các kỹ thuật cũ. Các sợi lông mày điêu khắc 6D thường có đầu hơi to, nhạt màu, và phần giữa thon nhỏ, có màu đậm hơn. Phần đuôi của sợi lông thường sắc nhọn và đậm nét. Dáng lông mày chuốt cong rất tinh tế giúp hàng lông mày tự nhiên như lông mày thật.

Điêu khắc chân mày 8D

Kỹ thuật 8D có thể kiểm soát được độ nông sâu khi điêu khắc lông mày. Phương pháp này chỉ tác động nhẹ trên bề mặt da nên không gây cảm giác đau đớn cho người thực hiện. Công nghệ điêu khắc 8D tạo dáng mày cân đối, tự nhiên như thật và không có đường viền khung.

Kỹ thuật điêu khắc lông mày 8D vừa hiện đại vừa nhẹ nhàng không đau
Kỹ thuật điêu khắc lông mày 8D vừa hiện đại vừa nhẹ nhàng không đau

Điêu khắc chân mày 9D

Đây là kỹ thuật sử dụng bút điêu khắc có đầu kim siêu nhỏ, siêu bén để tạo ra những sợi lông nhân tạo xen lẫn với các sợi lông thật dựa theo hình dáng mày chuẩn đẹp nhất đã được định hình từ trước. Các sợi lông điêu khắc theo kỹ thuật này cực kỳ mềm mại, chân thật, cong tự nhiên, uốn lượn cực kỳ đẹp mắt.

Bí kíp chọn dáng lông mày đẹp và phù hợp

Chọn lựa kỹ thuật điêu khắc, phun thêu chân mày quan trọng nhưng chọn được dáng lông mày đẹp và phù hợp với gương mặt cũng quan trọng không kém. Nếu muốn có một đôi lông mày đẹp hoàn hảo, hãy học ngay cách chọn dáng lông mày dưới đây.

Màu sắc lông mày

Không nên lựa chọn một cách tự do màu sắc khi điêu khắc chân mày. Bởi lông mày sau khi hoàn thiện sẽ chỉ đẹp khi có màu sắc phù hợp với màu da và màu lông mày thật. Hơn nữa màu sắc của lông mày phải phù hợp với độ tuổi, màu tóc. Như vậy chân mày mới giúp gương mặt trở nên xinh đẹp, trẻ trung và sang chảnh hơn. 

Màu lông mày hợp với màu da mới mang đến vẻ đẹp hài hòa cho gương mặt
Màu lông mày hợp với màu da mới mang đến vẻ đẹp hài hòa cho gương mặt

Màu lông mày hài hòa với tông da

Với một làn da sáng màu, lông mày điêu khắc màu đen và nâu trung tính là lựa chọn phù hợp nhất. Vì 2 tông màu này có thể giúp làm nổi bật nước da trắng sáng và mang đến vẻ đẹp tươi trẻ cho gương mặt.

Với làn da tối màu, gam màu đậm lại là lựa chọn thích hợp hơn khi điêu khắc chân mày. Một cặp chân mày đậm màu có thể giúp làn da sáng hơn và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Chọn màu lông mày theo độ tuổi

Màu sắc lông mày cũng phải lựa chọn phù hợp với độ tuổi mới đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt. Thông thường với những chị em trong độ tuổi từ 25-35 tuổi có thể lựa chọn tông màu trẻ trung và có phần hơi nổi bật. Nhưng với những quý cô thuộc U40 trở lên nên lựa chọn những tông màu nhẹ nhàng, trung tính để gương mặt trông sang trọng, quý phái hơn.

Lông mày phải có màu sắc phù hợp với độ tuổi mới giúp nhan sắc chị em thăng hạng
Lông mày phải có màu sắc phù hợp với độ tuổi mới giúp nhan sắc chị em thăng hạng

Chọn màu lông mày theo sợi thật

Sợi mày khắc và sợi mày thật chắc chắn phải cùng một tông màu thì mới đẹp tự nhiên và không bị quá lộ liễu. Do đó hãy chú ý để xác định tông màu của lông mày thật để chọn màu mực điêu khắc chân mày phù hợp. 

👉 Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy của đàn ông, phụ nữ mới nhất

👉 Ý nghĩa của tất tần tật vị trí nốt ruồi trên mặt ở nam và nữ giới

👉 Nốt ruồi ở cổ trái, phải của nam, nữ giàu hay nghèo?

Phom dáng chân mày 

Chân mày có rất nhiều phom dáng khác nhau, mặt cũng có nhiều kiểu khác nhau. Vì vậy trước khi điêu khắc lông mày hãy lựa chọn phom dáng chân mày phù hợp với kiểu gương mặt của mình. 

Đối với khuôn mặt tròn, trái tim hoặc chữ điền

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, dáng lông mày cánh cung là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các kiểu mặt hình tròn, trái tim hoặc hình chữ điền. Bởi vì dáng mày này có thể giúp gương mặt trông thon dài, gọn gàng và thanh tú hơn. Hơn nữa kiểu mày cánh cung còn giúp tôn lên vẽ quyến rũ và thu hút cho gương mặt.

Dáng lông mày cánh cung vừa có độ cong vừa có độ nhọn giúp mặt thanh thoát hơn
Dáng lông mày cánh cung vừa có độ cong vừa có độ nhọn giúp mặt thanh thoát hơn

Đối với khuôn mặt dài

Với những ai có gương mặt dài, dáng mày ngang là lựa chọn phù hợp nhất. Khi chọn mày này, khuôn mặt trở nên thon gọn, trẻ trung và hiện đại hơn. Cả khuôn mặt cũng trông cân đối cả về chiều ngang lẫn chiều dọc. 

Đối với mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan phù hợp với tất cả các dáng mày gồm ngang, cánh cung, Hàn Quốc… Nên những ai sở hữu kiểu mặt này có thể tự do lựa chọn dáng mày theo sở thích khi muốn điêu khắc chân mày. 

Đối với mặt vuông

Gương mặt vuông nên lựa chọn một trong 2 dáng chân mày là cánh cung hoặc bán nguyệt. Vì cả 2 dáng mày này đều có độ cong tự nhiên giúp cân đối góc trán trên và xương hàm rộng của gương mặt vuông. Hơn nữa dáng mày cánh cung và bán nguyệt có thể giúp gương mặt vuông trở nên dịu dàng, nhu mì hơn. 

Lông mày hình cánh cung rất hợp với những gương mặt vuông
Lông mày hình cánh cung rất hợp với những gương mặt vuông

Các màu lông mày được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay lông mày tông đen và nâu vẫn được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Vì đây là 2 tông màu phù hợp với màu da đặc trưng của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Hơn nữa 2 tông màu này có thể phù hợp với nhiều độ tuổi và phù hợp với cả nam lẫn nữ. 

Quy trình điêu khắc chân mày

Quy trình điêu khắc chân mày thường cần trải qua 7 bước cơ bản dưới đây. Đây đều là các bước cực kỳ quan trọng quyết định đến hiệu quả và an toàn cho quá trình điêu khắc.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng trước khi điêu khắc chân mày chắc chắn sẽ được các chuyên gia thăm khám tình trạng chân mày. Từ đó tư vấn lựa chọn kiểu dáng, màu sắc chân mày phù hợp với màu da, màu lông mày thật và phù hợp với độ tuổi, sở thích của từng người. 

Chuyên viên thẩm mỹ sẽ kiểm tra và tư vấn dáng mày phù hợp cho từng khách hàng
Chuyên viên thẩm mỹ sẽ kiểm tra và tư vấn dáng mày phù hợp cho từng khách hàng

Bước 2: Khử trùng thiết bị

Tất cả các công cụ sử dụng trong quá trình điêu khắc chân mày đều phải được khử trùng kỹ càng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe. Việc làm này sẽ giúp bảo vệ người được điêu khắc chân mày tránh khỏi các bệnh lây nhiễm hoặc nhiễm trùng da.

Bước 3: Pha mực

Sau khi xác định được tông màu mục tiêu, chuyên viên thực hiện điêu khắc chân mày tiến hành pha mực. Mực sẽ được pha theo tỉ lệ tiêu chuẩn để lên tông màu phù hợp và chuẩn đẹp nhất. 

Mực được pha tỉ mỉ theo công thức chuẩn xác để tạo ra tông màu chuẩn đẹp nhất
Mực được pha tỉ mỉ theo công thức chuẩn xác để tạo ra tông màu chuẩn đẹp nhất

Bước 4: Vệ sinh vùng chân mày

Chuyên viên điêu khắc tiến hành vệ sinh chân mày sạch sẽ bằng những dung dịch chuyên dụng. Bước này nhằm loại bỏ mọi vi khuẩn, tạp chất còn bám trên da và lông mày để đảm bảo vệ sinh trước khi điêu khắc. Hơn nữa giúp mực được đưa xuống da đều và đúng tỷ lệ. 

Bước 5: Ủ tê

Chuyên viên điêu khắc thoa một lớp thuốc ủ tê lên chân mày nhằm tránh tình trạng gây đau rát và đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái trong quá trình thực hiện. Thời gian ủ tê khoảng 20 phút trước khi bắt đầu điêu khắc chân mày.

Bước 6: Tiến hành điêu khắc

Chuyên viên dùng bút khắc chuyên dụng đã được vệ sinh sạch sẽ khắc lông mày theo dáng mày định sẵn. Đây là bước thực hiện cực kỳ quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ điêu luyện và cẩn thận tuyệt đối. Như vậy  các sợi lông mày mới có độ cong tự nhiên và chuẩn đẹp nhất.

Từng sợi lông sẽ được khắc tỉ mỉ lên chân mày và đan xen với các sợi lông thật
Từng sợi lông sẽ được khắc tỉ mỉ lên chân mày và đan xen với các sợi lông thật

Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc

Các khách hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc da vùng chân mày sau khi điêu khắc. Muốn có đôi lông mày lên màu đẹp hoàn hảo và không có biến chứng, khách hàng cần tuân thủ các bước chăm sóc da đã được tư vấn. 

Hướng dẫn chăm sóc da vùng chân mày sau khi điêu khắc 

Kỹ thuật điêu khắc ngày nay đã rất hiện đại nên sau khi thực hiện không đòi hỏi phải chăm sóc da quá phức tạp hay kiêng cữ quá lâu như trước. Tuy nhiên chị em vẫn cần có chế độ chăm sóc hợp lý với các bước cơ bản dưới đây.

 • 4 tiếng đầu sau điêu khắc không được để chân mày tiếp xúc với nước và các sản phẩm như dầu gội, sữa rửa mặt…
 • Trong những ngày đầu sau điêu khắc phải luôn giữ cho vùng chân mày khô thoáng.
 • Khi ra ngoài cần che chắn cho lông mày tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh ngắn hoặc dính bụi. 
 • Phải để lông mày bong tróc tự nhiên, khi thấy da bong ra không được dùng tay bóc trực tiếp hay tác động mạnh lên vùng chân mày. 
 • Hạn chế trang điểm.
 • Uống thật nhiều nước, bổ sung thêm nước ép trái cây mỗi ngày và tăng cường ăn thật nhiều rau xanh sau khi điêu khắc chân mày.
 • Tránh các loại thực phẩm cay nóng, thịt bò, rau muống, hải sản và các chất kích thích
 • Không tẩy tế bào chết hoặc thực hiện chu trình thay da sinh học ít nhất 4 tuần sau điêu khắc.
 • Không ngủ với tư thế úp mặt để tránh ảnh hưởng đến vùng da trên chân mày.

Sau khi da chân mày đã phục hồi hoàn toàn và mực đã lên màu chuẩn tông cần chú ý bảo vệ lông mày kỹ lưỡng bằng cách thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Chỉ khi được chăm sóc tỉ mỉ lông mày sau điêu khắc mới lên màu chuẩn đẹp
Chỉ khi được chăm sóc tỉ mỉ lông mày sau điêu khắc mới lên màu chuẩn đẹp

Những tác dụng phụ, rủi ro không mong muốn sau khi làm lông mày điêu khắc

Trong thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp điêu khắc chân mày bị thất bại và người điêu khắc gặp một số rủi ro và tác dụng phụ. Cụ thể như sau: 

 • Lông mày không đẹp như mong muốn: không đều màu, không cân đối, không lên màu, không tự nhiên…
 • Bị dị ứng: Một số người gặp phải phản ứng dị ứng với mực sử dụng trong quá trình điêu khắc khiến da bị ửng đỏ, sưng tấy, lông mày trổ xanh trổ đỏ…
 • Nhiễm trùng da: Khi quá trình điêu khắc không đảm bảo vệ sinh, nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm và nhiễm trùng da do vi khuẩn là cực kỳ cao. Đặc biệt là khi dụng cụ điêu khắc không được tiệt trùng đúng cách. 
Cần chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc theo đúng lời dặn của bác sĩ để tránh tình trạng không mong muốn
Cần chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc theo đúng lời dặn của bác sĩ để tránh tình trạng không mong muốn

Những câu hỏi thường gặp khi nhắc đến phương pháp điêu khắc chân mày

Dưới đây là một số câu hỏi mà hầu hết các chị em đều muốn biết khi tìm hiểu về phương pháp điêu khắc lông mày.

Điêu khắc chân mày có đau không?

Hiện nay kỹ thuật, công nghệ điêu khắc lông mày đã được cải tiến rất nhiều và hiện đại hơn nên quá trình thực hiện không gây đau đớn. Bên cạnh đó trước khi thực hiện điêu khắc, chân mày sẽ được ủ tê nên người được điêu khắc không cảm thấy đau. Nếu có thì chỉ là cảm giác châm chích và hơi rát nhưng cũng không quá khó chịu. 

Điêu khắc chân mày giá bao nhiêu?

Như đã chia sẻ ở trên, chi phí điêu khắc lông mày thường dao động trong khoảng 4-8 triệu và cũng có thể cao hơn. Bởi vì mức chi phí của dịch vụ này phụ thuộc vào mỗi cơ sở làm đẹp. 

Dịch vụ điêu khắc chân mày đã trở nên rất phổ biến nên phí dịch vụ không quá cao
Dịch vụ điêu khắc chân mày đã trở nên rất phổ biến nên phí dịch vụ không quá cao

Ngoài ra chi chí dịch vụ còn phải phụ thuộc vào các yếu tố như sau: kỹ thuật điêu khắc (3D, 6D, 8D hay 9D), loại mực sử dụng, tay nghề kỹ thuật viên… Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng, khi điêu khắc lông mày không nên “ham rẻ”, hãy lựa chọn một cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. 

Điêu khắc chân mày bao lâu thì bong?

Thông thường sau khi điêu khắc từ 5 – 7 ngày da lông mày sẽ bong tróc và lên màu đẹp hơn. Tùy vào cơ địa của mỗi người da sẽ bong sớm hoặc muộn hơn 1-2 ngày. Một tháng sau đó, màu mực sẽ dần lên tone và đồng đều hơn. 

Lưu ý: Trong thời gian chân mày bong tróc, tuyệt đối không dùng tay gỡ những mảng bong ra khỏi da. Hãy để da bong tự nhiên để chân mày lên đều màu và da cũng hồi phục khỏe đẹp hơn.

Thông thường sau 5-7 ngày da chân mày sẽ bong lớp ngoài và lên màu rõ hơn
Thông thường sau 5-7 ngày da chân mày sẽ bong lớp ngoài và lên màu rõ hơn

Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Thông thường điêu khắc lông mày có thể kéo dài từ 2 – 3 năm nhưng cũng còn tùy thuộc vào các yếu tố như:

 • Tay nghề kỹ thuật viên: Chỉ khi được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao từng sợi lông mày mới sắc nét và mực được đưa vào trong da kỹ và đẹp. Nhờ như vậy mà chân mày sẽ dữ được dáng và màu sắc bền đẹp lâu hơn.
 • Chất lượng mực: Mực điêu khắc thường là mực hữu cơ và phải đảm bảo chất lượng cao mới lên màu chuẩn đẹp và bền lâu.
 • Chế độ chăm sóc: Sau khi điêu khắc chân mày, tuy chân mày không cân phải chăm sóc quá phức tạp nhưng vẫn phải đảm bảo theo sự chỉ dẫn chuyên gia. Như vậy mới có thể kéo dài tuổi thọ của lông mày điêu khắc
 • Cơ địa của mỗi người: Người có cơ địa da dầu mực sẽ dễ bay màu hơn.
Nếu điêu khắc đúng kỹ thuật, mực sử dụng chất lượng lông mày có thể giữ đến 3 năm
Nếu điêu khắc đúng kỹ thuật, mực sử dụng chất lượng lông mày có thể giữ đến 3 năm

Điêu khắc chân mày ở đâu đẹp?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như ngày nay chắc chắn không khó để mọi người tìm hiểu được đầy đủ thông tin của các cơ sở điêu khắc lông mày. Để từ đó lựa chọn được cơ sở, trung tâm thẩm mỹ chất lượng và phù hợp với mong muốn của bản thân. 

Tuy nhiên Zema Việt Nam vẫn luôn là địa chỉ điêu khắc chân mày được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn. Khi đến với Zema, tất cả các khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp siêu chuyên nghiệp và hiện đại. Quá trình điêu khắc lông mày ở Zema không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn cực kỳ an toàn. Zema hội tụ rất nhiều chuyên gia giỏi trong ngành thẩm mỹ và dịch vụ điêu khắc lông mày cũng là một thế mạnh của Zema. 

Zema vẫn luôn được biết đến là địa chỉ điêu khắc chân mày uy tín nhất với chị em
Zema vẫn luôn được biết đến là địa chỉ điêu khắc chân mày uy tín nhất với chị em

Tất cả các thiết bị sử dụng cho quá trình điêu khắc đều được nhập khẩu và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất. Màu mực Zema sử dụng cũng được nhập khẩu và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Đến với Zema, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện điêu khắc chân mày nam nữ tại Zema. Khách hàng không chỉ được tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện mà còn được hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc chân mày sau điêu khắc để thu được kết quả đẹp nhất. 

Điêu khắc chân mày kiêng ăn gì?

Để đảm bảo vùng da ở chân mày phục hồi sau điêu khắc nhanh chóng và sợi mày lên màu chuẩn đẹp hơn hãy lưu ý cho lông mày đẹp kiêng ăn những loại thực phẩm dưới đây:

 • Thịt gà: Vì thịt gà dễ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho vùng chân mày trong quá trình bong da.
 • Thịt bò: Vì thịt bò làm tăng nguy cơ hình thành sẹo và làm thâm da sau khi bong tróc.
 • Rau muống: Vì loại rau này có thể gây sẹo lồi trên chân mày.
 • Hải sản: Nhóm thực phẩm này có rất  nhiều protein và histamin nên tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng cho da, từ đó khiến da bị mẩn đỏ, sưng phù, ngứa ngáy sau khi điêu khắc.
 • Đồ ăn từ nếp: Các món ăn làm từ nếp có thể khiến da lâu phục hồi hay mực lâu lên màu. Nếu quá trình điêu khắc không đúng kỹ thuật lại ăn đồ nếp nhiều thì da có thể gây nổi mủ, để lại sẹo.
 • Thuốc lá rượu bia: Thuốc lá và đồ uống có cồn đều có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và quá trình hồi phục da sau tổn thương. Hơn nữa các chất này có thể khiến chân mày không lên chuẩn màu như ý.
Hãy thiết lập chế độ ăn và rau củ quả và bổ sung nhiều nước ép
Hãy thiết lập chế độ ăn và rau củ quả và bổ sung nhiều nước ép

Theo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ sau điêu khắc chân mày nên kiêng ăn các thực phẩm trên từ 15 – 20 sẽ tốt hơn cho da. Thời gian kiêng cữ và cách chăm sóc chân mày không quá dài nên hãy nghiêm túc và kiên trì để có đôi lông mày lên màu chuẩn nhất.

Trên đây là những nội dung quan trọng nhất liên quan đến phương pháp thẩm mỹ điêu khắc chân mày mà Zema nghĩ rằng phái đẹp và phái mạnh đều cần phải biết. Đặc biệt là với những ai đang có nhu cầu và mong muốn làm đẹp chân mày. Hãy tìm hiểu thật kỹ về phương pháp điêu khắc và đừng quên ghé Zema để được tư vấn và hỗ trợ làm đẹp một cách hiệu quả và an toàn nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686