BỎ TÚI CÁC KIỂU TÓC HỢP VỚI KHUÔN MẶT NAM GIỚI

Hãy bỏ túi ngay những kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam giới ngay dưới đây. Chẳng có gì tệ hơn khi chọn được một kiểu tóc cho mình để rồi sau đó hụt hẫng vì nó chẳng phù hợp với khuôn mặt của mình, thậm chí còn làm cho những khuyết điểm trên gương mặt lộ rõ hơn.

Định hình khuôn mặt

Mái tóc là một trong những yếu tố quyết định nên phong cách, cá tính không chỉ của nam giới mà cả nữ giới. Vì thế, bạn nên biết cách chọn một kiểu tóc hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt của mình.

  • Với gương mặt góc cạnh thì nên để những kiểu tóc tỉa mềm mại và ngược lại. 
  • Với những khuôn mặt tròn thì nên để những mái tóc gọn gàng.

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một khuôn mặt khác nhau. Chính vì thế, bạn cần phải định hình đúng về khuôn mặt của mình để có thể tự tin với mái tóc mà mình đã chọn. 

 

Định hình khuôn mặt cho nam giới
Định hình khuôn mặt cho nam giới

Những kiểu gương mặt ở nam giới

Để định hình chính xác được hình dáng khuôn mặt, bạn nên chụp một bức hình chân dung (không sử dụng bất kì app chỉnh ảnh nào) để đối chiếu với những đặc điểm sau đây mà chọn những kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam của mình nhé.

Mặt tròn

Là khuôn mặt với đường nét tròn trịa, hầu như không có đường nét nào nổi bật, tương đồng về chiều ngang.

Mặt oval

Đây là khuôn mặt lý tưởng cho mọi kiểu tóc, chiều dài lớn hơn chiều ngang, rất cân đối. Kiểu gương mặt này không có đường nét góc cạnh nào nổi bật ở vùng xương hàm và đường chân tóc.

Mặt dài

Là kiểu gương mặt dài và hơi gầy với các đường nét không góc cạnh.

Mặt vuông

Có sự tương đồng giữa chiều dài và chiều rộng cùng những đường nét thô ở xương hàm, xương gò má.

Mặt tam giác

Xương hàm và cằm rộng hơn phần trán. Đường viền hàm dưới sẽ có dạng góc cạnh hoặc tròn trịa.

Mặt hình thoi

Phần xương gò má rộng và góc cạnh hơn phần trán, phần cằm lại có xu hướng nhỏ hơn.

Mặt hình trái tim

Có chiều rộng ở phần thái dương, thu hẹp dần từ đường chân tóc đến phần xương gò má và phần cằm.

Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam giới

Mặt oval

Đây được coi là khuôn mặt chuẩn mực phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc. Đối với khuôn mặt này chỉ nên lưu ý một điều là tránh lựa chọn các kiểu tóc mái quá dày và dài.

Những kiểu tóc được tỉa tinh tế sẽ là kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam giới có hình oval nhằm tránh tình trạng phần trán bị che đi quá nhiều. Điều này sẽ khiến cho gương mặt của bạn trở nên tròn trĩnh và không còn nổi bật nữa.

Bỏ túi các kiểu tóc hợp với khuôn mặt cho nam giới
Bỏ túi các kiểu tóc hợp với khuôn mặt cho nam giới

Mặt vuông

Những anh chàng sở hữu khuôn mặt vuông hay mặt chữ điền đều toát lên vẻ nam tính thực thụ với đường nét xương hàm mạnh mẽ.

Tương tự như mặt oval, kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam vuông là những kiểu tóc ngắn ôm sát khuôn mặt. Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc với phần mái ngắn hoặc tỉa mỏng giúp khoe ra những đường nét nam tính của khuôn mặt.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông
Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông

Ngoài ra, khuôn mặt vuông thường tạo cảm giác khuôn mặt bị ngắn. Chính vì thế, kiểu tóc vuốt dựng sẽ là một gợi ý hay để làm hài hòa khuôn mặt hơn. Đặc biệt bạn có thể uốn xoăn tóc để tạo độ bồng cho tóc, tạo điểm nhấn cho mình.

Mặt hình chữ nhật

Là kiểu khuôn mặt với chiều dài từ phần trán xuống phần cằm cũng khá thích hợp với nhiều kiểu tóc. Tuy nhiên, nếu bạn có sở thích undercut thì nên nhớ đừng để phần tóc 2 bên quá ngắn và sát, vì điều này sẽ làm mặt dài hơn.

Kiểu tóc Fade đem lại cảm giác mát mẻ và cực phù hợp với mùa hè
Kiểu tóc Fade đem lại cảm giác mát mẻ và cực phù hợp với mùa hè

Mặt tròn

Nhược điểm duy nhất của khuôn mặt này là không có điểm đường nét nổi bật. Do đó cần chọn những kiểu tóc được tỉa nhọn ở phần đuôi tóc để tăng thêm phần góc cạnh.

Bạn có thể thử những kiểu tóc vuốt ngược ra sau hoặc hất chéo phần mái để tăng thêm sự góc cạnh cho khuôn mặt.

Đừng để tóc 2 bên quá sát sẽ làm mặt bạn trông dài thêm
Đừng để tóc 2 bên quá sát sẽ làm mặt bạn trông dài thêm

Mặt hình thoi

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam dành cho gương mặt hình thoi là những kiểu tóc có thể giúp tạo thêm chiều rộng cho trán và cằm như vuốt tóc dựng. Tuy nhiên nên tránh cắt quá sát phần tóc 2 bên vì sẽ làm bề ngang gương mặt tăng thêm và tạo cảm giác lộ tai không đẹp mắt.

Một lưu ý nữa là khuôn mặt hình thoi thường rất sắc nét nên bạn có thể uốn xoăn nhẹ và hất mái lệch sang một bên giúp cân bằng vẻ sắc cạnh và mềm mại.

Kiểu tóc cổ điển cực kỳ phù hợp với những buổi đi biển vào mùa hè

Mặt trái tim

Mặt trái tim có phần thái dương rộng và đường chân tóc đến phần xương gò má, sau đó hẹp dần ở phần cằm nên hãy chọn những kiểu tóc tóc dài để làm đầy phần cằm.

Cần tránh những kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam ngắn bởi vì nó sẽ làm nổi bật phần trên của gương mặt. Bạn có thể thử kiểu tóc này: Chải lệch về một bên, undercut với mái dài.

Xem thêm bài viết:

 

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái tim
Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái tim

Mặt tam giác

Đây là khuôn mặt ngược lại với mặt trái tim, những người sở hữu gương mặt này sẽ có phần trán hẹp và phần hàm rộng nên khá kén kiểu tóc. Nhiệm vụ của bạn là phải “làm dày” phần trán của mình với các kiểu tóc tỉa dày phần trên.

Khuôn mặt tam giác
Khuôn mặt tam giác

Phần mái hất nhẹ sang một bên sẽ tạo cảm giác hài hòa hơn cho phần xương hàm rộng của bạn.

Trên đây là những kiểu tóc hợp với khuôn mặt nam dành cho phái mạnh muốn định hình tính cách hoặc cuốn hút hơn với vẻ ngoài. Chúc các bạn lựa chọn được kiểu tóc phù hợp nhé!

Hệ thống làm đẹp tiêu chuẩn châu Âu ZEMA Việt Nam

ZEMA  với công nghệ hiện đại đạt chuẩn FDA về làm đẹp.

– Hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ châu Âu.

– Đội ngũ chuyên gia trình độ nghiệp vụ cao.

– Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo.

– Đa dạng phương pháp chăm sóc sắc đẹp mới nhất hiện nay.

Hotline: *8686