Mặt trái tim để tóc gì thích hợp? Gợi ý 40 kiểu tóc đẹp cho mặt trái tim

Khi bạn sở hữu khuôn mặt hình trái tim, bạn có thể chọn kiểu tóc dài hoặc ngắn, thậm chí có thể để mái tùy ý! Quan trọng là tạo ra một kiểu tóc cân đối và tôn lên các đường nét trên khuôn mặt của bạn, điều này sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của bạn. Vậy mặt trái tim để tóc gì? Vậy mặt trái tim để kiểu tóc gì hợp? Che được khuyết điểm trên mặt? Hãy cùng Zema khám phá những gợi ý cho kiểu tóc phù hợp với bạn!

Chuyên mục bài viết

Nữ sở hữu khuôn mặt trái tim để tóc gì thích hợp?

Khi tìm hiểu về vấn đề mặt trái tim để tóc gì nhiều ý kiến cho rằng khuôn mặt hình trái tim là một trong số ít những người sở hữu, bao gồm cả nam và nữ. Có thể là kiểu tóc bob, tóc ngắn, tóc ngang vai, tóc dài đến lưng, tóc xoăn hay tóc uốn, tất cả đều làm cho bạn trở nên đẹp. 

Tóc bob ngắn cho mặt trái tim

Kiểu tóc bob ngắn là một kiểu tóc được cắt ngắn phía sau gáy và dài ra phía mặt. Đối với khuôn mặt trái tim, lựa chọn cắt tóc bob ngắn đến ngang vai sẽ làm tôn lên vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt. Sự bồng bềnh từ hai bên thái dương cũng đóng góp vào việc tạo nên cảm giác tự tin hơn khi bạn đi ngoài đường. Nếu đang không biết mặt trái tim để tóc gì thì hãy thử ngay kiểu tóc này nhé.

Kiểu tóc bob ngắn sẽ làm tôn lên vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt
Kiểu tóc bob ngắn sẽ làm tôn lên vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt

Tóc ngắn xoăn đuôi nhẹ

Khi bạn thắc mắc mặt trái tim để tóc gì thì hợp thì kiểu tóc ngắn xoăn đuôi nhẹ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Kiểu tóc ngắn cắt ngang vai, đi kèm với các lọn tóc xoăn ở phần đuôi tóc, tạo ra sự bồng bềnh và hấp dẫn khi nhìn từ phía trước. 

Đặc biệt, phần tóc mái được thiết kế để che đi một nửa phần trên khuôn mặt, tạo hiệu ứng gợn sóng, giúp làm giảm đi sự nổi bật của phần trên mặt và làm cho những người có khuôn mặt hình trái tim cảm thấy tự tin hơn.

Mặt trái tim để tóc gì? Kiểu tóc ngắn xoăn đuôi nhẹ tạo sự bồng bềnh và hấp dẫn khi được nhìn từ đối diện
Mặt trái tim để tóc gì? Kiểu tóc ngắn xoăn đuôi nhẹ tạo sự bồng bềnh và hấp dẫn khi được nhìn từ đối diện

Bạn có thể nhận thấy rằng không chỉ các ca sĩ nổi tiếng ở nước ngoài, mà cả trong nước, đã có không ít người lựa chọn và ưa chuộng kiểu tóc này.

50+ Kiểu tóc đẹp 2023 hợp cho mọi khuôn mặt, hot trend

TOP 15+ Kiểu tóc màu đỏ rượu vang đẹp, thu hút ánh nhìn

Tóc đỏ cherry có cần tẩy tóc không? 12 Kiểu tóc đỏ cherry đẹp

Tóc rẽ ngôi hai bên cho các cô nàng có mặt trái tim

Kiểu tóc dài tự nhiên với mái tóc xõa, được rẽ ngôi lệch, cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho các bạn nữ có khuôn mặt hình trái tim. Nếu đang không biết mặt trái tim để tóc gì thì hãy lựa chọn tóc rẽ ngôi hai bên ngay. Kiểu tóc này giữ được sự tự nhiên và không cần nhiều thời gian để chăm sóc. Với vẻ trẻ trung, đơn giản và cuốn hút kiểu tóc này đã được nhiều người lựa chọn để tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt.

Kiểu tóc rẽ ngôi hai bên tạo nên sự trẻ trung, đơn giản và cuốn hút
Kiểu tóc rẽ ngôi hai bên tạo nên sự trẻ trung, đơn giản và cuốn hút

Tóc ngắn ngang vai dành cho mặt trái tim

Bạn muốn biết khuôn mặt trái tim nên để tóc gì phù hợp, hãy tham khảo kiểu tóc trend này ngay nhé. Kiểu tóc ngang vai, được cắt thẳng và ngang với cằm tạo nên một sức hút đặc biệt cho khuôn mặt. Với kiểu tóc này, những người có khuôn mặt hình trái tim sẽ cảm thấy năng động và cá tính. 

Kiểu tóc ngang vai cũng rất dễ chăm sóc và không đòi hỏi nhiều thời gian để duy trì độ ẩm. Bạn có thể thay đổi kiểu tóc hàng ngày với nhiều cách khác nhau như thay đổi kiểu mái, tạo búi thấp, búi cao, búi củ tỏi, nhuộm màu, làm xoăn hoặc uốn phồng. Hãy thử lựa chọn kiểu tóc này khi không biết mặt trái tim để tóc gì nhé.

 Mặt trái tim nên để tóc gì? - Kiểu tóc ngang vai tạo cho bạn sự năng động và cá tính
Mặt trái tim nên để tóc gì? – Kiểu tóc ngang vai tạo cho bạn sự năng động và cá tính

Tóc ngắn tomboy dành cho cô nàng mặt trái tim

Kiểu tóc ngắn tomboy là một lựa chọn phù hợp cho người có khuôn mặt hình trái tim, đem đến cho bạn phong cách mạnh mẽ, cá tính và năng động. Kiểu tóc tomboy Hàn Quốc đặc trưng bởi việc tạo kiểu tóc gọn gàng đến tai, kết hợp với mái tóc bồng bềnh che nửa khuôn mặt, tạo cảm giác thoải mái và tự tin. Trải nghiệm kiểu tóc ngắn tomboy này khi không biết mặt trái tim để tóc gì nhé.

Kiểu tóc ngắn tomboy mang đến cho bạn phong cách mạnh mẽ, cá tính và năng động
Kiểu tóc ngắn tomboy mang đến cho bạn phong cách mạnh mẽ, cá tính và năng động

Tóc ngắn lob hiện đại dành cho khuôn mặt trái tim

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái tim mà chưa tìm được kiểu tóc thì Tóc lob chính là chân ái của bạn. Tóc lob được tạo thành những làn sóng nhẹ nhàng, tạo nên vẻ đẹp hút hồn. Với phần tóc xoăn nhẹ nhàng, kiểu tóc này mang đến cho bạn sự phá cách và nổi bật. 

Bạn hãy thử tưởng tưởng tượng nếu bạn kết hợp kiểu tóc lob này với một chiếc váy hoa và đôi giày cao gót, bạn sẽ trông như những nàng công chúa thời hiện đại, toát lên vẻ đẹp tinh tế và quyến rũ. Các cô nàng không biết mặt trái tim để tóc gì thì hãy phá cách với kiểu tóc này ngay.

Mặt trái tim để tóc gì? - Tóc ngắn lob hiện đại là lựa chọn tuyệt vời nhất
Mặt trái tim để tóc gì? – Tóc ngắn lob hiện đại là lựa chọn tuyệt vời nhất

Tóc uốn lọn to và dài dành cho mặt trái tim

Tóc dài luôn là một điểm mạnh của các chị em phụ nữ, cho phép các chị em tạo ra nhiều kiểu tóc khác nhau và thay đổi diện mạo mỗi khi đi chơi và đi tiệc tùng.

Khi kết hợp cùng với kiểu tóc uốn lọn to và tóc dài của bạn, bạn sẽ tỏa sáng hơn bao giờ hết. Kiểu tóc này của bạn sẽ trở nên giống như những con sóng nhẹ nhàng vỗ vào bờ, tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo và quyến rủ. Bạn hãy thử kiểu tóc uốn lọn to nếu đang đau đầu vì không biết mặt trái tim để tóc gì?

Kiểu tóc uốn lọn to và dài sẽ tạo cho bạn một vẻ đẹp tuyệt vời và quyến rũ
Kiểu tóc uốn lọn to và dài sẽ tạo cho bạn một vẻ đẹp tuyệt vời và quyến rũ

Tóc xoăn lọn nhỏ dành cho mặt trái tim

Nếu bạn đang thắc mắc Mặt trái tim để tóc gì? Zema mang đến bạn 1 gợi ý tuyệt vời đó chính là kiểu tóc xoăn lọn nhỏ đang được ưa chuộng nhất 2023. Bạn là một cô nàng yêu thích tóc dài nhưng vẫn muốn một sự gọn gàng và tinh tế, kiểu tóc xoăn lọn nhỏ chắc chắn là một kiểu tóc tuyệt vời dành cho bạn.

 Kiểu tóc xoăn lọn nhỏ sẽ giúp bạn nhìn gọn gàng và tinh tế hơn
Kiểu tóc xoăn lọn nhỏ sẽ giúp bạn nhìn gọn gàng và tinh tế hơn

Tóc nữ cho mặt trái tim tạo kiểu đẹp

Bạn có thể tạo cho mình một kiểu tóc trẻ trung hơn, mang đến phong cách và sự thu hút khi chụp hình. Nhờ mái tóc bồng bềnh, sang trọng, bạn có thể tạo ra những bức ảnh selfie tuyệt đẹp, tạo nên sự chú ý trên các trang mạng xã hội. Nếu chưa Mặt trái tim để tóc gì bạn có thể thử kiểu tóc này, chỉ cần thay đổi kiểu tóc một chút, bạn sẽ có những bức hình sống động và quyến rũ.

Với kiểu tóc này sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn, phong cách và đầy thu hút
Với kiểu tóc này sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn, phong cách và đầy thu hút

Tóc dài thẳng đẹp dành cho nữ mặt trái tim

Không phải ai cũng ưa thích tóc xoăn, uốn phồng hay uốn cụp dù là tóc dài. Kiểu tóc dài thẳng đẹp (tóc ép) luôn có sức thu hút vô hình đối với các phái mạnh. Tóc dài óng ả suôn mượt luôn nhận được sự thu hút từ phía nam giới khi bắt gặp. Điều này hoàn toàn chính xác, kiểu tóc dài thẳng đẹp cũng dễ gây thiện cảm với các bậc cha mê.

Nếu chưa Mặt trái tim để tóc gì bạn có thể thử kiểu tóc này. Đặc biệt nó không chỉ đẹp trong mắt mà còn được sự yêu thích của các bậc cha mẹ và hầu hết với tất cả mọi người xung quanh.

Mặt trái tim để tóc gì? - Kiểu tóc thẳng dài sẽ giúp bạn thu hút ánh nhìn từ mọi người 
Mặt trái tim để tóc gì? – Kiểu tóc thẳng dài sẽ giúp bạn thu hút ánh nhìn từ mọi người

Tóc xoăn nhẹ buộc lệch vai dành cho mặt trái tim

Sau khi tóc được làm xoăn, bạn có thể tạo nên nhiều kiểu tóc khác nhau, như buộc tóc bồng sau gáy và thêm những phụ kiện, bím tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể buộc tóc ngang vai. 

Kiểu tóc xoăn nhẹ buộc lệch vai tạo cho bạn sự tinh tế và quyến rũ hơn
Kiểu tóc xoăn nhẹ buộc lệch vai tạo cho bạn sự tinh tế và quyến rũ hơn

Mặt trái tim để tóc gì thích hợp? Ngoài những kiểu tóc phía trên mà chúng tôi đã gợi ý cho các bạn có khuôn mặt trái tim, hầu hết các kiểu tóc đều phù hợp với khuôn mặt này, vì đơn giản khuôn mặt trái tim đã đẹp rồi. Bạn chỉ cần chọn kiểu tóc mà bạn thích và phù hợp với phong cách của bản thân, sau đó kết hợp với kiểu tóc để tạo nên sự phù hợp với nhau.

Kiểu tóc layer mặt trái tim

Nếu chưa biết mặt trái tim để tóc gì hợp bạn có thể thử kiểu tóc xinh xắn này ngay nhé. Kiểu tóc layer nữ là kiểu tóc được tạo thành từ việc tỉa tóc ở hai bên thành từng tầng, tạo ra hiệu ứng xếp lớp độc đáo hoặc theo nếp.

Đây là một kiểu tóc đang rất được chị em ưa chuộng và phù hợp với xu hướng tóc nữ hiện nay. Bạn có thể thay đổi kiểu tóc này bằng cách thêm phần tóc mái, hoặc tạo kiểu xoăn, uốn phồng hoặc nhuộm màu để phù hợp với bản thân và phong cách của mình.

Kiểu tóc layer đang được các chị em rất là ưu chuộng hiện nay
Kiểu tóc layer đang được các chị em rất là ưu chuộng hiện nay

Kiểu tóc uốn cúp mặt trái tim

Kiểu tóc uốn cúp đuôi là một kiểu tóc khá dễ dàng kết hợp với hầu hết các kiểu tóc, bao gồm tóc ngắn, tóc bob, tóc ngang vai, tóc ngang lưng và tóc dài. Phần tóc mái có thể được thiết kế thành mái bằng, mái thưa hoặc mái lệch, trong khi phần đuôi tóc được uốn cúp theo hình dạng chữ C hoặc chữ J ôm sát vào khuôn mặt.

Kiểu tóc uốn cúp đuôi thường được ưa chuộng nhiều hơn khi kết hợp với kiểu tóc ngang vai hoặc kiểu tóc ngang lưng. Nếu đang không biết mặt trái tim để tóc gì thì hãy thử ngay kiểu tóc này nhé.

Mặt trái tim để tóc gì? Kiểu tóc uốn cúp đuôi sẽ giúp gương mặt trở nên tinh tế
Mặt trái tim để tóc gì? Kiểu tóc uốn cúp đuôi sẽ giúp gương mặt trở nên tinh tế

Kiểu tóc uốn phồng dành cho mặt trái tim

Nếu bạn chưa biết mặt trái tim để tóc gì? Zema mang đến bạn 1 gợi ý tuyệt vời đó chính là kiểu tóc uốn phồng đang được săn đón 2023. Với phần đuôi tóc được uốn phồng, tạo kiểu bồng bềnh và lượn sóng, bạn có thể tạo ra một vẻ đẹp hấp dẫn và cuốn hút. Nhìn vào bức ảnh dưới đây, liệu bạn có bị cuốn hút bởi kiểu tóc này không? Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên và chắc chắn sẽ thử ngay một lần để khám phá kiểu tóc này.

Kiểu tóc uốn phồng tạo cho bạn vẻ đẹp hấp dẫn và cuốn hút với các cánh mày râu
Kiểu tóc uốn phồng tạo cho bạn vẻ đẹp hấp dẫn và cuốn hút với các cánh mày râu

Kiểu tóc dập xù nữ dành cho mặt trái tim

Mặt trái tim để tóc gì? Theo các xu hướng tóc hiện nay, các kiểu tóc đã được thay đổi nhiều để tạo ra sự khác biệt so với những năm về trước. Kiểu tóc dập xù hay tóc uốn con sâu đều được giới trẻ yêu thích. Nếu bạn có khuôn mặt hình trái tim, tại sao không thử một kiểu như thế này? Tôi tin rằng bạn sẽ bị bất ngờ bởi kiểu tóc này mang lại sự khác biệt cho bạn.

Kiểu tóc dập xù sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên đầy đặn hơn
Kiểu tóc dập xù sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên đầy đặn hơn

Kiểu tóc bất đối xứng dành cho mặt trái tim

Bạn đang tin thắc mắc mặt trái tim để tóc gì cá tính? thì đừng bỏ qua kiểu tóc là lựa chọn phù hợp nhất. Kiểu tóc này rất phù hợp cho các cô nàng cá tính, hiện đại và tự tin hay có thể gọi là kiểu tóc doanh nhân cho nữ giới.

Vì sao lại như vậy? Đơn giản là vì kiểu tóc này phản ánh được cái tính cách của bản thân bạn. Nó thể hiện sự năng động, hiện đại và quyết đoán của bạn. Kiểu tóc bất đối xứng là kiểu tóc ngắn, với phần mái hai bên được cắt lệch, một bên dài hơn ôm mặt và một bên ngắn hơn. 

Kiểu tóc bất đối xứng giúp bạn thể hiện sự năng động, hiện đại và quyết đoán
Kiểu tóc bất đối xứng giúp bạn thể hiện sự năng động, hiện đại và quyết đoán

Gợi ý 28+ cách buộc tóc đẹp để đi học, đi làm đơn giản cực xinh

Mặt tròn để tóc gì ĐẸP? Top 99+ kiểu tóc cho nữ mặt tròn

20 kiểu tóc mái bay đẹp nữ tính, hợp mọi khuôn mặt nhất 2023

Kiểu tóc đẹp dành cho nữ trung niên mặt trái tim

Mặt trái tim để tóc gì thì phù hợp? Việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp và đẹp cho phụ nữ trong độ tuổi U40 và U50 là rất quan trọng, vì nó giúp chị em trung niên trông trẻ trung hơn và phù hợp với tuổi của mình. Ở giai đoạn này, nhiều chị em phụ nữ trung niên đã trở thành mẹ, bà nội, bà ngoại, vì vậy việc chọn một kiểu tóc hợp với độ tuổi trung niên là điều cần thiết.

Với kiểu tóc ngắn này sẽ giúp chị em trung niên trông trẻ trung hơn
Với kiểu tóc ngắn này sẽ giúp chị em trung niên trông trẻ trung hơn

Trong quá trình tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi mặt trái tim để tóc gì? Việc cân nhắc và đắn đo luôn là điều quan trọng. Kiểu tóc ngắn thường là sự lựa chọn ưu tiên cho phụ nữ tuổi trung niên, như kiểu tóc bob, lob hoặc tóc ngắn ngang vai. Bởi kiểu tóc ngắn mang lại sự gọn gàng, không quá phức tạp và vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. 

Kiểu tóc ngắn sẽ mang lại sự gọn gàng và không quá phức tạp
Kiểu tóc ngắn sẽ mang lại sự gọn gàng và không quá phức tạp

Xu hướng tóc của các phụ nữ trong độ tuổi này thường ưa thích bởi sự đơn giản, tinh tế và không quá cầu kỳ, nhưng vẫn phải đáp các ứng tiêu chí “ĐẸP – TRẺ TRUNG – NỮ TÍNH”.

Kiểu tóc sinh viên, học sinh dành cho mặt trái tim

Cùng Zema tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi Mặt trái tim để tóc gì thì phù hợp với nữ sinh? Các nữ sinh ở cấp hai, cấp ba và sinh viên đại học với khuôn mặt hình trái tim có nhiều sự lựa chọn phong phú. Với khuôn mặt trái tim, bạn sẽ luôn nổi bật và xinh xắn cho dù bạn chọn kiểu tóc nào. Vì vậy, bạn có thể tự do chọn kiểu tóc mà bạn thích.

Nữ sinh có khuôn mặt trái tim để tóc gì phù hợp với bản thân nhất?
Nữ sinh có khuôn mặt trái tim để tóc gì phù hợp với bản thân nhất?

Đối với nữ sinh ở cấp 2 và cấp 3, nên tránh những màu sắc tóc quá sặc sỡ để tránh thu hút sự chú ý không tốt từ các thầy cô giáo trong trường. Ngoài điều đó, thì hầu hết các kiểu tóc đều phù hợp với bạn, vì khuôn mặt hình trái tim luôn có vẻ đẹp tự nhiên.’

Các bạn sinh viên đại học sẽ luôn nổi bật và xinh xắn cho dù bạn chọn kiểu tóc nào
Các bạn sinh viên đại học sẽ luôn nổi bật và xinh xắn cho dù bạn chọn kiểu tóc nào

Kiểu tóc đẹp cho bé gái

Đối với những bé gái có Mặt trái tim để tóc gì phù hợp mang lại sự đồng nhất và dữ được nét dễ thương trên khuôn mặt. Các bé gái có khuôn mặt hình trái tim có rất nhiều sự lựa chọn kiểu tóc đáng yêu. Với nét đẹp tự nhiên và dễ thương của khuôn mặt bé gái, kết hợp với làn da mịn màng, mọi kiểu tóc đều thích hợp. Bạn có thể chọn tóc tomboy, tóc ngắn, tóc ngang vai, tóc ngang lưng hoặc thậm chí tóc xoăn tất cả đều sẽ tạo nên vẻ đẹp đáng yêu cho các bé gái.

Với nét đẹp tự nhiên và dễ thương mọi kiểu tóc đều thích hợp với các bé gái
Với nét đẹp tự nhiên và dễ thương mọi kiểu tóc đều thích hợp với các bé gái

Khuôn mặt trái tim là khuôn mặt như thế nào?

Ngoài biết về mặt trái tim để tóc gì? bạn cũng cần hiểu rõ về Khuôn mặt trái tim là khuôn mặt như thế nào? Cùng Zema tìm hiểu ngay nhé. 

Khuôn mặt hình trái tim khi nhắc tới sẽ làm cho chúng ta gợi nhớ đến hình ảnh của trái tim. Với những đường nét nhẹ nhàng nhưng không quá sắc sảo, khuôn mặt này mang đến một sự độc đáo riêng.

Khuôn mặt trái tim có hai gò má với sự cân đối và cao hơn một cách rõ rệt
Khuôn mặt trái tim có hai gò má với sự cân đối và cao hơn một cách rõ rệt

Tuy nhiên, đôi khi người ta có thể nhầm lẫn gương mặt hình trái tim với gương mặt V-line. Nhưng nếu quan sát kỹ và chi tiết hơn, ta sẽ nhận thấy rằng khuôn mặt hình trái tim có cằm tương đối nhọn hơn so với tỷ lệ khuôn mặt khác. Đặc biệt, hai gò má cũng có sự cân đối và cao hơn một cách rõ rệt.

Khuôn mặt hình trái tim mang đến cho bạn một sự độc đáo riêng
Khuôn mặt hình trái tim mang đến cho bạn một sự độc đáo riêng

Mặt trái tim, như tên gọi của nó có những đường nét tương đồng với hình dạng của trái tim. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật và đặc trưng của khuôn mặt trái tim:

 • Phần trán thường cao và khá rộng.
 • Phần mũi chia làm hai phần rõ rệt, có đường nét sắc sảo và cân đối.
 • Gò má đầy đặn và hài hòa với tổng thể khuôn mặt, không quá nổi bật hoặc quá cao gây mất thẩm mỹ.
 • Phần má mềm mại và có dáng tròn nhẹ.
 • Phần cằm nhọn là đặc điểm nổi bật nhất của khuôn mặt này.
 • Các góc cạnh và sự sắc sảo của hàm cũng là yếu tố làm nổi bật phần cằm của những người sở hữu khuôn mặt trái tim.

Tuy không phải ai đểu có gương mặt trái tim cũng tự động trở nên xinh đẹp, điều này phụ thuộc vào các yếu tố về đường nét và tổng quan chi tiết của khuôn mặt. Thậm chí tỷ lệ cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến sự hoàn hảo của khuôn mặt trái tim. Vì vậy để có ó thể tôn lên vẻ đẹp bạn cần biết khuôn mặt trái tim để tóc gì phù hợp

Mặt trái tim để tóc gì không phù hợp?

Câu hỏi mặt trái tim để tóc gì đã được giải đáp, bên cạnh đó Zema cũng muốn các bạn tránh một số kiểu tóc không phù hợp như sau. Khuôn mặt trái tim thường rất đẹp và có những đặc điểm nổi bật. Tuy nhiên, để tạo sự cân đối và hài hòa cho khuôn mặt này, nên tránh một số kiểu tóc sau đây:

Tóc pixie dập xù

Kiểu tóc pixie, có nét đẹp độc đáo với sự rối tung tự nhiên, nhưng không phải là một sự lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt trái tim. 

Mặt trái tim để tóc gì không phù hợp?- Tóc pixie dập xù không phải là lựa chọn tốt 
Mặt trái tim để tóc gì không phù hợp?- Tóc pixie dập xù không phải là lựa chọn tốt

Thường thì kiểu tóc này có thể làm cho gương mặt trở nên dài và tạo góc cạnh, thay vì tạo nên sự thon gọn. Nếu bạn thích kiểu tóc ngắn pixie hoặc tóc tém, hãy cân nhắc để mái tóc tạo thành ngôi lệch và để mái chéo một chút để tạo lại hình dáng mới cho khuôn mặt.

Tóc pixie dập xù sẽ làm cho gương mặt trái tim trở nên dài và tạo góc cạnh
Tóc pixie dập xù sẽ làm cho gương mặt trái tim trở nên dài và tạo góc cạnh

Tóc bob ép phồng

Nhiều bạn thắc mắc mặt trái tim để tóc gì không phù hợp, thì kiểu Tóc bob không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn. Kiểu tóc này, có phần uốn cuốn ôm lấy mặt là một sự lựa chọn thông minh cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt trái tim, tuy nhiên không phải tất cả các kiểu tóc bob đều phù hợp. Một kiểu tóc bob không được khuyến khích cho mặt trái tim là tóc bob phồng. Kiểu tóc bob phồng sẽ khiến cho gương mặt trái tim của bạn trông to lớn hơn theo chiều ngang và nhìn có vẻ khá thô và không được tự nhiên.

Tóc bob ép phồng sẽ khiến cho gương mặt trái tim của bạn trông to lớn hơn
Tóc bob ép phồng sẽ khiến cho gương mặt trái tim của bạn trông to lớn hơn

Tóc đuôi ngựa buộc thấp kết hợp mái bằng

Mặt trái tim để tóc gì không phù hợp? Có nhiều kiểu tóc mái được khuyến khích để tạo kiểu cho các cô gái sở hữu khuôn mặt trái tim, ví dụ như mái dài hoặc mái thưa. Các kiểu tóc mái này có thể làm cho khuôn mặt trái tim trông nhỏ gọn và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, không nên chọn kiểu tóc mái bằng cho mặt trái tim. Nếu để tóc mái bằng che kín trán, phần cằm nhọn và gò má sẽ không được tôn lên sự tinh tế. 

Tóc đuôi ngựa buộc thấp cùng với mái bằng sẽ không tạo ra vẻ tự nhiên cho bạn
Tóc đuôi ngựa buộc thấp cùng với mái bằng sẽ không tạo ra vẻ tự nhiên cho bạn

Mặt trái tim để tóc gì không phù hợp? Tóc đuôi ngựa buộc thấp chỉ nên áp dụng cho khuôn mặt tròn, trái xoan, còn đối với khuôn mặt trái tim, các bạn không nên thử với kiểu tóc này, đặc biệt là khi kết hợp với mái bằng. Khi đó, tóc đuôi ngựa buộc thấp kếp hợp mái bằng sẽ làm che khuất gương mặt của bạn, và không tạo ra vẻ đẹp tự nhiên.

Những lưu ý khi lựa chọn kiểu tóc cho mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim thường có đặc điểm là trán rộng, đường nét khuôn mặt thon và cằm nhỏ (nhọn). Vì vậy, để biết mặt trái tim để tóc gì phù hợp và khi lựa chọn kiểu tóc, các bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Hãy chọn các kiểu tóc giúp che bớt đi sự chú ý khỏi phần trán, điều này sẽ giúp làm cân đối gương mặt hơn.
 • Các kiểu tóc tạo điểm nhấn và làm nổi bật xương gò má là một lựa chọn tốt cho những người sở hữu khuôn mặt trái tim.
 • Bằng cách tạo kiểu để phần dưới (cằm) của khuôn mặt trông đầy đặn hơn, bạn có thể cân bằng tỷ lệ tổng thể giữa cằm và trán.
 • Tóc mái là một cách khá tốt để che đi nhược điểm trán rộng của khuôn mặt trái tim. Do đó, bạn nên tìm kiếm một kiểu mái phù hợp với bản thân và kiểu tóc bạn muốn cắt.
Nên lựa chọn các kiểu tóc giúp che bớt phần trán để giúp cân đối gương mặt
Nên lựa chọn các kiểu tóc giúp che bớt phần trán để giúp cân đối gương mặt

Xem tướng số của khuôn mặt trái tim

Ngoài việc tìm hiểu về mặt trái tim để tóc gì? Zema còn chia sẻ thêm về tướng số của những ai sở hữu khuôn mặt trái tim. Dưới đây là một mô tả chi tiết về tướng số và vận mệnh cho từng giới tính:

Mặt trái tim không được phổ biến, vì vậy khi xem xét tướng số bạn chỉ nên tham khảo. Theo nhân tướng học, những người có dáng mặt trái tim thường có nhiều đặc điểm đáng chú ý trong tính cách, công việc và cuộc sống. 

Tướng số nam giới có khuôn mặt trái tim

Đối với nam giới, những người có dáng mặt trái tim sẽ được coi là vận may và hậu vận tốt, không thua kém các dáng mặt khác. Về tính cách, sự nghiệp và gia đình, họ sẽ trải qua nhiều thành công và sự phát triển tích cực. Dưới đây là chi tiết một số đặc điểm cụ thể:

 • Tính cách: Theo nhân tướng học, người nam có khuôn mặt hình trái tim thường có tư duy logic tốt, khả năng suy luận chặt chẽ trong mọi vấn đề. Họ cũng có khả năng sáng tạo và ý tưởng mới, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật. Điều này cho thấy họ có thiên phú và sự thông minh.
Nam giới có khuôn mặt trái tim được coi là vận may và hậu vận tốt
Nam giới có khuôn mặt trái tim được coi là vận may và hậu vận tốt
 • Sự nghiệp: Những người nam có khuôn mặt trái tim được cho là có mối liên hệ mạnh mẽ với nghệ thuật. Họ đạt được nhiều thành công đáng chú ý và dễ dàng tiến thân trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cái tôi có thể làm trở ngại cho sự phát triển của họ. Bên cạnh đó, họ thường có khả năng chịu áp lực tốt, giúp họ giải quyết các vấn đề và đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.
 • Gia đình: Nam giới với khuôn mặt hình trái tim thường có sức hấp dẫn với phái đẹp. Đôi khi, họ có xu hướng cho rằng mình có nhiều điểm nổi bật, dẫn đến sự tự tin và không quan tâm đến người khác. Điều này có thể khiến họ bị trở ngại trong tình yêu.
Nam giới có khuôn mặt hình trái tim thường có sức hấp dẫn với phái đẹp
Nam giới có khuôn mặt hình trái tim thường có sức hấp dẫn với phái đẹp

Gợi ý 19+ kiểu tóc short quiff haircut thu hút, lịch lãm

48+ kiểu tóc undercut nam tính và sành điệu 2023

Tổng hợp 12 kiểu tóc Ivy League cực chất hot nhất 2023

Tướng số nữ giới có khuôn mặt trái tim

Cũng giống như nam giới, phụ nữ sở hữu khuôn mặt hình trái tim cũng mang đến hậu vận rất tốt. Họ có thiên phú đặc biệt trong lĩnh vực sáng tạo, đặc biệt là trong nghệ thuật. Dưới đây là một phân tích chi tiết về tính cách, sự nghiệp và gia đình của phụ nữ có khuôn mặt hình trái tim:

 • Tính cách: Phụ nữ sở hữu khuôn mặt hình trái tim có tấm lòng nhân hậu, sẵn lòng giúp đỡ người khác và tràn đầy tình yêu thương. Họ thường mang trong mình sự lạc quan và sự vui vẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên, điểm yếu của những người phụ nữ này là sự nhẹ dạ cùng với sự dễ tin người. Điều này dẫn đến khả năng bị lợi dụng và lừa gạt một cách thường xuyên.
Nữ giới có khuôn mặt trái tim cũng mang cho mình hậu vận rất tốt
Nữ giới có khuôn mặt trái tim cũng mang cho mình hậu vận rất tốt
 • Sự nghiệp: Phụ nữ với khuôn mặt hình trái tim thường có cái nhìn sáng tạo. Nếu họ đặt ra những mục tiêu rõ ràng và cụ thể và nỗ lực để đạt được chúng. Có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ rất lớn.
Nữ giới có khuôn mặt trái tim rất chân thành và chung thuỷ trong tình yêu
Nữ giới có khuôn mặt trái tim rất chân thành và chung thuỷ trong tình yêu
 • Gia đình: Phụ nữ có khuôn mặt hình trái tim thường rất chân thành và rất chung thuỷ trong tình yêu. Tuy nhiên, cuộc sống của họ thường đầy những thử thách và nhiều trở ngại. May mắn là khả năng hy sinh và sẵn lòng cho đi trong chuyện tình cảm giúp họ vượt qua những khó khăn.

Mặt trái tim đeo kính gì? Cách lựa chọn phù hợp?

Ngoài câu hỏi mặt trái tim để tóc gì thì việc chọn mắt kính phù hợp cũng là vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự hài hòa và làm đẹp cho gương mặt trái tim. Dưới đây là một số loại kính giúp giảm thiểu sự chú ý đến vùng trán rộng và xương gò má cao.

 • Kính tròn Oversize: Điểm mạnh của kiểu kính này là nó che đi phần xương gò má cao cùng vùng trán rộng. Điều này giúp bạn không phải quá lo lắng về những khuyết điểm của gương mặt.
Mắt kính sẽ tạo nên sự hài hoà và nổi bật cho khuôn mặt trái tim
Mắt kính sẽ tạo nên sự hài hoà và nổi bật cho khuôn mặt trái tim
 • Kính mắt mèo: Gọng kính mắt mèo với dáng cong phía trên tạo nên một phong cách thời trang và quý phái cho người đeo.
 • Kính phi công: Gọng kính phi công giúp làm giảm độ cao của xương gò má. Điều này tạo ra một vẻ ngoài thanh thoát hơn cho gương mặt.
Không nên chọn các loại kính có hình bầu dục, hình vuông hay Browline
Không nên chọn các loại kính có hình bầu dục, hình vuông hay Browline

Các kiểu kính được đề cập trên phù hợp cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, để duy trì sự cân đối của khuôn mặt, hãy tránh chọn các gọng kính hình bầu dục, hình vuông hoặc gọng kính loại Browline.

Cách trang điểm cho các cô nàng có mặt trái tim

Khi đã biết mặt trái tim để tóc gì các bạn cũng có nên học một số mẹo để trang điểm cho gương mặt hình trái tim, đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại càng tôn thêm đường nét trên gương mặt trái tim nhé.

 • Lông mày: Chỉ tỉa những sợi lông thừa hoặc mọc không đúng hướng một cách nhẹ nhàng, nhưng hãy giữ lại vẻ đẹp tự nhiên của lông mày.
 • Cằm: Sử dụng kem che khuyết điểm để tôn lên hàm và cằm, tạo sự cân đối cho khuôn mặt.
Bạn chỉ nên tỉa những sợi lông mày thừa trên khuôn mặt
Bạn chỉ nên tỉa những sợi lông mày thừa trên khuôn mặt
 • Phần má: Tránh trang điểm quá đậm ở vùng má, vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của khuôn mặt.
 • Tạo khối: Bước này giúp bạn định hình và tạo các chi tiết trên khuôn mặt. Tập trung vào việc làm rộng khuôn mặt thay vì làm nổi bật từng chi tiết nhỏ trên khuôn mặt.
Bạn cũng không nên trang điểm phần má quá đậm
Bạn cũng không nên trang điểm phần má quá đậm
 • Kẻ mắt: Kẻ mắt giúp thu hút ánh nhìn vào đôi mắt của bạn, làm cho gương mặt trở nên cân đối hơn.
 • Kẻ môi: Hãy tập trung vào việc tạo điểm nhấn cho môi, để làm tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt hình trái tim của bạn.

Hướng dẫn lựa chọn các trang sức và phụ kiện dành cho mặt trái tim

Khi đã tìm được đáp án mặt trái tim để tóc gì để phù hợp với những đặc điểm riêng biệt của khuôn mặt trái tim, bạn nên cẩn thận và chú ý khi chọn trang sức và phụ kiện làm đẹp. Có thể lựa chọn các mẫu khuyên tai dạng dài nhưng có kích thước nhỏ hơn so với thông thường. Đồng thời, hãy chọn dây chuyền vừa phải hoặc ngắn hơn để tránh làm phần cằm trông dài hơn.

Hãy chọn dây chuyền vừa phải hoặc ngắn hơn để tránh làm phần cằm trông dài hơn
Hãy chọn dây chuyền vừa phải hoặc ngắn hơn để tránh làm phần cằm trông dài hơn

Khuôn mặt trái tim có nên chỉnh sửa gì thêm không? 

Theo nhiều đánh giá, mặt trái tim được coi là dáng mặt tương đối chuẩn. Tuy nhiên, nó vẫn có một số khuyết điểm như gò má hơi nhô, cằm nhọn, trán cao…Nếu bạn muốn xem xét việc có thể điều chỉnh những chi tiết này để làm cho khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. 

Mặt trái tim được coi là dáng mặt tương đối chuẩn
Mặt trái tim được coi là dáng mặt tương đối chuẩn

Tuy vậy, trong góc nhìn của nhân tướng học, những người sở hữu dáng mặt này thường có hậu vận tốt. Vì vậy, nếu những đặc điểm trên khuôn mặt không gây mất cân xứng, bạn không cần phải chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào.

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết về mặt trái tim để tóc gì? Và phân tích các đặc điểm đặc trưng giữa nam và nữ có dáng mặt này. Hy vọng rằng bạn đã có thêm thông tin và cái nhìn thú vị về một kiểu khuôn mặt độc đáo như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686