Kiểu tóc dập xù và những điều bạn cần biết

Dập xù khiến tóc phồng lên, nhìn vào có cảm giác tóc nhiều và bồng bềnh, đầy sức sống. Tuy nhiên, đẹp thì có đẹp nhưng dập xù cũng khiến tóc chịu ít nhiều ảnh hưởng. Nếu không biết những điều này thì lời khuyên chân thành là bạn không nên để kiểu tóc dập xù này. Tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này qua bài viết hôm nay nhé!

Các kiểu tóc dập xù hiện nay

Thị trường đang thịnh hành 2 kiểu tóc dập xù phổ biến hiện nay là: Dập xù nóng và dập xù lạnh.

toc-dap-xu
Dập xù nóng bằng máy

 

Với kiểu dập xù nóng: Thợ làm tóc sẽ bôi thuốc uốn nóng lên tóc và dùng kẹp điện để bấm phồng. Thao tác này làm rất là nhanh, ít tốn sức mà tóc được dập đều. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế đến mức tối đa việc để kiểu tóc này bởi cực kỳ hại tóc. Chỉ với 1 lần làm là mái tóc bạn đã hư tổn, giòn, rất dễ đứt, gãy rụng. Nếu đi tiệc hay đi chơi muốn thì bạn có thể mua dụng cụ về nhà làm giả, gội đầu xong là tóc trở lại nguyên bản ngay.

Với kiểu tóc xù lạnh: Chỗ phần tóc muốn dập xù thì các nhà tạo mẫu tóc sẽ dùng kẹp nhựa định hình zích zắc rồi dùng thuốc uốn lạnh gel hoặc nước tra vào đó, mục đích là để giữ nếp cho tóc. Dập xù lạnh cũng nhanh như nóng nhưng được cái là an toàn hơn. Nhưng kiểu dập này vẫn có một hạn chế là bắt buộc thợ làm tóc phải có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm mới có thể canh lượng thuốc đúng chuẩn và kiểu soát được độ phồng của tóc sau khi làm. Nếu non tay nghề, tóc sẽ không lên sóng do lượng thuốc không đủ hoặc tóc rất giòn và khô, dễ bị gãy rụng do lượng thuốc tra vào quá nhiều.

Tóc dài duỗi dập xù zic zắc

Kiểu tóc dài duỗi dập xù
Kiểu tóc dài duỗi dập xù

Tóc dài duỗi dập xù nhuộm ánh vàng

Tóc dài duỗi dập xù nhuộm ánh vàng
Tóc dài duỗi dập xù nhuộm ánh vàng

Kiểu dập xù zic zắc highlight

Kiểu dập xù zic zắc highlight
Kiểu dập xù zic zắc highlight

Tóc dập xù lọn nhỏ không mái

Kiểu tóc dập xù lọn nhỏ
Kiểu tóc dập xù lọn nhỏ

Kiểu dập xù lọn nhỏ kết hợp mái ngắn

Kiểu tóc dập xù lọn nhỏ kết hợp mái ngắn
Kiểu tóc dập xù lọn nhỏ kết hợp mái ngắn

Kiểu dập xù lọn nhỏ nhuộm nâu hạt dẻ

Kiểu tóc dập xù lọn nhỏ nhuộm nâu đen
Kiểu tóc dập xù lọn nhỏ nhuộm nâu đen

Kiểu tóc dập xù lọn to không mái

Kiểu tóc dập xù lọn to
Kiểu tóc dập xù lọn to

Kiểu tóc dập xù lọn to kết hợp mái bằng

Kiểu tóc dập xù lọn to kết hợp mái bằng
Kiểu tóc dập xù lọn to kết hợp mái bằng

Làm tóc dập xù lạnh như thế nào?

Thực tế, hễ phương pháp làm tóc nào có dùng hóa chất thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tóc, và dập lạnh cũng không ngoại lệ.

Tuy không phá tóc như kiểu dập xù nóng nhưng khi dập xù lạnh tóc của bạn cũng sẽ yếu đi và dễ bị hư tổn, khô xơ, đứt hay gãy rụng.

Nhất là khi tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, bụi bẩn.

Điều đặc biệt là khi quyết định làm kiểu tóc này bạn phải biết là tóc sẽ không thể khôi phục lại được nữa, dù bạn có thử cách gì cũng vô ích.

toc-hu-ton
Chăm sóc tóc dập xù

Nói thế nhưng cũng đừng quá mức lo lắng.

Nếu chọn những salon uy tín, nổi tiếng, có đội ngũ thợ tay nghề cao, từng có kinh nghiệm lâu năm và sử dụng những hóa chất đảm bảo chất lượng thì tóc cũng sẽ ít bị hư tổn hơn.

Để hạn chế hơn nữa việc hư tổn sau khi làm thì bạn phải chăm sóc, dưỡng tóc kỹ lưỡng hơn mức bình thường.

Cách chăm sóc tóc dập xù

Để giúp tóc mau phục hồi tóc, sau khi gội đầu xong chị em nên sử dụng dầu xả và lấy serum dưỡng thoa vào phần bấm phồng ở chân tóc.

Do tóc xù làm xong sẽ bị mất cân bằng độ ẩm, mất nước, khô nên mọi người hãy thường xuyên hấp và dưỡng tóc để tóc đẹp hơn, chắc khỏe hơn, óng mượt hơn.

Chị em có thể đến salon hoặc ở nhà phục hồi tùy thích. Ở nhà thì các nàng có thể làm mặt nạ bơ, chuối, mật ong hay trứng gà, vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả lại cực kỳ an toàn.

Một số lưu ý

Đừng dập xù nếu tóc bạn thuộc loại tơ mảnh hoặc tóc nhiều, dày.

Dù có hiệu quả đến đâu thì nhiều nhất là sau 1 -2  tháng, tóc sẽ xẹp dần, không còn phồng như khi mới làm nữa.

Nhiều người làm tóc theo kiểu đua đòi, làm cho bằng chị bằng em mà chẳng tìm hiểu kỹ trước xem nó có phù hợp với mình không cho nên mới có tình trạng kẻ làm ra thì tóc rất đẹp người làm ra thì chẳng đẹp và hợp với khuôn mặt một chút nào.

boi-thuoc-dap-toc
Bôi thuốc trước khi thực hiện dập xù

3 – 5 tháng sau bạn nên đến salon đã làm tóc cho mình trước đó để thợ kiểm tra tóc, xử lý những vấn đề phát sinh hoặc làm thẳng.

Ngoài tóc dập xù ra thì đảm bảo còn rất nhiều kiểu khác phù hợp với bạn nên hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định làm. Nếu quá muốn tạo kiểu này thì nhớ tìm hiểu kỹ đặc điểm của tóc mình cũng như đến những nơi uy tín nhờ các chuyên gia tư vấn.

Xem thêm bài viết:

Hotline: *8686