Cách chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ mà không cần đến tiệm làm tóc

Sau bước lựa chọn kiểu phù hợp và làm tóc thật đẹp tại tiệm thì bước cần thiết và quan trọng nhất chính là chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ ngay tại nhà để làm sao cho tóc vừa giữ nếp, vừa giữ được màu bền lâu. Hãy cùng Zema lưu lại ngay 6 bí mật mà không phải ai cũng biết dưới đây nhé!

Chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ bằng dầu gội đầu và dầu xả phù hợp

 • Tùy thuộc vào đặc tính của chân tóc và da đầu để lựa chọn đúng loại dầu gội và dầu xả thích hợp sẽ giúp cho nàng không chỉ bảo vệ mái tóc mà còn giúp cho mái tóc luôn suôn mượt và mềm mại hơn.
 • Nếu như mái tóc của bạn đã trải qua hóa chất quá nhiều trong quá trình uốn hoặc nhuộm, chân tóc yếu đi thì việc sử dụng dầu gội và dầu xả càng cần phải cẩn trọng hơn. Các nàng nên chuyển qua dùng dầu gội có thành phần tự nhiên để giúp cho mái tóc được phục hồi một cách tốt hơn.
 • Tuyệt đối không được lạm dụng dầu gội, dầu xả quá nhiều, mỗi tuần chỉ nên gội đầu khoảng 3 – 4 lần để giúp cho mái tóc có thời gian phục hồi và kích thích tóc mọc nhanh hơn.
Làm thế nào để tóc xoăn đuôi nhẹ luôn đẹp tự nhiên mà không cần đến tiệm làm tóc?
Làm thế nào để tóc xoăn đuôi nhẹ luôn đẹp tự nhiên mà không cần đến tiệm làm tóc?

Chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ bằng dầu hấp (dầu ủ) ít nhất 1 lần mỗi tuần

Lưu ý khi dùng dầu hấp tóc

 • Khi bạn thực hiện kiểu tóc xoăn đuôi nhẹ xu hướng này, tóc của bạn đã phải trải qua quá trình chịu nhiệt độ cao và lượng hóa chất nhất định nên khiến cho mái tóc trở nên khô xơ, hư t
 • ổn và rất dễ bị rối.
 • Vì vậy, chỉ chờ đợi cho mái tóc tự phục hồi là điều không thể nên bạn cần phải hấp tóc bằng dưỡng chất mỗi tuần ít nhất một lần để cho mái tóc nhanh chóng lấy lại sự mềm mại và suôn mượt vốn có của nó.

Phương pháp chọn dầu hấp chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ

 • Một vài sự lựa chọn dầu hấp cho tóc xoăn đuôi nhẹ dành cho nàng tham khảo như sản phẩm hấp tóc của L’oreal, Dove, Tresemme… khá phổ biến trên thị trường hiện nay và cực kỳ dễ mua.
 • Sự lựa chọn thứ hai chính là những nguyên liệu tự nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, tinh dầu tự chế hoặc mua ở những địa chỉ tin cậy để có thể chăm sóc tóc tốt hơn.
 • Lưu ý khi thực hiện hấp tóc tại nhà, bạn không nên để thời gian quá lâu, thông thường trong vòng khoảng 20 – 30 phút là có thể gội sạch lại bằng nước lạnh, các nàng có thể tận dụng thời gian này để thư giãn, xếp quần áo, nấu ăn hay xem tivi…
Làm thế nào để tóc xoăn đuôi nhẹ luôn đẹp tự nhiên mà không cần đến tiệm làm tóc?
Làm thế nào để tóc xoăn đuôi nhẹ luôn đẹp tự nhiên mà không cần đến tiệm làm tóc?

Chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ bằng máy sấy và lược tròn

Sấy tóc tạo nếp sau khi gội đầu

 • Sau khi thực hiện kiểu tóc này, các nàng nên chú ý giữ gìn nếp tóc thật cẩn thận. Đặc biệt khi vừa gội đầu xong, tuyệt đối không nên đội nón hay đi ngủ liền và nên sấy lạnh để bảo vệ cho mái tóc.
 • Khi sấy tóc nên kết hợp dùng các ngón tay uốn các lọn tóc lại và dùng đầu sấy để sát lại vừa giúp cho tóc nhanh khô hơn và vừa giữ nếp cho mái tóc được đẹp hơn, bền hơn.
 • Chú ý rằng tóc ngắn và tóc dài sẽ có những kỹ thuật sấy khác nhau, bạn có thể hỏi chi tiết với thợ cắt tóc ngay sau khi vừa làm xong.
 • Với mái tóc ngắn, cần sấy làm sao để cho tóc giữ được độ phồng, xoăn hoặc cúp.
Làm thế nào để tóc xoăn đuôi nhẹ luôn đẹp tự nhiên không cần đến tiệm làm tóc?
Làm thế nào để tóc xoăn đuôi nhẹ luôn đẹp tự nhiên không cần đến tiệm làm tóc?

Lưu ý sau khi sấy tóc

Khi sấy tóc, nàng hãy sấy khô từ phần gáy, rồi dùng một tay vuốt ngược mái tóc ra phía sau và tay còn lại đưa máy sấy theo đúng chiều từ trước mặt ra phía sau gáy cho đến khi tóc khô hoàn toàn, dùng tay xốc tóc để tạo được độ phồng như ý.

Còn với mái tóc dài, việc đầu tiên nàng cần làm ngay khi tóc còn ướt chính là cúi xuống và để cho mái tóc dốc ngược về phía trước rồi đưa máy sấy từ chân tóc tới ngọn tóc.

Khi tóc xoăn đuôi nhẹ gần khô, nàng nên dùng tay nắm lực vừa đủ để giữ lấy ngọn tóc phần uốn và tiếp tục sấy theo chiều từ trong ra ngoài, lần lượt cho đến hết đầu.

Chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ bằng xịt dưỡng

Thêm một cách chăm sóc tóc xoăn nữa mà bạn không thể bỏ qua chính là bạn hãy chuẩn bị một chai xịt dưỡng ngay sau khi gội đầu, sấy tóc… để giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết và giữ cho mái tóc của bạn được vào nếp hơn.

Một lưu ý quan trọng là bạn nên tìm hiểu các thành phần của xịt dưỡng sao cho phù hợp với chất tóc, không gây bết dính tóc và phù hợp với loại dầu gội, dầu xả đang sử dụng.

Trên đây là một số gợi ý về cách chăm sóc tóc xoăn đuôi nhẹ mà nàng nên biết để có được một mái tóc xoăn mềm mượt và bồng bềnh quyến rũ. Zema chúc nàng luôn tự tin với mái tóc của mình.

Xem thêm bài viết:

Hotline: *8686