Nhuộm tóc tạm thời “giải ngố” về sản phẩm siêu hot hiện nay


Có rất nhiều lý do khiến bạn chần chừ không muốn nhuộm tóc. Có thể bạn sợ màu nhuộm không hợp màu da sẽ trở thành thảm họa. Hoặc là chi phí bỏ ra để làm tóc tại salon tóc danh tiếng lại quá tầm với so với tài chính hiện tại của bạn. Nếu gặp phải những vướng mắc trên, bạn có thể sử dụng các loại Gel, thuốc xịt, phấn hay sáp nhuộm tóc tạm thời. Đây chính là phương pháp hoàn hảo dành cho bạn. 

Tất tần tật những điều cần biết về nhuộm tóc tạm thời
Tất tần tật những điều cần biết về nhuộm tóc tạm thời

Nhuộm màu tóc tạm thời là như thế nào?

Cái tên nói lên tất cả, đây là kỹ thuật mà màu nhuộm sẽ nhạt dần theo thời gian. Không giống với kỹ thuật nhuộm tóc thông thường, tóc được nhuộm tạm thời có màu nhuộm phai dần sau mỗi lần gội, để rồi cuối cùng trả lại màu tóc nguyên bản của bạn.

Sản phẩm nhuộm tạm thời khi sử dụng sẽ phủ một lớp màu nhuộm lên bề mặt sợi tóc. Vì không sử dụng cùng với thuốc phá cấu trúc tóc, màu nhuộm chỉ lưu trên bề mặt chứ không thẩm thấu sâu vào bên trong các lớp sừng của sợi tóc. Do đó, màu nhuộm sẽ không lưu lâu trên tóc và cũng không cần phải nhuộm lại khi muốn đổi về màu tóc lúc trước.

Thuốc nhuộm tạm thời có thể đáp ứng nhu cầu của những bạn thường xuyên đổi màu tóc. Màu thuốc nhuộm cũng khá đa dạng, bạn có thể nhuộm các màu như: vàng kim, bạch kim, hồng tím, xanh rêu,… hay thậm chí là áp dụng những kỹ thuật nhuộm cao cấp như nhuộm highlight hay nhuộm ombre.

Có nhiều màu sắc để lựa chọn dành cho tóc nhuộm tạm thời
Có nhiều màu sắc để lựa chọn dành cho tóc nhuộm tạm thời

Thuốc nhuộm tóc tạm thời chỉ là các dạng sáp, phấn thuốc xịt có tác dụng ngắn hạn trong 1-3 ngày. Không hại tóc như thuốc nhuộm vĩnh viễn, giúp mái tóc tránh những tổn thương như: khô tóc, xơ tóc. Dĩ nhiên, công hiệu của thuốc nhuộm tạm thời cũng không mạnh như thuốc nhuộm vĩnh viễn. Thông thường, sau mỗi lần nhuộm, màu sẽ lưu trên tóc trong khoảng 1 – 2 tuần.

Nhuộm tạm thời có làm hư tóc không?

Thuốc nhuộm tạm thời không gây hư hại tóc nhiều như thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có nguy cơ tóc bị hư tổn, xơ rối. Nếu không may mua và sử dụng phải thuốc kém chất lượng thì không chỉ mái tóc mà cả sức khỏe cũng bị tổn hạn. Do đó, nên ưu tiên chọn mua những sản phẩm chất lượng cao từ thương hiệu uy tín để hạn chế tác hại của thuốc.

Bên cạnh đó, một trường hợp khác đó là một số bạn bị dị ứng với thành phần trong thuốc nhuộm tạm thời. Nếu bạn mới mua một sản phẩm nào đó lần đầu tiên, hãy thoa một ít thuốc ở phần khuỷu tay và bịt kín trong 48 giờ. Sau thời gian đó, nếu không thấy xuất hiện dấu hiệu dị ứng hay kích ứng thuốc thì bạn có thể an tâm sử dụng.

Thuốc nhuộm tạm thời phù hợp với những ai?

Ưu điểm tuyệt vời nhất của sản phẩm nhuộm tạm thời đó là sử dụng đơn giản và cho phép bạn nhanh chóng nhuộm lại màu mới sau một thời gian ngắn. với sản phẩm này, bạn có thể:

  • Nhanh chóng tìm ra màu tóc phù hợp với bản thân.
  • Tiết kiệm thời gian chuẩn bị đầu tóc để đi chơi vào những dịp như Tết, Valentine, Giáng sinh…

Tùy từng loại sản phẩm mà thời gian lưu màu trên tóc khác nhau, từ vài ngày đến vài tuần. Thậm chí, có những sản phẩm dành cho những bạn có tóc dễ hư tổn hoặc bạn có sở thích đổi màu tóc thường xuyên.

Có bao nhiêu loại sản phẩm nhuộm tạm thời?

Chai xịt nhuộm tóc tạm thời

Chai xịt lên màu tóc tạm thời
Chai xịt lên màu tóc tạm thời

Đây là sản phẩm chuyên dụng dễ thao tác và giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn nhuộm tóc. Sử dụng chai xịt nhuộm tóc tạm thời, bạn có thể lên màu cho tóc trong vài giờ và dễ dàng tẩy rửa chỉ sau một lần gội. Có thể tìm thấy chai xịt nhuộm tóc tại những cửa hàng chuyên về sản phẩm chăm sóc tóc hoặc tại các salon uy tín.

Cách nhuộm khá đơn giản và không khác gì keo vuốt tóc thông thường. Bạn chỉ cần phun đều keo lên tóc và tạo kiểu trước khi tóc cứng lại. Các sản phẩm chất lượng có thời gian giữ màu lên đến 5 – 6 giờ liền.

Dầu gội nhuộm tóc

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy dầu gội lên màu tóc tạm thời tại các cửa hàng chuyên bán sản phẩm về tóc. Thương hiệu và lựa chọn màu sắc dầu gội nhuộm giả rất đa dạng nên bạn có thể thỏa sức thay đổi phong cách và sáng tạo theo ý mình.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng như dầu gội thông thường là được. Hiệu quả giữ màu kéo dài từ 5 – 7 ngày sau khi sử dụng. Màu sẽ nhạt dần sau mỗi lần gội đầu. Để giữ màu lâu, bạn có thể gội đầu cách 2 ngày một lần.

Gel nhuộm tóc tạm thời

Gel lên màu tóc tạm thời
Gel lên màu tóc tạm thời

Đây là Gel hay sáp nhuộm tóc tạm thời phổ biến nhất hiện nay. Ngoài lên màu cho tóc, bạn có thể thể pha trộn thêm kim tuyến để tạo kiểu và tạo điểm nhấn cho tóc. Sau khi gội đầu, bạn có thể yên tâm là gel sẽ được rửa trôi nhanh chóng.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản. Đầu tiên, cho một lượng gel vừa đủ lên lòng bàn tay, thoa đều lên tóc và vuốt tóc để tạo kiểu. Sau khi tóc khô, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để tạo độ phồng.

Hi vọng, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật nhuộm tóc tạm thời. Zema chúc bạn nhanh chóng  tìm được sản phẩm và màu nhuộm phù hợp nhất với mình.

Hotline: *8686