Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc may mắn và ngày xui 2024

Cắt tóc là việc làm rất đỗi bình thường và được mọi người thực hiện theo một chu kỳ nhất định như một tháng hoặc nửa tháng, một tuần…Tuy nhiên theo quan niệm dân gian, không phải ngày nào cắt tóc cũng tốt. Vậy hãy cùng Zema tìm hiểu xem cắt tóc ngày nào tốt để thay đổi lịch cắt tóc sao cho tránh ảnh hưởng xấu đến vận số. 

Vì sao nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt?

Ngay từ xa xưa, cuộc sống con người đã phụ thuộc khá nhiều vào các quan niệm liên quan đến các yếu tố tâm linh. Đến nay, lối sống và quan niệm này vẫn được coi trọng và duy trì ở nhiều nước Phương Đông. Đặc biệt, quan niệm có kiêng có lành vẫn in sâu trong cuộc sống của người Á Đông cho đến hiện nay, trong đó có quan niệm chọn cắt tóc ngày nào tốt cho sức khoẻ và công việc. 

Lựa chọn ngày cắt tóc là quan niệm dân gian ở nhiều nước Á Đông hiện nay
Lựa chọn ngày cắt tóc là quan niệm dân gian ở nhiều nước Á Đông hiện nay

Theo quan niệm của người xưa việc cắt bỏ đi bất cứ một phần nào đó trên cơ thể như: móng chân, móng tay, tóc… cũng có nghĩa chúng ta đang tự bỏ đi một phần sinh khí của chính mình. Chính vì vậy, nếu chúng ta không biết chọn ngày cắt tóc sẽ có thể gặp phải những điều xui rủi, kém may mắn. Tuy nhiên đây là vấn đề liên quan đến tâm niệm và niềm tin về phong thuỷ nên tùy thuộc vào quan điểm của từng người sẽ có những cách nhìn nhận và đánh giá riêng.

Cắt tóc ngày nào tốt?

Với những ai theo đuổi trường phái “có kiêng có lành” nhất định nên tham khảo qua nội dung chọn ngày đẹp cắt tóc dưới đây. Như vậy có thể giúp bản thân tránh gặp những điều xui xẻo và giúp bản thân may mắn hơn khi cắt tóc.

Ngày mùng 3 hàng tháng

Là ngày đẹp mang đến nhiều may mắn, hứng tài lộc, hanh thông trong mọi việc. Ngày phù hợp với việc cắt tóc hút tài lộc.

Theo quan niệm, ngày 3 Âm lịch là ngày tốt để mọi người cắt tóc
Theo quan niệm, ngày 3 Âm lịch là ngày tốt để mọi người cắt tóc

Cắt tóc ngày nào tốt? Mùng 4 hàng tháng

Ngày tốt, vượng khí, kinh doanh may mắn nhiều tài lộc. Nếu có ý định tìm ngày cắt tóc thì ngày này là một gợi ý hay cho bạn.

Cắt tóc ngày mùng 6 hàng tháng

Ngày đẹp, vượng khí, đem đến nhiều thịnh vượng, tinh thần thoải mái vui vẻ, công việc thuận lợi. Cắt tóc vào ngày này mang lại tâm trạng vui vẻ, hứng khởi.

Cắt tóc ngày mùng 8

Ngày 8 là ngày tốt, có nhiều niềm vui mới trong tình cảm, công việc, nhận được tiền thưởng, thu về lợi nhuận khi cắt tóc ngày này. Nếu có ý định cắt tóc, bạn có thể lựa chọn ngày 8.

Cắt tóc ngày 8 được cho là sẽ gặp nhiều điều tốt trong thời gian sắp tới
Cắt tóc ngày 8 được cho là sẽ gặp nhiều điều tốt trong thời gian sắp tới

Cắt tóc ngày nào tốt? Cắt tóc ngày mùng 9

Cắt tóc ngày 9 hứa hẹn mang đến nhiều nguồn năng lượng mới tích cực, hình thành nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Bạn có thể lựa chọn ngày này để cắt kiểu tóc mới.

Cắt tóc vào ngày 10

Cắt tóc ngày 10 giúp bạn gặp thuận lợi trong các dự án mới. Hãy cắt tóc vào ngày này trước khi bắt đầu công việc mới.

Ngày 11 âm lịch hàng tháng

Cắt tóc ngày 11 có ý nghĩa giúp tinh thần trở nên hào sảng và phù hợp tiến hành nhiều việc lớn. Đây là ngày phù hợp để cắt tỉa mái tóc của bạn.

Cắt tóc ngày nào tốt? Cắt tóc ngày 13

Ngày tốt, có nhiều điều may mắn, thuận lợi trong tình duyên. Bạn có thể cắt tóc trong ngày này.

Ngày 13 Âm lịch là ngày tốt để cắt tóc
Ngày 13 Âm lịch là ngày tốt để cắt tóc

👉 TOP 80+ kiểu tóc hợp với mặt tròn nam, che khuyết điểm hiệu quả

👉 Tổng hợp 10 kiểu tóc Ivy League cực chất hot nhất

👉 48+ Kiểu tóc undercut cho vẻ ngoài nam tính hot trend

Nên cắt tóc ngày 15 hàng tháng

Ngày tốt, hứa hẹn gặp nhiều may mắn, tăng vận khí, tài chính được tăng lên. Việc cắt tóc trong ngày này sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho bạn.

Cắt tóc vào ngày 19 hàng tháng

19 là ngày tốt để cắt tóc. Bởi vì đây được dự đoán sẽ mang lại niềm vui về tinh thần, dễ tạo lập nhiều mối quan hệ mới. 

Cắt tóc ngày 20 

20 là ngày tốt, ngày có cơ hội lớn giúp tăng thu nhập, tài chính cũng có phần dư giả hơn. Hãy làm mới bản thân trong ngày này với kiểu tóc mới.

Muốn cắt tóc không gặp xui hãy chọn ngày 20
Muốn cắt tóc không gặp xui hãy chọn ngày 20

Cắt tóc ngày 22

Sẽ tốt hơn nếu bạn cắt tóc trong ngày này. Tài chính dư giả, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió nếu cắt tóc ngày 22. 

Ngày tốt 23

Nếu cắt tóc ngày 23, tài chính của bạn sẽ có dư, bạn cũng gặp nhiều may mắn, việc làm ăn, kinh doanh được thuận buồm xuôi gió. Nên hãy xem xét lựa chọn ngày 22 để cắt mới mái tóc của mình.

Cắt tóc ngày nào tốt? Cắt tóc ngày 24

24 là ngày tốt về tài lộc, gặp may mắn về công danh, có cơ hội thăng quan tiến chức. Nên ngày này phù hợp để cắt một mái tóc mới.

Cắt tóc ngày 24 sẽ dễ gặp may mắn trong công việc
Cắt tóc ngày 24 sẽ dễ gặp may mắn trong công việc

Nên cắt tóc ngày 27

27 là ngày đẹp để cắt tỉa tóc, cắt tóc ngày này dễ gặp nhiều may mắn thuận lợi, cuộc sống có nhiều điều vui vẻ. Nên đây là một gợi ý cho bạn khi đang phân vân việc cắt tóc ngày nào tốt.

Nên cắt tóc ngày 30 âm lịch

Đây là ngày tốt, nhiều vượng khí giúp xua đi những điều tiêu cực, có thêm cơ hội mới. Nên hãy làm mới mái tóc của bạn vào ngày 30.

Các ngày xấu Âm lịch cần tránh cắt tóc

Khi đã lựa chọn được cắt tóc ngày nào tốt trong tháng, bạn cũng nên tìm hiểu để tránh cắt tóc trong những ngày không tốt ngay sau đây.

NgàyÝ nghĩa ngày cắt tóc
Ngày 1Ngày đầu tiên của tháng, cắt tóc làm giảm vận khí, sức khoẻ tiêu hao.
Ngày 2Cắt tóc vào ngày này dễ khiến bạn dính thị phi, tai tiếng. 
Ngày 7Ngày xấu, rất dễ mang đến cho bạn xui xẻo về mặt tài chính. Vì vậy, không nên cắt tóc vào ngày này
Ngày 12Ngày xấu, thường gặp nhiều chuyện không may mắn về kinh doanh, tài chính. Không nên làm mới mái tóc vào ngày này.
Ngày 16Ngày xấu, hay gặp trở ngại trong công việc và tình cảm nên hãy chọn một ngày khác để cắt tóc.
Ngày 21Ngày xấu, dễ gặp thị phi, hiểu lầm. Không nên cắt tóc trong ngày này.
Ngày 25 Ngày xấu, hay gặp vấn đề về sức khỏe. Tránh cắt tóc trong ngày này.
Ngày 29Ngày xấu, không cẩn thận bị người khác lợi dụng. Hãy chọn một ngày khác để chỉnh sửa mái tóc

Cách chọn ngày tốt cắt tóc cho bé nhỏ

Theo quan niệm xưa, việc chọn cắt tóc ngày nào tốt cho bé khá phức tạp. Vì việc chọn ngày không chỉ áp dụng theo đúng các nguyên tắc như khi chọn ngày cắt tóc cho người lớn mà còn cần chú ý xem xét một số yếu tố khác như: sức khỏe của bé, tuổi của bé, bản mệnh của bé…

Xem ngày cắt tóc cho em bé còn phải xét rất nhiều yếu tố
Xem ngày cắt tóc cho em bé còn phải xét rất nhiều yếu tố

Tuy nhiên cũng có nhiều quan niệm cho rằng nếu trẻ nhỏ đang ở trong giai đoạn đầu đời, các bậc cha mẹ nên tránh cắt tóc trong khoảng thời gian 3 tháng đầu và chỉ cắt tóc khi bé đã đủ 100 ngày tuổi.

👉 Top 20+ kiểu Tóc Hippie cực trendy được yêu thích nhất

👉 36+ kiểu tóc Tomboy cá tính mà vẫn cực xinh hot nhất

👉 Tổng hợp 40+ kiểu tóc cho người mặt tròn che khuyết điểm

Cách chọn ngày tốt cho người lớn cắt tóc

Đối với người lớn, việc xác định cắt tóc ngày nào tốt không chỉ dựa vào việc lựa chọn đúng các ngày hoàng đạo hợp với tuổi tác của bản thân. Để chọn được ngày tốt cắt tóc với hy vọng tránh điều xui rủi, gặp được nhiều may mắn, hanh thông trong mọi việc, hãy xem qua hướng dẫn cách chọn ngày cắt tóc ngay sau đây:

  • Bước 1: Xác định tháng và năm bạn có ý định thực hiện cắt tóc
  • Bước 2: Xem thông tin các ngày hoàng đạo theo từng tháng để lựa chọn được những ngày tốt nhất cho việc cắt tóc. 
  • Bước 3: Xem trong số những ngày được chọn có ngày nào phạm vào ngày: Tam nương, Thổ tú, Nguyệt kỵ Kim thần sát, Vãng vong hay không? Nếu phạm thì bạn nên tránh chọn cắt tóc vào những ngày này. Nếu không phạm thì lựa chọn các ngày đó rồi chuyển tiếp đến bước 4.
  • Bước 4: Sau khi đã chọn được cắt tóc ngày nào tốt và đã loại bỏ được các ngày xấu thì tiếp tục loại ngày có sao xấu chiếu. Các sao xấu chiếu xuống trong ngày là: Thiên Cương, Thiên Lại, Thiên Ngục, Tiểu Hồng Sa, Đại Hao, Tử Khí, Thụ Tử, Quan Phù, Hoàng Vũ, Băng Tiêu, Sát Chủ, Nguyệt Hình. Nếu phạm các sao trên chiếu thì tuyệt đối kiêng kỵ cắt tóc.
  • Bước 5: Sau khi đã loại được ngày xấu, ngày có sao xấu chiếu thì tiến hành so sánh sự xung khắc giữa tuổi bản thân và ngày được chọn. Ta sẽ so sánh mệnh, thiên can, địa chi từ đó lựa chọn ra ngày tốt cắt tóc hợp tuổi bản thân nhất.
Nên xem xét kỹ từng ngày trong tháng để biết cắt tóc ngày nào tốt
Nên xem xét kỹ từng ngày trong tháng để biết cắt tóc ngày nào tốt

Những lưu ý để lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Xung quanh vấn đề cắt tóc ngày nào tốt, ngoài việc lựa chọn được ngày tốt, ngày hoàng đạo, vượng khí tốt thì còn những vấn đề khác cần lưu ý ngay sau đây. Hãy xem ngay. 

Người mang thai có nên kiêng cắt tóc?

Nhiều người vẫn cho rằng trong suốt thai kỳ, các bà bầu cần kiêng kỵ cắt tóc vào ngày rằm giữa tháng hoặc ngày mùng 1 Âm lịch. Bởi nếu thai phụ cắt tóc vào ngày này sẽ dẫn tới sức khỏe yếu hoặc có thể khiến cho thai nhi trong bụng phát triển không tốt.

Phụ nữ mang thai có nên cắt tóc không cũng còn tùy quan điểm về việc chọn ngày của mỗi người
Phụ nữ mang thai có nên cắt tóc không cũng còn tùy quan điểm về việc chọn ngày của mỗi người

Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm dân gian không có căn cứ khoa học. Theo quan niệm khoa học, khi mang thai, cơ thể phụ nữ thường bị nóng nực và mệt mỏi, việc cắt tóc sẽ giúp bà bầu dễ chịu, thoải mái hơn. Nên người mang thai có nên kiêng cắt tóc không vẫn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người.

Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc?

Ngày mồng 1 là ngày đầu tháng (tính theo Âm lịch) được xem là thời điểm quyết định vận mệnh của cả tháng. Vào ngày này, dân gian cũng có rất nhiều vấn đề kiêng kị trong đó có kiêng cắt tóc. 

Cụ thể, không nên đi cắt tóc vào ngày đầu tháng, bởi người xưa quan niệm rằng cắt tóc vào ngày này sẽ khiến tài lộc tiêu tan, sức khỏe bị giảm sút, cả tháng gặp nhiều đen đủi. Hơn nữa, việc cắt tóc vào ngay ngày đầu tháng có thể khiến cho công việc trong tháng đó bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn?

Cắt tóc ngày nào tốt? Có nên cắt tóc vào tháng 7 – tháng cô hồn hay không? Theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch hàng năm chính là thời gian Diêm Vương mở cửa địa phủ cho vong hồn được quay trở về dân gian. 

Và người xưa cũng cho rằng, để ngăn chặn ma quỷ xâm nhập và có cơ hội quấy phá cơ thể của mình, mọi người nên kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn này. Vì mái tóc có mối liên quan đặc biệt tới sức khỏe và linh hồn của mỗi người, cắt bỏ tóc sẽ khiến cho cơ thể bị suy yếu một phần và dễ bị vong hồn quấy phá. Vì thế khi tìm hiểu cắt tóc ngày nào tốt tốt bạn sẽ thấy hầu như không có các ngày trong tháng 7.

Tháng 7 ở Việt Nam là tháng cô hồn nên không thích hợp để căn tóc
Tháng 7 ở Việt Nam là tháng cô hồn nên không thích hợp để căn tóc

Không cắt tóc trước khi thi cử

Theo quan niệm của cha ông ta, các sĩ tử vẫn nên kiêng kỵ cắt tóc trước ngày thi. Lý do vì họ vẫn tin rằng cắt bỏ một phần tóc sẽ khiến ảnh hưởng không tốt tới não bộ: trí nhớ suy giảm, não kém thông minh, không nhanh nhạy như bình thường. 

Và theo khía cạnh tâm linh, dân gian từng cho rằng: cắt tóc trước các kỳ thi giống như việc tự cắt bỏ hết kiến thức đã thu nhận. Từ đó khiến cho quá trình thi cử gặp nhiều khó khăn, dẫn tới kết quả không được như ý.

Nhiều sĩ tử hiện nay vẫn tin vào quan niệm không nên cắt tóc trước thi
Nhiều sĩ tử hiện nay vẫn tin vào quan niệm không nên cắt tóc trước thi

Và đến ngày nay, dù cuộc sống đã trở nên hiện đại, phát triển nhiều nhưng những vấn đề tín ngưỡng dân gian vẫn còn duy trì. Nhưng phải thừa nhận rằng những quan niệm này không có cơ sở khoa học. Nên việc cắt tóc ngày nào tốt ngày nào xấu, có nên cắt tóc trước thi cử không vẫn chỉ là quan niệm dân gian. 

Giải đáp một số thắc mắc về việc chọn ngày cắt tóc tốt

Xung quanh vấn đề chọn ngày đẹp để cắt tóc với mong muốn gặp nhiều may mắn có nhiều luồng ý kiến trái chiều. Hãy cùng giải quyết những thắc mắc này ngay sau đây.

Cắt tóc mang ý nghĩa là xả xui có đúng không?

Với nhiều người họ rất quan tâm đến việc cắt tóc ngày nào tốt trong khi nhiều người khác coi cắt tóc chỉ là một việc làm chăm sóc bản thân bình thường và đơn giản. Ở góc độ quan niệm dân gian việc cắt tóc thường có ý nghĩa xả xui, có thể giúp giải vận đen nhất là khi gặp nhiều chuyện xui rủi, thiếu may mắn. Rất nhiều người hiện nay mỗi khi gặp chuyện gì đó khó khăn, bế tắc trong cuộc sống, trong công việc hoặc rơi vào tâm trạng buồn thường nghĩ ngay đến chuyện cắt tóc, làm tóc.

Nhiều người vẫn tin và áp dụng quan niệm cắt tóc để xả xui
Nhiều người vẫn tin và áp dụng quan niệm cắt tóc để xả xui

Ở một số nền nền văn hoá khác trên thế giới, cắt tóc được coi là một trong những hành động tín ngưỡng có thể mang lại cho bản thân may mắn cũng như xua đuổi xui xẻo và lấy lại tinh thần. Tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề tâm linh và không có bất cứ bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh rằng việc cắt tóc có thể giúp bạn may mắn, xua đuổi xui xẻo. Vì vậy, khi tìm hiểu cắt tóc ngày nào tốt bạn cần có chính kiến của riêng mình.

👉 Tóc xoăn tự nhiên để kiểu gì đẹp? Cách chăm sóc tóc xoăn

👉28+ cách buộc tóc đẹp để đi học, đi làm đơn giản cực xinh

👉 Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì nữ? 32+ kiểu tóc cực xinh

Ngày cắt tóc đẹp và xấu bên trên có đúng 100% hay không?

Vấn đề cắt tóc ngày đẹp và xấu là quan niệm sống riêng của mỗi người và không có cơ sở khoa học chứng minh những điều này. Đây chỉ là những thông tin được dân gian truyền miệng lại, những quan niệm này được luận ra dựa trên các yếu tố ngũ hành và phong thủy, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này.

Do đó, quan niệm cắt tóc ngày nào tốt, kiêng những ngày xấu không nên cắt tóc cũng là một trong những kinh nghiệm dân gian. Nhiều người vẫn tin vào những điều này vì mong muốn tránh xa những điều rủi ro, không may mắn trong cuộc sống. Nhưng một số khác lại không tin và họ chọn cắt tóc khi thực sự cần.

Trước khi thi có nên cắt tóc?

Theo quan niệm dân gian của người Việt, trước khi thi cử không nên cắt tóc. Bởi vì cắt tóc có thể khiến bản thân gặp xui xẻo trong kỳ thi. Tuy nhiên, việc có nên hay không nên cắt tóc trước thi cử phụ thuộc vào quan điểm, suy nghĩ và tín ngưỡng của mỗi người. 

Quan niệm cho rằng cắt tóc ngay trước thi sẽ kém may mắn về điểm số 
Quan niệm cho rằng cắt tóc ngay trước thi sẽ kém may mắn về điểm số

Nếu thuộc tuýp người tin vào quan niệm dân gian, bạn nên lựa chọn tìm hiểu cắt tóc ngày nào tốt. Sau đó chọn ngày tốt trước hoặc sau các kỳ thi quan trọng để gặp nhiều may mắn tránh các rủi ro không mong muốn. Nhưng nếu không tin vào quan niệm này thì bạn có thể cắt tóc để bản thân cảm thấy thoải mái và chuẩn bị phong thái đi thi tốt hơn. 

Cắt tóc, xem ngày âm hay dương?

Chọn ngày cắt tóc nên xem lịch âm hay dương? Theo quan niệm của dân gian xưa, những vấn đề liên quan đến vấn đề tâm linh đều được tính toán, xem xét dựa trên ngày âm lịch. Do đó, nếu bạn đang thực sự quan tâm đến vấn đề cắt tóc ngày nào tốt giúp mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi thì nên lựa chọn ngày theo ngày âm lịch. Và cần lưu ý ngày cắt tóc bạn chọn phải là ngày tốt.

Tổng kết

Theo quan niệm dân gian, mỗi tháng theo lịch vạn niên sẽ bao gồm nhiều ngày xấu và tốt đan xen nhau. Nên cắt tóc ngày nào cũng cần chọn ngày cụ thể. Vào những ngày xấu trong tháng mọi người thường hạn chế tiến hành cắt tóc để tránh gặp điều xui xẻo. Chỉ nên cắt tóc vào ngày tốt để vừa xả xui vừa thu hút vận may đến với bản thân. Tuy nhiên đây chỉ là những quan niệm dân gian nên không có đúng hay sai mà tùy thuộc vào quan niệm sống của mỗi người.

Trên đây, Zema đã chia sẻ những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề cắt tóc ngày nào tốt và lịch cắt tóc đẹp cho năm nay để giúp các bạn có thể gặp nhiều may mắn hơn trong thời gian sắp tới. Mong rằng với những thông tin hữu ích này, mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như hiểu biết về quan niệm chọn ngày cắt tóc đang lưu truyền trong dân gian. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686