Xem tướng nốt ruồi ở mũi luận giải chi tiết cho cả nam và nữ

Những nốt ruồi mọc trên cơ thể đều mang những ý nghĩa sâu xa khác nhau. Nốt ruồi cũng là một điểm để xem tướng trong nhân tướng học. Bên cạnh đó, nốt ruồi ở mũi cũng được khá nhiều người quan tâm. Hãy theo chân Zema tìm hiểu ý nghĩa của cácnốt ruồi ở mũi cho cả nam và nữ sau đây nhé!

Hiểu hơn về những nốt ruồi trên cơ thể của bạn

Nốt ruồi là một trong những khối u nhỏ lành tính nằm trên lớp biểu bì da. Chúng có thể xuất hiện bất cứ ở đâu trên cơ thể như nốt ruồi ở mũi, nốt ruồi dưới lông mày, nốt ruồi trong lỗ tai,…cùng với màu sắc đặc trưng khác nhau và kích thước to nhỏ khác nhau. Chúng thường xuất hiện với ba màu sắc đặc trưng chính như:

Nốt ruồi màu nâu cà phê hay màu đen

Do những khuyết điểm trong quá trình thụ thai, phôi thai phát triển từ đó xảy ra tình trạng tăng sản sinh melanocytes. Qua quá trình thai kỳ đó, da của bạn nhận được một lượng lớn các tế bào có chứa những sắc tố melanin, chúng phát triển rất nhanh nên mới không thể phân bố đều trên da mà chỉ tập trung lại một chỗ và hình thành nên các nốt ruồi.

Nốt ruồi màu nâu cà phê hay màu đen
Nốt ruồi màu nâu cà phê hay màu đen

>>>Xem thêm: Ý nghĩa của tất tần tật vị trí nốt ruồi trên mặt ở nam và nữ giới

Các nốt ruồi son trên cơ thể

Nốt ruồi son xuất hiện do huyết quản trong cơ thể phình lên, kèm theo đó là tình trạng các mô xơ phát triển. Các đốm nốt ruồi này thường chúng sẽ có kích thước từ 0.5 đến 3cm và có màu nâu nhạt hoặc màu đỏ hồng.

Các nốt ruồi son trên cơ thể
Các nốt ruồi son trên cơ thể

Những nốt ruồi có màu xanh trên cơ thể

Những nốt ruồi này được hình thành dựa trên các tế bào melanocytes nằm ở sau trong lớp da có cấu tạo hình trục chính, thường loại nốt ruồi này rất hiếm khi xuất hiện. Phần lớp của các nốt ruồi này thường xuất hiện vào khoảng thời gian 20 năm đầu của con người, trong số đó ⅔ là xuất hiện khi còn đang ở dạng phôi thai.

Những nốt ruồi ở mũi mang ý nghĩa tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở mũi dù là nốt ruồi đen hay nốt ruồi son thì đều mang ý nghĩa tích cực đến với người sỡ hữu. Tùy theo từng vị trí nốt ruồi mọc, kích thước và màu sắc của các nốt ruồi ở mũi mà thể hiện người đó có tướng gia chủ, vận khí may mắn hay ngược lại.

Những nốt ruồi ở mũi mang ý nghĩa tốt hay xấu?
Những nốt ruồi ở mũi mang ý nghĩa tốt hay xấu?

Đối với nữ, nốt ruồi ở mũi nữ thể hiện họ là mẫu người biết chu toàn mọi việc và có số vượng phu ích tử. Còn đối với nam, đây là dấu hiệu cho thấy họ là người đàn ông ngay thẳng, trung trực và thành công trong sự nghiệp.

Xem tướng nốt ruồi ở cánh mũi đàn ông và phụ nữ

Các vị trí nốt ruồi xung quanh mũi sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và ở đàn ông hay ở phụ nữ cũng sẽ mang những hàm ý khác nhau. Bạn hãy tham khảo thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi đàn ông là gì?

Với đàn ông, nếu họ sở hữu nốt ruồi ở cánh mũi là người có khả năng thích ứng cao. Nhưng họ lại là người dễ buông thả nếu gặp phải khó khăn, ở họ không có đủ tính kiên trì để hoàn thành mọi việc đến cuối cùng.

Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi đàn ông là gì?
Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi đàn ông là gì?

Trong đường công danh tài lộc, những người sở hữu nốt ruồi này được coi là có số vất vả và thường có nhiều sự thay đổi trong công việc. Về đường tình duyên của những người đàn ông này thường không có sự khởi sắc và thường phải kết hôn muộn mới có thể yên bề gia thất.

Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi phụ nữ nói lên điều gì?

Khác với đàn ông, những người phụ nữ có nốt ruồi ở cánh mũi lại gặp được nhiều may mắn. Bởi ở họ có tài giao tiếp xuất sắc, dễ thảo luận và có nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều người khác giới.

Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi phụ nữ nói lên điều gì?
Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi phụ nữ nói lên điều gì?

Tuy nhiên, do những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi này có điều kiện khá tốt nên khiến nhiều người đàn ông tiếp cận họ nản lòng, bên cạnh đó họ cũng có yêu cầu cao đối với bạn đời của mình nên thường kết hôn khá muộn.

Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi?

Những người sở hữu nốt ruồi cánh mũi đều mang ý nghĩa tích cực khác nhau về tiền tài, khả năng phát triển, sự nghiệp. Và nốt ruồi ở mũi của nam và nữ cũng khác nhau.

Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi bên phải trên gương mặt

Mỗi nốt ruồi ở trên gương mặt đều có những điểm khác biệt như sau:

 • Đối với nữ giới 

Nếu bạn nữ sở hữu nốt ruồi ở vị trí bên cánh mũi phải, dấu hiệu này cho thấy bạn nữ này không mấy thành công trong công việc cũng như công danh và tiền tài. Những người này thường có tướng đào hoa, không giỏi kiếm tiền nhưng lại tiêu tiền hoang phí rất giỏi.

Về tính cách, bạn nữ sở hữu nốt ruồi ở cánh mũi phải là kiểu người không có chính kiến hay bị lệ thuộc và dễ nghe theo ý kiến của người khác.

Đường hậu vận của những bạn nữ có nốt ruồi ở cánh mũi bên phải thường không mấy tốt đẹp, không có số hưởng phúc từ chồng con.

Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi bên phải trên gương mặt
Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi bên phải trên gương mặt
 • Đối với nam giới

Khác với nữ, ý nghĩa nốt ruồi bên cánh mũi phải của nam lại có tướng số tốt hơn, nốt ruồi cánh mũi phải nam còn được coi là tướng nốt ruồi mà nam giới ai cũng mong muốn. Nốt ruồi bên cánh mũi phải đàn ông được nhiều người phương Đông quan niệm là tướng nốt ruồi giàu sang phú quý.

Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi bên phải trên gương mặt nam giới
Ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi bên phải trên gương mặt nam giới

Với những người đàn ông sở nốt ruồi này thường rất thuận lợi trong con đường sự nghiệp. Đặc biệt hơn, họ luôn gặp được nhiều điều may mắn cũng như gặp được các mối làm ăn lớn và được quý nhân phù trợ khi kinh doanh, lập nghiệp.

Về tính cách, họ thuộc tuýp người phóng khoáng, tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ người khác. Cũng vì vậy mà họ có được nhiều mối quan hệ tốt, được nhiều người quan tâm và hỗ trợ.

>>> Xem thêm: 10 nốt ruồi ở chân cho nam và nữ – Giải mã chi tiết 

Nốt ruồi ở cánh bên trái mũi trên gương mặt

 • Đối với bạn nữ

Trái ngược với ý nghĩa nốt ruồi ở cánh mũi bên phải, những bạn nữ sở hữu nốt ruồi ở cánh mũi trái lại có phúc tướng lớn. Những bạn nữ sở hữu nốt ruồi này thường là những bạn biết cân đối, thu chi tài chính, họ biết cách tiêu tiền một cách hợp lý.

Về tính cách của những bạn nữ sở hữu nốt ruồi ở cánh mũi bên trái có tính cách khá hoạt bát, hòa đồng, dễ bắt chuyện và thường được mọi người quý mến.

Nốt ruồi ở cánh bên trái mũi trên gương mặt nữ giới
Nốt ruồi ở cánh bên trái mũi trên gương mặt nữ giới
 • Đối với bạn nam

Những bạn nam sở hữu nốt ruồi ở đây được xem là tướng hao tài hao của. Đừng nhầm lẫn với việc họ là người kiểu người không biết kiếm tiền, họ vẫn kiếm được tiền nhưng họ lại tiêu tiền nhiều hơn số tiền mình kiếm. Cũng vì vậy mà họ thường bị lao vào cảnh túng thiếu nợ nần do chính bản thân mình gây nên.

Nốt ruồi ở cánh bên trái mũi trên gương mặt nam giới
Nốt ruồi ở cánh bên trái mũi trên gương mặt nam giới

Tính cách của những bạn nam sở hữu nốt ruồi ở cánh mũi trái thường là có tính phóng khoáng, thích làm cho bản thân nổi bật trước đám đông. Tuy nhiên, trong các mối quan hệ thì tích cách này không mấy thuận lợi cho lắm, thậm chí vận hạn của những người này còn cực kỳ kém và có tướng lưu vong.

Các đốm nốt ruồi trên sống mũi

Ngoài những nốt ruồi xuất hiện trên cánh mũi thì trên sống mũi cũng có khả năng xuất hiện những nốt ruồi và thường là xuất hiện ở nữ giới. Nốt ruồi ở sống mũi nữ biểu hiện người đó có tướng gia chủ, vận khí may mắn trong cuộc sống cả về đường công danh lẫn đường tình duyên.

Các đốm nốt ruồi trên sống mũi
Các đốm nốt ruồi trên sống mũi

Tuy nhiên, sức khỏe của những người sở hữu nốt ruồi trên sống mũi này thường không mấy tốt đẹp và luôn gặp phải nhiều bệnh đau ốm thường xuyên.

Nốt ruồi ngay đầu mũi hay đỉnh mũi

Nếu đầu mũi bạn xuất hiện nốt ruồi, điều này cho thấy bạn là người không có khả năng giữ gìn của cải. Về đường công việc và kinh doanh làm ăn lớn, các khoản đầu tư mà những người này đầu tư gần như là không thuận lợi, thậm chí là bị lỗ. Vậy nên nốt ruồi ở đầu mũi được xem là tướng nốt ruồi không tốt.

Nốt ruồi ngay đầu mũi hay đỉnh mũi
Nốt ruồi ngay đầu mũi hay đỉnh mũi

Còn về phương diện tình cảm, những người này thường gây được sự chú ý cũng như có sức hút lớn đối với những người khác giới. Cũng chính vì vậy mà đường tình duyên của những người này thường bị lao đao, có tình cảm phức tạp và hay lằng nhăng với nhiều người.

Những nốt ruồi dưới mũi

Không chỉ ở trên mũi mới mang ý nghĩa vận mệnh khác nhau mà nốt ruồi dưới mũi cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau về tướng số và hậu vận y vậy. Theo đó nốt ruồi dưới mũi của nam và nữ sẽ mang những ý nghĩa như sau:

 • Đối với phụ nữ

Với những chị em coa nốt ruồi dưới mũi trái thường có tính cách khá ích kỷ, gian xảo và ít được mọi người yêu quý. Bên cạnh đó, đường tình duyên hay sự nghiệp của những chị em có nốt ruồi này cũng thường gặp phải những bấp bênh, khó khăn và không thực sự sung sướng.

Tuy vậy, về hậu vận thì những người này khi về già lại được hưởng phúc lớn, cuộc sống an nhàn và con cháu sum vầy.

Những nốt ruồi dưới mũi đối với phụ nữ
Những nốt ruồi dưới mũi đối với phụ nữ
 • Đối với đàn ông

Trái với phụ nữ, đàn ông có nốt ruồi ở dưới mũi là dấu hiệu cho thấy họ có tính cách khá cẩn thận, tỉ mỉ và cực kỳ khéo léo trong công việc. Do đó, họ cũng được nhiều người làm quen và gắn bó lâu dài. 

Tuy nhiên, về đường tình cảm hạnh phúc, những người đàn ông có nốt ruồi dưới mũi thường có hạnh phúc không trọn vẹn.

Những nốt ruồi dưới mũi đối với đàn ông
Những nốt ruồi dưới mũi đối với đàn ông

Nốt ruồi ở khe mũi của đàn ông và phụ nữ

 • Đối với chị em phụ nữ

Các chị em có nốt ruồi ở khe mũi thường được xem là những người có vận khí tốt, được lòng mọi người yêu quý bởi sự hoạt bát của mình. Về đường sự nghiệp hay về mặt tình cảm, nữ giới có nốt ruồi ở vị trí này được đánh giá vô cùng cao, đây là đặc điểm mang đến nhiều lợi ích cho những bạn sở hữu nốt ruồi này.

 • Đối với các anh em đàn ông 

Nam giới có nốt ruồi ở khe mũi thường là người có tính cách ôn hòa và điềm đạm. Họ cũng được đánh là một người ăn nói khéo léo, giao tiếp giỏi. Tuy nhiên, đây là nốt ruồi ở mũi nam cho thấy bạn nên tránh những lời thị phi ở xung quanh.

Ý nghĩa nốt ruồi nằm gần mắt phải

Đây là vị trí nốt ruồi cho thấy sự may mắn về tướng số, vận mệnh  và dễ gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh của người sở hữu. Về đường tình duyên, nốt ruồi ở mắt phải nam cũng giúp cho chủ nhân gặp được đúng người mình yêu và cuộc sống tình cảm hạnh phúc.

Ý nghĩa nốt ruồi nằm gần mắt phải
Ý nghĩa nốt ruồi nằm gần mắt phải

Có nên tẩy nốt ruồi không?

Những nốt ruồi ở vị trí khác nhau, chúng sẽ mang tới những điều khác nhau như may mắn hay kém may mắn cho chủ sở hữu. Theo như những ý nghĩa được nói trên, nhiều người sở hữu những nốt ruồi ở mũi mang lại những điều không may mắn thường có ý định tẩy nốt ruồi. Vậy có nên tẩy những nốt ruồi trên mũi này không?

Theo các nghiên cứu của y học và ngành thẩm mỹ, nốt ruồi chính là biểu hiện của những tổn thương trên da và chúng được xem là một loại bệnh lành tính. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi ở những vị trí bất thường trên mũi kèm theo kích thước lớn thì bạn cần thực hiện điều trị để tránh việc tích tụ thành tế bào ung thư da. Vậy nên bạn vẫn có thể thực hiện tẩy nốt ruồi để loại bỏ những điềm báo xấu và ý nghĩa không tốt về nó.

Phương pháp tẩy nốt ruồi và hiệu quả hiện nay trên thị trường?

Hiện nay phương pháp tẩy nốt ruồi đang được mọi người đặc biệt quan tâm đến, không chỉ ở các chị em phụ nữ mà còn ở cánh đàn ông cũng quan tâm đến vấn đề này. Việc thực hiện tẩy nốt ruồi với phương pháp công nghệ hiện đại sẽ giúp vùng nốt ruồi bị tẩy không để lại sẹo, bên cạnh đó còn giúp lấy lại làn da sáng đều màu tự nhiên vốn có của người tẩy nốt ruồi. Khi sử dụng phương pháp triệt lông công nghệ tiên tiến bằng laser sẽ có những ưu điểm như:

Phương pháp tẩy nốt ruồi và hiệu quả hiện nay trên thị trường?
Phương pháp tẩy nốt ruồi và hiệu quả hiện nay trên thị trường?

Tẩy sạch các nốt ruồi trên bề mặt da 

Phương pháp sử dụng công nghệ tiên tiến có khả năng điều chỉnh kích thước và độ dài của tia laser phù hợp với từng tình trạng và vị trí nốt ruồi trên cơ thể. Sóng tia laser CO2 Fractional sẽ xâm nhập vào sâu bên trong lớp da và phá vỡ cấu trúc liên kết, phân rã chúng nhỏ dần để dễ dàng thực hiện việc đào thải chúng. Ngoài ra, phương pháp này còn cho phép xóa bỏ các nốt ruồi trên bề mặt da mà không gây nên cảm giác đau đớn nào bất kỳ hoặc hư tổn đến làn da của bạn.

Tẩy sạch các nốt ruồi trên bề mặt da 
Tẩy sạch các nốt ruồi trên bề mặt da

An toàn cho da và sức khỏe của người thực hiện

Việc loại bỏ các đốm nốt ruồi ở mũi và các vùng khác với tia Laser CO2 Fractional là hoàn toàn an toàn và đây là phương pháp công nghệ được nhập từ nước ngoài và đã qua kiểm định chất lượng.

An toàn cho da và sức khỏe của người thực hiện
An toàn cho da và sức khỏe của người thực hiện

Không để lại sẹo sau khi tẩy trên bề mặt da

Sau khi thực hiện tẩy nốt ruồi thì nỗi là để lại sẹo chính là nỗi lo lớn nhất của các chị em. Tuy nhiên, với các sóng tia laser đã được chiều chỉnh kích cỡ một cách hợp lý và chính xác, khi các tia laser tác động đến các tế bào sắc tố sẽ không gây ảnh hay xâm lấn đến các tế bào xung quanh. 

Không để lại sẹo sau khi tẩy trên bề mặt da
Không để lại sẹo sau khi tẩy trên bề mặt da

Đồng thời, những bước sóng của Laser CO2 Fractional còn có khả năng kích thích các tế bào sản sinh ra lượng collagen từ bên trong. Vậy nên, sau khi tẩy nốt ruồi, những hàm lượng collagen sâu trong bề mặt da sẽ làm đầy và giúp đều màu da của bạn một cách nhanh chóng, chắc chắn chúng sẽ không để lại sẹo sau khi thực hiện.

Zema Spa – Địa chỉ tẩy nốt ruồi uy tín

Thực tế rất nhiều người đã thực hiện tẩy nốt ruồi thành công nhưng vẫn có người gặp một số các rủi ro khi thực hiện. Vậy nên, trước khi đi vào quá trình thực hiện, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ thẩm mỹ viện hay spa uy tín để tẩy các nốt ruồi mong muốn.

Bên cạnh đó các chị em có thể tham khảo qua các dịch vụ tẩy nốt ruồi tại Zema spa của chúng tôi. Zema spa được biết đến là một hệ thống làm đẹp lớn tại Việt Nam và nhận được nhiều sự yêu thương, tin tưởng của khách hàng khi lựa chọn đến đây để làm đẹp.

Zema Spa - Địa chỉ tẩy nốt ruồi uy tín
Zema Spa – Địa chỉ tẩy nốt ruồi uy tín

Ngoài ra ở Zema chúng tôi sử dụng phương pháp tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional, bạn sẽ không cần phải phân vân khi lựa chọn chúng tôi làm nơi để đặt trọn niềm tin. Bởi chúng tôi có một đội ngũ bác sĩ và các chuyên viên sở hữu trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề cùng với trình độ tư vấn vô cùng kỹ lưỡng.

Một số lưu ý chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi mà các chị em cần phải biết

Để tránh tình trạng bị thâm, sẹo sau khi tẩy nốt ruồi bạn cần phải lưu ý sau khi thực hiện tẩy nốt ruồi. Cụ thể như:

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng da sau khi thực hiện, đặc biệt là những vùng nốt ruồi ở mũi. Khi vệ sinh thì nên vệ sinh bằng nước muối sinh lý.
 • Bảo vệ da tránh các tác động trực tiếp từ những tia UV. Nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên cả khi ra ngoài và khi ở nhà.
 • Không nên gãi hay chà sát trên vùng vừa tẩy bị ngứa mà hãy sử dụng kem dưỡng ẩm theo chỉ định của các chuyên gia.
 • Kiêng ăn những loại thực phẩm không tốt cho vùng da bị tổn thương như: thịt bò, rau muống, thịt gà, trứng,…
 • Bổ sung các loại thực phẩm để phục hồi da nhanh chóng có chứa những hàm lượng dinh dưỡng như vitamin A,C,E….

Lời kết

Nốt ruồi là các tế bào sắc tố đen kết tụ lại một chỗ trên bề mặt da mà ai cũng có, nhưng không phải nốt ruồi nào cũng đem lại may mắn cho chủ sở hữu. Qua bài viết trên, Zema mong rằng bạn sẽ giúp hiểu thêm về những ý nghĩa của nốt ruồi ở mũi mà chúng tôi đã chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686