Mặt dài để tóc gì: 26+ Gợi ý che khuyến điểm xinh xắn trendy

Mặt dài để tóc gì là thắc mắc của nhiều cô gái vì gương mặt dà có chiều rộng ngắn hơn chiều dài về mặt tổng thể. Gương mặt này khiến cho nhiều chị em trở nên tự ti hơn khi sở hữu, vậy nên một bí quyết giúp các chị em hack được nét đẹp của mình trên gương mặt dài trở nên hài hòa và xinh xắn hơn, đó chính là lựa chọn được kiểu tóc phù hợp. Vậy mặt dài để tóc gì, dưới đây Zema sẽ đề xuất cho bạn 26+ kiểu tóc dành cho gương mặt dài mà bạn không nên bỏ qua?

Chuyên mục bài viết

Đặc điểm của khuôn mặt dài

Để biết được khuôn mặt dài để tóc gì phù hợp, trước hết bạn nên biết một số đặc điểm về gương mặt dài để có thể lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Một gương mặt dài theo quan điểm của thẩm mỹ, sẽ có những đặc điểm như sau:

  • Tổng thể gương mặt khi nhìn trực diện sẽ có cảm giác thấy dài, 3 phần trên gương mặt không được cấn đối (đường chân tóc đến 2 đầu chân mày, đầu mũi đến cuối mũi, từ nhân trung đến cằm).
  • Mặt dài sẽ có chiều dài dài hơn khuôn mặt bình thường, gò má hẹp và cằm cũng dài hơn, tổng thể gương mặt trông không được đầy đặn, tạo cảm giác khô cứng.
  • Cấu trúc xương cằm có phần dài ra hơn so với cằm bình thường.
Trước khi tìm ra đáp án mặt dài để tóc gì? Chúng ta cần biết đặc điểm của khuôn mặt dài
Trước khi tìm ra đáp án mặt dài để tóc gì? Chúng ta cần biết đặc điểm của khuôn mặt dài

Vậy nên, khuôn mặt dài không được đánh giá cao cho lắm và không đẹp như khuôn mặt trái xoan hay mặt V-line. Do đó, cần phải tìm đúng đáp án mặt dài để tóc gì để che được khuyết điểm thô cứng trên khuôn mặt, sao cho khi nhìn vào cảm thấy khuôn mặt trông đầy đặn và hài hòa hơn.

Mặt dài để tóc gì cho đẹp

Các nàng thường hay nhầm lẫn giữa gương mặt dài với gương mặt trái xoan và mặt V-Line. Tuy nhiên, thực tế gương mặt dài sẽ có phần nhọn dài hơn khiến cho tổng thể gương mặt mất cân đối. 

Những người sở hữu gương mặt dài, gầy, gò má cao…thường khiến cho khuôn mặt trở nên kém sắc, trông hốc hác hơn bình thường. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn che đậy bằng cách tìm ra đáp án mặt dài để tóc gì phù hợp để che đi khuyết điểm của bản thân.

Mặt dài nên để tóc gì để che đi khuyết điểm của bản thân.
Mặt dài nên để tóc gì để che đi khuyết điểm của bản thân.

Vậy mặt dài để tóc gì cho phù hợp hơn với tổng thể? Các nàng có thể lựa chọn kiểu tóc dài gợn sóng, tóc ngang vai tạo kiểu… và tuyệt nhiên là không nên để mái tóc dài thẳng băng. Đây chính là kẻ thù của những người sở hữu gương mặt dài, nó sẽ giúp cho gương mặt của bạn thêm dài và lộ những khuyết điểm trên gương mặt.

Màu tóc cũng là một phần quan trọng trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt dài. Những màu tối có thể khiến cho gương mặt trở thành trung tâm của sự chú ý, bạn hãy nên chọn màu sáng, đó có thể là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Các tiêu chí chọn kiểu tóc cho mặt dài

Để biết mặt dài để tóc gì phù hợp và tạo nên gương mặt hoàn hảo nhất, bạn nên tham khảo một số tiêu chí mặt dài để tóc gì sau đây để tránh những điều không như mong muốn. Những tiêu chí đó như sau:

Nên chọn những kiểu tóc có thể làm ngắn khuôn mặt của bạn

Bạn nên chọn những kiểu tóc có thể làm rút ngắn gương mặt bạn như tóc ngắn tới vai, qua vai, tóc tém…Tiêu chí này giúp gương mặt giảm được chiều dài, che đi khuyết điểm vốn có, giúp cho gương mặt trở nên cân đối hơn.

Mặt dài để tóc gì giúp gương mặt giảm được chiều dài, che đi khuyết điểm
Mặt dài để tóc gì giúp gương mặt giảm được chiều dài, che đi khuyết điểm

Bên cạnh mặt dài để tóc gì, bạn có thể chọn những kiểu tóc giúp tăng chiều rộng của gương mặt dài như những kiểu tóc gợn sóng, uốn cụp, tỉa tóc layer…Nếu như bạn sở hữu thêm phần trán cao thì hãy giảm độ cao cho trán bằng cách chọn những kiểu tóc mái chiếm ⅓ gương mặt như tóc mái thưa, mái uốn, mái phồng…Bí quyết mặt dài để tóc gì này sẽ tạo ra một gương mặt tỷ lệ vàng cân đối cho bạn.

👉 Tóc xoăn tự nhiên để kiểu gì thì đẹp? Cách chăm sóc tóc xoăn

👉 Gợi ý 28+ cách buộc tóc đẹp để đi học, đi làm đơn giản cực xinh

👉 Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì nữ? Top 32+ kiểu cho tóc mỏng thưa

Không nên chọn những kiểu tóc lộ rõ các khuyết điểm

Bạn tuyệt đối nên tránh những kiểu tóc dài duỗi thẳng băng và mái chẻ ngôi, chúng sẽ khiến cho gương mặt của bạn thêm dài và trở nên dài hơn, còn nếu bạn vẫn muốn sở hữu kiểu tóc thẳng hãy tham khảo và kết hợp với nhiều cách khác nhau để tránh lộ rõ các khuyết điểm trên gương mặt nhé. Đồng thời, bạn cũng nên chọn những kiểu tóc có độ phồng nhiều ở trên đỉnh đầu, bởi nó chỉ khiến cho gương mặt bạn trở nên dài hơn thôi.

Nên chọn màu tóc phù hợp với gương mặt dài

Ngoài việc lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với gương mặt dài, một điều quan trọng mà bạn cũng nên chú ý tới đó chính là màu tóc. Màu sắc tóc phù hợp cũng là một cách giúp cân đối các đường nét trên gương mặt. Nên nhuộm các màu sáng cho tóc để giảm sự chú ý của mắt khi nhìn trực diện vào các đặc điểm trên gương mặt.

Vậy sở hữu mặt dài để tóc gì, có nên để tóc dài không?

Khi tìm hiểu về mặt dài để tóc gì chúng tôi nhận được nhiều ý kiến cho rằng gương mặt dài thì không nên để tóc dài, vì họ nghĩ tóc dài sẽ khiến cho gương mặt trông dài hơn. Vậy mặt dài để tóc gì, có nên để tóc dài không? Nếu như bạn thường xuyên tham khảo về các kiểu tóc phù hợp với gương mặt thì sẽ thấy rằng nhận định này là hoàn toàn sai. 

Vậy sở hữu mặt dài có nên để tóc dài không?
Vậy sở hữu mặt dài có nên để tóc dài không?

Có khá nhiều nữ ca sĩ, người nổi tiếng dù sở hữu gương mặt dài vẫn trở nên xinh đẹp nhờ vào kiểu tóc dài mà họ sở hữu. Như vậy, tóc dài chính là một mái tóc hoàn hảo giúp bạn che đi những khuyết điểm trên gương mặt. Bất kể là kiểu tóc gì, ngắn hay dài miễn là mái tóc đó che đi được khuyết điểm trên gương mặt, giúp cho gương mặt trở nên cân đối hơn đều được.

Tóc dày mặt dài nên để tóc gì?

Đây cũng là một vấn đề khác được rất nhiều người quan tâm bên cạnh vấn đề mặt dài để tóc gì. Nếu bạn sở hữu một gương mặt dài và một mái tóc dày thì đừng lo, mọi kiểu tóc dù là tóc buông xõa thì cũng đều phù hợp, dù đó là tóc ngắn hay tóc dài. Độ dày tự nhiên của mái tóc sẽ tạo cho bạn cảm giác được mở rộng về chiều ngang, giúp cho gương mặt của nàng trở nên cân đối hơn bao giờ hết.

Tổng hợp những kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt dài mà bạn nên biết

Mặt dài thì cắt tỉa kiểu tóc gì cho đẹp chính là điều mà bạn muốn biết ngay bây giờ. Thực tế, không có một kiểu tóc nhất định nào dành riêng cho mặt dài. Bạn cần dựa trên nhiều góc độ, tiêu chuẩn cá nhân và những tư vấn từ những chuyên gia làm tóc để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. 

Tổng hợp đáp án cho câu hỏi mặt dài để tóc gì?
Tổng hợp đáp án cho câu hỏi mặt dài để tóc gì?

Dù bạn sở hữu tóc dài hay tóc ngắn thì đều sẽ có những kiểu tóc phù hợp với bạn. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được những kiểu tóc phù hợp với gương mặt dài thì hãy xem qua những gợi ý kiểu tóc của chúng tôi dưới đây.

Một số các kiểu tóc ngắn cho khuôn mặt dài

Những kiểu tóc ngắn dành cho khuôn mặt dài không chỉ giúp người sở hữu khắc phục được những nhược điểm trên gương mặt mà có có thể ăn gian độ tuổi cho người sở hữu. Nó giúp cho người sở hữu trẻ hơn đến vài tuổi so với tuổi thật, trong họ có vẻ trẻ trung và năng động hơn.

Tóc ngắn uốn nhẹ dài qua tai

Các kiểu tóc ngắn ôm nhẹ theo đường xương quai hàm cũng là một lựa chọn tốt nhất giúp bạn khắc phục được khuyết điểm trên gương mặt. Đa phần, cấu trúc của những gương mặt này khá gầy guộc và nhọn. Chính vì thế, độ phồng của mái tóc cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các nàng cần phải quan tâm và để ý đến.

Tóc ngắn uốn nhẹ dài qua tai giúp bạn khắc phục được khuyết điểm trên gương mặt
Tóc ngắn uốn nhẹ dài qua tai giúp bạn khắc phục được khuyết điểm trên gương mặt

👉 Uốn phồng chân tóc là gì? Uốn phồng chân tóc có hại không?

👉 40+ kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 45 giúp trẻ ra vài tuổi

👉 25+ Kiểu tóc layer mullet nữ chanh sả cuốn hút 2023

Tóc lob uốn đuôi

Tóc lob sẽ có độ dài dài hơn một chút so với kiểu tóc ngắn qua vai. Thông thường, đuôi tóc sẽ chạm đến thành vai của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên để tóc thẳng đuột, chúng khiến mặt bạn sẽ càng trở nên dài hơn. Thay vào đó, lựa chọn uốn cụp chân tóc vào phía bên trong chính là lựa chọn sáng suốt nhất.

Tóc lob uốn đuôi là lựa chọn sáng suốt nhất khi thắc mắc mặt dài để tóc gì được đưa ra
Tóc lob uốn đuôi là lựa chọn sáng suốt nhất khi thắc mắc mặt dài để tóc gì được đưa ra

Tóc ngang vai tỉa layer 

Nếu đã quá quen thuộc với kiểu tóc ngắn bình thường quen thuộc, bạn có thể thử với kiểu tóc tỉa layer. Kiểu tóc này đã ra đời khá lâu nhưng đã từng bị lãng quên một thời gian khá dài cho đến khi được nữ ca sĩ Wendy của nhóm Red Velvet khởi xướng lại vào năm 2019. Thời điểm đó, kiểu tóc này gần như cháy hàng ở hầu hết các tiệm salon.

Tóc ngang vai tỉa layer nhẹ nhàng, quyến rủ
Tóc ngang vai tỉa layer nhẹ nhàng, quyến rủ

Tóc bob cụp đuôi

Chắc hẳn các cô nàng đều đã từng nhầm lẫn giữa hai kiểu tóc bob và lob bởi chúng có cách viết và cách phát âm gần như giống nhau. Nhưng thực chất độ dài tối đa của kiểu tóc bob chỉ đến xương quai hàm của bạn thôi nhé. Nói một cách dễ hiểu, đây chính là phiên bản ngắn hơn kiểu tóc lob uốn đuôi ở phía trên.

Tóc bob cụp đuôi tạo điểm nhấn cho gương mặt của bạn
Tóc bob cụp đuôi tạo điểm nhấn cho gương mặt của bạn

Kiểu tóc bob thẳng ngang vai đi kèm với mái ngố

Nguyên tắc khi lựa chọn mặt dài để tóc gì là không được lựa chọn tóc thẳng. Tuy nhiên, chìa khóa của cứu cánh của mái tóc chính là phần mái. Mái ngố sẽ giúp cho chiều dọc gương mặt được ngắn lại. Ngoài ra, còn là kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài trán cao.

Kiểu tóc bob thẳng ngang vai đi kèm với mái ngố giúp cho chiều dọc gương mặt được ngắn lại
Kiểu tóc bob thẳng ngang vai đi kèm với mái ngố giúp cho chiều dọc gương mặt được ngắn lại

Mặt dài để tóc gì – Tóc bob mái lệch

Tóc mái bob mái lệch cũng là đáp án của thắc mắc mặt dài để tóc gì, đây là kiểu tóc phù hợp với những bạn có gương mặt dài. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến độ phồng của mái tóc, không nên để mái tóc quá ôm vào gương mặt, nó sẽ khiến cho gương mặt trông dài hơn bình thường. Bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn kiểu tóc này, chắc chắn nó sẽ không giúp bạn trông nữ tính hơn so với những kiểu tóc khác.

Tóc bob mái lệch giúp bạn trông nữ tính hơn
Tóc bob mái lệch giúp bạn trông nữ tính hơn

Tóc tém mái ngố

Tóc tém là một kiểu tóc khá kén chọn gương mặt, nó được các cô nàng không quá ưa chuộng bởi trông nó có vẻ “không nữ tính”. Vậy thì bạn có thể xem qua bộ phim She was pretty và quan sát cô tiểu thư trong bộ phim này nhé. 

Tóc tém mái ngố che đi các khuyết điểm trên gương mặt dài
Tóc tém mái ngố che đi các khuyết điểm trên gương mặt dài

Kiểu tóc tém mái ngố của cô nàng được cắt tỉa một cách kỹ lưỡng. Nhờ vậy, che đi gần như toàn bộ các khuyết điểm trên gương mặt dài. Đây cũng được xem là một kiểu tóc cho mặt dài trán cao mà bạn nên tham khảo.

Tóc tém mái dài

Nếu như nàng sở hữu một vầng trán đẹp hoặc không thích mái tóc che đi phần trán của mình thì có thể chuyển sang lựa chọn để mái dài nhé. Bên cạnh đó, các nàng có thể lựa chọn nhuộm các tông màu sáng để tạo thêm vẻ đẹp nữ tính và ngọt ngào hơn cho mình nhé.

Một nhược điểm của kiểu tóc này mà bạn cần biết, đó là nàng cần phải thường xuyên cắt tỉa mái tóc, vì chỉ cần dài ra một chút mái tóc sẽ bị mất form à trông sẽ xuề xòa hơn so với ban đầu.

Tóc tém mái dài tạo thêm vẻ đẹp nữ tính và ngọt ngào hơn
Tóc tém mái dài tạo thêm vẻ đẹp nữ tính và ngọt ngào hơn

Tóc ngắn qua tai rẽ ngôi

Các cô nàng đừng nhầm lẫn và rẽ ngôi theo tỉ lệ 5:5 nhé. Thay vào đó, hãy chia ngôi theo tỉ lệ 8:2 hoặc 7:3 thì sẽ phù hợp hơn. Phần đỉnh đầu hãy nên dập xù nhẹ để tăng độ phồng, không nên để tóc quá dẹp bởi chiều dài của tóc có thể khiến cho gương mặt trông gầy và nhọn hơn. Nếu không biết mặt dài để tóc gì thì hãy thử kiểu này ngay nhé.

Tóc ngắn qua tai rẽ ngôi để tăng độ phồng
Tóc ngắn qua tai rẽ ngôi để tăng độ phồng

Tóc ngắn uốn gợn sóng nước

Bên cạnh việc tạo độ phồng cho tóc, bạn có thể lựa chọn kiểu tóc uốn gợn sóng để giúp gương mặt trông đầy đặn hơn. Bạn nên uốn cả đầu thay vì chỉ uốn phần đuôi để tránh bị dừ nhé. 

Tóc ngắn uốn gợn sóng nước cho cô nàng bận rộn
Tóc ngắn uốn gợn sóng nước cho cô nàng bận rộn

Về phần lọn uốn tóc, bạn có thể chọn lọn uốn to hoặc uốn xoăn xù mì đều được. Một nhược điểm lớn của mái tóc này bạn cần phải biết đó chính là phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí chăm sóc tóc. Nếu bạn quá bận, hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn kiểu tóc này nhé!

Tóc uốn phồng ngắn rẽ ngôi

Tóc uốn phồng cũng là một trong những kiểu tóc thuộc top kiểu tóc hợp với mặt dài mà bạn nên biết. Đặc biệt, kiểu tóc này rất phù hợp với những bạn có chất tóc mỏng thiếu đi độ phồng. Kiểu tóc uốn phồng này sẽ giúp người sở hữu giải quyết cùng lúc hai vấn đề như chất tóc mỏng và gương mặt dài.

Tóc uốn phồng ngắn rẽ ngôi giải quyết cùng lúc hai vấn đề như chất tóc mỏng và gương mặt dài
Tóc uốn phồng ngắn rẽ ngôi giải quyết cùng lúc hai vấn đề như chất tóc mỏng và gương mặt dài

Nếu như muốn tạo kiểu tóc phồng, bạn cần nên lưu ý không nên tự thực hiện tại nhà. Hãy chọn những salon uy tín có đầy đủ các dụng cụ cần thiết và sản phẩm chất lượng cao. Như vậy, bạn mới có thể có được một mái tóc trông dày dặn, bồng bềnh và tự nhiên mà không phải lo hư tổn đến mái tóc của mình.

👉 Bảng 20+ màu tóc hot 2023 không cần tẩy mà vẫn đẹp sang chảnh

👉 35+ Mẫu tóc ngắn nữ cá tính dễ thương trendy 2023

👉 33+ Kiểu tóc cho mặt tròn che khuyết điểm cực xinh 2023

Kiểu tóc ngắn xoăn phồng nhuộm màu tối trendy

Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng đang xây dựng một hình tượng có vẻ bề ngoài dễ thương thu hút người khác. Kiểu tóc này giúp những cô nàng sở hữu gương mặt dài có được cảm giác một gương mặt bầu bĩnh hơn. 

Kiểu tóc ngắn xoăn phồng nhuộm màu tối trendy
Kiểu tóc ngắn xoăn phồng nhuộm màu tối trendy

Bên cạnh đó, kiểu tóc này không chỉ giúp các cô nàng có vẻ ngoài dễ thương mà nó còn giúp các nàng giấu đi những khuyết điểm như má hóp cằm nhọn mà các cô nàng muốn che giấu

Một số các kiểu tóc cho gương mặt dài nếu nàng yêu tóc dài

Không chỉ mỗi tóc ngắn mới giúp các chỉ em khắc chế được gương mặt dài, với những chị em yêu tóc dài vẫn có thể tạo những kiểu tóc giúp mình trông nổi bật, trẻ trung đặc biệt hơn là khắc phục được nhược điểm gương mặt dài. Cùng xem qua những kiểu tóc dành cô nàng yêu tóc dài dưới đây nhé!

Tóc dài xoăn xù mì

Các kiểu tóc xoăn xù mì giúp cho các nàng ăn gian được chiều ngang khuôn mặt, từ đó khắc phục được khuyết điểm má hóp của gương mặt dài. Nếu phần trán cao và đường tóc bị bò liếm, nàng cũng có thể để mái ngố và uốn xoăn nhẹ cho đồng bộ hơn.

Tóc dài xoăn xù mì giúp mái tóc bồng bềnh hơn
Tóc dài xoăn xù mì giúp mái tóc bồng bềnh hơn

Kiểu tóc dài mái thưa kết hợp uốn dập sóng trendy

Nếu như nàng vẫn đang phân vân việc có nên để mái che trán không thì hãy tham khảo lựa chọn mái tóc thưa nhé. Ưu điểm của mái tóc này chính là dễ điều chỉnh hơn kiểu mái ngố rất nhiều. Khi cảm thấy khó chịu, bạn chỉ cần vuốt nhẹ sang hai bên hoặc vuốt lên trên như mái bay là xong.

Kiểu tóc dài mái thưa kết hợp uốn dập sóng trendy
Kiểu tóc dài mái thưa kết hợp uốn dập sóng trendy

Tóc thẳng mái bằng

Tương tự như mái bay, mái bằng chính là một vũ khí lợi hại, giúp những cô nàng sở hữu gương mặt dài có thể diện mái tóc thẳng mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng nên để tóc quá dài và thẳng đuột từ trên xuống dưới vì nó phản tác dụng ngược lại. Thay vào đó, hãy chọn cách uốn cong phần đuôi một chút nhé.

Tóc thẳng mái bằng giúp nàng sở hữu gương mặt dài có thể diện mái tóc thẳng mình mong muốn
Tóc thẳng mái bằng giúp nàng sở hữu gương mặt dài có thể diện mái tóc thẳng mình mong muốn

Tóc tỉa layer cắt mái bay

Tóc tỉa layer mái bay là một trong những kiểu tóc quốc dân được lòng rất nhiều cô nàng. Layer là một trong các kiểu tóc yêu cầu thợ tóc có tay nghề cao. Riêng phần mái dễ nhả form thì bạn chỉ cần uốn lô mỗi ngày là được. Các phần tóc layer và mái bay sẽ giúp bạn che đi được những khuyết điểm trên gương mặt, đồng thời nó cũng giúp bạn có một vẻ ngoài nữ tính nhưng trông vô cùng cuốn hút. 

Tóc tỉa layer cắt mái bay che đi được những khuyết điểm trên gương mặt
Tóc tỉa layer cắt mái bay che đi được những khuyết điểm trên gương mặt

Tóc Hime chuẩn gái Nhật

Kiểu tóc này cũng đang rất thịnh hành trong giới làm tóc hiện nay. Phần tóc hai bên sẽ được cắt ngắn tới má hoặc cằm, sau đó điều chỉnh cắt tỉa sao cho ôm sát vào mặt. Nếu như bạn là một cô nàng cá tính thì sở hữu kiểu tóc này vẫn không thành vấn đề. Nhưng nếu như bạn không quá yêu thích phong cách này thì hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn kiểu tóc này nhé.

Tóc Hime chuẩn gái Nhật cho một cô nàng cá tính
Tóc Hime chuẩn gái Nhật cho một cô nàng cá tính

Tóc uốn retro

Tóc uốn retro là một kiểu tóc đẹp mà bạn có thể lựa chọn khi không biết mặt tròn để tóc gì. Đây là một trong những kiểu tóc cho gương mặt dài được biến tấu từ kỹ thuật làm xoăn cũ của ngày xưa. Nếu bạn thực sự yêu thích sự thanh thoát thì đây đích thực là kiểu tóc dành riêng cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể dùng mái thưa để khắc phục khuyết điểm trên gương mặt mình, bởi mái thưa cũng rất hợp với kiểu tóc này.

Tóc uốn retro là một trong những đáp án cho câu hỏi mặt dài để tóc gì
Tóc uốn retro là một trong những đáp án cho câu hỏi mặt dài để tóc gì

Mặc dù, đã xuất hiện từ rất lâu nhưng kiểu tóc retro vẫn làm mưa làm gió trên các tạp chí làm đẹp. Nếu đã quá quen thuộc với kiểu tóc ngắn đơn giản thì tóc uốn retro cũng là một lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” dành cho bạn.

Mẫu tóc dài duỗi phồng rẽ ngôi lệch theo tỉ lệ

Tương tự như kiểu tóc ngắn, bạn không nên chọn ngôi rẽ theo tỉ lệ 5:5 mà hãy chọn rẽ ngôi lệch. Rẽ ngôi lệch sẽ tạo cảm giác phồng chân tóc hơn, nhờ vậy mà bạn khắc phục được khuyết điểm hóp má trên gương mặt.

Mẫu tóc dài duỗi phồng rẽ ngôi lệch theo các tỉ lệ
Mẫu tóc dài duỗi phồng rẽ ngôi lệch theo các tỉ lệ

Tóc dài dập xù gần chân tóc

Nếu như các nàng không thích thay đổi quá nhiều thì chỉ cần nhờ thợ tóc dập xù chân tóc cho mình là được. Còn trường hợp tự dập xù ở nhà thì hãy canh tỉ lệ phồng thật cẩn thận. Đây là kiểu tóc tuy đơn giản nhưng cũng là vị cứu tinh cho câu hỏi mặt dài để tóc gì của các cô nàng.

Tóc dài dập xù gần chân tóc là vị cứu tinh cho câu hỏi mặt dài để tóc gì của các cô nàng
Tóc dài dập xù gần chân tóc là vị cứu tinh cho câu hỏi mặt dài để tóc gì của các cô nàng

Tóc duỗi cụp đuôi

Mặt dài để tóc gì luôn là câu hỏi được rất nhiều cô gái đặt ra. Tóc xoăn hay tóc phồng là kiểu tóc giúp khắc phục được khuyết điểm trên gương mặt dài, nhưng tóc quá phồng sẽ là một vấn đề khác mà bạn cần phải quan tâm. 

Có khá nhiều bạn có chất tóc nhiều và xoăn, khả năng chúng sẽ khiến tổng thể gương mặt to ra cả về chiều ngang và chiều dọc. Chính vì vậy, bạn có thể chọn cách duỗi tóc và uốn nhẹ đuôi để khắc phục tình trạng này nhé.

Tóc duỗi cụp đuôi khắc phục được khuyết điểm trên gương mặt dài
Tóc duỗi cụp đuôi khắc phục được khuyết điểm trên gương mặt dài

Mẫu tóc dài thẳng buộc đuôi ngựa thấp nửa đầu

Khi bạn hỏi mặt dài để tóc gì thì mẫu tóc dài thẳng buộc đuôi ngựa thấp nửa đầu thể sử dụng hàng ngày thay cho kiểu tóc buộc đuôi ngựa cao mà bạn hay sử dụng. Khi bạn buộc tóc quá cao sẽ khiến cho chúng tạo ra hiệu ứng thị giác khiến mặt bạn trông càng dài hơn. 

Mẫu tóc dài thẳng buộc đuôi ngựa thấp nửa đầu giúp dịu dàng và thanh thoát hơn
Mẫu tóc dài thẳng buộc đuôi ngựa thấp nửa đầu giúp dịu dàng và thanh thoát hơn

Bên cạnh đó, khi sở hữu kiểu tóc này bạn đừng nên siết tóc quá chặt. Hãy để đỉnh đầu có độ phồng tóc nhất định và thả lơi một ít tóc mai để trông dịu dàng và thanh thoát hơn. Nếu không biết mặt dài để tóc gì thì hãy thử ngay kiểu tóc này nhé.

👉 37+ Kiểu tóc búi dự tiệc trẻ trung, đẹp nhất cho nàng nổi bật

👉 Trán cao để tóc gì nam che khuyết điểm xu hướng 2023

👉 16+ Mẫu tóc màu xanh rêu trendy sáng da cực kỳ thu hút 2023

Tóc mái thưa đơn giản

Khi ván đề mặt dài để tóc gì bên cạnh các kiểu tóc khác nhau thì tóc mái được coi là “vị cứu tinh” của các cô nàng mặt dài. Dù là kiểu mái thưa, mái xéo, mái bằng, mái ngố…miễn là nó có thể che đi một phần trán cũng đủ khiến khuôn mặt thêm phần thu hút.

Tóc mái thưa đơn giản khiến khuôn mặt thêm phần thu hút
Tóc mái thưa đơn giản khiến khuôn mặt thêm phần thu hút

Điểm đặc biệt là mái tóc phù hợp với mọi chiều dài của tóc. Bạn đang để tóc ngắn, tóc ngang vai hay tóc ngang lưng thì vẫn có thể tự tin cắt tóc mái mà không cần phải quá lo lắng. Nếu không biết mặt dài để tóc gì thì lưu ngay kiểu tóc này nhé.

Tóc uốn cụp ngang vai mái thưa

Mặt dài để tóc gì? Tóc uốn cụp ngang vai mái thưa là một trong những kiểu tóc dành cho những bạn có khuôn mặt dài nhưng sở hữu tóc ngắn trên vai. Kiểu tóc này nhằm mục đích che đi khuyết điểm gò má hóp, giúp cho gương mặt bạn trở nên thanh thoát hơn. Ngoài ra, tóc uốn cụp cũng là một trong những kiểu tóc đang dẫn đầu xu hướng làm đẹp hiện nay.

Tóc uốn cụp ngang vai mái thưa che đi khuyết điểm gò má hóp
Tóc uốn cụp ngang vai mái thưa che đi khuyết điểm gò má hóp

Tóc uốn cụp không chỉ giúp bạn che đi được các khuyết điểm trên gương mặt mà nó còn giúp bạn có vẻ ngoài thu hút hơn. Đồng thời kiểu tóc này giúp cho các đường nét trên gương mặt bạn trở nên hài hòa hơn so với lúc ban đầu.

Tóc xoăn sóng

Mặt dài để tóc gì? Tùy theo độ dài tóc mà bạn đang sở hữu, bạn có thể chọn được các kiểu tóc phù hợp với gương mặt bạn. Nếu như bạn đang sở hữu một mái tóc dài thẳng đuột thì hoàn toàn có thể thay đổi ngoại hình bằng cách uốn xoăn sóng mái tóc của mình. Tóc dài xoăn sóng chính là một sự kết hợp hoàn hảo để khắc chế được nhược điểm trên gương mặt dài của bạn.

Tóc xoăn sóng khắc chế được nhược điểm trên gương mặt dài 
Tóc xoăn sóng khắc chế được nhược điểm trên gương mặt dài

Hoặc nếu bạn muốn có một mái tóc nổi bật hì xoăn sóng cũng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp kiểu tóc này với các màu nhuộm trendy như xanh rêu khói, hồng khói, nâu socola…nhằm giúp cho bạn có một vẻ ngoài thu hút hơn. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu bộ tóc này, bạn cần phải có thời chăm sóc tóc mỗi ngày. Bởi mái tóc này cần phải chăm chỉ uốn lô và giữ nếp mỗi ngày.

Tóc xù mì xoăn lọn to

Mặt dài để tóc gì thì câu trả lời chính là tóc xù mì. Tóc xù mì chính là một trong những kiểu tóc dành cho mặt dài được yêu thích nhất hiện nay. Nhờ những lọn tóc xoăn ôm lấy khuôn mặt của bạn giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát và trông cân đối hơn. 

Kiểu tóc này cũng có thể kết hợp được với nhiều kiểu mái như rẽ ngôi, mái thưa hay mái ngố, mang đến cho bạn một vẻ ngoài hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn.

Tóc xù mì xoăn lọn to giúp cho khuôn mặt trở nên thanh thoát và trông cân đối 
Tóc xù mì xoăn lọn to giúp cho khuôn mặt trở nên thanh thoát và trông cân đối

Bạn không cần phải quá lo lắng việc tóc xù mì sẽ khiến cho bản thân trở nên già dặn hơn. Bởi hiện nay kiểu tóc này đã được biến tấu theo phong cách nhẹ nhàng và trẻ trung hơn rất nhiều. 

Kiểu tóc không chỉ là phương án cho mặt dài để tóc gì mà này thật sự còn phù hợp với những bạn mang phong cách như vintage, kiểu tóc này sinh ra như là dành riêng cho các bạn nữ theo đuổi phong cách này vậy. Tuy nhiên nhược điểm của mái tóc này cũng giống như những kiểu tóc xoăn khác, đó là cần phải dành thời gian để chăm sóc tóc.

Lời kết

Như vậy, qua những kiểu tóc trên chắc hẳn bạn đã lựa chọn được kiểu tóc phù hợp với sở thích đặc biệt là gương mặt dài của mình rồi phải không. Vậy thì không cần phải thắc mắc mặt dài để tóc gì sau khi đã đọc bài viết trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686