Những điều cần biết trước khi bạn quyết định uốn tóc

Lâu nay bạn vốn trung thành với kiểu tóc thẳng suôn dài của mình. Bạn cảm thấy chán và muốn thử uốn tóc để đổi mới bản thân và F5 mái tóc. Nhưng trước khi uốn tóc, bạn nên tìm hiểu kĩ và đọc bài viết này để có quyết định đúng đắn và cách chăm sóc tóc uốn tốt nhất để không làm ảnh hưởng đến tóc nhé! Có nên uốn tóc không ?

Khảo sát tình trạng của tóc

Gợi ý đầu tiên cho quyết định tạo kiểu uốn tóc mới vừa lại không bị già.

Khảo sát tình trạng tóc là bước quan trọng đầu tiên trước khi bạn đưa ra quyết định tạo kiểu tóc.

Bạn phải đảm bảo tình trạng tóc của mình có đủ khỏe hoặc phù hợp để uốn tóc hay không, có nên uốn tóc không.

Nếu bạn “ bất chấp” thực hiện mà không qua khảo sát có khả năng tóc bạn sẽ bị hư tổn và gãy rụng cũng như gặp các vấn đề xấu khác đấy!  

Khi bước ra tiệm salon tóc và yêu cầu thợ thực hiện cho bạn kiểu tóc này, bạn hãy hỏi họ xem tóc bạn có đảm bảo khỏe đủ để uốn hay không. Đây là điều quan trọng mà các người thợ chuyên nghiệp “ có tâm” cần phải nắm rõ trước khi tiến hành thực hiện tạo kiểu cho khách hàng. Việc khảo sát này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem có thích hợp để uốn hay không và tình trạng tóc bạn hiện nay có đủ khỏe để chịu tác dụng của nhiệt độ hay thuốc uốn hay không.

Có một điều cần lưu ý là về tình trạng da đầu của bạn, có thể những vết thương nhỏ, vết trầy xước hoặc mụn nhọt cũng như các vấn đề khác về da đầu khi tiếp xúc hóa chất có trong thuốc uốn sẽ làm tình trạng tệ hơn, hoặc gây ra lở loét và khiến vết thương lâu lành hơn. Nếu trình trạng da đầu của bạn không đủ khỏe để thực hiện, bạn cần về điều trị tình trạng này trước. Khi khỏi hẳn hãy quay lại và thực hiện sau để đảm bảo an toàn cho da đầu và tóc bạn nhé!

Sau đây là một số khảo sát nhỏ mà bạn cần thực hiện trước khi uốn tóc dành cho nữ:

uốn tóc
Tình trạng tóc là yếu tố hàng đầu cần cân nhắc trước khi quyết định uốn tóc

Tính thẩm thấu của tóc:

Đây là thước đo về khả năng thấm hút chất lỏng của tóc có tốt hay không. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc thuốc uốn tóc có thẩm thấu vào sợi tóc của bạn tốt hay không. Các chuyên viên tóc sẽ căn cứ vào tính trạng này để gia giảm nồng độ, lượng thuốc uốn tóc cho phù hợp với thể trạng tóc của bạn, tránh tình trạng quá nhiều hoặc quá ít làm hư hại đến tóc hoặc không đủ để tạo nên kiểu tóc mà bạn mong muốn. Việc này còn ảnh hưởng đến thời gian bôi thuốc lên tóc bạn trong vòng bao lâu để có tác dụng tốt nhất mà không làm ảnh hưởng hay hư hại đến tóc nên bạn hãy chú ý thật kỹ nhé!

Thời gian ngấm thuốc vào tóc sẽ tỉ lệ cùng với khả năng hút thấm này. Sợi tóc thẩm thấu và thấm hút tốt, thời gian thuốc ngấm và tác dụng lên tóc sẽ ngắn và ngược lại. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý thêm các tác nhân khác có thể gây ảnh hưởng đến quá trình thẩm thấu của thuốc vào sợi tóc như độ ẩm, nhiệt độ, sức khỏe,…. .

uốn tóc
Tính thẩm thấu ảnh hưởng đến quá trình lên thuốc cho tóc uốn

Độ hư tổn tóc:

Nếu mái tóc của bạn đã trải qua “kha khá” những lần sử dụng hóa chất như uốn, ép, sấy, nhuộm và tình trạng hiện tại chưa được phục hồi thì lời khuyên là bạn không nên uốn tóc vào lúc này. Vì tình trạng tóc đang hư tổn, khô giòn, chẻ ngọn, gãy rụng khi tiếp xúc hóa chất thêm lần này sẽ khiến tình trạng này càng trở nên tệ hơn. Bạn có thể phục hồi và dưỡng lại cho mái tóc thật khỏe mạnh hoặc cắt bỏ đi phần hư tổn rồi mới nên uốn tóc.

Không nên uốn và nhuộm cùng lúc

Thông thường các bạn có thói quen làm tóc “ một lần cho tiện” đặc biệt vào các dịp lễ hoặc tết các bạn mới thay đổi kiểu tóc một lần. Vì thế nên các bạn có thói quen sẽ uốn đi kèm với nhuộm một lần này để tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên lời khuyên từ các chuyên gia là không nên dồn 2 dịch vụ này thực hiện một lúc như thế vì nó rất có hại cho tóc. Thời gian tốt nhất là tạo khoảng các khoảng 1 – 2 tháng cho việc uốn và nhuộm tóc. Bạn nên thực hiện dịch vụ uốn trước, sau đó dưỡng và chăm sóc tóc cho thật khỏe mạnh rồi hãy quay trở lại tiếp tục thực hiện dịch vụ nhuộm để đảm bảo tóc lên màu chuẩn và đẹp, tránh tình trạng khô xơ tóc nhé.

 

uốn tóc
Muốn cho mái tóc uốn đẹp, tránh nhuộm và uốn cùng lúc

Hệ thống làm đẹp chuẩn Châu Âu Zema Việt Nam đang là địa chỉ uy tín cho các bạn nữ mong muốn sở hữu cho mình những kiểu tóc ngắn đẹp và thời thượng chuẩn xu hướng 2019, Zema Việt Nam sẽ giúp các nàng khó tính giải quyết bài toán “uốn tóc giá rẻ” nhưng “chất lượng chuẩn Quốc Tế” khi bạn muốn thay đổi cho mình diện mạo mới, trẻ trung năng động, thời thượng mà vẫn giữ được mái tóc bóng mượt mềm mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686