6 cách giữ nếp tóc mái nhanh gọn mà vô cùng hữu ích

Một mái tóc giữ được vào nếp và đúng phom dáng chuẩn mực chính là mong muốn của bất kỳ cô nàng nào. Thế nhưng, tóc mái lại là phần tóc thường xuyên rất khó mà giữ được nếp gọn gàng. Nhiều bạn đã chọn cách đến các salon tóc để khắc phục, nhưng nếu ngày nào cũng đến thì thật là tốn kém phải không nào. Tại sao bạn không tham khảo những gợi ý về cách giữ nếp tóc mái dưới đây để giúp mình trở nên rạng rỡ và tự tin và đẹp không thua kém gì so với các kiểu tạo nếp tại salon. 

6 cách giữ nếp tóc mái nhanh gọn mà vô cùng hữu ích

Giữ nếp tóc bằng máy sấy

Tóc mái hoàn toàn có thể giữ nếp bằng chiếc máy sấy nếu như bạn biết cách đấy nhé. Sau khi gội đầu xong bạn có thể để khô tự nhiên sau đó dùng lược để sấy lại tạo kiểu mong muốn. 

Nếu muốn tóc mái cụp vào trong thì chỉ cần có sự hỗ trợ của một chiếc lược tròn rồi sấy tóc theo chiều lược cuốn vào bên trong, điều này giúp tóc mái nhanh khô sau khi tắm đồng thời dễ dàng vào nếp ngay cả khi gặp gió mạnh. 

Giữ nếp tóc mái bằng máy sấy cũng là cách được nhiều người áp dụng
Giữ nếp tóc mái bằng máy sấy cũng là cách được nhiều người áp dụng

Giữ nếp tóc bằng máy ép tóc

Nếu bạn đang sở hữu một kiểu tóc mái thưa thì một chiếc máy ép tóc là cần thiết để tạo nếp. Vì đặc điểm của tóc mái thưa là khá ngắn nên nếu sử dụng máy sấy thì hiệu quả mang lại sẽ không cao. Trong trường hợp này thì một chiếc máy ép sẽ giúp bạn tạo được nếp dễ dàng hơn cả. Bên cạnh đó, tạo kiểu bằng máy ép tóc thì thời gian duy trì cũng lâu hơn nên thoải mái để tham gia nhiều hoạt động mà không lo lắng về về kiểu tóc mái sẽ “phản chủ” nhé. Nhưng khi sử dụng máy ép cho tóc mái thì nhớ để nhiệt độ phù hợp để tránh việc bị bỏng.

Tạo nếp tóc mái với máy ép tóc đơn giản, tiện lợi
Tạo nếp tóc mái với máy ép tóc đơn giản, tiện lợi

Giữ nếp tóc bằng cách gội đầu

Có lẽ trong nhiều cách giúp tóc mái trở nên bồng bềnh và vào nếp tự nhiên thì gội đầu là cách đơn giản nhất. Nếu như không có nhiều thời gian thì bạn hoàn toàn có thể chia ra để gội đầu phần tóc mái riêng. Sau đó, cũng có thể kết hợp với máy sấy tóc thì kết quả mang lại sẽ càng hoàn hảo hơn. 

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm keo xịt tóc để giữ vào nếp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phải giữ được mái tóc của mình sạch sẽ thì việc tạo nếp mới đẹp và nhanh chóng được nhé. Đây là cách đơn giản vô cùng phải không nào, nếu đang đau đầu về việc tóc mái “không nghe lời” của mình thì thử gội đầu xem nhé, chắc chắn kết quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

Gội đầu là cách giúp bạn có được một kiểu tóc mái như ý
Gội đầu là cách giúp bạn có được một kiểu tóc mái như ý

Giữ nếp tóc bằng phụ kiện

Nếu bạn đang tìm cách giữ nếp tóc mái đơn giản hiệu quả sử dụng phụ kiện cũng là một trong những gợi ý khá hay ho. Nếu như tóc mái của bạn khó có thể thực hiện tạo nếp bằng các loại máy sấy, hay máy ép tóc thì phụ kiện chính là một lựa chọn đúng đắn nhất. 

Hiện nay, trên thị trường có vô số phụ kiện giữ nếp tóc cho bạn lựa chọn, có thể chọn các loại như kẹp ghim, băng đô, khăn quấn… đều là phụ kiện vừa tạo nên nét nữ tính, vừa mang lại sự tiện lợi cho mái tóc của mình. 

Giữ tóc mái bằng phụ kiện càng khiến mái tóc bạn nổi bật
Giữ tóc mái bằng phụ kiện càng khiến mái tóc bạn nổi bật

Giữ nếp tóc bằng cách cắt tỉa

Một kiểu tóc mái thường xuyên cần phải cắt tỉa tóc đó chính là tóc mái thưa. Nhưng dù việc phải thường xuyên cắt tỉa cũng không khiến các nàng khó chịu, trái lại các cô gái hiện đại lại vô cùng thích thú với kiểu tóc này nhờ khả năng hack tuổi của nó. 

Vì vậy, nếu bạn sở hữu mái tóc mái thưa, hay mái ngang thì một trong những phương pháp giữ nếp, tạo kiểu tốt nhất đó chính cắt tỉa mà thôi. Vì thế, nếu đã trót yêu thích kiểu tóc mái này thì hãy chuẩn bị tinh thần là đến các salon tóc thường xuyên nhé. Nhưng cũng không sao vì chỉ cần tạo nên một kiểu tóc đẹp giúp mình tự tin hơn thì mọi chuyện còn lại cũng đơn giản thôi nhỉ.

Cắt tỉa thường xuyên cũng giúp bạn giữ được kiểu tóc mái đẹp
Cắt tỉa thường xuyên cũng giúp bạn giữ được kiểu tóc mái đẹp

Giữ nếp tóc bằng các sản phẩm chăm sóc tóc

Cuối cùng, một cách giữ nếp tóc mái hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản nhất đó chính là sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng. Từ lâu đã rất nhiều thương hiệu chăm sóc tóc cho ra đời các loại keo hay gôm xịt tóc tạo kiểu. Do đó, bạn có thể tham khảo các sản phẩm này được bán trên thị trường để chọn cho mình loại phù hợp nhé. 

Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên sử dụng các loại kem tạo kiểu kết hợp với các loại serum để chăm sóc tóc luôn nhé. Vì sử dụng các sản phẩm này thường xuyên cũng khiến cho tóc bị khô. 

Như vậy, việc giữ nếp tóc mái hiện nay cũng vô cùng đơn giản với 6 cách mà chúng tôi gợi ý trên đây. Ngoài ra, cũng còn nhiều cách khác nữa mà bạn có thể tham khảo tại Zema. Với hệ thống rộng khắp cùng chất lượng vượt trội, tại đây sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tuyệt vời để có một ngoại hình xinh xắn hơn nhé. 

Hotline: *8686