Mặt trái xoan để tóc gì hợp? Gợi ý 25 kiểu tóc thịnh hành 2024

Kiểu tóc có thể làm khuôn mặt trái xoan của bạn nữ trở nên quyến rũ, thu hút và trẻ trung có thể được xác định dựa trên tiêu chí của các chị em. Gương mặt trái xoan thường mang lại cảm giác nữ tính và mềm mại hơn so với các kiểu mặt khác. Để tăng thêm sự cuốn hút cho gương mặt này, các chị em thường chọn những kiểu tóc phù hợp với gương mặt trái xoan của mình. Vậy mặt trái xoan để tóc gì? Hãy cùng Zema tìm hiểu những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái xoan của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các kiểu tóc dài dành cho khuôn mặt trái xoan

Kiểu tóc dài là kiểu tóc được ưa chuộng bởi các chị em, giúp các chị em tôn lên vẻ đẹp tự nhiên mà họ sở hữu. Dưới đây là một số kiểu tóc dài dành cho mặt trái xoan để tóc gì phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Tóc dài thẳng không mái

Một trong những kiểu tóc cho mặt trái xoan được nhiều chị em ưa chuộng là tóc dài thẳng không mái. Kiểu tóc này giúp khuôn mặt trở nên nữ tính và tươi trẻ hơn. Ngoài ra, tóc dài thẳng không mái còn làm cho đường nét trên khuôn mặt trở nên mềm mại, xinh xắn và mang chút hiện đại.

Tóc dài thẳng không mái làm cho đường nét trên khuôn mặt mềm mại, xinh xắn
Tóc dài thẳng không mái làm cho đường nét trên khuôn mặt mềm mại, xinh xắn

Bạn cũng có thể kết hợp với việc duỗi thẳng tóc, tạo hiệu ứng bồng bềnh, làm khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng và duyên dáng hơn. Kiểu tóc thẳng không mái cũng được coi là kiểu tóc truyền thống của người Việt Nam, mang trong mình sự đơn giản và gợi nhớ đến truyền thống văn hóa của dân tộc.

Tóc dài uốn xoăn gợn sóng

Tóc dài uốn xoăn gợn sóng là một kiểu tóc cho mặt trái xoan đang rất được các cô gái yêu thích trong thời gian gần đây. Bởi vì, nó giúp khuôn mặt trái xoan trở nên xinh xắn hơn như những nàng công chúa trong truyện cổ tích.

Tóc dài uốn xoăn gợn sóng giúp quyến rũ, sang trọng và đẳng cấp
Tóc dài uốn xoăn gợn sóng giúp quyến rũ, sang trọng và đẳng cấp

Kiểu tóc dài uốn xoăn gợn sóng có thể được kết hợp với tất cả các loại mái và không mái đều rất phù hợp, nó tạo cho bạn sự hoàn hảo và tuyệt vời với kiểu tóc này. Với tóc dài uốn xoăn gợn sóng, gương mặt của bạn trở nên quyến rũ, sang trọng và đẳng cấp, với vẻ đẹp cuốn hút mọi ánh nhìn. 

Nếu bạn có tính cách năng động, bạn có thể kết hợp với kiểu tóc mái ngắn, mái xéo, mái thưa, mái bay và nhiều kiểu mái khác. Nếu không biết mặt trái xoan để tóc gì thì hãy thử ngay kiểu tóc này nhé.

Mặt kim cương để tóc gì phù hợp? Gợi ý kiểu tóc đẹp trendy

Tóc đỏ cherry có cần tẩy tóc không? 12 Kiểu tóc đỏ cherry đẹp

Top 23+ kiểu tóc Pixie đẹp, cá tính cho mọi khuôn mặt

Tóc dài uốn xoăn nhẹ

Mặt trái xoan để tóc gì hợp và đẹp? Kiểu tóc tiếp theo phù hợp với mặt trái xoan là tóc dài uốn xoăn nhẹ nhàng, đặc biệt dành cho những cô nàng yêu thích phong cách điệu đà và sở hữu làn da trắng. Kiểu tóc uốn xoăn nhẹ có độ cong nhẹ hơn so với tóc uốn gợn sóng, tạo cho khuôn mặt một vẻ mềm mại và tự nhiên.

Tóc dài uốn xoăn nhẹ tạo cho khuôn mặt một vẻ mềm mại và tự nhiên
Tóc dài uốn xoăn nhẹ tạo cho khuôn mặt một vẻ mềm mại và tự nhiên

Tóc dài uốn xoăn nhẹ không chỉ làm nổi bật nét nữ tính mà còn làm cho gương mặt bạn trở nên quyến rũ, hấp dẫn và cá tính hơn, phù hợp với mọi hoàn cảnh và phong cách ăn mặc khác nhau. Đặc biệt, kiểu tóc này được các chuyên gia tạo mẫu tóc đánh giá cao, vì nó mang lại sự gợi cảm dành cho bạn. Nếu đang khó khăn trong việc lựa chọn mặt trái xoan để tóc gì thì hãy tham khảo kiểu tóc này ngay.

Tóc dài xoăn cổ điển

Tóc dài xoăn cổ điển là một trong những kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan được nhiều các cô nàng ở Anh Quốc ưa chuộng và lựa chọn khi tham dự các buổi tiệc. Kiểu tóc dài xoăn cổ điển mang đến những đường nét xoăn tinh tế, làm cho khuôn mặt trái xoan trở nên tinh tế, vô cùng sắc nét và nổi bật hơn. 

Tóc dài xoăn cổ điển làm gương mặt của bạn sẽ tỏa sáng, quý phái
Tóc dài xoăn cổ điển làm gương mặt của bạn sẽ tỏa sáng, quý phái

Với phong cách tóc xoăn cổ điển này, gương mặt của bạn sẽ tỏa sáng với vẻ đẹp sang trọng và phong cách quý phái, cùng sự quyến rũ. Bạn cũng có thể kết hợp với việc tỉa tóc theo từng tầng ở phần đuôi, để tạo thêm sự xinh xắn và cuốn hút. Nếu nàng đang phân vân mặt trái xoan để tóc gì hãy trải nghiệm thử kiểu tóc này nhé.

Mặt trái xoan để tóc gì – Tóc dài lọn to

Mặt trái xoan để tóc gì? Kiểu tóc dài uốn xoăn với những lọn tóc to, hay còn được gọi là kiểu tóc dài lọn to là cái tên tiếp theo trong danh sách các kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan. Kiểu tóc này đánh giá cao bởi các nhà tạo mẫu, kiểu tóc này thường được dùng cho những cô nàng có mặt trái xoan và da trắng.

Tóc dài lọn to tạo cho bạn sự cân đối và hài hòa trên khuôn mặt
Tóc dài lọn to tạo cho bạn sự cân đối và hài hòa trên khuôn mặt

Với những lọn tóc to bồng bềnh, ôm sát gương mặt, bạn có thể kết hợp cùng kiểu mái tóc dài tự nhiên buông thả hai bên khuôn mặt. Kiểu tóc này tạo cho bạn sự cân đối và hài hòa trên khuôn mặt. Không biết mặt trái xoan để tóc gì thì thử tóc dài lọn to để mang lại vẻ trẻ trung, năng động và tươi sáng cho gương mặt, cuốn hút cho mặt nhé.

Tóc dài uốn đuôi

Tóc dài uốn đuôi là kiểu tóc vô cùng phù hợp với nàng có mặt trái xoan để tóc gì? Đặc biệt, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để chăm sóc. Với việc uốn nhẹ ở phần đuôi, không cần sử dụng bất kỳ loại lô hay máy sấy, tóc sẽ tự theo nếp gọn gàng.

Tóc dài uốn đuôi tạo hiệu ứng bồng bềnh và mềm mại 
Tóc dài uốn đuôi tạo hiệu ứng bồng bềnh và mềm mại

Ngoài ra, tóc dài uốn đuôi còn tạo hiệu ứng bồng bềnh và mềm mại giúp cho mái tóc, tạo cảm giác rằng tóc nhiều hơn và dày hơn. Vì vậy, kiểu tóc này được đánh giá là phù hợp với mặt trái xoan và thậm chí phù hợp với tất cả các khuôn mặt.

Tóc dài ép cụp đuôi

Tóc dài ép cụp đuôi là một trong những kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan mà bạn nên thử. Kiểu tóc này rất đơn giản, chỉ cần cắt gọn gàng phần đuôi tóc và ép vào trong. Đặc biệt, tóc dài ép cụp đuôi không đòi hỏi nhiều công đoạn tạo kiểu hay chăm sóc đặc biệt, nhưng vẫn giữ được dáng tóc đẹp và nguyên vẹn.

Tóc dài ép cụp đuôi tạo thêm vẻ dịu dàng và đáng yêu cho kiểu tóc của bạn
Tóc dài ép cụp đuôi tạo thêm vẻ dịu dàng và đáng yêu cho kiểu tóc của bạn

Để tăng thêm điểm nhấn và sự nổi bật cho kiểu tóc dài ép cụp đuôi, bạn có thể thử nhuộm màu nâu nhẹ nhàng hoặc các màu pastel. Những màu này sẽ tạo thêm vẻ dịu dàng và đáng yêu cho kiểu tóc của bạn. Hãy thử để kiểu tóc này nếu không biết mặt trái xoan để tóc gì nhé.

Top những mẫu tóc ngắn dành cho khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan không chỉ hợp với các kiểu tóc dài mà còn phù hợp với nhiều kiểu tóc ngắn khác nhau. Dưới đây là một số mẫu tóc ngắn phù hợp cho khuôn mặt trái xoan:

Tóc ngắn ngang vai

Kiểu tóc ngắn ngang vai là một trong những lựa chọn ưu tiên cho mặt trái xoan. Với tóc ngắn ngang vai, bạn có thể tạo được diện mạo xinh xắn, trẻ trung và năng động. Kiểu tóc này giúp bạn trở nên tươi trẻ một cách tuyệt vời, phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt và làn da khác nhau.

Tóc ngắn ngang vai tăng thêm sự duyên dáng, nữ tính và hấp dẫn cho gương mặt bạn
Tóc ngắn ngang vai tăng thêm sự duyên dáng, nữ tính và hấp dẫn cho gương mặt bạn

Thêm vào đó, tóc ngắn ngang vai có thể được kết hợp với uốn nhẹ, gợn sóng để tăng thêm sự duyên dáng, nữ tính và hấp dẫn cho gương mặt. Đặc biệt, kiểu tóc ngắn uốn xoăn giúp tạo ra vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng, quý phái và mang thêm một chút bí ẩn, thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh.

Bạn cũng có thể kết hợp tóc ngắn ngang vai với mái ngôi rẽ hai bên hoặc mái xéo để tăng thêm sự hấp dẫn và sự đáng yêu của gương mặt trái xoan. Nhờ đó, bạn có thể hoàn thiện một kiểu tóc hoàn hảo, cuốn hút và phù hợp với mặt trái xoan. Đừng ngần ngại thử ngay kiểu tóc này nếu không biết mặt trái xoan để tóc gì nhé.

Mặt trái xoan để tóc gì – Kiểu tóc tém

Mặt trái xoan để tóc gì hợp với khuôn mặt?Trong danh sách các mẫu tóc ngắn phù hợp với mặt trái xoan, bạn không thể bỏ qua kiểu tóc tém. Đây là một kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan và cả làn da từ ngăm đen đến trắng hồng. Kiểu tóc tém được ưa chuộng bởi các cô nàng cá tính, những người có phong cách mạnh mẽ. Khi kết hợp với gu thời trang hiện đại, kiểu tóc tém giúp bạn trông cá tính, năng động, mạnh mẽ và trông quyến rũ hơn.

Kiểu tóc tém tạo ra một sự cuốn hút và ấn tượng riêng biệt không thể nhầm lẫn
Kiểu tóc tém tạo ra một sự cuốn hút và ấn tượng riêng biệt không thể nhầm lẫn

Đặc biệt, kiểu tóc tém giúp những ưu điểm của gương mặt trái xoan trở nên rõ nét và nổi bật, tạo ra một sự cuốn hút và ấn tượng riêng biệt không thể nhầm lẫn. Vì vậy, có thể nói rằng kiểu tóc tém là một kiểu tóc giúp các cô nàng thay đổi hình ảnh thục nữ dịu dàng, mang đến phong cách cá tính và mạnh mẽ. 

Tóc bob hiện đại

Nếu bạn là người ưa thích kiểu tóc ngắn nhưng không muốn chọn kiểu tóc tém hay ngang vai, và đang phân vân về việc mặt trái xoan để tóc gì thì mẫu tóc bob là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Kiểu tóc bob không chỉ giúp gương mặt thêm cá tính mà còn giữ được nét dịu dàng và thanh tú tự nhiên của khuôn mặt trái xoan.

Tóc bob hiện đại giúp mặt bạn nổi bật và thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh
Tóc bob hiện đại giúp mặt bạn nổi bật và thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh

Mái tóc bob có chiều dài trung bình hơn tóc tém nhưng ngắn hơn tóc ngang vai, cho phép tóc ôm sát khuôn mặt và tạo sự hài hòa. Để tạo điểm nhấn cho kiểu tóc bob, bạn nên kết hợp với uốn cúp đuôi và mái xéo hoặc 2 mái, tạo ra đường nét rõ ràng mà vẫn giữ được vẻ dịu dàng và trẻ trung mà không quá phô trương.

Với kiểu tóc bob uốn cúp đuôi và mái, gương mặt sẽ trở nên nổi bật và thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh. Vì vậy, kiểu tóc bob không chỉ dành cho những người theo phong cách nữ tính, mà còn dành cho những người yêu thích phong cách năng động và cá tính mạnh mẽ.

Tóc ngắn ép cụp phần đuôi

Khuôn mặt trái xoan để tóc gì phù hợp, tạo đường nét trên khuôn mặt? Kiểu tóc ngắn ép cụp phần đuôi là lựa chọn không bao giờ làm các bạn thất vọng. Phần tóc chủ được cắt tỉa gọn gàng và tỉ mỉ, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn và che đi những khuyết điểm tự nhiên trên khuôn mặt. Đồng thời, phần đuôi tóc được uốn cúp, tạo ra độ bồng bềnh và mềm mượt cho mái tóc, làm cho khuôn mặt trông xinh xắn và tươi tắn hơn.

Tóc ngắn ép cụp phần đuôi giúp mặt trông trẻ trung, sang trọng và quyến rũ hơn
Tóc ngắn ép cụp phần đuôi giúp mặt trông trẻ trung, sang trọng và quyến rũ hơn

Kiểu tóc ngắn cúp phần đuôi cũng giúp khuôn mặt trông trẻ trung, sang trọng và quyến rũ hơn. Khi kết hợp với các màu sắc nhuộm khác nhau phù hợp với làn da, kiểu tóc này sẽ mang đến một phong cách cá tính và độc đáo. Các màu sắc như nâu khói, tóc nổi bật (highlight), xanh rêu,… có thể được sử dụng để nhuộm tóc, tạo ra sự sáng tạo và phong cách riêng biệt cho bạn.

Mặt trái xoan để tóc gì – Tóc xù ngang vai

Kiểu tóc xù ngắn là lựa chọn rất phù hợp cho bạn khi không biết mặt trái xoan để tóc gì? Đây là một kiểu tóc theo xu hướng phương Tây, đặc biệt hợp với các bạn có khuôn mặt trái xoan, làn da ngăm đen, mang lại vẻ sang chảnh và quý phái cho gương mặt. Tóc xù ngắn là một kiểu tóc được nhiều chị em nước ngoài yêu thích và ngày càng phổ biến và thịnh hành ở Việt Nam.

Tóc xù ngang vai làm cho khuôn mặt trái xoan trở nên đáng yêu, dễ thương
Tóc xù ngang vai làm cho khuôn mặt trái xoan trở nên đáng yêu, dễ thương

Với những lọn tóc xù xì nhỏ nhắn và hơi rối, kiểu tóc này làm cho khuôn mặt trái xoan trở nên đáng yêu, dễ thương, tươi trẻ và năng động hơn. Bạn có thể kết hợp kiểu tóc này với các loại mái khác nhau để tạo ra vẻ ngoài tinh nghịch và trẻ trung cho khuôn mặt. Hơn nữa, kiểu tóc xù ngắn còn giúp cải thiện tình trạng tóc mỏng, thưa và việc thiếu tóc, làm cho mái tóc trở nên đầy đặn và dày hơn rất nhiều.

Tóc layer cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan để tóc gì đẹp, tạo điểm nhấn trên khuôn mặt? Kiểu tóc layer là kiểu tóc không thể không nhắc đến trong danh sách các kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan. Đây là một kiểu tóc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả làm đẹp vượt trội. Tóc layer được tạo thành từ những sợi tóc có độ dài và độ sặc sỡ khác nhau, tạo thành các tầng tóc, và được nhiều người yêu thích.

Tóc layer cho mặt trái xoan thanh thoát, dịu dàng và tinh tế
Tóc layer cho mặt trái xoan thanh thoát, dịu dàng và tinh tế

Các lớp tóc khác nhau về kích thước giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát, dịu dàng và tinh tế, mang lại sự tự tin cho bạn. Ngoài ra, kiểu tóc layer còn giúp loại bỏ những sợi tóc gãy rụng, xơ và chẻ ngọn, tạo ra vẻ ngoài tinh tế, quyến rũ hơn với vẻ đẹp tự nhiên.

Mặt trái xoan để tóc gì – Tóc ngắn lệch

Một kiểu tóc không quá xa lạ nhưng lại được nhiều người nổi tiếng trong và ngoài nước lựa chọn cho gương mặt trái xoan, đó là kiểu tóc rẽ ngôi. Với kiểu này, mái tóc được chia làm hai bên, một bên cao và một bên thấp. Mặc dù tạo ra sự không đồng đều trên mái tóc, nhưng nó lại tạo nên sự cân đối cho khuôn mặt.

Tóc ngắn lệch che đi những khuyết điểm của quai hàm
Tóc ngắn lệch che đi những khuyết điểm của quai hàm

Thường thì phần đuôi tóc sẽ được uốn cụp vào để tạo điểm nhấn và đồng thời che đi những khuyết điểm của quai hàm. Do đó, kiểu tóc này phù hợp với nhiều dáng mặt, đặc biệt là mặt trái xoan. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo sự nổi bật hơn, có thể thử nhuộm màu cho tóc hoặc nhuộm highlight với các gam màu như đỏ, nâu, hồng, khói,… để tạo điểm nhấn cho mái tóc. Hãy thử phá cách với kiểu tóc này nếu không biết mặt trái xoan để tóc gì nhé.

Các kiểu tóc mái dành cho khuôn mặt trái xoan

Kiểu tóc mái cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan, bất kể là tóc ngắn hay dài. Trong trường hợp này, kiểu tóc mái layer là một lựa chọn quan trọng, và dưới đây là một số kiểu mái layer phổ biến:

Mặt trái xoan để tóc gì – Tóc mái thưa

Mặt trái xoan để tóc gì để đẹp và trẻ trun? Kiểu tóc mái thưa luôn nằm trong danh sách kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan, phù hợp với mọi kiểu khuôn mặt và tông da khác nhau, mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho gương mặt của phái đẹp. Xuất phát từ Hàn Quốc, kiểu tóc mái thưa đã trở thành sự lựa chọn ưa thích của các bạn trẻ và ca sĩ KPOP.

Kiểu tóc mái thưa giúp tôn lên vẻ đẹp xinh xắn, quyến rũ và trẻ trung của khuôn mặt. Đặc biệt, tóc mái thưa giúp che đi các khuyết điểm trán và tạo sự cân đối, cuốn hút cho gương mặt.

Để làm cho mái thưa tự nhiên, bạn có thể uốn cúp nhẹ nhàng, tạo ra vẻ thu hút và dịu dàng. Kết hợp mái thưa với các kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan như tóc uốn, tóc ngắn ngang vai, tóc dài gợn sóng, tóc ngắn uốn phần đuôi… sẽ tạo nên một diện mạo thích hợp cho bạn khi đi chơi, dự tiệc hay dạo phố hàng ngày. 

Tóc mái thưa giúp tôn lên vẻ đẹp xinh xắn, quyến rũ và trẻ trung của khuôn mặt bạn
Tóc mái thưa giúp tôn lên vẻ đẹp xinh xắn, quyến rũ và trẻ trung của khuôn mặt bạn

Mặt trái xoan để tóc gì – Tóc mái dài

Tóc mái dài là một trong những kiểu tóc hợp với mặt trái xoan mang đến sự trưởng thành và làm cho các bạn trở nên duyên dáng như những thiếu nữ, giúp bạn trở nên thanh lịch hơn. Kiểu tóc mái dài được các chuyên gia tạo mẫu tóc đánh giá cao, với nét đẹp tinh tế và giúp bạn trông dịu dàng như những cô gái Việt Nam thời xưa.

Tóc mái dài làm nổi bật vẻ đẹp và gây ấn tượng mạnh với người đối diện
Tóc mái dài làm nổi bật vẻ đẹp và gây ấn tượng mạnh với người đối diện

Hiện nay, kiểu tóc mái dài được nhiều bạn gái, ca sĩ và diễn viên ưa chuộng, thường kết hợp với tóc dài uốn xoăn nhẹ nhàng. Điều này giúp tạo khung bao quanh khuôn mặt trái xoan, làm nổi bật vẻ đẹp và gây ấn tượng mạnh. Do đó, nếu không biết mặt trái xoan để tóc gì thì đây được xem là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Mặt trái xoan để tóc gì – Kiểu tóc rẽ ngôi

Trong danh sách kiểu tóc hợp với mặt trái xoan, một kiểu tóc mà không được nhắc đến là tóc mái rẽ ngôi. Kiểu tóc này tạo điểm nhấn trên gương mặt và che đi những khuyết điểm không mong muốn, giúp khuôn mặt trở nên hấp dẫn và hài hòa hơn.

Không chỉ vậy, tóc mái rẽ ngôi còn mang đến vẻ thanh tú, trưởng thành và duyên dáng cho khuôn mặt, tạo ấn tượng mạnh trong mắt người xung quanh. Bạn có thể thực hiện việc rẽ mái với tỷ lệ 6:4, 7:3 hoặc 5:5 tùy theo sở thích, và kết hợp với tóc dài uốn xoăn để tăng thêm sự quyến rũ và thu hút.

Kiểu tóc rẽ ngôi mang đến vẻ thanh tú, trưởng thành và duyên dáng
Kiểu tóc rẽ ngôi mang đến vẻ thanh tú, trưởng thành và duyên dáng

Tóc ngắn mái ngố

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi mặt trái xoan để tóc gì hợp thì tóc ngắn mái ngố chính đáp án cho bạn. Mặt trái xoan có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại kiểu mái khác nhau, bao gồm cả mái ngố. Mái ngố thường có độ dài ngắn hơn chút so với chân mày, tạo nên một vẻ ngoài thu hút sự chú ý từ người xung quanh với vẻ ngô nghê và đáng yêu.

Đặc biệt, nếu bạn quyết định nhuộm hoặc thêm một chút màu sắc nổi bật như bạch kim, xanh rêu, tím pastel,… thì mái ngố sẽ càng trở nên độc đáo và thu hút hơn. Vì vậy, nếu bạn có gương mặt trái xoan, hãy thử ngay kiểu tóc mái ngố này để xem sự khác biệt nhé.

Tóc ngắn mái ngố tạo nên một vẻ ngoài thu hút sự chú ý từ người xung quanh
Tóc ngắn mái ngố tạo nên một vẻ ngoài thu hút sự chú ý từ người xung quanh

Tỉ lệ vàng của mặt trái xoan đẹp

Sau khi đã giải đáp thắc mắc xong thắc mắc mặt trái xoan để tóc gì? thì không ít người phân vân khuôn mặt trái xoan có đặc điểm như thế nào? Khuôn mặt trái xoan có đặc điểm xương hàm thon gọn, cằm cân đối và không quá dài, tạo nên hình dáng gần giống như hình elip. Vì vậy, rất nhiều người mong muốn có dáng mặt như vậy. Cụ thể, dáng mặt trái xoan có tỉ lệ chuẩn như sau:

  • Gò má không quá cao.
  • Hàm thon gọn.
  • Mũi cao, nhỏ và cân xứng với khuôn mặt.
  • Mặt toát lên vẻ thanh tú, tạo cái nhìn tốt trong mắt người khác.
  • Mặt trên, giữa và dưới cân đối và hài hòa. Đường nét khuôn mặt mảnh mai, không quá sắc nét, có chút đường cong nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo nên vẻ đáng yêu và duyên dáng.
Tỉ lệ vàng của mặt trái xoan đẹp cân đối và không quá dài
Tỉ lệ vàng của mặt trái xoan đẹp cân đối và không quá dài

Đặc điểm của khuôn mặt trái xoan giúp lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Mặt trái xoan, hay còn được gọi là gương mặt hình Oval, có cấu trúc cân đối và tỷ lệ mặt hai bên, trên dưới hoàn hảo. Đây là một kiểu gương mặt được nhiều người yêu thích từ xưa đến nay và được coi là tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phụ nữ.

Mặt trái xoan thường có đặc điểm khuôn mặt cân đối, với xương hàm thon gọn và cằm có độ rộng và chiều dài phù hợp. Kết hợp với đường cong của khuôn mặt, tạo thành hình dạng hình oval với tỷ lệ và cấu trúc gương mặt hoàn hảo. Điều này giúp tạo nên vẻ hiền dịu, thanh tú, hiền lành và đáng yêu cho những người phụ nữ sở hữu nét đẹp này.

Đặc biệt, khi kết hợp với các kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan, các bạn gái sẽ trông mềm mại, nhẹ nhàng và thanh lịch, mang lại vẻ cuốn hút và ấn tượng. Ngược lại, lựa chọn kiểu tóc không phù hợp có thể làm bạn trông già dặn, không phù hợp với tuổi tác và làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt.

Vì vậy, bạn cần cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn kiểu tóc để có một gương mặt trái xoan xinh xắn và thu hút, đồng thời tránh những tình huống không mong muốn. Mặt trái xoan được đánh giá cao vì phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc dài đến tóc ngắn hay thậm chí tóc tém. Mỗi kiểu tóc sẽ có những kiểu tạo phù hợp riêng.

Mặt trái xoan thường có mặt cân đối, xương hàm thon gọn và chiều dài phù hợp
Mặt trái xoan thường có mặt cân đối, xương hàm thon gọn và chiều dài phù hợp

Top 20+ kiểu tóc hippie thời thượng được yêu thích nhất hiện nay

TOP 30+ kiểu tóc mái layer thời thượng, trẻ trung xinh xắn

Tóc xoăn tự nhiên để kiểu gì đẹp? Cách chăm sóc tóc xoăn

Những lưu ý khi chọn kiểu tóc dành cho khuôn mặt trái xoan

Bên cạnh việc nắm thông tin mặt trái xoan để tóc gì đẹp thì bạn nên lưu ý một vài điểm. Dưới đây là những kiểu tóc mà bạn nên tránh khi sở hữu khuôn mặt hình trái xoan:

  • Tóc thẳng dài: Kiểu tóc này có thể làm khuôn mặt trông dài và hẹp hơn, gây ra sự mất cân đối với gương mặt trái xoan.
  • Tóc ngắn đối xứng: Kiểu tóc ngắn đối xứng có thể làm khuôn mặt trông tròn và ngắn hơn, làm giảm đi những đặc điểm nổi bật của khuôn mặt trái xoan.

Ngoài ra, người sở hữu khuôn mặt trái xoan nên chọn những màu tóc sáng như nâu sáng hoặc nâu sáng ánh vàng để làm nổi bật trên khuôn mặt trái xoan. Tránh sử dụng những màu tóc quá tối hoặc quá sáng, vì chúng có thể làm mất đi sự cân đối và tự nhiên của khuôn mặt.

Lưu ý khi chọn kiểu tóc dành cho khuôn mặt trái xoan
Lưu ý khi chọn kiểu tóc dành cho khuôn mặt trái xoan

Lời kết

Zema đã chia sẻ xong cho bạn mặt trái xoan để tóc gì giúp các bạn gái sở hữu khuôn mặt trái xoan dễ dàng lựa chọn kiểu tóc đẹp, phù hợp và cuốn hút nhất. Đừng quên truy cập Zema hàng ngày để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686