Những sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi tự ý duỗi tóc tại nhà

Nhiều bạn gái ngại hóa chất, tốn kém chi phí và mất thời gian khi phải đến với salon duỗi tóc. Chỉ vì e ngại những điều trên mà tóc trở nên chẻ ngọn, khô xơ, gãy rụng khi tự ý duỗi tóc tại nhà. Các nàng ơi, đây là công việc phức tạp đòi hỏi thợ tay nghề kỹ thuật cao và phải có thuốc duỗi tốt. Bạn không nên tự ý làm ở nhà để tóc hư càng thêm hư.

Nàng nghĩ rằng khi tóc ướt duỗi sẽ không bị khô? Sai rồi đấy! Duỗi tóc khi ướt sẽ làm cho tóc hư tổn nhiều hơn và chẳng thể tạo được kiểu. Dù nàng chỉ đơn giản là kẹp duỗi tóc tạo kiểu phù hợp để đi tiệc. Tuy vậy, tóc cũng cần phải sạch sẽ, sấy khô mới bắt đầu được. Khi kẹp duỗi, nếu nghe “ xèo xèo” hãy dừng lại. Sấy khô rồi tiếp tục duỗi.

Tránh để kẹp tóc ướt

Để tránh tóc bị hư tổn khi sấy. Các bạn lưu ý sấy khô tóc trước khi duỗi. Và tránh để kẹp tóc ướt. Như vậy sẽ không tạo được kiểu và khiến tóc hư tổn nhiều hơn.

Không sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc

Việc tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao của các loại máy duỗi/ép sẽ khiến cho tóc hư tổn. Vì vậy, bạn nên dùng các loại sản phẩm bảo vệ tóc để hạn chế điều này. Những sản phẩm dạng bôi hoặc xịt nếu lạm dụng thường khiến tóc dính bết. Bạn nên sử dụng những loại dạng serum bôi. Nó tạo ra 1 lớp áo bao quanh bảo vệ sợi tóc.

sai lầm duỗi tóc khi tóc ướt
sai lầm duỗi tóc khi tóc ướt

Không dùng kem dưỡng

Nàng nhớ phải luôn dùng kem dưỡng tóc sau khi duỗi. Tuy nhiên vì tóc đã phải chịu phần áp lực nhiệt độ cao trong một thời gian dài, tóc đã rất yếu và rất cần một lớp kem dưỡng phục hồi hư tổn và sức khỏe của tóc.

dùng kem dưỡng sau khi duỗi
dùng kem dưỡng sau khi duỗi

Duỗi đi duỗi lại nhiều lần

Tuyệt đối đừng bao giờ “duỗi đi duỗi lại” một cụm tóc liên tục quá 3 lần. Cố gắng để tóc thẳng từ 1 đến 2 lần kéo.

duỗi đi duỗi lại tóc
duỗi đi duỗi lại tóc

Duỗi sai nhiệt độ

Nếu tóc bạn cứng, dày, xoăn thì nên để nhiệt độ từ 190 đến 210o C. Với những tóc đã được qua hóa chất như nhuộm, tạo mẫu tóc hoặc đang hư tổn thì bạn nên chọn nhiệt độ dưới 180o C, nên bắt đầu với nhiệt độ thấp và tăng dần lên. Khi tóc bạn bình thường thì nhiệt độ từ 180 đến 190o C là thích hợp nhất.

duỗi tóc ở nhiệt độ quá cao
duỗi tóc ở nhiệt độ quá cao

Sai lầm khi sử dụng kẹp tóc

Khi duỗi, việc sử dụng kẹp sẽ khiến việc duỗi trở nên dễ hàng hơn. Nhưng bạn nên nhỡ những lỗi này để tránh nhé.

Kẹp tóc 1 chỗ quá nhiều lần

Các loại máy duỗi tóc thông thường thường sử dụng nhiệt độ đễ duổi. Vì vậy, kẹp 1 lọn tóc quá nhiều lần là không tốt. Bạn không nên kẹp nhiều hơn 3 lần cho 1 lọn tóc.

Quá nhiều tóc cho một lần kẹp

Nhiều chị em thường hi vọng có thể tiết kiệm được thời gian khi duỗi. Vì vậy, sai lầm thường gặp là kẹp quá nhiều tóc cho 1 lần. Nó khiến tóc không được thẳng như ý. Hoặc tóc thẳng xoăn không đều. Những phần tóc bên trong không được duỗi thẳng. Nhưng phần tóc bên ngoài thường cháy khét hư tổn vì quá nóng.

Duỗi nhiều tóc một lúc

Bạn nghĩ rằng cách này sẽ tiết kiệm thời gian?

Sự thật là bạn sẽ phải duỗi đi duỗi lại nhiều lần tóc bạn mới thẳng như ý muốn. Bên cạnh đó, lớp tóc bên ngoài còn bị nóng quá mức trong khi lớp bên trong lại không nhận đủ nhiệt. Không có một tiêu chuẩn chung nào quy định về kích cỡ của lọn tóc khi sử dụng máy kẹp thẳng tóc bởi nó còn phụ thuộc vào chiều dài, độ dày của tóc, kích thước của máy duỗi… Điều quan trọng là cần đảm bảo mỗi sợi tóc đều nhận được lượng nhiệt bằng nhau.

duỗi quá nhiều tóc
duỗi quá nhiều tóc

Duỗi tóc quá thẳng

Đừng quá cố sức kéo cho tóc bạn thẳng ra. Tóc sẽ vừa bị tổn thương vừa mất tự nhiên.

cố gắng kéo thẳng tóc
cố gắng kéo thẳng tóc

Xịt gel

Trong gel thường chứa nhiều cồn, khi kết hợp cùng nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bạn bị cháy, gãy và hư nặng. Chỉ nên dùng gel sau khi đã duỗi tóc xong.

dùng keo xịt tóc
dùng keo xịt tóc

Máy kéo, duỗi tóc bản rộng

Bạn nên chọn những máy kéo, duỗi có bề mặt rộng khoảng 2.5 cm là vừa. Dù phần bản là có rộng đến đâu thì cũng không thể đem lại hiệu quả cao được, bản là càng rộng thì càng khó làm thẳng tận phần chân tóc

Vì một mái tóc khỏe đẹp, bạn nên cẩn thận trong việc duỗi tóc. Thực tế, bạn nên đến với các tiệm làm tóc uy tín để nhận được tư vấn chuyên sâu. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề, bạn sẽ chẳng còn phải khổ sở khi tự duỗi tóc nữa.

Icon ngôi saoKHÔNG CÒN NGÀN NỖI LOIcon ngôi sao QUANH CHUYỆN ” DUỖI TÓC”

tóc duỗi
Duỗi tóc tại nhà

Duỗi tóc là gì ?

Duỗi tóc là một phương pháp làm đẹp không chỉ phái nữ mà ngay cả phái nam cũng rất ưa chuộng để cho mình vẻ bề ngoài đẹp nhất.

Lịch sử của phương pháp duỗi tóc

Phương pháp làm tóc thẳng, tạo kiểu tóc thẳng bắt nguồn từ châu Phi từ đầu những năm 1900 nhất là phụ nữ da màu.

duoi-toc
Duỗi tóc thẳng

Những điều cần biết về duỗi tóc

  • Duỗi tóc là hình thức tạo kiểu và làm đẹp cho mái tóc bằng cách giúp mái tóc mượt và mịn, các sợi tóc sắp xếp hợp lý, và có kiểu dáng đẹp.
  • Với phương pháp này tóc sẽ được tạo kiểu bằng cách dùng nhiệt hay hơi nước như bàn ủi tóc hay lược nóng, kẹp định hình tóc bằng nhiệt.
  • Ngoài dùng nhiệt bạn có thể thực hiện duỗi tóc bằng thuốc duỗi hay keo thẳng tóc.

Duỗi tóc tự nhiên tại nhà tốn bao nhiêu tiền

Nhiều chị em thường muốn tự duỗi tóc tại nhà để tiết kiệm chi phí và tự hỏi bảng giá là bao nhiêu ? Việc duỗi tóc không tốn quá nhiều chi phí. Bạn chỉ cần mua gel hoặc máy duỗi tóc cầm tay chỉ từ 100 nghìn đồng. Tuy vậy, những loại máy tốt hơn có giá từ 600 nghìn đồng tới 2 triệu.

Khai trương địa chỉ duỗi tóc đẹp tại quận 7 – Zema Hair

  • Zema Hair là thương hiệu đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực duỗi tóc và chăm sóc tóc và làm đẹp nay phát triển thương hiệu đến với khu vực quận 7, Hồ chí Minh.
  • Là địa chỉ duỗi tóc sẽ mang đến cho các bạn gái những kiểu tóc duỗi đẹp nhất và những dịch vụ tóc cao cấp nhất để tiếp thêm sự tự tin cho các bạn nữ cho những dịp đặc biệt.
  • Zema Hair Quận 7 sẽ khai trương vào ngày 06/04/2019 tại số 81-83 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM với nhiều giải thưởng hấp dẫn nhất và những dịch vụ làm tóc chuẩn Châu Âu.

Xem thê, bài viết:

Hotline: *8686