Sau bước lựa chọn kiểu và làm tóc thật đẹp tại tiệm thì bước cần thiết chính là chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ tại nhà sao cho giữ nếp, giữ màu bền lâu. Cùng lưu lại ngay 6 bí mật không phải ai cũng biết dưới đây nhé!

Sử dụng dầu gội đầu và dầu xả phù hợp

 • Tùy thuộc vào chân tóc và da đầu để lựa chọn đúng dầu gội và dầu xả sẽ giúp nàng không chỉ bảo vệ tóc mà giúp tóc suôn mềm hơn.
 • Nếu như tóc đã làm hóa chất quá nhiều, chân tóc yếu thì việc sử dụng dầu gội và dầu xả càng cần cẩn trọng hơn, các nàng nên chuyển qua dùng dầu gội tự nhiên để giúp tóc phục hồi tốt hơn.
 • Và tuyệt đối không lạm dụng dầu gội, dầu xả quá nhiều, mỗi tuần chỉ nên gội đầu 3 – 4 lần để tạo cho tóc thời gian phục hồi, kích thích mọc tóc.
tóc xoăn đuôi nhẹ
Làm thế nào để tóc xoăn đuôi nhẹ luôn đẹp tự nhiên không cần đến tiệm làm tóc?

Sử dụng dầu hấp (dầu ủ) cho tóc xoăn đuôi nhẹ ít nhất 1 tuần/lần

Lưu ý khi dùng dầu hấp tóc

 • Khi thực hiện kiểu tóc xu hướng này, tóc phải chịu nhiệt độ cao và lượng hóa chất nhất định khiến mái tóc trở nên khô xơ, hư tổn, rất dễ rối.
 • Vì vậy, chỉ chờ đợi tóc tự phục hồi là điều không thể nên bạn cần phải hấp tóc bằng dưỡng chất mỗi tuần ít nhất một lần.

Phương pháp chọn dầu hấp chăm sóc tóc

 • Một vài lựa chọn dầu hấp cho tóc xoăn đuôi nhẹ cho nàng như những sản phẩm hấp tóc của L’oreal, Dove, Tresemme… khá phổ biến trên thị trường và dễ mua.
 • Lựa chọn thứ hai chính là những nguyên liệu tự nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, tinh dầu tự chế hoặc mua địa chỉ tin cậy để chăm sóc tóc tốt hơn.
 • Lưu ý khi thực hiện hấp tóc tại nhà không nên để thời gian quá lâu, thông thường từ 20 – 30 phút là có thể gội sạch bằng nước lạnh, chị em có thể tận dụng thời gian để xếp quần áo, nấu ăn hay xem tivi…
tóc xoăn đuôi nhẹ
Làm thế nào để tóc xoăn đuôi nhẹ luôn đẹp tự nhiên không cần đến tiệm làm tóc?

Với tóc xoăn đuôi nhẹ nên sấy tóc đúng cách và dùng lược tròn

Sấy tóc tạo nếp sau khi gội đầu

 • Sau khi thực hiện kiểu tóc này, nàng nên chú ý giữ gìn nếp tóc cần thận, đặc biệt khi vừa gội đầu xong, không nên đội nón, ngủ… và nên sấy lạnh để bảo vệ tóc.
 • Khi sấy tóc nên dùng tay uốn các lọn tóc lại và dùng đầu sấy sát lại vừa giúp tóc nhanh khô hơn vừa giữ nếp tóc đẹp hơn, bền hơn.
 • Chú ý tóc ngắn và tóc dài sẽ có kĩ thuật sấy khác nhau, bạn có thể hỏi chi tiết với thợ ngay sau khi làm tóc xong.
 • Với mái tóc ngắn, cần sấy sao để giữ được độ phồng và xoăn, cúp của mái tóc.
tóc xoăn đuôi nhẹ
Làm thế nào để tóc xoăn đuôi nhẹ luôn đẹp tự nhiên không cần đến tiệm làm tóc?

Lưu ý sau khi sấy tóc

Nàng hãy sấy khô từ phần gáy, rồi dùng tay vuốt ngược tóc ra phía sau và tay còn lại đưa máy sấy theo đúng chiều từ trước mặt ra phía sau gáy đến khi tóc khô hoàn toàn dùng tay xốc tóc để tạo độ phồng như ý.

Còn với mái tóc dài, đầu tiên nàng cần làm ngay khi tóc còn ướt là cúi xuống và để tóc dốc ngược về phía trước rồi đưa sấy từ chân tới ngọn.

Khi tóc xoăn đuôi nhẹ gần khô, nàng nên dùng tay nắm lực vừa đủ giữ lấy ngọn tóc phần uốn và tiếp tục sấy chiều từ trong ra ngoài, lần lượt cho đến hết đầu.

Xịt dưỡng, cứu cành cho tóc xoăn đuôi nhẹ hư tổn

Và cách chăm sóc tóc đầy đủ nhất chính là một chai xịt dưỡng sẵn sàng ngay sau khi gội đầu, sấy tóc… để giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc và giữ nếp tóc đẹp hơn.

Một lưu ý là tìm hiểu xịt dưỡng đúng chất tóc, không gây bết tóc và phù hợp với dầu gội, dầu xả đang sử dụng.

Trên đây là một số gợi ý để nàng chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ khỏe đẹp, tự nhiên ngay tại nhà. Chúc nàng có mái tóc đẹp hết ý!

Zema Beauty & more – Hệ thống làm đẹp tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

Kĩ thuật hiện đại đạt chuẩn FDA về làm đẹp

Hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ châu Âu

khuyen-mai

This is the default dialog which is useful for displaying information. The dialog window can be moved, resized and closed with the 'x' icon.