Bí quyết giữ nếp tóc không bết đẹp chuẩn salon hot nhất 2022 (UPDATE)


Một mái tóc bết luôn khiến người khác hiểu nhầm là một mái tóc không sạch. Thật khó chịu vì điều đó nhưng đó lại là một hiện tượng phần lớn do cơ địa, da đầu đổ nhiều dầu. Nhưng bạn nhất định phải biết cách giữ nếp tóc không bết để tạo vẻ đẹp cho mái tóc. Biết cách chăm sóc rồi bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều với mái tóc của mình.

Tóc bết muốn giữ nếp phải biết cách chăm sóc tóc
Tóc bết muốn giữ nếp phải biết cách chăm sóc tóc

Nguyên nhân gây ra tình trạng mái tóc bị bết 

Trước khi học cách giữ nếp tóc không bết, bạn nhất định phải biết nguyên nhân bết tóc là gì. Phải loại trừ được các nguyên nhân này thì việc giữ nếp tóc mới đơn giản và hiệu quả. 

Gội đầu quá nhiều có thể gây bết tóc

Gội đầu quá thường xuyên là một thói quen không tốt cho da đầu và cho tóc. Tuy rằng đầu tóc sẽ luôn sạch sẽ và tóc luôn bồng bềnh nhưng thói quen này có thể khiến tóc bạn bị bết dầu. 

Gội đầu thường xuyên thực sự không tốt cho tóc
Gội đầu thường xuyên thực sự không tốt cho tóc

Thực trạng này được giải thích như sau, gội đầu quá nhiều thì lượng dầu tự nhiên cần thiết cho tóc bị mất đi. Đồng thời tuyến dầu phải hoạt động tích cực hơn mới có thể giữ cân bằng dưỡng chất cho tóc. Vậy nó hoàn toàn trái ngược với ý định của bạn là làm tóc sạch dầu. 

Vậy nên hãy từ bỏ thói quen gội đầu thường xuyên nếu muốn giữ nếp tóc không bết. Và chỉ nên gội từ 2-3 lần thôi nhé. Lượng dầu sẽ được kiểm soát tốt hơn, tóc sẽ đỡ bết hơn.

Chải và vuốt tóc liên tục làm cho mái tóc bết dầu

Chải và vuốt tóc là một thói quen rất phổ biến của các bạn nữ. Tiềm ẩn sau thói quen tưởng chừng như vô hại này lại là một mái tóc dễ bị bết hơn. 

Khi bạn vuốt tóc, mồ hôi từ bàn tay sẽ thoa lên tóc dần dần sẽ khiến tóc bị rít. Bên cạnh đó dầu từ tóc sẽ vô tình từ bám vào tay lan sang vùng tóc khác. 

Dù bạn dùng lược chải thì dầu cũng lan ra như vậy, và tóc bết càng bết là điều dễ hiểu. 

Hãy ngưng vuốt và chải tóc thường xuyên
Hãy ngưng vuốt và chải tóc thường xuyên

Vậy các bạn biết mình nên làm gì rồi chứ? Bỏ thói quen vuốt tóc và chải tóc quá nhiều. Thay vào đó là chỉ chải tóc khi thật sự cần thiết. 

Buộc tóc, kẹp tóc quá chặt

Chắc không bao giờ bạn ngờ được đây lại là một trong những nguyên gây bết tóc đúng không. Nhưng rất dễ hiểu thôi, khi tóc bị buộc hoặc kẹp chặt sẽ khiến cho da đầu không “thở” được. Dầu và bã nhờn vì vậy mà không có nơi “thoát” ra bên ngoài nên sẽ tích tụ nhiều dưới chân tóc. Vậy là tóc sẽ bị bết. Nên các bạn hãy nhớ, buộc tóc nhẹ nhàng và không nên buộc quá lâu nhé.

Những cách giữ nếp tóc không bết và có nếp tóc bồng bềnh tự nhiên

Sấy tóc giữ nếp tóc không bị bết

Tóc bết thường sẽ khiến mái tóc bạn bị xẹp, thiếu đi độ bồng bềnh tự nhiên. Lúc này muốn giữ nếp tóc không bị bết bạn phải giữ cho tóc sạch sẽ và có thể dùng máy sấy để sấy tóc. Đặc biệt là tập trung sấy ở phần chân tóc. Đây được xem là một cách để tóc vào nếp đơn giản, tiện lợi mà lại hiệu quả vô cùng. 

Và để hiệu quả nhất, bạn phải có kỹ năng sấy tóc và sấy theo kiểu tóc của mình hiện tại. 

Kỹ năng sấy tóc rất quan trọng nếu muốn tóc vào nếp
Kỹ năng sấy tóc rất quan trọng nếu muốn tóc vào nếp

Để tóc có độ bồng không bị bết hãy kéo tóc theo chiều ngược lại trước khi sấy. Tức là ngược chiều với nếp tóc hiện tại. Ví dụ, nếu tóc bạn đang vuốt từ trước ra sau thì hay lật tóc từ sau ra trước rồi sấy. Bằng cách này đơn giản này, tóc của bạn sẽ trông không bị bết mà còn bồng bềnh hơn nhanh chóng.

Cách dùng dầu gội và dầu xả giúp tóc vào nếp và bồng bềnh

Hẳn bạn đã biết, dưỡng tóc bằng dầu xả là cách giúp tóc mềm mượt hơn. Nhưng dầu xả lại là một trong những tác nhân làm tóc không vào nếp và mất đi độ bồng bềnh do bết tóc. Đây là một trong những bước chăm sóc tóc không thể thiếu.

Do đó cách giữ nếp tóc không bết tốt nhất là dùng dầu xả đúng cách. Vậy phải dùng như thế nào? Đó là bạn chỉ nên thoa dầu xả vào phần đuôi tóc và thân tóc, tuyệt đối không thoa trên da đầu. 

Còn về dầu gội, bạn chỉ nên gội ở phần chân tóc thôi nhé. Các bạn lưu ý không được gội đầu mỗi ngày vì điều đó sẽ khiến tóc ngày càng khó vào nếp.

Cách dùng dầu gội và dầu xả đúng cách
Cách dùng dầu gội và dầu xả đúng cách

Dùng sáp vuốt tóc hút ẩm

Đây là một sản phẩm làm đẹp tóc đang rất phổ biến.

Một mái tóc luôn ẩm ướt, nhiều dầu thì sẽ thường bị bết và khó có thể vào nếp trong cả ngày. 

Do đó muốn giữ nếp tóc thì bạn phải cố gắng giữ cho mái tóc của mình khô ráo và thông thoáng suốt cả ngày. 

Để làm được như vậy sáp vuốt tóc tạo kiểu chính là một lựa chọn phù hợp. Sáp hút ẩm sẽ có khả năng hút ẩm tốt cho tóc giúp tóc khô thoáng không bết, và dễ giữ nếp tóc. 

Xịt chanh cho phần tóc bết

Với một mái tóc bết dính thì chanh chính là cứu cánh hữu ích nhất cho bạn. Hãy làm theo hướng dẫn như sau: 

Vắt chanh lấy nước cốt, cho nước cốt chanh vào bình xịt nhỏ để có thể mang theo bên minh. Mỗi lần tóc bết hãy xịt lên tóc một lớp chanh mỏng. Dùng tay xoa nhẹ nhàng lên tóc, tóc sẽ đỡ bết hơn khi vào nếp, tóc còn bồng bềnh hơn hẳn.   

Nước cốt chanh xịt tóc giúp tóc hạn chế bị bết
Nước cốt chanh xịt tóc giúp tóc hạn chế bị bết

Thay đổi kiểu tóc 

Thay đổi kiểu tóc cũng là một cách làm tóc không bị rất hay. Thay đổi qua kiểu tóc tết, tóc búi hoặc tóc đuôi ngựa buộc cao thay cho một mái tóc thả chẳng hạn. Vừa che đi được phần tóc bết dính vừa tạo ra sự mới mẻ. Đôi khi những thay đổi nhỏ thế này cũng rất hữu ích cho mái tóc của bạn. 

Các bạn nhất định phải bỏ túi ngay các bí kíp giữ nếp tóc không bết ở trên Zema đã tổng hợp lại nhé. Chúng là những mẹo chữa cháy cực kỳ hay mà bạn có thể áp dụng ngay.

Hotline: *8686