Gợi ý những kiểu tóc tém đẹp nhất 2022 (UPDATE) dành cho gương mặt tròn

Tóc dài luôn mang lại cho các bạn nữ vẻ ngoài nữ tính. Tóc ngắn mang lại nét trẻ trung và dễ thương. Nhưng kiểu tóc tém ại đem đến nét cá tính, hiện đại nhưng không kém phần sang chảnh. Nếu bạn đang sở hữu một gương mặt tròn và chưa biết lựa chọn mẫu tóc tém phù hợp. Thì hãy xem ngay những gợi ý lựa chọn mái tóc tém cho gương mặt tròn được chia sẻ dưới đây nhé. 

Mẫu tóc tém đang thịnh hành
Mẫu tóc tém đang thịnh hành

Toc tém uốn

Tóc tém uốn thường được cắt với độ ngắn vừa phải. Bên cạnh đó tóc sẽ được uốn xoăn nhẹ hoặc uốn phồng nhằm tạo cảm giác mềm mại dịu dàng. Kiểu tóc này sẽ giúp làm nổi bật đường nét trên gương mặt bạn. Giúp gương mặt trở nên dịu dàng và phong cách hơn. 

Kiểu tóc tém này hiện nay đã được cập nhật thêm nhiều mốt mới với đủ phong cách. Phù hợp với cả những người yêu phong cách đáng yêu cho tới phong cách cá tính. Do đó mà nó được rất nhiều bạn gái ưa chuộng. 

Tuy rằng mái tóc tém rất kén người cắt nhưng đây là một kiểu tóc phù hợp với các cô gái sở hữu gương mặt tròn. Các bạn có thể thử tham khảo ngay kiểu tóc uốn xoăn nhẹ này để giúp gương mặt cân đối hơn. 

Tóc tém uốn nữ tính cho gương mặt tròn
Tóc tém uốn nữ tính cho gương mặt tròn

Tóc ngắn bob cho gương mặt tròn

Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn bẫu bĩnh, thì tóc bob chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Và có rất nhiều kiểu tóc tém để bạn lựa chọn như: tóc bob cụp đuôi, tóc bob lệch, tóc bob mái thưa, tóc bob gợn sóng,…Tóc bob sẽ giúp bạn che đi một phần sự bầu bĩnh để gương mặt trông thon gọn hơn. Đồng thời nó sẽ giúp đánh lừa người nhìn rất hay. Gương mặt của bạn trông thanh thoát hơn do với thực tế.

Nhưng các bạn nhớ lưu ý độ dài của tóc nhé, sao cho phù hợp và hài hoà với gương mặt. Gợi ý luôn với các bạn là tóc bob nên để tóc ngắn chấm vai, như vậy mới che đi được 2 bên má phính. 

Tóc bob giúp che khuyết điểm má phính
Tóc bob giúp che khuyết điểm má phính

Kiểu tóc Pixie cho gương mặt tròn 

Thời gian gần đây, kiểu tóc pixie đang trở thành một trong những kiểu tóc thu hút đông đảo rất nhiều người nổi tiếng từ Âu đến Á yêu thích. 

Mô tả một chút về kiểu tóc pixie nhé. Tóc của bạn sẽ được cắt tỉa một cách gọn gàng. Sẽ có 1 lớp tóc ôm sát vào hai bên má của bạn. Lúc này khuôn mặt bạn sẽ trẻ trung hơn, năng động hơn và thanh thoát hơn rất nhiều.

Nếu bạn yêu thích sự dịu dàng, nữ tính thì cũng có thể phá cách một chút trên mái tóc pixie. Tóc uốn xoăn trên đỉnh đầu hoặc uốn gợn sóng phần thân tóc. Và bạn cũng có thể uốn cúp nhẹ vào trong đều được. Với phần tóc tém được uốn xoăn nhẹ như vậy gương mặt của bạn sẽ thay đổi. Vừa  thanh thoát, tao nhã vừa dễ thương, thục nữ đúng như bạn mong muốn.

Tóc pixie luôn mang lại nét cá tính mạnh mẽ
Tóc pixie luôn mang lại nét cá tính mạnh mẽ

Đây hẳn là một sự thay đổi phù hợp dành cho những bạn đang muốn thay đổi vẻ ngoài của mình. Đặc biệt là những bạn có gương mặt tròn. Kiểu tóc tém này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà còn giúp bạn trông gọn gàng hơn. Và chắc chắn nhìn bạn sẽ tươi mới và tràn đầy năng lượng hơn.

Tóc tém tỉa tầng ôm sát

Mái tóc tỉa tầng ôm sát được lấy cảm hứng từ mái tóc 3/7 của nam giới. Tuy nhiên nó sẽ không bị cứng như nam giới mà sẽ được biến hoá lại sao cho mềm mại hơn. Và sẽ phù hợp với phái nữ hơn. Đối với kiểu tóc này, ngoài việc được tỉa ngắn. Tóc của bạn sẽ được tỉa theo tầng ôm khuôn đầu một cách tự nhiên. Kiểu tóc tém này sẽ giúp cho khuôn mặt tròn của bạn trông dài hơn, thon gọn và cân đối hơn hẳn. 

Các bạn nghĩ sao về kiểu tóc này? Cũng đáng để thử đó chứ. 

Gương mặt tròn có thể để kiểu tóc tỉa tầng ôm sát
Gương mặt tròn có thể để kiểu tóc tỉa tầng ôm sát

Tóc lob cho mặt tròn

Tóc lob là một kiểu tóc tém có độ dài ngang vai. Nhưng lại rất dễ tạo kiểu. Chính vì vậy kiểu tóc này đang rất được ưa chuộng. Tóc lob không kén khuôn mặt, ngay cả những gương mặt tròn. Tóc lob cũng gần giống như tóc bob nhưng tóc lob sẽ dài hơn một xíu. 

Thường tóc lob sẽ dài ngang vai nên có thể thả hoặc cột lên. Đây cũng là một lợi thế của tóc lob, vì có thể phù hợp với tất cả các mùa trong năm. Người để kiểu tóc này cũng sẽ luôn thấy thoải mái và dễ chăm sóc tóc.

Tóc lob vừa che khuyết điểm vừa tôn lên vẻ đẹp gương mặt
Tóc lob vừa che khuyết điểm vừa tôn lên vẻ đẹp gương mặt

Tóc lob ngang vai phù hợp với gương mặt tròn vì có thể che đi những điểm yếu của dáng mặt tròn. Kiểu tóc này thường không đòi hỏi bạn phải tạo kiểu nhiều. Khi buông xả những lọn tóc để ôm vào hai bên khuôn mặt sẽ tạo nên được vẻ đẹp riêng. Đồng thời đường xương hàm tròn trịa sẽ được giấu đi một cách tự nhiên nhất.  Nếu muốn trẻ trung và có chút dễ thương bạn cũng có thể để thêm phần mái. Tóc lob hoàn toàn phù hợp với việc để mái nên bạn yên tâm nhé. 

Ở trên là top 5 kiểu tóc tém gợi ý cho những bạn có gương mặt tròn. Zema hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình được kiểu tóc phù hợp nhất. Các bạn hãy tự tin lên nhé, cuộc đời luôn cho bạn thử mà. 

Hotline: *8686