Top 4 lưu ý nếu muốn sở hữu màu tóc highlight đẹp

Màu tóc highlight đẹp luôn là xu hướng tạo kiểu được rất nhiều người yêu thích. Các sợi tóc khác màu được xem là những điểm nhấn đặc biệt cho mái tóc. Từ đó giúp người nhuộm trông thu hút và hiện đại hơn. Nhưng trước khi quyết định nhuộm màu tóc này bạn nhất định phải biết 4 lưu ý rất quan trọng. Các bạn hãy tham khảo bài viết này để xem bản thân mình đủ điều kiện nhuộm không nhé. 

Tóc sau khi nhuộm 
Tóc sau khi nhuộm

Nhuộm tóc highlight là gì?

Nói dễ hiểu nhất thì đây là một khái niệm để chỉ một kiểu tóc, trong đó sẽ có một phần nổi bật sáng màu trên mái tóc. Mục đích của nó là tạo ra điểm nhấn cho mái tóc. 

Đối với những mái tóc nhuộm thông thường mà chúng ta vẫn thường thấy. Các kiểu tóc chỉ có một màu duy nhất, sáng hơn hoặc tối hơn so với tóc tự nhiên. Trong khi nhuộm màu tóc highlight đẹp chúng ta sẽ xen lẫn phần sáng và tối vào nhau trên cùng một mái tóc. Các phần này sẽ kéo dài từ chân đến ngọn tóc. 

Cũng có nhiều kiểu tóc được tạo ra bằng cách nhuộm xen kẽ các phần tóc sáng hơn những phần còn lại khoảng 2-3 tone. Khi nhìn vào rất dễ nhận ra và rất thu hút cho mái tóc.

Kiểu tóc sáng tối xen kẽ luôn là một kiểu tóc đặc biệt
Kiểu tóc sáng tối xen kẽ luôn là một kiểu tóc đặc biệt

Top 4 lưu ý bạn cần phải biết trước khi tạo kiểu highlight 

Hoàn toàn không phù hợp với những người tóc yếu

Thực tế có rất nhiều người muốn sở hữu màu tóc highlight đẹp. Vì màu tóc này vốn dĩ rất hot và hiện đại, sẽ giúp mái tóc trở nên nổi bật và đặc biệt hơn. 

Nhưng trước khi nhuộm bạn phải hiểu về tình trạng tóc của mình hiện tại như thế nào. Vì kiểu nhuộm này không phù hợp với một mái tóc yếu. Đặc biệt là tóc mỏng, tóc khô xơ, chẻ ngọn và đang hư tổn. 

Mái tóc hư tổn không nên nhuộm tóc highlight 
Mái tóc hư tổn không nên nhuộm tóc highlight

Chắc bạn cũng đang thắc mắc lý do là gì đúng không? Đó là bởi vì nhuộm tóc highlight, những gam màu rất sáng sẽ được sử dụng. Nên hầu hết các khuyết điểm của tóc sẽ bị lộ ra, rất dễ nhìn thấy. Đồng thời, trước khi nhuộm bạn phải tẩy tóc. Mà tẩy tóc lại dễ khiến tóc bị hư tổn, như vậy tóc yếu sẽ lại càng yếu thêm. Thậm chí tóc sẽ hư tổn nặng, dẫn tới gãy rụng.

Chính vì vậy, các bạn không nên chủ quan về việc đổi qua màu tóc highlight. Thay vào đó, hãy cố gắng chăm sóc và phục hồi mái tóc của mình trước. Khi tóc đủ khỏe mạnh và sẵn sàng thì bạn mới bắt đầu nhuộm sẽ tốt hơn. 

Phải cập nhật xu hướng hiện nay như thế nào để tránh lỗi thời

Mỗi lần nhuộm tóc, đặc biệt là nhuộm màu tóc highlight đẹp. Tóc của bạn phải trải qua một quá trình chịu sự tác động mạnh từ hóa chất. Nên cũng có thể coi là mỗi lần nhuộm là mỗi lần khó. Do đó hãy cập nhật đúng xu hướng để chọn màu sắc phù hợp. 

Màu sắc lòe loẹt đã không còn phù hợp
Màu sắc lòe loẹt đã không còn phù hợp

Hiện nay xu hướng nhuộm tóc không còn như xưa, không còn phổ biến các gam màu tóc quá nổi bật, loè loẹt . Thay vào đó là các gam màu tương phản nhẹ, tinh tế, nhuộm theo lớp mỏng và theo kiểu ombre.  Một số gam màu đang được lòng hội chị em nhất hiện nay phải kể đến là màu khói, màu rượu vang, bạch kim,…

Tuy rằng các bạn có thể làm theo ý thích của mình nhưng biết cập nhật xu thế cũng là cách thể hiện sự tinh tế. Và đừng quên hãy học thêm cách chăm sóc tóc nhuộm nữa nhé. Để tóc giữ được màu nhuộm lâu hơn, tóc được phục hồi và phát triển khỏe mạnh.

Nhuộm màu tóc highlight nên nhuộm tỷ lệ như thế nào?

Việc định hình tỷ lệ nhuộm tóc nhiều hay ít rất quan trọng. Nó ảnh hưởng tới kiểu tóc cuối cùng của bạn sau khi nhuộm. Thông thường tỷ lệ nhuộm sẽ tùy thuộc vào độ đậm nhạt trên màu tóc của bạn. Các chuyên gia làm đẹp khuyến khích nếu màu tóc của bạn có màu tương đối sáng thì có thể chọn kiểu nhuộm highlight nửa đầu. 

Còn trong trường hợp tóc của bạn đang giữ màu đen thì nên nhuộm cả đầu. Lúc này hãy nhuộm theo tone màu đậm nhạt để tránh độ chênh lệch màu tóc quá lớn.

Việc quyết định tỷ lệ nhuộm rất quan trọng
Việc quyết định tỷ lệ nhuộm rất quan trọng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu đúng về highlight 

Các bạn biết không, rất nhiều người đang bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm highlight và lowlight. Nên dễ đưa ra quyết định sai lầm khi đổi qua kiểu tóc này và kết quả lại không phù hợp với mái tóc của mình. 

Trước tiên phải khẳng định 2 loại này bị ngược nhau nhé các bạn. 

  • Highlight là nhuộm xen kẽ màu sáng trên nền tóc màu tối. Thường nhuộm theo dải từ chân tóc xuống đuôi tóc. Các dải tóc này thường là một màu. Mục đích của kiểu nhuộm này là với tông màu sáng hơn mái tóc và da của người nhuộm  sẽ rạng rỡ hơn
  • Lowlight tức tương tự như highlight nhưng sử dụng tông màu ngược lại. Là nhuộm xen kẽ gam màu tối trên nền tóc sáng. Với các tông màu trầm xen kẽ sẽ tạo chiều sâu tự nhiên cho mái tóc.

Các bạn nhớ kỹ nhé. Hãy lựa chọn thật chính xác để khi nhuộm sẽ cho mình kết quả như ý và phù hợp. 

Tóc nhuộm màu bạch kim
Tóc nhuộm màu bạch kim

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần phải biết trước khi muốn đổi sang màu tóc highlight đẹp. Giờ đây mọi nỗi lo lắng và phân vân về việc đổi kiểu tóc của bạn hẳn đã được giải quyết qua bài viết của Zema. Hãy tiến hành làm mới mái tóc ngay khi có thể nhé.

Hotline: *8686