Nốt ruồi trên môi của nam nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Nốt ruồi trên môi với nhiều người chỉ là một đặc điểm nhận dạng đặc trưng. Nhưng với nhiều người khác nốt ruồi này còn mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tướng số. Nhiều người còn cho đây là biểu tượng của sự may mắn trong cuộc đời mình. Hãy xem bài viết dưới đây của Zema để xem ý nghĩa của nốt ruồi ở môi là gì. Và liệu nốt ruồi ở môi có phải là một biểu tượng của sự may mắn không. 

Nốt ruồi ở môi phụ nữ và đàn ông có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi trên môi hay nốt ruồi ở miệng là những vết tròn hoặc bầu dục nhỏ mọc trên da và có màu nâu, đen, hồng hoặc đỏ. Trong nhân tướng học các nốt ruồi ở môi ẩn chứa những dự đoán liên quan đến tính cách, sự nghiệp và hôn nhân trong tương lai của một người. 

Nốt ruồi ở mỗi vị trí khác nhau trên môi lại nói lên những điều khác nhau
Nốt ruồi ở mỗi vị trí khác nhau trên môi lại nói lên những điều khác nhau

Nhìn chung nốt ruồi ở trên môi ẩn chứa rất nhiều điều tốt đẹp và thường mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Đặc biệt là nốt ruồi son – nốt ruồi có màu hồng đỏ, kích thước càng to càng nhiều may mắn. Hơn nữa cuộc sống càng có nhiều điềm lành, cuộc sống sung túc và có nhiều niềm vui. 

Vị trí nốt ruồi ở môi có ý nghĩa tướng số gì?

Nốt ruồi ở mỗi vị trí trên môi như môi trên, môi dưới, khóe môi, giữa môi… đều có những ý nghĩa riêng. Nên hãy xác định đúng vị trí của nốt ruồi trên môi và đối chiếu với nội dung giải mã ý nghĩa dưới đây. 

Vị trí nốt ruồi ở môi dưới

Người sở hữu nốt ruồi môi dưới thường có tâm tính hiền lành. Những người này rất dễ tạo thiện cảm với mọi người xung quanh nên trong cuộc sống họ có rất nhiều mối quan hệ tốt. Nhờ tính cách cẩn thận, tỉ mỉ những người này thường được đồng nghiệp yêu quý và đặc biệt luôn được cấp trên tin tưởng.

Vị trí nốt ruồi trên môi là nét tướng thể hiện cho tính tình hiền hậu
Vị trí nốt ruồi trên môi là nét tướng thể hiện cho tính tình hiền hậu

Trong chuyện tình cảm, người sở hữu nốt ruồi ở môi dưới thường thích được đối phương chiều chuộng nhưng lại không có khả năng thể hiện tình cảm. Đặc biệt nữ giới có nốt ruồi trên môi dưới họ thường ít quan tâm đến cảm xúc người khác. Do cũng có phần đào hoa nên đôi khi gặp trắc trở trên đường tình duyên.

Người nào có nốt ruồi ở mép môi dưới cũng vậy, tính tình dễ gần, thân thiện lại hiền lành. Sự nghiệp của họ cũng luôn có sự phát triển mạnh mẽ và có đường tình duyên nhìn chung đều tốt đẹp.

Vị trí nốt ruồi ở môi trên

Trong nhân tướng học, những ai sở hữu nốt ruồi môi trên đều rất may mắn về đường tài lộc, đặc biệt là trên đường công danh. Trong cuộc sống họ cũng thường được quý nhân giúp đỡ nên mọi việc dễ gặp thuận lợi.

Bản thân những người sở hữu nốt ruồi trên môi trên cũng được xem là có “số hưởng”, nên trong cuộc vui chơi thường được mời ăn uống. Tuy nhiên vì thích nói nhiều nên đôi lúc lại khó tiết chế tính cách của bản thân.

Người có nốt ruồi ở môi trên thường có số hưởng trong chuyện ăn uống
Người có nốt ruồi ở môi trên thường có số hưởng trong chuyện ăn uống

Về mặt tình cảm, nốt ruồi ở môi trên phụ nữ hay đàn ông đều là người rất rõ ràng trong việc thể hiện tình yêu. Tuy nhiên đối với nam giới, đường tình duyên của họ khá lận đận vị tính cách yêu nhanh và chóng chán. Mối tình của họ dễ vướng vào các mối tình tay ba và rất khó bền lâu. 

Ngoài ra nốt ruồi ở môi trên bên trái phụ nữ lại thể hiện người này có sự nghiệp không quá thành công. Nhưng bù lại họ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và được hưởng phúc từ con cháu khi về già. Bên cạnh đó nốt ruồi ở môi trên bên phải phụ nữ lại thể hiện răng chủ nhân của nó thường có số đào hoa nên đường tình duyên khá lận đận. 

Nốt ruồi ở khóe môi trên bên phải nam, nữ

Vị trí nốt ruồi trên môi ngay khóe bên phải cho thấy người sở hữu nó có tài ăn nói và cực kỳ thông minh. Họ luôn chủ động trong mọi việc và có khả năng kinh doanh tốt. Nếu làm các công việc liên quan đến buôn bán sẽ có được nhiều thành công. Về tình duyên họ là người khá đào hoa và thường không nghiêm túc trong chuyện yêu đương. 

Người có nốt ruồi ở khóe môi bên phải rất giỏi ăn nói
Người có nốt ruồi ở khóe môi bên phải rất giỏi ăn nói

Nốt ruồi ở khóe môi bên trái

Người sở hữu nốt ruồi ở viền môi trên bên trái có đường công danh sự nghiệp khá thành công. Họ là người dám đối mặt thử thách và rất mạnh mẽ trong cuộc sống. Họ cũng là người rất xem trọng tình nghĩa, luôn sống hiếu thuận với cha mẹ. Tuy nhiên về chuyện tình duyên họ phải trải qua rất nhiều mối tình. 

Người có nốt ruồi ở khóe môi bên trái thường có sự nghiệp khá thành công
Người có nốt ruồi ở khóe môi bên trái thường có sự nghiệp khá thành công

Vị trí nốt ruồi ở giữa môi dưới hoặc trên

Nốt ruồi trên môi ngay giữa tâm môi trên hoặc môi dưới đều là nốt ruồi mang ý nghĩa chủ nhân của nó có khả năng kiểm soát tài chính rất tốt. Vì vậy mà người này luôn được người thân tin tưởng giao cho trọng trách quản lý tài chính. 

Nhờ khả năng giỏi quản lý tài chính nên họ rất thích hợp để làm các công việc như kế toán, ngân hàng… Con đường công danh của người sở hữu nốt ruồi ở giữa môi trên hoặc dưới khá thuận lợi, có quý nhân phù trợ nên cuộc sống khá ổn định. 

Người có nốt ruồi giữa môi có khả năng kiểm soát tài chính tốt
Người có nốt ruồi giữa môi có khả năng kiểm soát tài chính tốt

Nốt ruồi ở xung quanh môi

Nốt ruồi trên môi ở các vị trí như đỉnh đầu môi, trên vành xung quanh môi hay vị trí nhân trung gần môi đều mang tới ý nghĩa suôn sẻ cho người sở hữu. Nốt ruồi có kích cỡ càng lớn nghĩa là tài lộc càng nhiều. Ngoài ra cuộc sống đón nhận nhiều may mắn, luôn gặp thuận lợi.

Nốt ruồi trên vành môi, đỉnh môi là nốt ruồi may mắn
Nốt ruồi trên vành môi, đỉnh môi là nốt ruồi may mắn

Xem tướng nốt ruồi son trên môi

Nốt ruồi trên môi, nốt ruồi dưới môi thường có màu đen, nâu hoặc màu hồng đỏ. Các nốt ruồi hồng đỏ còn được gọi là nốt ruồi son. Tùy thuộc vào màu sắc mà nốt ruồi mang những ý nghĩa riêng. 

👉 Ý nghĩa của tất tần tật vị trí nốt ruồi trên mặt ở nam và nữ giới

👉 Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy của đàn ông, phụ nữ mới nhất

👉 Xem tướng nốt ruồi ở mũi luận giải chi tiết cho cả nam và nữ

Ý nghĩa của nốt ruồi son ở môi bên dưới

Người có nốt ruồi son ở môi dưới là người có tính cách hòa đồng, dễ gần nên rất có thiện cảm với mọi người xung quanh. Họ rất dễ kết bạn, dễ hợp tác với mọi người trong quá trình làm việc.

Bản thân họ cũng là người có phong cách làm việc tỉ mỉ, thận trọng nên luôn được đồng nghiệp và cấp trên tín nhiệm. Những người này thường có học thức cao và sống có lương tâm.

Người có nốt ruồi son ở môi dưới thường rất dễ gần
Người có nốt ruồi son ở môi dưới thường rất dễ gần

Phụ nữ có nốt ruồi trên môi dưới là nốt ruồi son thường sống nội tâm và không giỏi thể hiện tình cảm. Trên phương diện tình cảm họ thường chọn cách yêu thầm, không dám bày tỏ tình cảm và chờ đối phương chủ động ngỏ lời trước.

Ý nghĩa của nốt ruồi son ở môi bên trên

Nốt ruồi son mọc ở môi trên là nốt ruồi mang tài lộc đến cho chủ nhân. Những người có nốt ruồi này thường có số hưởng lộc, họ có rất nhiều cơ hội được được thưởng thức “cao lương mỹ vị” trên đời nhưng hầu như không cần phải tốn chi phí cho việc ăn uống này. 

Người có nốt ruồi son ở môi trên là người có nhiều tài lộc trong cuộc sống
Người có nốt ruồi son ở môi trên là người có nhiều tài lộc trong cuộc sống

Cuộc sống của những người này có thể coi là đủ đầy. Xét về tính cách, họ thường thích nói chuyện và có tính tò mò tuy nhiên không giỏi giữ bí mật chuyện của người khác. Họ rất giỏi tạo nên sức hút nên chuyện tình duyên có phần hơi rắc rối vì dễ bị lôi cuốn vào những mối tình tay ba, tay bốn. 

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi trên môi trên là nốt ruồi son thường rất mạnh mẽ, chủ động và khéo léo bày tỏ tình cảm. Họ không thích bị bó buộc trong lễ giáo truyền thống liên quan đến chuyện yêu đương. Tuy nhiên, những người này lại dễ bị kích động và tổn thương, nhanh thích nhưng cũng nhanh tan vỡ.

Ý nghĩa nốt ruồi son ở 2 bên khóe miệng

Nốt ruồi son nằm ngay khóe miệng là một nét tướng vô cùng may mắn. Những ai có nốt ruồi này thường có cơ hội đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người và có nhiều mối quan hệ. Hơn nữa họ cũng có số hưởng lộc nên thường xuyên được đi đây đi đó và  thưởng nhiều món ăn ngon.

Nốt ruồi son ở khóe miệng là một nốt ruồi may mắn nên ai cũng muốn sở hữu
Nốt ruồi son ở khóe miệng là một nốt ruồi may mắn nên ai cũng muốn sở hữu

Có nên xóa nốt ruồi trên môi không?

Xét theo khoa học, hầu hết các nốt ruồi trên da đều lành tính nên có thể xoá nốt ruồi nếu gặp các tình huống dưới đây:

 • Nốt ruồi gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ
 • Nốt ruồi cản trở việc chăm sóc da và trang điểm 
 • Nốt ruồi quá lớn gây phiền phức cho quá trình ăn uống và sinh hoạt

Tuy nhiên vẫn tồn tại trường hợp nốt ruồi không nên xóa bỏ. Đó là khi nốt ruồi được chẩn đoán là khối u ác tính tức bên trong có các tế bào ung thư sắc tố nguy hiểm. Với trường hợp này, cần hết sức thận trọng và tránh các tác động tẩy xóa nốt ruồi. Để tránh các tế bào ung thư phát triển nhanh và lan sang các vùng da khác, hay đi khám và điều trị theo các phương pháp chuẩn y khoa. 

Nhiều người chọn cách xóa những nốt ruồi trên môi mang ý nghĩa tướng số xấu 
Nhiều người chọn cách xóa những nốt ruồi trên môi mang ý nghĩa tướng số xấu

Xét theo quan điểm nhân tướng học, với những nốt ruồi trên môi có vị trí phúc tướng thì không nên xóa bỏ. Riêng với những vị trí nốt ruồi phá tướng thì có thể xóa bỏ.

Có thể thấy việc có nên xóa bỏ nốt ruồi hay không con phải xem xét theo nhiều phương diện. Nhưng chung quy phải tùy thuộc vào quan niệm, tình trạng sức khỏe của mỗi người để quyết định. 

Ngoài ra nếu muốn tẩy nốt ruồi cũng cần phải xem xét từng phương pháp. Không phải phương pháp tẩy nốt ruồi nào hiện nay cũng đảm bảo an toàn. Muốn xoá nốt ruồi hãy chọn những phương pháp phù hợp và có độ an toàn cao. 

3 cách tẩy mụn ruồi ở môi tại nhà hiệu quả nhất

Nếu muốn xóa nốt ruồi trên môi, bạn có thể lựa chọn một trong những giải pháp dưới đây. Nguyên liệu sử dụng đơn giản, cách làm lại vô cùng dễ dàng ai cũng có thể áp dụng. 

Tẩy nốt ruồi trên môi bằng tỏi

Tỏi có chứa một lượng allicin – một thành phần có tác dụng khử trùng, tăng đề kháng và bảo vệ da. Đặc biệt, tỏi còn chứa Sulphur hoạt tính có tính kháng sinh, hỗ trợ điều trị các vết đốm và nốt ruồi trên da.

Tỏi có thể giúp phá hủy nốt ruồi trên môi 
Tỏi có thể giúp phá hủy nốt ruồi trên môi

Cùng với đó, các enzyme tự nhiên có trong tỏi còn có khả năng phá huỷ các sắc tố tập trung quá nhiều tại một điểm gây nên tình trạng mụn ruồi. Chưa dừng lại ở đó, tỏi còn có tác dụng thúc đẩy tái tạo tế bào da sáng đẹp và chứa các vitamin B, E giúp ức chế hắc sắc tố. Vì vậy nếu làn da của bạn không bị nhạy cảm và không bị kích ứng với tỏi, hãy thử ngay cách tẩy nốt ruồi trên môi bằng tỏi sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị 2 tép tỏi đã lột sẵn và rửa sạch, 1 thìa dầu dừa nguyên chất.
 • Bước 2: Xay nhuyễn tỏi.
 • Bước 3: Rửa sạch vùng da có nốt ruồi và lau khô sau đó thấm một lớp dầu dừa mỏng lên môi.
 • Bước 4: Đắp tỏi xay lên môi và giữ khoảng 15 phút rồi rửa sạch da.

Dầu dừa được sử dụng kèm trong phương pháp này nhằm giúp dưỡng ẩm và làm đẹp da môi. Hơn nữa dầu dừa còn có thể giúp giảm viêm, ngăn nhiễm trùng da môi. Kết hợp tỏi với dầu dừa sẽ không chỉ giúp trị nốt ruồi tối ưu mà con môi luôn ẩm mượt và mềm mại hơn.

Dùng muối xóa nốt ruồi trên môi

Muối có tính năng sát khuẩn và làm mờ được các sắc tố tích tụ dưới da. Đồng thời giúp hạn chế sắc tố phát triển và lan ra bề mặt. Nên muối có thể giúp loại bỏ nốt ruồi trên da. 

Muối làm mờ nốt ruồi trên môi một cách từ từ
Muối làm mờ nốt ruồi trên môi một cách từ từ

Để thực hiện tẩy nốt ruồi ở môi bằng muối hãy làm như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh môi và dùng 1 lượng nhỏ muối iot đắp lên vị trí nốt ruồi và cố định lại bằng băng dán.
 • Bước 2: Để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước mát và áp dụng đều đặn cách làm này 2-3 lần/tuần. 

Sử dụng tinh dầu dầu thầu dầu xóa nốt ruồi ở môi

Tinh dầu thầu dầu không chỉ có tác dụng tẩy nốt ruồi trên môi mà còn giúp dưỡng da môi hiệu quả. Bởi sau khi thẩm thấu sâu vào trong các mô tế bào, tinh dầu thầu dầu có thể giúp giảm ức chế sự hình thành của các nevi sắc tố trên da (tác nhân gây hình thành nốt ruồi).

Tinh dầu thầu dầu thẩm thấu xuống môi giúp làm mờ nốt ruồi. 
Tinh dầu thầu dầu thẩm thấu xuống môi giúp làm mờ nốt ruồi.

Với tinh dầu thầu dầu, cách xóa nốt ruồi ở môi như sau:

 • Bước 1: Trộn 1 thìa baking soda với 1 thìa tinh dầu thầu dầu trong một chén nhỏ
 • Bước 2: Làm sạch vùng da có nốt ruồi và thoa hỗn hợp thầu dầu lên đúng vị trí nốt ruồi.
 • Bước : Giữ cho hỗn hợp khô lại và để nguyên trong vòng vài giờ đồng hồ sau đó rửa thật sạch lại với nước.

Cách tẩy nốt ruồi trên môi này có thể thực hiện mỗi ngày để nốt ruồi mờ đi nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên môi. Zema hy vọng bài viết này đã giúp mọi người hiểu hơn về ý nghĩa tướng số của từng vị trí nốt ruồi ở trên môi của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686