Tóc xoăn tự nhiên để kiểu gì đẹp? Cách chăm sóc tóc xoăn

Hãy tận dụng vẻ đẹp tự nhiên từ mái tóc xoăn của bạn để tạo ra những kiểu tóc phù hợp và biến tấu nhiều phong cách thay vì cố gắng thay đổi chất tóc nhé. Vì vậy, các cô nàng hãy dừng tự ti về mái tóc xoăn tự nhiên của mình ngay thôi! Bạn không cần phải liên tục ép tóc thẳng, bởi chính từ chất tóc xoăn tự nhiên này, bạn cũng có thể tạo những kiểu tóc đơn giản và biến hóa đa dạng cho nhiều dịp khác nhau đấy!

Tóc xoăn tự nhiên tạo kiểu tóc đa dạng
Tóc xoăn tự nhiên tạo kiểu tóc đa dạng

Chuyên mục bài viết

Làm như thế nào để biết mình sở hữu một chất tóc xoăn tự nhiên?

Để biết mình sở hữu một chất tóc xoăn tự nhiên, bạn tham khảo các đặc điểm sau:

Tóc xoăn tự nhiên khó mọc dài

Với những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn này, thì thời gian chờ đợi để tóc mọc dài sau mỗi lần cắt là vô cùng lâu. Điều này hoàn toàn hiển nhiên vì tóc xoăn tự nhiên thường mọc chậm hơn so với tóc thẳng. 

Tóc xoăn tự nhiên thường mọc chậm hơn so với tóc thẳng
Tóc xoăn tự nhiên thường mọc chậm hơn so với tóc thẳng

Nếu bạn so sánh giữa một cô nàng sở hữu tóc xoăn tự nhiên và một cô nàng tóc thẳng sẽ nhận ra rõ sự khác biệt về tốc độ mọc tóc giữa hai người. Một mái tóc xoăn sẽ mọc khoảng từ 0,5 mm đến 1 cm mỗi tháng, tùy thuộc vào cơ địa và chế độ dinh dưỡng của từng người.

Tóc xoăn tự nhiên rất khỏe

Về mặt sức khỏe, có thể nói rằng tóc xoăn tự nhiên thường là mái tóc khỏe mạnh hơn so với các kiểu tóc khác. Tuy nhiên, tóc xoăn này lại rất dễ bị hư tổn như chẻ ngọn hoặc gãy. Do đó việc chăm sóc tóc xoăn đòi hỏi sự đầu tư về công sức và tài chính.

Tóc xoăn tự nhiên thường là tóc khỏe mạnh hơn so với các kiểu tóc thẳng, tóc uốn
Tóc xoăn tự nhiên thường là tóc khỏe mạnh hơn so với các kiểu tóc thẳng, tóc uốn

Những tình trạng mà tóc xoăn tự nhiên thường hay gặp

Tóc xoăn là một đặc tính bẩm sinh được quyết định chủ yếu bởi yếu tố di truyền. Mặc dù mang đến vẻ đẹp độc đáo và cá nhân cho người sở hữu, nhưng cũng tiềm ẩn không ít khó khăn nếu không biết cách chăm sóc đúng hoặc chăm sóc sai cách, dẫn đến tình trạng hư tổn.

Chăm sóc sai cách, dẫn đến tình trạng hư tổn
Chăm sóc sai cách, dẫn đến tình trạng hư tổn

Các chị em thường gặp phải một số vấn đề như tóc dễ bị rối, xù và gặp khó khăn khi chải. Ngoài ra, tóc xoăn còn có xu hướng gãy và chẻ ngọn thường xuyên cũng ảnh hưởng đến tổng thể vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc.

👉Kiểu tóc cho người mặt tròn? Tổng hợp 40+ kiểu tóc cực xinh

👉28+ cách buộc tóc đẹp để đi học, đi làm đơn giản cực xinh

👉 Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì nữ? 32+ kiểu tóc cực xinh

Những ưu điểm và hạn chế của mái tóc xoăn tự nhiên

Trước khi giải đáp băn khoăn về tóc xoăn tự nhiên, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật và một số hạn chế nhất định khi bạn sở hữu mái này nhé!

Những ưu điểm nổi bật khi sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên

 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mái tóc xoăn tự nhiên sẽ chắc khỏe hơn so với mái tóc thẳng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chăm sóc đúng cách để tránh làm mái tóc khô xơ và hư tổn.
 • Sở hữu mái tóc xoăn sẽ mang lại cho bạn mái tóc dày dặn, bồng bềnh và cảm giác nhiều tóc hơn.
 • Tóc xoăn là kiểu tóc luôn được nhiều chị em yêu thích. Bạn không cần phải dành nhiều thời gian và tiền bạc để tạo kiểu tóc xoăn, bạn có thể sở hữu mái tóc thời thượng, quyến rũ một cách tự nhiên không cần tới salon làm tóc.
 • Tóc xoăn tự nhiên giúp che phủ các khuyết điểm trên khuôn mặt một cách hoàn hảo nhờ độ bồng bềnh và độ dày của mái tóc.
 • Mái tóc hơi xoăn tự nhiên giúp khuôn mặt trở nên cân đối và nhỏ gọn hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người có các khuyết điểm như trán rộng, gò má cao, giúp khuôn mặt trông nhỏ gọn và xinh xắn hơn.
 • Mái tóc xoăn tự nhiên phù hợp với hầu hết các dạng khuôn mặt, bao gồm khuôn mặt tròn, dài và vuông góc. Nó giúp che đi các khuyết điểm một cách hoàn hảo và tôn lên đường nét tự nhiên của cơ thể.
Mái tóc xoăn tự nhiên giúp che phủ các khuyết điểm trên khuôn mặt
Mái tóc xoăn tự nhiên giúp che phủ các khuyết điểm trên khuôn mặt

Tóc xoăn tự nhiên có những hạn chế như thế nào?

 • Mái tóc xoăn tự nhiên thường khó mọc dài do tóc xoăn có tốc độ mọc chậm hơn so với tóc thẳng. Đối với những người yêu thích mái tóc dài, điều này có thể là một hạn chế đáng kể.
 • Tóc xoăn thường có kiểu dáng và cấu trúc riêng, gây khó khăn trong việc tạo kiểu. Đặc biệt, đối với những người thích thay đổi phong cách thường xuyên, việc chăm sóc tóc xoăn có thể gặp khó khăn.
 • Mái này đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ và công phu để tránh tình trạng tóc xù, không nằm trong nếp và hư tổn.
Mái tóc xoăn tự nhiên gây khó khăn trong việc tạo kiểu
Mái tóc xoăn tự nhiên gây khó khăn trong việc tạo kiểu

Cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên đơn giản dễ dàng thực hiện

Như đã đề cập trước đó, tóc xoăn đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Để thực hiện các phương pháp chăm sóc tóc xoăn tự nhiên hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau đây. Mặc dù đơn giản, nhưng chúng sẽ giúp tóc của bạn trở nên mạnh khỏe và mềm mượt như khi đi spa.

Dầu gội phù hợp

Sai lầm đầu tiên ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc xoăn là sử dụng sai loại dầu gội. Mỗi loại dầu gội có thể phù hợp cho từng kiểu tóc và tình trạng khác nhau. Sử dụng dầu gội không phù hợp có thể làm tóc trở nên khó chải và khó duỗi. Hơn nữa, tránh sử dụng dầu gội chứa sulfates hoặc silicon vì chúng có thể làm mất độ ẩm tự nhiên của tóc. Khác với dầu gội thông thường dành cho tóc thẳng, dầu gội chuyên dụng cho tóc xoăn sẽ chứa các thành phần đặc biệt giúp các nàng chăm sóc mái tóc xoăn hiệu quả nhất. 

Tóc xoăn tự nhiên đẹp khỏe mạnh khi chọn đúng loại dầu gội
Tóc xoăn tự nhiên đẹp khỏe mạnh khi chọn đúng loại dầu gội

Để chăm sóc tóc xoăn đúng cách, hãy chọn các loại dầu gội có thành phần thiên nhiên. Nên sử dụng nước mát để gội đầu, tránh nước ấm hoặc nóng vì chúng có thể gây tổn hại cho cấu trúc tóc xoăn tự nhiên. Hãy nhớ rằng dầu gội chăm sóc tóc xoăn tự nhiên sẽ khác với dầu gội dành cho tóc uốn nhé các nàng.

Chọn đúng loại lược chải

Một yếu tố khác có thể gây hư tổn cho mái tóc xoăn tự nhiên là việc sử dụng lược chải không đúng loại. Sử dụng lược răng dày có thể làm rối tóc khó khăn hơn và gây việc tóc kết thành vòng xoáy nhiều hơn. Hãy kiểm tra lược chải bạn sử dụng hàng ngày xem có phải là lược răng thưa hay lược mái chéo không? 

Lược chải cũng phải phù hợp cho tóc xoăn
Lược chải cũng phải phù hợp cho tóc xoăn

Bạn cũng không nên chải tóc ngay sau khi gội đầu hoặc khi tóc còn ướt. Đơn giản vì tóc lúc đó khá yếu và chải tóc có thể làm tóc rụng nhiều hơn. Tốt nhất là đợi tóc khô hoàn toàn trước khi chải. Bạn nên bắt đầu gỡ rối phần tóc ở phía dưới chân tóc trước, sau đó mới chải từ phía trên xuống. Hãy chải tóc từ 2 đến 3 lần mỗi ngày để đảm bảo mái tóc của bạn luôn dữ được tình trạng khỏe mạnh.

Gội đầu đúng cách

Trong 7 cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên, không thể bỏ qua bước gội đầu đúng cách. Thường người ta nghĩ rằng chỉ cần làm sạch da đầu khỏi bụi bẩn là đủ tốt nhưng thực tế đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Gội đầu đúng cách cho tóc xoăn tự nhiên
Gội đầu đúng cách cho tóc xoăn tự nhiên

Khi gội đầu, các nàng hãy massage tóc và da đầu nhẹ nhàng nhất có thể. Tránh làm tổn thương khu vực chân tóc quá nhiều. Nếu sử dụng dầu xả, hãy thoa lên phần thân và chân tóc, tránh thoa trực tiếp từ da đầu xuống chân tóc. 

Một cách đơn giản khác để chăm sóc tóc xoăn tự nhiên là giảm tần suất gội đầu. Chỉ gội khi tóc thực sự bẩn và sau đó lau tóc nhẹ nhàng, không dùng khăn chà mạnh hoặc vắt tóc khô hoàn toàn.

Để tăng hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng dầu dưỡng ẩm và bảo vệ tóc hiệu quả hơn. Các bạn có thể thoa dầu dưỡng lên tóc khi tóc vẫn ướt và dùng lược răng thưa để gỡ rối và chải tóc. Khi chải tóc, hãy chải từ phía dưới lên, tránh chải tóc thẳng xuống. Sau đó, xả tóc bằng nước và để tóc tự nhiên khô.

Hạn chế dùng máy sấy

Ngoài việc sử dụng lược không đúng cách, việc sử dụng máy sấy tóc hàng ngày cũng là một nguy cơ lớn làm cho mái tóc xoăn của bạn trở nên khô và yếu. Máy sấy tóc làm mất nước và dầu tự nhiên trên tóc, đồng thời tiếp xúc trực tiếp với khói bụi và các chất ô nhiễm, gây hư tổn nặng nề hơn.

Hạn chế dùng máy sấy hoặc dùng loại máy sấy chuyên dụng
Hạn chế dùng máy sấy hoặc dùng loại máy sấy chuyên dụng

Trong trường hợp cần tóc khô nhanh hơn, hãy sử dụng máy sấy tóc chuyên dụng cho việc chăm sóc tóc xoăn tự nhiên. Hoặc các nàng có thể giảm thiểu nguy cơ hư tổn bằng cách phun một lượng nước nhỏ lên tóc trước khi sấy khô.

Dùng mặt nạ chăm sóc tóc xoăn

Mặt nạ chăm sóc tóc xoăn tự nhiên là một phương pháp bí mật để làm cho mái tóc ngày càng khỏe mạnh hơn. Dù bạn đã chăm sóc tóc cẩn thận, nhưng các chất độc hại và khói bụi hàng ngày vẫn có thể gây tổn hại cho mái tóc tự nhiên. Vì vậy, việc sử dụng mặt nạ tóc là bước cần thiết để cải thiện sức khỏe cho mái tóc của bạn.

Mặt nạ tóc từ mật ong

Mật ong không chỉ là một nguyên liệu dưỡng da mặt tuyệt vời, mà còn có thể được sử dụng để chăm sóc mái tóc với hiệu quả vượt trội. Chất này chứa nhiều chất chống oxy hóa và kích thích hoạt động của các tế bào mô, giúp phát triển mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, thành phần này cũng cung cấp độ ẩm cho tóc một cách hiệu quả.

Mặt nạ tóc từ mật ong giúp tóc phát triển mạnh mẽ hơn
Mặt nạ tóc từ mật ong giúp tóc phát triển mạnh mẽ hơn

Các thành phần gồm:

 • 2 muỗng mật ong
 • 1 muỗng dầu olive
 • 1 muỗng giấm táo

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị một bát lớn và đặt các thành phần đã chuẩn bị vào đó. Sau đó, khuấy đều để trộn thành một hỗn hợp đồng nhất.
 • Bôi đều hỗn hợp lên tóc và massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút. Đảm bảo hỗn hợp thẩm thấu đều vào tóc và da đầu.
 • Sau khi massage, rửa tóc qua nước một lần. Tiếp theo, gội tóc bằng dầu xả, sử dụng nước mát để rửa sạch.
 • Sử dụng mặt nạ này một lần mỗi tuần để cảm nhận sự khác biệt và hiệu quả trên mái tóc của bạn.

Mặt nạ tóc từ bơ

Bơ tươi đã trở thành một nguyên liệu nổi tiếng được sử dụng để cung cấp nước và dưỡng ẩm cho da và mái tóc. Loại nguyên liệu này chứa một số lượng lớn các loại vitamin như A, E, K, D và một số khoáng chất quan trọng. Việc sử dụng mặt nạ tóc từ bơ cũng giúp tạo ra một sự bóng tự nhiên cho mái tóc và kích thích quá trình tăng trưởng của tóc xoăn tự nhiên.

Mặt nạ tóc từ bơ giúp tạo ra một sự bóng tự nhiên cho mái tóc
Mặt nạ tóc từ bơ giúp tạo ra một sự bóng tự nhiên cho mái tóc

Nguyên liệu:

 • 1 quả bơ chín
 • 2 quả trứng gà
 • 1 thìa dầu oliu

Cách thực hiện:

 • Bơ sau khi đã bỏ sạch vỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi mịn, sau đó đổ vào một chén.
 • Tiếp theo, thêm hai quả trứng và dầu ôliu đã chuẩn bị vào chén, khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp.
 • Sau đó, lấy hỗn hợp và bôi đều lên tóc từ chân đến ngọn và ủ trong vòng 20 phút.
 • Kết thúc, xả sạch tóc bằng nước lạnh mà không cần sử dụng dầu gội hay dầu xả để làm sạch.

Mặt nạ tóc từ chuối

Chuối là một nguyên liệu khác được sử dụng trong các phương pháp chăm sóc tóc xoăn tự nhiên mà bạn có thể tìm thấy trong căn bếp. Theo một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia, chuối chứa vitamin E và C cùng một lượng lớn kali. Do đó, chuối có khả năng làm mềm tóc nhanh chóng, bảo vệ độ đàn hồi và giúp ngăn ngừa gãy rụng và chẻ ngọn cho mái tóc.

Mặt nạ tóc từ chuối tăng khả năng làm mềm tóc nhanh chóng
Mặt nạ tóc từ chuối tăng khả năng làm mềm tóc nhanh chóng

Nguyên liệu:

 • 2 trái chuối chín
 • 2 thìa sữa chua
 • 1 lòng trắng trứng gà

Cách thực hiện:

 • Chuối chín bạn xay nhuyễn hoặc nghiền nhuyễn và cho vào chén.
 • Cho các thành phần còn lại đã chuẩn bị vào và trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
 • Bôi đều hỗn hợp lên tóc và sử dụng khăn ấm để quấn lại và ủ trong vòng 20 phút.
 • Sau đó, xả tóc bằng nước sạch và để tóc tự nhiên khô.

Bảo vệ tóc khi ra ngoài

Dù bạn chăm sóc tóc kỹ càng khi ở nhà, nhưng chỉ cần ra đường trong thời gian ngắn, tóc lại trở nên rối tung. Ánh nắng, gió và khói bụi sẽ làm tóc hỏng công dưỡng tóc mà bạn đã bỏ ra suốt thời gian dài. Vì vậy, khi ra ngoài, bạn nên cột gọn tóc hoặc sử dụng mũ hoặc nón để che chắn tóc. Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, và tốt nhất là sử dụng sản phẩm chống nắng cho tóc.

Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Một mẹo nhỏ khác để chăm sóc tóc xoăn tự nhiên hiệu quả trước khi ra ngoài là giữ tóc vào nếp. Sau khi áp dụng dưỡng tóc, hãy sử dụng một khăn tắm có sợi thấm hút cao hoặc áo thun để bọc tóc. Buộc chặt khăn lên đầu và giữ trong khoảng 30 phút trước khi ra khỏi nhà.

👉 Uốn phồng chân tóc là gì? Uốn phồng chân tóc có hại không?

👉 40+ kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 45 giúp trẻ ra vài tuổi

👉 25+ Kiểu tóc layer mullet nữ chanh sả cuốn hút 2023

Ăn uống đủ chất để bảo vệ tóc từ bên trong

Cuối cùng, để có mái tóc khỏe đẹp, việc duy trì một chế độ ăn uống và lối sống hợp lý là điều cần thiết. Để tóc không gãy rụng và khô rối, bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm sau đây vào khẩu phần ăn:

 • Hạt ngũ cốc như hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó, hạt macca…có lợi cho sức khỏe.
 • Ăn cá biển để cung cấp omega 3 và protein cho cơ thể.
 • Rau và củ giàu vitamin như bông cải xanh, cà rốt, cà chua…
Bổ sung nhiều loại thực phẩm như hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó, hạt macca
Bổ sung nhiều loại thực phẩm như hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó, hạt macca

Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích để giảm tình trạng tóc rụng. Đồng thời, giảm căng thẳng, duy trì trạng thái tâm lý thoải mái và ngủ đúng giờ trước 11h và đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Tóc xoăn tự nhiên nên để kiểu gì thì đẹp nhất?

Nếu bạn đang không biết cách để kiểu tóc cho mái tóc xoăn tự nhiên, đừng bỏ lỡ những kiểu tóc “Xu Hướng” 2023 được đề xuất trong bài viết dưới đây. Chắc chắn rằng những kiểu tóc này sẽ giúp bạn tự tin và tràn đầy sức sống mỗi ngày.

Kiểu tóc xoăn retro

Một kiểu tóc đầy thời đại mà những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên nên thử là tạo kiểu uốn xoăn từ chân đến ngọn tóc. Đây là một cách kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, đặc biệt hấp dẫn cho những ai yêu thích loại phong cách này.

Dành cho những ai yêu thích phong cách đa chiều
Dành cho những ai yêu thích phong cách đa chiều

Bằng cách tạo kiểu và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc xoăn chuyên dụng, bạn có thể giữ cho mái tóc xoăn luôn đẹp, không rối và thời thượng. Hãy đảm bảo rằng tóc của bạn luôn được duy trì trong nếp và không bị xơ rối.

Kiểu tóc xoăn ở đuôi

Kiểu tóc xoăn ở đuôi là một lựa chọn thú vị cho những ai muốn tạo điểm nhấn nổi bật cho mái tóc xoăn tự nhiên. Đây là một kiểu tóc đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Để tạo kiểu tóc xoăn ở đuôi, bạn chỉ cần tập trung uốn nhẹ nhàng và nhuyễn tóc ở phần đuôi. Bạn có thể sử dụng một chiếc băng đô hoặc một sợi dây thun để buộc tóc lại thành đuôi ngựa. Sau đó, tạo xoăn cho phần đuôi bằng cách sử dụng bàn chải và máy uốn tóc.

Tóc xoăn ở đuôi sẽ tạo ra vẻ trẻ trung, năng động
Tóc xoăn ở đuôi sẽ tạo ra vẻ trẻ trung, năng động

Kiểu tóc xoăn ở đuôi sẽ tạo ra vẻ trẻ trung, năng động và phong cách cho các nàng. Đây cũng là một kiểu tóc thích hợp cho cả ngày thường và các dịp đặc biệt. Hãy thử kiểu tóc xoăn ở đuôi và khám phá sự phá cách và sự tự tin mà nó mang lại cho bạn.

Kiểu tóc xoăn xù mì

Mái tóc xoăn mì tôm là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng mạnh mẽ và cá tính. Bạn có thể tận dụng mái tóc xoăn tự nhiên của mình và tạo kiểu xù mì để tạo thêm phần độc đáo, nổi bật và khác biệt. Các sợi tóc xoăn xù mì sẽ được sắp xếp một cách tự nhiên và không gây khó chịu.

Kiểu xù mì để tạo thêm phần độc đáo, nổi bật và khác biệt
Kiểu xù mì để tạo thêm phần độc đáo, nổi bật và khác biệt

Kiểu tóc này rất phù hợp cho những cô nàng có khuôn mặt hình vuông, góc cạnh hoặc tròn. Tuy nhiên, mái tóc này cần được chăm sóc kỹ lưỡng để che đi các khuyết điểm trên gương mặt một cách hoàn hảo nhất.

Kiểu tóc xoăn gợn sóng hai bên

Một kiểu tóc xoăn gợn sóng hai bên sẽ mang lại vẻ đẹp quyến rũ và nữ tính. Bạn có thể tạo ra những gợn sóng nhẹ và duyên dáng cho mái tóc của mình. Kiểu tóc này phù hợp với mọi khuôn mặt và sẽ tạo điểm nhấn cho diện mạo của bạn.

Kiểu tóc xoăn gợn sóng hai bên sẽ mang lại vẻ đẹp quyến rũ và nữ tính
Kiểu tóc xoăn gợn sóng hai bên sẽ mang lại vẻ đẹp quyến rũ và nữ tính

Để tạo kiểu tóc xoăn gợn sóng hai bên, bạn có thể sử dụng một số công cụ như bàn chải tròn và máy uốn tóc. Hãy uốn nhẹ nhàng từ gốc tới ngọn tóc để tạo ra những gợn sóng tự nhiên và mềm mại. Đảm bảo rằng bạn sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp để giữ cho tóc luôn mềm mượt và bóng khỏe. Kiểu tóc xoăn gợn sóng hai bên sẽ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và thu hút. Hãy tự tin khoe sự quyến rũ của mái tóc này và tận hưởng một diện mạo mới mẻ và thú vị.

Để tóc xõa tự nhiên

Đối với những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn dài, để tóc xõa tự nhiên là một giải pháp an toàn và dễ thực hiện. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để tạo kiểu và đồng thời tránh gây hư tổn cho tóc. Thực tế, mái tóc xoăn tự nhiên đã có sẵn những lọn tóc bồng bềnh và độ phồng tự nhiên. Điều quan trọng bạn cần làm là chăm sóc tóc để đảm bảo từng lọn tóc vào nếp ổn định, giúp bạn tự tin và quyến rũ hơn.

Để tóc xoăn xõa tự nhiên tạo nên mái tóc xoăn tự nhiên quyến rũ
Để tóc xoăn xõa tự nhiên tạo nên mái tóc xoăn tự nhiên quyến rũ

Để chăm sóc mái tóc xoăn tự nhiên và đảm bảo tóc vào nếp, bạn có thể sử dụng các sản phẩm gội xả có chiết xuất tự nhiên. Hơn nữa, trước khi đi ngủ, hãy sử dụng lô để cuốn tóc và giữ cho mái tóc xoăn không bị xù, không vô nếp. Ngoài ra, trước khi ra khỏi nhà, hãy sử dụng keo xịt để giữ cho tóc vào nếp, tạo nên mái tóc xoăn quyến rũ và xinh đẹp nhất.

👉 20+ màu tóc hot 2023 không cần tẩy vẫn đẹp sang chảnh

👉 35+ Mẫu tóc ngắn nữ cá tính dễ thương trendy 2023

👉 37+ Kiểu tóc búi dự tiệc trẻ trung, đẹp nhất cho nàng nổi bật

Cắt tóc ngắn ngang vai kết hợp với mái ngố

Đối với nhiều cô gái sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên có vẻ hơi rối, không vào nếp như mong đợi, hãy thử kiểu tóc cắt ngắn ngang vai kết hợp với mái ngố hoặc mái thưa. Đây là một kiểu tóc đáng yêu, gọn gàng, trẻ trung và năng động. 

Mái tóc xoăn tự nhiên kết hợp cùng mái ngố ngang vai giúp bạn trông trẻ trung
Mái tóc xoăn tự nhiên kết hợp cùng mái ngố ngang vai giúp bạn trông trẻ trung

Đặc biệt, nếu bạn có khuôn mặt tròn, dài hoặc có phần góc cạnh, kiểu tóc xoăn tự nhiên cắt ngang vai là lựa chọn cực kỳ phù hợp. Những lọn tóc xoăn sẽ ôm vào mái giúp che đi nhiều khuyết điểm trên gương mặt. Ngoài ra, kiểu tóc này còn giúp bạn trông trẻ trung, cuốn hút hơn.

Tạo kiểu tóc Pixie

Nếu bạn đã cảm thấy chán chường với mái tóc xoăn xù, hỗn độn của mình, hãy thử kiểu tóc Pixie. Đây là một lựa chọn dành cho những cô gái cá tính, năng động. Kiểu tóc Pixie có nét tương đồng với tóc tém, nhưng có nhiều lớp tỉa hoặc tạo kiểu trên đỉnh đầu, tạo thêm sự phồng. Điều này mang lại cho mái tóc một vẻ năng động, cá tính và mạnh mẽ.

Kiểu tóc pixie cho tóc xoăn tự nhiên mang lại cho mái tóc một vẻ năng động, cá tính
Kiểu tóc pixie cho tóc xoăn tự nhiên mang lại cho mái tóc một vẻ năng động, cá tính

Bạn chỉ cần tìm một màu nhuộm phù hợp với làn da của mình và mái tóc cùng gương mặt sẽ nổi bật trong đám đông. Kiểu tóc này rất phù hợp cho các cô gái có làn da trắng, khuôn mặt có đường nét góc cạnh hoặc hơi tròn. Tóc Pixie cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc và tạo kiểu tóc hàng ngày.

Tạo kiểu tóc tomboy

Nếu bạn đang phân vân không biết kiểu tóc nào phù hợp cho mái tóc xoăn tự nhiên của mình, hãy xem xét kiểu tóc tomboy. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích phong cách cá tính, mạnh mẽ, thì kiểu tóc tomboy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với mái tóc xoăn sẵn có, bạn chỉ cần cắt tỉa một chút là đã có ngay mái tóc tém cá tính, năng động và thật “chất”.

Kiểu tóc tomboy cá tính, năng động
Kiểu tóc tomboy cá tính, năng động

Kiểu tóc tém tomboy này phù hợp cho những cô gái có khuôn mặt dài, hơi vuông. Ngoài ra, mái tóc này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc hàng ngày, chỉ cần chải qua với một chiếc lược trước khi ra khỏi nhà, bạn đã có một mái tóc ưng ý mà không cần dùng nhiều sản phẩm tạo kiểu hay chăm sóc quá nhiều.

Kiểu tóc bob xoăn tự nhiên

Nếu bạn đang phân vân không biết kiểu tóc nào phù hợp cho mái tóc xoăn tự nhiên của mình, hãy xem xét kiểu tóc bob. Mái tóc này ôm sát khuôn mặt sẽ giúp bạn trông trẻ trung và tạo cảm giác trẻ hơn. Đồng thời, kiểu tóc này còn mang đến sự nữ tính và thanh lịch cho bạn. Với mái tóc xoăn này, kiểu tóc bob sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Mái tóc bob giúp bạn trông trẻ trung và tạo cảm giác trẻ hơn
Mái tóc bob giúp bạn trông trẻ trung và tạo cảm giác trẻ hơn

Để tóc xoăn tự nhiên kết hợp với tóc mái thưa

Nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên đẹp với các lọn tóc bồng bềnh, mềm mượt và khỏe mạnh, thì không cần phải tạo kiểu phức tạp. Chỉ cần để tóc tự nhiên và kết hợp với mái tóc thưa sành điệu như các ngôi sao nữ Hàn Quốc, bạn đã có một kiểu tóc thời thượng.

Tóc xoăn tự nhiên và mái thưa che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt
Tóc xoăn tự nhiên và mái thưa che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt

Kiểu tóc xoăn tự nhiên dài kết hợp với mái tóc thưa sẽ làm khuôn mặt của bạn trông trẻ trung và đáng yêu hơn. Những lọn tóc xoăn cũng sẽ giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt một cách hoàn hảo. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt hơi to, hơi vuông hoặc khuôn mặt dài.

Tạo kiểu tóc layer cho tóc xoăn

Có lẽ câu hỏi liệu có nên cắt layer cho tóc xoăn tự nhiên hay không đang làm nhiều người băn khoăn. Nhiều người cho rằng cắt layer sẽ làm cho tóc khó vào nếp và mất đi sự tự nhiên. Tuy nhiên, thực tế đó là một kiểu tóc hoàn toàn phù hợp cho những người có mái tự nhiên này, đặc biệt là những người có khuôn mặt tròn hoặc vuông.

Tạo kiểu layer cho tóc xoăn tự nhiên giúp bạn trông trẻ hơn vài tuổi 
Tạo kiểu layer cho tóc xoăn tự nhiên giúp bạn trông trẻ hơn vài tuổi

Một mái tóc xoăn được cắt layer nhẹ nhàng theo phong cách Hàn Quốc sẽ giúp bạn trông trẻ trung, năng động hơn rất nhiều. Kiểu tóc này còn có thể giúp bạn trông trẻ hơn vài tuổi nếu tạo kiểu một cách phù hợp. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn kiểu tóc nào, hãy thử cắt layer nhé!

Tạo kiểu tóc đuôi sam

Có thể nói, tết tóc đuôi sam luôn là một lựa chọn hoàn hảo và không bao giờ lỗi mốt. Kiểu tóc này được rất nhiều người yêu thích bởi nó mang đến vẻ trẻ trung, năng động cho người sử dụng. Đối với những cô gái có mái tóc xoăn tự nhiên, tết tóc đuôi sam là một cách tuyệt vời để làm tóc trở nên gọn gàng và thanh lịch hơn.

Bạn có thể tạo kiểu tóc đuôi sam để trẻ trung, nữ tính hơn
Bạn có thể tạo kiểu tóc đuôi sam để trẻ trung, nữ tính hơn

Nếu bạn có mái tóc hơi xoăn tự nhiên dài xuống tới lưng và khuôn mặt tròn hoặc dài, hãy thử kiểu tóc này. Bạn chỉ cần đơn giản thắt tóc từ trên xuống dưới để tạo thành đuôi tóc, sau đó cột lại bằng dây chun. Chắc chắn rằng kiểu tóc này sẽ giúp bạn trông trẻ trung, năng động và thu hút hơn khi đối mặt với mọi người xung quanh.

Kiểu tóc dành cho tóc xoăn xù tự nhiên

Mái tóc xoăn tự nhiên và xù cũng có được coi là một ưu điểm vì bạn không cần phải tiêu tốn tiền để uốn tóc như những người khác. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên để kiểu tóc nào cho phù hợp và đáng yêu với mái tóc này, bạn có thể thử nhuộm tóc màu vàng hoặc các màu nâu như nâu tây, nâu lạnh, nâu rêu.

Bạn cũng có thể thử các kiểu buộc tóc thấp hoặc búi thấp, hoặc buộc tóc nửa kết hợp với nơ. Mặc dù những kiểu tóc này đơn giản, nhưng chúng có thể giúp bạn làm nổi bật nét đẹp nữ tính, dịu dàng và thu hút ánh nhìn từ phái khác.

Kiểu tóc xoăn xù tự nhiên kết hợp với kẹp
Kiểu tóc xoăn xù tự nhiên kết hợp với kẹp

Kiểu tóc dành cho tóc xoăn theo lọn tự nhiên

Mái tóc xoăn tự nhiên và bồng bềnh luôn nhận được sự yêu thích vì vẻ đẹp dễ thương và thuần khiết. Để tóc của bạn trở nên nổi bật hơn, hãy thử nhuộm màu sáng như màu khói, màu rêu, hay tạo độ sáng bằng highlight. Ngoài ra, đừng quên sử dụng các phụ kiện để tạo điểm nhấn cho mái tóc của bạn!

Kiểu tóc xoăn lọn nhỏ mang đến vẻ đẹp dễ thương và thuần khiết
Kiểu tóc xoăn lọn nhỏ mang đến vẻ đẹp dễ thương và thuần khiết

👉 16+ Mẫu tóc màu xanh rêu trendy sáng da cực kỳ thu hút 2023

👉 Mặt dài để tóc gì: 26+ Gợi ý che khuyến điểm xinh xắn trendy

👉 Mặt trái xoan nên để tóc gì? 18 gợi ý giúp bạn xinh đẹp trendy 2023

Cách chữa tóc xoăn tự nhiên đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà

Không chỉ có lợi cho làn da mềm mịn, trắng sáng và tươi sáng, các nguyên liệu tự nhiên cũng được sử dụng rộng rãi để cải thiện tình trạng tóc xoăn và làm mượt tóc. Dưới đây là một số nguyên liệu được các chuyên gia đánh giá cao và nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người, bạn có thể tham khảo.

Cách chữa tóc xoăn tiết kiệm bằng chè xanh tươi

Đây là một trong những phương pháp chữa tóc xoăn an toàn, đơn giản và tiết kiệm mà được nhiều chị em chia sẻ và sử dụng. Chỉ với khoảng 10.000đ, bạn có thể mua một bó chè tươi và sử dụng nước chè để ủ tóc. Thay vì sử dụng các sản phẩm xả chứa nhiều hóa chất, bạn có thể tận dụng nước chè tươi để làm tóc mềm mượt và khỏe mạnh hơn.

Dùng chè tươi làm nước để gọi đầu là cách chữa tóc xoăn được mọi người yêu thích
Dùng chè tươi làm nước để gọi đầu là cách chữa tóc xoăn được mọi người yêu thích

Không chỉ vậy, nước chè tươi còn giúp hạn chế vấn đề nấm da đầu, kích thích tóc mọc đều và ổn định, làm tóc trở nên thẳng mượt hơn. 

Để sử dụng nước chè tươi để ủ tóc thẳng mượt, bạn chỉ cần chuẩn bị một ấm chè tươi. Sau khi gội đầu, hãy ủ tóc trong khoảng 10-15 phút bằng nước chè tươi. Sau đó, bạn có thể xả lại bằng nước sạch hoặc không cần xả lại tùy ý. Để đạt hiệu quả tốt, hãy kiên nhẫn thực hiện đều đặn trong vài tuần hoặc một tháng, bạn sẽ thấy tình trạng tóc xoăn của mình cải thiện đáng kể.

Mẹo làm tóc thẳng suôn mượt bằng chanh và nước cốt dừa

Cách chữa tóc xoăn tự nhiên cũng được nhiều người áp dụng thành công. Kết hợp cả hai thành phần trong một công thức chanh và nước cốt dừa sẽ giúp tóc nhanh chóng trở nên khỏe mạnh và mượt mà hơn. Với hàm lượng axit phù hợp, chanh giúp làm sạch da đầu, trong khi nước cốt dừa chứa axit lauric giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và thẳng mượt.

Cách chữa tóc xoăn bằng nước cốt dừa và chanh vừa tiết kiệm và hiệu quả
Cách chữa tóc xoăn bằng nước cốt dừa và chanh vừa tiết kiệm và hiệu quả

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước cốt dừa, thêm vài giọt chanh vào và sau đó thoa đều hỗn hợp lên tóc. Massage nhẹ da đầu và để hỗn hợp ở trên tóc trong khoảng 20-30 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Vì có chứa thành phần chanh, để tránh gây hại cho tóc bạn nên áp dụng công thức này 2-3 lần mỗi tuần.

Thoa trứng gà và dầu oliu để cải thiện tình trạng tóc xoăn

Với lượng dưỡng chất phong phú, hai nguyên liệu này sẽ giúp tóc phục hồi hiệu quả và trở nên thẳng hơn một cách rõ rệt. Không chỉ vậy, công thức này còn giảm tình trạng tóc xoăn bị rối và làm tóc mềm mượt hơn.

Thoa trứng gà kết hợp dầu oliu làm tóc thẳng mượt hơn
Thoa trứng gà kết hợp dầu oliu làm tóc thẳng mượt hơn

Cách chữa tóc xoăn bằng trứng gà và dầu oliu cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn khoảng 2-3 muỗng dầu oliu vào bát trứng gà đã được đánh đều. Sau đó, thoa hỗn hợp lên tóc, ủ trong vòng 20 phút và rửa sạch bằng nước cho đến khi không còn mùi tanh của trứng gà.

Sữa tươi và mật ong giúp cải thiện tóc xoăn hiệu quả

Việc thiếu protein có thể gây biến đổi cấu trúc tóc sau khi tạo thành. Sử dụng sữa tươi và mật ong sẽ giúp cải thiện tình trạng này đáng kể, vì chúng chứa nhiều protein. Không chỉ vậy, khi áp dụng công thức này để chữa tóc xoăn tự nhiên, tóc của bạn sẽ được cung cấp độ ẩm và hạn chế tình trạng viêm nhiễm lỗ chân lông tốt.

Dùng sữa tươi và mật ong không chỉ giúp tóc thẳng mà còn làm cho tóc mềm mại
Dùng sữa tươi và mật ong không chỉ giúp tóc thẳng mà còn làm cho tóc mềm mại

Để có mái tóc thẳng mượt bằng công thức sữa tươi và mật ong, bạn hãy trộn đều mật ong với sữa tươi không đường theo tỉ lệ 1:3. Sau khi trộn đều, bạn có thể để hỗn hợp trong bát hoặc đổ vào chai xịt để sử dụng. Tiếp theo, xịt đều hỗn hợp lên tóc, để trong khoảng 60 phút và sau đó xả sạch bằng nước.

Mẹo giúp chữa tóc xoăn bằng tinh dầu nóng

Khi nói đến cách chữa tóc xoăn, bạn nên thử trải nghiệm với các loại tinh dầu nóng, đặc biệt là tinh dầu bưởi giàu thành phần kích thích tóc mọc thẳng mượt. Tinh dầu bưởi chứa nhiều protein, giúp kích thích sự săn chắc của lớp keratin trên tóc và kết hợp với nhiệt độ nóng, tạo điều kiện cho tóc hấp thụ chất và phục hồi hình hư tổn.

Làm nóng tinh dầu để làm thẳng các vùng tóc xoăn cũng khá tốt
Làm nóng tinh dầu để làm thẳng các vùng tóc xoăn cũng khá tốt

Mẹo chữa tóc xoăn này thực hiện bằng cách pha trộn tinh dầu bưởi với nước, sau đó đun sôi hỗn hợp. Sau đó, bạn áp dụng hỗn hợp này lên tóc và giữ trong khoảng 15-20 phút trước khi rửa sạch. Tần suất thực hiện có thể là khoảng 3 lần mỗi tuần và kiên nhẫn duy trì trong vòng 1-2 tháng để đạt được kết quả như mong muốn.

Mẹo chữa tóc xoăn đơn giản bằng sữa tươi

Sự kết hợp giữa sữa tươi và mật ong sẽ tăng cường hiệu quả nuôi dưỡng tóc sâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có dị ứng với thành phần của mật ong hoặc không tìm được mật ong nguyên chất, bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng sữa tươi để cải thiện tình trạng tóc xoăn tự nhiên.

Chỉ riêng sữa tươi cũng có thể làm mái tóc óng ả và thẳng lại
Chỉ riêng sữa tươi cũng có thể làm mái tóc óng ả và thẳng lại

Để áp dụng cách này, bạn có thể thực hiện như sau: Trộn đều sữa tươi không đường và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó đổ dung dịch vào một bình xịt tóc. Tiếp theo, bạn chỉ cần xịt dung dịch đều lên mái tóc, đảm bảo phủ đầy mọi sợi tóc. Sau đó, giữ dung dịch trên tóc và thư giãn trong khoảng thời gian 30 phút – 1 tiếng, sau đó xả sạch với nước.

Kinh nghiệm giúp chữa tóc xoăn bằng nước cốt dừa và dầu oliu

Việc kết hợp nước cốt dừa và dầu oliu tạo thành một công thức đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện mái tóc xoăn. Không chỉ làm tóc thẳng mượt, phương pháp này còn cung cấp độ ẩm, hỗ trợ nuôi dưỡng sâu, giúp tóc trở nên chắc khỏe và khỏe mạnh hơn.

Công thức này làm cấp ẩm rất tốt cho tóc, giúp tóc săn chắc và khỏe đẹp
Công thức này làm cấp ẩm rất tốt cho tóc, giúp tóc săn chắc và khỏe đẹp

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát nước cốt dừa, 2 muỗng dầu oliu và 2 muỗng nước cốt chanh. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu lại và đun sôi với một ít nước trong vòng 3-5 phút. Tiếp theo, để hỗn hợp nguội và thoa đều lên tóc, ủ trong khoảng 40 phút. Cuối cùng, xả sạch toàn bộ tóc với nước và bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu nếu muốn.

Mẹo làm thẳng tóc với nước hạt lanh

Để giúp tóc xoăn trở nên thẳng hơn, bạn có thể thử một loại hạt lanh. Bằng cách đun sôi hạt lanh kết hợp với gel nha đam, nước cốt chanh và mật ong, bạn sẽ có một công thức tuyệt vời để chữa tóc xoăn. Sau khi hỗn hợp đã được đun sôi, để nó nguội rồi thoa đều lên tóc và để ủ trong vòng 20 phút trước khi rửa sạch với nước.

Đun sôi hạt lanh cùng với một số nguyên liệu tự nhiên làm cho tóc thẳng mượt 
Đun sôi hạt lanh cùng với một số nguyên liệu tự nhiên làm cho tóc thẳng mượt

Chữa tóc xoăn bằng giấm táo

Ngoài khả năng nuôi dưỡng tóc mềm mại, giấm táo còn chứa axit và nhiều dưỡng chất khác giúp làm sạch và loại bỏ tế bào chết và dầu thừa trên da đầu. Điều này giúp tóc thông thoáng hơn, kích thích sợi tóc mọc thẳng và khỏe mạnh hơn. 

Để làm thẳng tóc bằng giấm táo, bạn chỉ cần pha 2 muỗng canh giấm táo vào 1 chén nước sạch, sau đó dùng dung dịch này để xả tóc sau khi gội đầu như thường. Sau đó, để tóc ủ trong khoảng 5-10 phút trước khi xả lại bằng nước.

Chữa tóc xoăn bằng giấm táo giúp tóc thông thoáng hơn
Chữa tóc xoăn bằng giấm táo giúp tóc thông thoáng hơn

Nha đam giúp phục hồi cho mái tóc thẳng tự nhiên

Theo các nghiên cứu, nha đam chứa các enzym có lợi cho sự phát triển của tóc. Chúng giúp làm tóc trở nên mềm mượt và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, khi thấm sâu vào sợi tóc, chúng cung cấp độ ẩm và hỗ trợ duỗi thẳng tóc xoăn tự nhiên. 

 

Chữa tóc xoăn bằng giấm táo giúp tóc thông thoáng hơn
Chữa tóc xoăn bằng giấm táo giúp tóc thông thoáng hơn

Sử dụng nha đam để làm thẳng tóc rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn nha đam với dầu dừa hoặc dầu oliu theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, thoa hoặc xịt hỗn hợp trực tiếp lên tóc và ủ trong vòng 30 phút, sau đó gội lại bằng dầu gội hoặc chỉ cần xả lại với nước sạch.

Sử dụng cần tây để làm nước gội đầu

Mặc dù có mùi vị khó chịu nhưng cần tây mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe làn da và mái tóc. Theo các chuyên gia, việc sử dụng cần tây thường xuyên để bôi trực tiếp lên tóc giúp làm mềm mại, thẳng hơn và khỏe mạnh các sợi tóc. 

Cụ thể, bạn có thể xay nhuyễn khoảng 3-5 cọng cần tây (bao gồm cả lá). Sau đó, lọc nước từ bã cần tây và đổ vào một bình xịt để xịt đều lên tóc. Chờ khoảng 45 phút – 1 tiếng để dưỡng chất của cần tây thẩm thấu vào tóc và chân tóc, sau đó xả sạch bằng nước.

Không chỉ tốt cho làn da mà cần tây còn có khả năng làm thẳng tóc xoăn hiệu quả
Không chỉ tốt cho làn da mà cần tây còn có khả năng làm thẳng tóc xoăn hiệu quả

Cách để bảo vệ mái tóc xoăn tự nhiên

Để bảo vệ mái tóc xoăn tự nhiên, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

Dùng dầu hoặc sáp dưỡng sẽ làm cho tóc xoăn mọc nhanh hơn

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, việc sử dụng dầu hoặc sáp dưỡng tóc trên mái tóc xoăn tự nhiên có thể làm tóc trở nên đẹp và mọc nhanh hơn, tương tự như việc điều trị tóc tại các salon chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn có một mái tóc xoăn dài và tuyệt đẹp, việc sử dụng một lọ dầu hoặc sáp là một phương pháp tuyệt vời mà bạn nên thử.

Sử dụng dầu hoặc sáp trên mái tóc xoăn tự nhiên có thể làm tóc trở nên đẹp hơn
Sử dụng dầu hoặc sáp trên mái tóc xoăn tự nhiên có thể làm tóc trở nên đẹp hơn

Tóc xoăn tự nhiên không nên duỗi hay ép

Tóc hơi xoăn tự nhiên có một cấu trúc đặc biệt và việc duỗi hoặc ép tóc sẽ làm mất đi tính tự nhiên của nó. Điều này dẫn đến việc tóc bị hư tổn và gãy rụng. Dù bạn có sử dụng kem dưỡng ẩm hay các biện pháp chăm sóc, nhưng tóc của bạn không thể bao giờ trở lại vẻ đẹp ban đầu.

Việc duỗi hoặc ép tóc sẽ làm mất đi tính tự nhiên của nó
Việc duỗi hoặc ép tóc sẽ làm mất đi tính tự nhiên của nó

👉 Top 20 + những kiểu tóc đẹp cho học sinh nữ cấp 2 xinh xắn dễ thương

👉 20 kiểu tóc mái bay đẹp nữ tính, hợp mọi khuôn mặt nhất 2023

👉 25+ mẫu tóc tém cho mặt tròn dễ thương siêu hack tuổi 2023

Tóc xoăn tỉa tóc giúp mọc nhanh hơn

Việc tỉa tóc không chỉ giúp mái tóc thẳng mọc nhanh hơn mà cả tóc xoăn cũng vậy. Khi bạn tỉa tóc, không chỉ loại bỏ phần tóc hư tổn và rối mà còn kích thích quá trình mọc tóc nhanh hơn. Vì vậy, đối với những cô gái sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên, đừng ngần ngại tỉa đi những phần tóc xơ ở ngọn để có được mái tóc đẹp và dài như ý muốn.

Tỉa tóc không chỉ giúp mái tóc thẳng mọc nhanh hơn, mà cả tóc xoăn cũng vậy
Tỉa tóc không chỉ giúp mái tóc thẳng mọc nhanh hơn, mà cả tóc xoăn cũng vậy

Bí kíp để chăm sóc tóc xoăn tự nhiên hiệu quả hơn

Ngoài 7 phương pháp chăm sóc mái tóc này hiệu quả đã được đề cập ở trên, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp tóc của bạn trở nên đẹp và khỏe hơn.

 • Để tóc xoăn vào nếp dễ dàng hơn, hãy chải tóc theo một hướng cố định. Sử dụng lực nhẹ nhàng và tránh chải tóc theo kiểu 5:5.
 • Sử dụng gel hoặc kem tạo kiểu để giúp tóc xoăn vào nếp. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng quá thường xuyên để tránh làm tóc khô và xơ rối.
 • Không nên ép hoặc duỗi tóc xoăn tự nhiên bằng các phương pháp làm tóc thẳng thông thường.
 • Đối với tóc xoăn tít, hạn chế xõa tóc trong gió. Điều này sẽ không tạo ra một hình ảnh đẹp như trong phim mà chỉ khiến tóc rối và rụng nhiều hơn.
 • Nếu tóc quá khó chải, hãy thấm một ít nước lên tóc và sử dụng tay hoặc lược thưa để gỡ rối trước.

Chăm sóc tóc xoăn tự nhiên cần lưu ý những gì?

Khi chăm sóc loại tóc này, bạn cần chú ý đến sản phẩm dầu gội đầu và tránh sử dụng những dầu gội có chứa quá nhiều chất làm khô tóc. Đồng thời, hãy sử dụng lược tròn chải tóc gỡ rối để tránh làm rụng tóc.

Cần chú ý đến sản phẩm dầu gội đầu
Cần chú ý đến sản phẩm dầu gội đầu

Tiêu chí để lựa chọn mặt nạ chăm sóc tóc?

Mỗi loại mặt nạ dưỡng tóc sẽ có mục đích khác nhau. Nếu bạn muốn có mái tóc suôn mượt, có thể sử dụng các công thức mặt nạ chứa dầu olive, hạnh nhân và chuối. Những thành phần này giúp nuôi dưỡng sợi tóc từ bên trong, mang lại độ mềm mượt cho tóc.

Sử dụng các công thức mặt nạ chứa dầu olive
Sử dụng các công thức mặt nạ chứa dầu olive

Bổ sung những chất gì cho tóc chắc khỏe?

Để mái tóc luôn khỏe mạnh và tăng tốc độ mọc, bạn nên cung cấp cho cơ thể các thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, trứng và sữa. Bên cạnh đó, hãy bổ sung thêm rau xanh và các loại hạt vào chế độ ăn hàng ngày để tóc không chỉ khỏe mạnh mà còn thêm sắc đẹp.

Cung cấp cho cơ thể các thực phẩm giàu chất đạm
Cung cấp cho cơ thể các thực phẩm giàu chất đạm

Lời kết

Bên trên là những gợi ý và giải đáp về kiểu tóc nữ phù hợp với mái tóc xoăn tự nhiên. Hi vọng rằng thông tin trong bài viết trên mà Zema đã chia sẻ đã giúp bạn tìm được kiểu tóc thích hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686