8 kiểu tết tóc đơn giản thực hiện chỉ trong 5 phút

Đặc quyền của con gái tóc dài là có thể tết thành nhiều kiểu tóc khác nhau để thể hiện cá tính và phối đồ. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng nào cho buổi hẹn tối nay, sau đây là gợi ý những cách tết tóc đơn giản mà bạn có thể thực hiện chỉ trong vòng 5 – 10 phút. Ngoài ra các nàng còn có thể áp dụng cách tự làm các kiểu tết tóc đơn giản mà đẹp này để đi học hay đi chơi cùng bạn bè, người thân cuối tuần nhé! 

Kiểu tết tóc đơn giản hai bên

Kiểu tóc tết hai bên giữ nếp tóc
Kiểu tóc tết hai bên giữ nếp tóc

Kiểu tóc được tết hai bên trước kia được cho là chỉ dành cho những cô gái nông thôn. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của các kiểu tóc đẹp, kiểu tóc tết hai bên đã trở thành một xu hướng mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một kiểu tóc đẹp phù hợp với nhiều phong cách, dễ phối đồ và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Tóc được tết hai bên gọn gàng nhấn mạnh đến nét dễ thương, xinh xắn, phù hợp với cả những nàng tóc dài và tóc ngắn ngang vai. Cách tự tết tóc đơn giản mà đẹp phù hợp với những dịp đi chơi cùng bạn bè, đi học và cả đi du lịch. Cách thực hiện lại vô cùng đơn giản, các bạn thực hiện như sau. Chia tóc thành hai luồng, mỗi luồng thắt đan xen hai lọn tóc với nhau. Chỉ vậy là bạn đã có ngay một kiểu tóc xinh đẹp cho ngày hôm nay. Hãy thử ngay kiểu tóc này bạn nhé!

Tết tóc kiểu xương cá đơn giản

Tết tóc kiểu xương cá
Tết tóc kiểu xương cá

Các kiểu tết tóc đơn giản tự làm được lấy cảm hứng từ các cô gái xinh đẹp nước Pháp. Với những dụng cụ sẵn có như lược, xịt dưỡng tóc và dây buộc, bạn có thể tạo kiểu tóc đẹp này chỉ trong vòng 15 – 20 phút.

Sau khi chải tóc gọn gàng, hãy xịt lớp dưỡng tóc lên để làm tóc mềm hơn. Lấy đều hai phần tóc trên đỉnh đầu, tiếp tục lấy thêm hai phần tóc nhỏ hơn hai bên. Kế tiếp vắt chéo và đan xen qua phần tóc lớn phía đổi diện theo dạng hình “chữ X”. Dùng hai ngón tay giữ cho phần tóc làm khung để tóc tết ngay ngắn mà không bị lộn xộn.

Tiếp tục đan cài tóc lặp lại như trên cho đến độ dài mong muốn rồi lấy dây buộc lại. Dùng tay để chỉnh lại phần tóc tết để có độ phồng tự nhiên. Bạn có thể dùng dây buộc tóc nổi bật hoặc kẹp tóc độc đáo để trang trí cho đuôi tóc.

Kiểu tóc tết đơn giản này phù hợp với đi học, đi làm hoặc đi chơi. Bạn cũng có thể kết hợp kiểu tóc xương cá với váy đầm, áo phông hay áo sơ mi khoác ngoài đều hợp.

Tết tóc kiểu thác nước

Tết tóc kiểu thác nước
Tết tóc kiểu thác nước

Bên cạnh tết tóc xương cá, tóc tết kiểu thác nước cũng là một kiểu tóc đẹp đến từ phương Tây. Kiểu tết tóc đơn giản đi học này nhấn mạnh đến nét dịu dàng, nữ tính và quyến rũ của các bạn nữ.

Làm lần lượt mỗi bên, chọn hai phần tóc mái để tết vào giữa. Mỗi nút tết bao gồm phần tóc mái đan xen với một phần tóc trên đỉnh đầu. Cứ thế lần lượt tết từ hai bên vào giữa, hợp 4 phần tóc mái lại thành hai phần bằng nhau và tết tóc như bình thường.

Kiểu tóc này đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ. Bạn cần cố gắng chọn phần tóc đồng đều và tết đều tay để có những sóng tóc đẹp mắt. Kiểu tết tóc thác nước này phù hợp với những dịp như đi làm hoặc đi chơi.

Kiểu tết tóc cô dâu

Tóc tết buộc gọn kiểu cô dâu
Tóc tết buộc gọn kiểu cô dâu

Cách tết tóc đơn giản mà đẹp cho cô dâu khá đa dạng về kiểu tết và kỹ thuật tết. Đây là một kiểu tóc giúp cho bạn trở nên xinh đẹp, dịu dàng và thu hút hơn. Bạn chỉ cần tết sam hai bên rồi buộc nhẹ cùng những phụ kiện lung linh là sẽ xinh đẹp không kém gì một cô dâu đích thực.

Tóc cô dâu cũng có thể được tết lên để trông gọn gàng và sang trọng hơn. Bạn chỉ cần tết một phần tóc nhỏ ở phía sau, búi phần tóc còn lại lên đỉnh đầu và cố định lại với kẹp tóc hoặc ghim cài là có ngay một tết tóc đơn giản nhưng không kém phần quý phái.

Kiểu tết tóc dự tiệc

Kiểu tóc dự tiệc sang trọng
Kiểu tóc dự tiệc sang trọng

Tết tóc kiểu dự tiệc có hình thức tượng tự như tết tóc cô dâu nhưng có phần gọn gàng và thanh lịch hơn. Đây là các kiểu tết tóc đơn giản tự làm rất phù hợp với những nàng đang đau đầu tìm kiểu tóc để đi dự tiệc.

Chia tóc ra làm ba phần với phần tóc chính giữa lớn nhất được cột lại, cuộn lên rồi ghim lại. Phần tóc hai bên tết xoắn lọn mai, bắt chéo nhau và cột vào búi tóc phía sau. Dùng tay để chỉnh tóc ngay ngắn và có thể trang trí thêm những phụ kiện xinh xắn để tạo điểm nhấn.

Kiểu tết tóc chân rết

Tóc tết chân rết xinh xắn
Tóc tết chân rết xinh xắn

Kiểu tóc này đơn giản khá dễ thực hiện và phù hợp với những bạn có phong cách thanh lịch, trẻ trung. Bím tóc sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên dày dặn và thu hút hơn. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những bạn gái có mái tóc dài hoặc tóc ngang vai uốn xoăn nhẹ.

Bắt đầu bằng cách chải tóc thẳng và chia tóc ra làm hai bên. Mỗi bên tóc lần lượt chọn một phần tóc dày và một phần tóc mỏng hơn để kết lại đan xen vào nhau từ đỉnh đầu đến ngọn tóc. Đến độ dài vừa phải thì dùng dây chun để buộc lại.

Kiểu tết tóc đơn giản lệch một bên

Tết tóc lệch một bên xinh xắn
Tết tóc lệch một bên xinh xắn

Đây là một biến thế của tết tóc kiểu chân rết. Thay vì bạn tết từ trên xuống dưới thì kiểu này tết hơi xiên về bên phải hoặc bên trái. Đây là kiểu tóc phù hợp với những bạn gái dịu dàng, nữ tính và có phần “tiểu thư”.

Kiểu tết tóc đuôi sam

Tóc tết đuôi sam đầy nữ tính
Tóc tết đuôi sam đầy nữ tính

Đây là kiểu tóc phù hợp với những bạn có mái tóc tương đối dài hoặc dài qua vai. Kiểu tóc này có xuất xứ từ Pháp sẽ giúp cho bạn trở nên thanh lịch và thu hút hơn.

Sau khi làm mượt tóc, vắt chéo lọn tóc phải vào giữa rồi đưa lọn tóc giữa qua bên phải. Tiếp tục làm tương tự cho lọn tóc bên trái và lọn tóc ở giữa. Cứ thế nối tiếp nhau tạo thành những mắt tết đều đặn đến đuôi tóc rồi dùng dây buộc lại.Trong quá trình thực hiện, bạn nên dùng tay giữ và chỉnh tóc để cho tóc được tết “ngay hàng, thẳng lối”.

Với những gợi ý ở trên, thật dễ dàng để hoàn thành một kiểu tết tóc đơn giản dành cho cuộc hẹn ngày hôm nay. Zema chúc bạn thành công và thực hiện được kiểu tóc như mong đợi.

Hotline: *8686