Hướng dẫn tết tóc đuôi sam thật dễ chỉ trong 5 phút

Kiểu tết tóc đuôi sam là lựa chọn an toàn vì kiểu thắt bím này phù hợp với nhiều hoàn cảnh và phong cách thời trang khác nhau. Ngoài ra với kiểu thắt bím này bạn có thể biến tấu thành tết tóc đuôi sam lệch hay 2 bên. Nếu bạn đã quá chán với kiểu tóc thả tự nhiên và muốn thay đổi hình tượng thì đây sẽ là một lựa chọn hợp lý. Và nếu bạn không biết kỹ thuật thắt bím thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tự mình tết tóc đuôi sam nhé.

Hướng dẫn cách tết tóc đuôi sam làm trong 5 phút
Hướng dẫn tết tóc đuôi sam làm trong 5 phút

Chuẩn bị trước khi tết tóc

Để thực hiện thành công kiểu tết tóc này và để giữ cho mái tóc luôn khỏe mạnh, bước chuẩn bị là vô cùng cần thiết. Bạn cần chăm sóc tóc của mình có độ ẩm nhất định để không bị xơ rối trong quá trình thắt bím. 

Dụng cụ cần chuẩn bị là lược răng thưa hoặc lược tròn. Sử dụng để chải tóc cho thẳng và gỡ những lọn tóc rối không bị đan vào nhau. Hãy chải tóc từ trước trán ra phía sau và từ trên xuống dưới, để đảm bảo không có lọn tóc nào bị rối. có như vậy, bạn mới dễ dàng tết tóc và đảm bảo tóc không bị hỏng sau khi thắt bím.

Cách tết tóc đuôi sam
Sử dụng lược tròn để chải tóc

Độ dày tóc cũng là điều cần quan tâm. Nếu tóc quá dài thì nên thoa một ít gel lỏng trước khi tự tết tóc đuôi sam để lọn tóc mềm mượt dễ thắt bím hơn.

Bạn có thể thắt bím khi tóc khô hoặc ướt, nhưng thường thì tóc ướt dễ tết hơn. Còn nếu tết tóc khô thì lọn tóc nhìn sẽ xù hơn và đuôi sam có độ phồng hơn. Một mẹo dành cho bạn muốn tết tóc khô là hãy thực hiện sau khi gội đầu khoảng 2 ngày. Bởi vì lúc này dầu tự nhiên được da đầu tiết ra giúp cho tóc dễ vào nếp hơn. Các bước chuẩn bị này đều áp dụng cho cả tết tóc đuôi sam lệch và 2 bên bạn nhé.

Hướng dẫn tết tóc đuôi sam trong 5 phút

Bước 1: Chia lọn tóc để bắt đầu tết

Bắt đầu bằng cách chải tóc từ đỉnh đầu xuống và lấy phần tóc chính giữa làm gốc. Đây là phần tóc được sử dụng như “xương sống” trong quá trình tết tóc. Phần gốc tóc có thể bắt đầu từ trước trái, trên đỉnh đầu hoặc thấp hơn một chút đều được.

Cách tết tóc đuôi sam
Chải tóc và lấy lọn tóc làm “xương sống”

Sau khi chọn được lọn tóc chính, hãy chia ra làm ba phần đều nhau và lấy cùng một hàng. Dùng tay trái giữ lọn tóc trái, tay phải giữ lọn tóc phải bằng ngón trỏ và ngón cái. Những ngón tay còn lại của tay phải dùng để nâng phần tóc chính giữa.

Chia làm ba phần tóc và giữ bằng hai tay
Chia làm ba phần tóc và giữ bằng hai tay

Bước 2: Lần lượt tết tóc từ hai bên

Bắt đầu bằng cách đưa lọn tóc bên phải vào giữa và đặt trên lọn tóc giữa. Tiếp theo đó kéo lọn tóc giữa nằm bên dưới qua bên phải. Như vậy, lọn tóc lúc trước là lọn tóc bên phải thì biến thành lọn tóc giữa và lọn tóc lúc trước nằm giữa thì chuyển sang bên phải. Tiếp tục thực hiện thao tác tương tự với lọn tóc trái và lọn tóc giữa.

Cách tết tóc đuôi sam
Bắt đầu tết từ mỗi bên

Tiếp tục kiểu tết tóc đuôi sam bằng cách chọn một phần tóc bổ sung ở hai bên để vắt vào giữa để trở thành lọn tóc giữa. Phần tóc bổ sung thêm phải có độ dày bằng ba lọn tóc ban đầu và bằng nhau để đảm bảo bím tóc luôn đều và đẹp.

Bổ sung phần tóc hai bên trong quá trình tết
Bổ sung phần tóc hai bên trong quá trình tết

Cứ thế lặp lại thao tác cho đến khi hết phần tóc hai bên, dừng lại khi đến phần gáy. Sau đó, thắt bím phần đuôi như kiểu thông thường.

Bước 3: Hoàn thành bím tóc và buộc tóc lại

Thắt bím đến độ dài nhất định thì dùng dây thun hoặc ruy băng để buộc cố định lại. Đồng thời, đừng quên dùng tay để kéo các phần mắt tết lại cho ngay ngắn và điều chỉnh để tạo độ phồng cho đuôi sam.

Trang trí tóc khi tết đuôi sam

Thay vì buộc đơn giản bằng dây thun, bạn có thể buộc bằng dây ruy băng để tự trang trí khi tết tóc đuôi sam. Có thể buộc vào phần đuôi hoặc một phần đuôi sam đều được. Điểm nhấn này sẽ giúp cho kiểu tóc của bạn thêm phần tinh tế và nữ tính.

Cách tết tóc đuôi sam
Trang trí tóc bằng dây ruy băng nữ tính

Hướng dẫn tự chăm sóc tóc tết đuôi sam

Kiểu tết tóc đuôi sam khá đơn giản và không phức tạp như nhiều kiểu tết tóc khác. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những bạn để tóc ngắn ngang vai, muốn thay đổi hình tượng để trở nên trẻ trung, nữ tính hơn.

Để có được đuôi sam đẹp, chăm sóc tóc chắc khỏe là yếu tố tiên quyết mà bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh đó,điều này cũng giúp cho bạn hạn chế tình trạng tóc hư tổn, gãy rụng khi tết tóc.

Bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn dầu gội phù hợp. Dầu gội nên phù hợp với tình trạng của tóc và chứa ít hóa chất gây tổn thương chân tóc. Bạn nên thử nghiệm và lắng nghe phản hồi của tóc. Từ đó chọn sản phẩm phù hợp nhất giúp cho tóc luôn chắc khỏe.
  • Ủ tóc thường xuyên: Sử dụng kem ủ phù hợp giúp tóc của bạn luôn khỏe mạnh và đủ ẩm. Như vậy, việc thắt bím trở nên dễ dàng và an toàn hơn.
  • Lưu ý khi làm khô tóc: Không nên tết tóc khi nó vẫn còn ướt vì lúc này tóc dễ bị tổn thương. Sau khi tắm, bạn nên dùng khăn lông mềm để thấm nước hoặc sấy tóc nhiệt độ thấp nếu muốn tết tóc. Sấy từ chân tóc đến ngọn tóc và khi tóc đã khô 70% thì mới bất đầu dòng lược để chải tóc gỡ rối và tạo nếp.

Với những hướng dẫn trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được cách tết tóc đuôi sam trong vòng chỉ 5 – 10 phút. Ngoài ra bạn có thể tự tìm hiểu thêm tết tóc đuôi sam lệch hay 2 bên sau khi hoàn thành kiểu đơn giản nhé. Zema chúc bạn áp dụng thành công và trở nên xinh đẹp!

Xem thêm bài viết:

Hotline: *8686