Đốm nốt ruồi lệ nằm ở đâu? Nốt ruồi lệ có nên tẩy không?

Theo nhân tướng học, vị trí mọc của nốt ruồi cũng phần nào ảnh hưởng tới vận mệnh sự nghiệp và đường tình duyên của mỗi người. Vậy nốt ruồi lệ có ý nghĩa gì? Xấu hay tốt? Có nên lựa chọn tẩy nốt ruồi này không? Bài viết sau đây Zema sẽ cung cấp đến bạn những ý nghĩa về nốt ruồi này một cách chi tiết nhất.

 Các đốm nốt ruồi lệ là gì?

Nốt ruồi lệ là nốt ruồi có vị trí dưới mi mắt, còn có những tên gọi khác nhau như nốt ruồi lệ đường, nốt ruồi đón lệ hay nốt ruồi giọt lệ. Theo như lời đồn của dân gian về truyền thuyết thì những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này là do kiếp trước quá đỗi đau buồn với sự ra đi của người yêu mình hoặc chết trong vòng tay người yêu. Nhờ đốm nốt ruồi này mà sau khi chuyển kiếp họ có thể tìm được người yêu tiền kiếp của họ.

Người sở hữu nốt ruồi lệ là do kiếp trước quá đỗi đau buồn 
Người sở hữu nốt ruồi lệ là do kiếp trước quá đỗi đau buồn

Nguồn gốc của nốt ruồi lệ từ đâu?

Theo nhiều giai thoại dân gian truyền lại, nốt ruồi lệ có nguồn gốc từ câu chuyện tình yêu vĩnh cửu của một cặp đôi trai tài gái sắc. Khi chàng trai ra đi mãi mãi, người con gái vì quá đau buồn mà chọn cách chết theo người mình yêu và giọt nước mắt của cô rơi ngay vị trí mi mắt dưới. Khi được chuyển hóa kiếp sau, vị trí của giọt nước mắt kiếp trước đã hóa thành một đốm nốt ruồi, việc này như là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi.

Nốt ruồi hứng lệ tốt hay xấu cho cả nam và nữ

Theo nhân tướng học, nốt ruồi này thường tượng trưng cho một cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, nốt ruồi lệ còn có ngụ ý nói về đường tình duyên lận đận, trắc trở, trong hôn nhân thường xuyên có điều phải lo lắng, phiền muộn.

Những người có nốt ruồi lệ thường là người nhạy cảm, mau nước mắt và dễ cảm động. Bên cạnh đó, người có nốt ruồi lệ thường bị nhiều người ganh ghét, đố kị, luôn bị vận xui đeo bám và gặp nhiều khó khăn trong công việc.

👉 Giải mã nốt ruồi ở ngón tay nam nữ mang ý nghĩa gì?

👉 Nốt ruồi ở đuôi mắt trái, phải nam và nữ mang ý nghĩa gì?

👉 Ý nghĩa của tất tần tật vị trí nốt ruồi trên mặt ở nam và nữ giới

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ trên người phụ nữ và đàn ông

Tùy theo từng vị trí khác nhau trên mi mắt mà những nốt ruồi lệ có những ý nghĩa khác nhau. Một số nốt ruồi lệ có ý nghĩa như sau:

Đốm nốt ruồi giọt lệ mắt phải ở mắt phải nữ giới

Hầu hết, những người có nốt ruồi lệ ở mắt phải nữ đều có một tâm hồn đa sầu, đa cảm và thường có nhiều nỗi khổ nội tâm. Đặc biệt hơn, họ là những người sống khá hướng nội, khép kín, không chịu sẻ chia nỗi lòng của mình với những người xung quanh.

Nốt ruồi giọt lệ mắt phải ở phụ nữ có một tâm hồn đa sầu, đa cảm
Nốt ruồi giọt lệ mắt phải ở phụ nữ có một tâm hồn đa sầu, đa cảm

Trái ngược lại với nội tâm mong manh của mình thì những người này lại khá chủ động trong công việc. Tuy nhiên, họ lại không có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc vì lý do không chịu cởi mở với đồng nghiệp hoặc cấp trên, họ cần phải khắc phục đặc điểm này.

Về con đường tình duyên, thì những cô nàng có nốt ruồi lệ dưới mi mắt phải thường lụy tình và gặp khá nhiều trắc trở trong tình duyên. Ngoài ra, họ còn không biết điều chỉnh cảm xúc của mình nên thường bốc đồng, dễ xảy ra cãi vã với người bạn đời của mình.

Đốm nốt ruồi giọt lệ ở mắt trái nữ giới

Đốm nốt ruồi lệ ở mắt trái nữ giới ý chí của họ cũng rất mạnh mẽ
Đốm nốt ruồi lệ ở mắt trái nữ giới ý chí của họ cũng rất mạnh mẽ

Thông thường, những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi lệ ở mắt trái hay gặp nhiều điều bất hạnh khi còn nhỏ, vậy nên ý chí của họ cũng rất mạnh mẽ. Nhờ vào ý chí cầu tiến và ham học hỏi nên những người có nốt ruồi ở vị trí này bên mắt trái thường có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Mặc dù có trong tay sự nghiệp ổn định nhưng nữ giới có nốt ruồi lệ ở mắt trái thường không có nhiều hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân, thậm chí họ có thể sống cô độc đến già.

Đốm nốt ruồi hứng lệ ở đuôi mắt nữ

Nốt ruồi hứng lệ ở đuôi mắt nữ thường gặt hái được nhiều thành công
Nốt ruồi hứng lệ ở đuôi mắt nữ thường gặt hái được nhiều thành công

Đa số những người phụ nữ có nốt ruồi lệ ở vị trí đuôi mắt thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, bên cạnh đó họ còn là người có khá nhiều tham vọng. Tuy vậy, những người này vẫn không có được cuộc sống hôn nhân êm ấm, vì một phần cũng do tính tình họ khá bốc đồng và không biết cách kiềm chế cảm xúc của mình.

Các đốm nốt ruồi lệ đường ở mắt trái nam giới

Nốt ruồi lệ đường ở mắt trái nam giới có quá khứ bất hạnh hoặc chịu nhiều đau khổ
Nốt ruồi lệ đường ở mắt trái nam giới có quá khứ bất hạnh hoặc chịu nhiều đau khổ

Hầu hết những người đàn ông sở hữu nốt ruồi lệ ở mắt bên trái thường có quá khứ bất hạnh hoặc chịu nhiều đau khổ. Khi họ trưởng thành, sự nghiệp của họ cũng không mấy ổn định, dễ xảy ra những chuyện cãi vã với đồng nghiệp và cũng không được nhiều người tin tưởng.

Xét về con đường tình duyên thì những người đàn ông sở hữu nốt ruồi lệ này có con đường tình duyên rất lận đận. Trong hôn nhân cũng rất dễ xảy ra tình trạng ly hôn và không có con cái chăm sóc khi về già.

Nốt ruồi hứng lệ ở nam giới mắt phải trên mặt

Nam giới sở hữu nốt ruồi lệ ở mắt bên phải thường có tính cách khá hiền lành và tốt bụng. Tuy nhiên, những người đàn ông này lại rất dễ bị lợi dụng và lừa gạt bởi người khác. Ngoài ra, họ vẫn chưa biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, dễ rơi lệ trước mặt mọi người và thường bị nhận xét là kiểu người đàn ông mít ướt, nhu nhược hay yếu đuối.

Nốt ruồi hứng lệ ở nam giới mắt phải trên mặt là kiểu người đàn ông mít ướt, nhu nhược hay yếu đuối
Nốt ruồi hứng lệ ở nam giới mắt phải trên mặt là kiểu người đàn ông mít ướt, nhu nhược hay yếu đuối

Bên cạnh đó, nói về chuyện tình cảm những người đàn ông sở hữu nốt ruồi ở vị trí này cũng có đường tình duyên khá lận đận, dễ bị phản bội hoặc có người thứ ba chen chân vào chuyện tình cảm của mình.

Tệ hơn, nếu như nốt ruồi lệ ở mắt phải mà người đàn ông đang sở hữu lõm sâu hoặc có vết sẹo, thì người đàn ông này sẽ rơi vào cảnh ngộ tuyệt tử tuyệt tôn, cô đơn lẻ bóng khi về già và không có con cái chăm sóc.

Sở hữu nốt ruồi lệ thì có nên tẩy nốt ruồi lệ đường không?

nốt ruồi lệ có ý nghĩa tiêu cực ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh của người sở hữu, nên việc xóa nốt ruồi này sẽ phần nào cải thiện được vận mệnh và có những tác động tích cực hơn trong cuộc sống của người có nốt ruồi hứng lệ. Không những vậy, việc xóa nốt ruồi hứng lệ còn giúp cho gương mặt người sở hữu trở nên sáng sủa và trông vui tươi hơn.

Sở hữu nốt ruồi lệ thì có nên tẩy nốt ruồi lệ đường không?
Sở hữu nốt ruồi lệ thì có nên tẩy nốt ruồi lệ đường không?

Ngoài ra, trong trường hợp vùng mi mắt xuất hiện quá nhiều nốt ruồi lệ hoặc những nốt ruồi có màu sắc kì lạ khác hay có kích thước bất thường, thì bạn hãy nên lựa chọn đến bệnh viện để tiến hành thăm khám, bởi vì đây cũng là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm như ung thư.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tẩy nốt ruồi lệ, hãy lựa chọn dịch vụ tẩy nốt ruồi bằng tia laser tại những trung tâm thẩm mỹ viện uy tín nhất, có đầy đủ các chính sách bảo hành uy tín để ngăn ngừa những rủi ro không đáng xảy ra. Các bạn cũng nên tránh xa các dịch vụ tẩy nốt ruồi tại các spa bình dân, không có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cũng như dụng cụ máy móc lạc hậu, không bảo đảm được sức khỏe cho bạn.

Một số các câu hỏi thường gặp về nốt ruồi đón lệ

Còn khá nhiều bạn thắc mắc rằng, nốt ruồi được hình thành là do đâu, trên da xuất hiện thêm nhiều nốt ruồi có nguy hiểm không? Và hàng ngàn câu hỏi liên quan đến nốt ruồi lệ khác, cùng Zema giải đáp sau đây nhé!

Những đốm nốt ruồi được hình thành như thế nào?

Nốt ruồi lệ hay nốt ruồi đón lệ và những nốt ruồi khác ở bất kỳ nơi trên cơ thể đều được hình thành sâu từ phía dưới của lớp biểu bì trên bề mặt da, nguyên nhân chính hình thành nên nốt ruồi là do sự phân bố không đều của các tế bào sắc tố melanocytes. Nốt ruồi lệ có thể xuất hiện bất cứ đâu trên cơ thể của chúng ta, chúng có thể nằm riêng lẻ hoặc dính chùm lại với nhau và chúng ta không có quyền kiểm soát được được sự xuất hiện của chúng.

Nếu như xuất hiện nhiều nốt ruồi mới có sao không?

Theo như những chuyên gia nghiên cứu, người sở hữu nốt ruồi dạng Nevi mà có trên 10 nốt ruồi, thì đây là dấu hiệu của những nốt ruồi có nguy cơ hình thành các khối u ác tính. Nếu như bạn cảm thấy nốt ruồi trên cơ thể mình có những thay đổi bất thường, bạn khoan hãy đến các thẩm mỹ viện mà nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để được thăm khám và phát hiện những nguy hiểm kịp thời.

Một số đốm nốt ruồi đỏ mọc nhiều là dấu hiệu bệnh gì?

Xuất hiện nhiều nốt ruồi đỏ là do hiện tượng quá sản mao mạch ở thượng bì
Xuất hiện nhiều nốt ruồi đỏ là do hiện tượng quá sản mao mạch ở thượng bì

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc trên da của bạn xuất hiện nhiều nốt ruồi đỏ là do hiện tượng quá sản mao mạch ở thượng bì. Để có thể xác định rõ hơn và chính xác hơn, bạn nên đến các cơ sở y tế lớn có uy tín và có đủ các máy móc hiện đại để thăm khám và tiến hành làm xét nghiệm máu. Tuy nhiên, bạn cũng không cần cảm thấy quá lo lắng, bởi đây chỉ là những tổn thương lành tính, chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài da chứ không quá ảnh hưởng xấu gì tới sức khỏe của bạn.

Các đốm nốt ruồi có thay đổi theo thời gian không?

Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ những người quan tâm đến các vấn đề về nốt ruồi. Trên thực tế, nốt ruồi vẫn sẽ thay đổi theo thời gian và chu kỳ vòng đời của một nốt ruồi là 50 năm. Khi mới đầu xuất hiện, thông thường chúng sẽ có kích thước nhỏ và mờ trông giống như tàn nhang, sau một thời gian chúng sẽ có hiện tượng to ra và đậm dần lên.

Lời đồn về tẩy nốt ruồi có bị phá tướng không?

Tẩy nốt ruồi lệ có bị phá tướng hay không thực chất cũng chỉ là những phỏng đoán, kết luận dựa trên sự nhìn nhận của con người. Thực tế, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có các nghiên cứu khoa học nào chứng minh được tẩy nốt ruồi sẽ bị phá tướng. Vậy nên, những thông tin liên quan đến việc cách tẩy nốt ruồi có phá tướng không chỉ mang tính chất tham khảo, bạn không nên quá tin vào những phỏng đoán, kết luận đó.

5 nốt ruồi không được xóa trên cơ thể?

Sở hữu những nốt ruồi sau đây bạn sẽ có cơ hội gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống hơn so với những người khác. Những nốt ruồi đó cụ thể như:

 • Nốt ruồi son mọc trên đỉnh đầu: Vị trí nốt ruồi này sẽ giúp cho chủ nhân khi gặp phải điều khó khăn sẽ luôn có quý nhân giúp đỡ. Đặt biệt hơn, nữ giới sở hữu nốt ruồi này đều được những người xung quanh ngưỡng mộ bởi vận số tốt của họ.
 • Nốt ruồi mọc ở trung tâm trán: Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường e ngại, tuy nhiên đây lại là một nốt ruồi vô cùng tốt được coi là nốt ruồi phú quý. Những ai sở hữu được nốt ruồi này được dự báo là có tài vận cực kỳ tốt.
 • Nốt ruồi mọc ở huyệt thái dương: Người có nốt ruồi mọc ở huyệt thái dương dễ gặp được quý nhân phù trợ, đặc biệt hơn nếu xuất ngoại cuộc sống sẽ phần nào thuận lợi hơn.
 • Nốt ruồi ở trong lông mày: Đây là một trong những nốt ruồi vô cùng phú quý và may mắn. Con trai sở hữu nốt ruồi này sẽ dễ dàng có quyền lực, còn con gái thì có số vượng phu ích tử.
 • Nốt ruồi ở dái tai: Nếu sở hữu nốt ruồi này, bạn là người có phúc khí tốt, trường thọ và có tài vận tốt. Nếu nốt ruồi mọc ở vành tai thì bạn là người thông minh hiếu thuận, nếu là sau tai thì có tiềm lực về tài chính rất lớn.
5 nốt ruồi không được xóa trên cơ thể?
5 nốt ruồi không được xóa trên cơ thể?

Những nốt ruồi xui xẻo trên mặt mà bạn nên tránh

Bên cạnh những vị trí nốt ruồi đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân thì trên khuôn mặt phụ nữ cũng xuất hiện những nốt ruồi không may mắn, mang lại những điều xui xẻo cho chủ nhân. Những nốt ruồi đó cụ thể như:

 • Nốt ruồi ở viền môi: Phụ nữ có nốt ruồi trên môi thường là người nói nhiều, dễ vướng vào số đào hoa và thị phi tình ái.
 • Nốt ruồi trên má: Phụ nữ có nốt ruồi trên má thường có cuộc đời lận đận, đặc biệt là trong đường tình duyên, mang số đào hoa, khó bền chặt với một người. Chuyện tình cảm của những người này cũng rất dễ bị kẻ thứ ba chen ngang.
 • Nốt ruồi ở rãnh lệ: Người có nốt ruồi này thường có tính tình khá nhạy cảm và đa tình, dễ tin người và dễ bị lừa gạt. Nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ đàn ông, thậm chí sau hôn nhân dễ ngoại tình vì thấy người đàn ông khác tốt hơn.
 • Nốt ruồi ở giữa sống mũi: Nốt ruồi ở sống mũi phụ nữ thường báo hiệu những điềm xấu liên quan đến hôn nhân. Thường xảy ra các mâu thuẫn được bắt nguồn từ vấn đề tài chính.
 • Nốt ruồi tại sơn căn: Sơn căn là vị trí giữa lông mày nằm dọc với sống mũi, nếu sở hữu nốt ruồi này, bạn sẽ thường gặp phải nhiều chuyện buồn về mặt tình cảm, khó tìm được người hiểu mình.
Những nốt ruồi xui xẻo trên mặt mà bạn nên tránh
Những nốt ruồi xui xẻo trên mặt mà bạn nên tránh

Tuy nhiên, việc loại bỏ nốt ruồi xui xẻo thật sự cần phải suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định. Bởi vì sẽ có vị trí rất nhạy cảm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn cần phải lựa chọn các địa điểm chất lượng để thực hiện tẩy nốt ruồi và đảm bảo kiểm tra thật kỹ trước khi thực hiện, tránh các rủi ro không đáng có.

8 nốt ruồi may mắn đem lại tài lộc cho chủ nhân?

Ở các vị trí này trên cơ thể bạn mọc nốt ruồi, dù xấu đến mấy cũng nhất định không được xóa, nốt ruồi này sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân. Sau đây là 8 nốt ruồi may mắn bạn nên biết:

 • Nốt ruồi ở giữa trán: Nếu bạn đang sở hữu nốt ruồi ở giữa trán, việc này sẽ đem lại tài lộc cho bạn bởi vì nó biểu thị sự thông minh và khả năng quản lý tài chính tốt.
 • Nốt ruồi ở mũi: Nếu bạn có một nốt ruồi ở mũi, điều này có thể làm tăng cơ hội tài lộc của bạn, đặc biệt là trong việc kinh doanh.
 • Nốt ruồi ở miệng: Nếu bạn có một nốt ruồi ở miệng, điều này có thể đem lại tài lộc và may mắn cho bạn trong các hoạt động kinh doanh và giao dịch.
 • Nốt ruồi ở mắt trái: Nếu bạn có một nốt ruồi ở mắt trái, điều này có thể mang lại tài lộc và sự thành công trong sự nghiệp.
 • Nốt ruồi ở mắt phải: Nếu bạn có một nốt ruồi ở mắt phải, điều này có thể mang lại sự giàu có và thịnh vượng.
 • Nốt ruồi ở tai trái: Nếu bạn có một nốt ruồi ở tai trái, điều này có thể đem lại tài lộc và sự nghiệp thành công.
 • Nốt ruồi ở tai phải: Nếu bạn có một nốt ruồi ở tai phải, điều này có thể mang lại sự giàu có và thịnh vượng.
 • Nốt ruồi ở cổ: Nếu bạn có một nốt ruồi ở cổ, điều này có thể đem lại tài lộc và sự thành công trong công việc.

Tuy nhiên, các nốt ruồi này không phải là điều quyết định bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống. Thay vào đó, bạn phải luôn cố gắng làm việc chăm chỉ và để đạt được thành công trong cuộc sống

8 nốt ruồi may mắn đem lại tài lộc cho chủ nhân?
8 nốt ruồi may mắn đem lại tài lộc cho chủ nhân?

Lời kết

Nốt ruồi lệ nhìn chung là một nốt ruồi mang lại những điều không may mắn trong chuyện tình cảm, dù là nam hay nữ nếu sở hữu nốt ruồi này sẽ mang đến đường tình duyên lận đận. Qua bài viết trên của Zema, mong bạn sẽ hiểu rõ hơn phần nào về nốt ruồi hứng lệ mà mình đang sở hữu và suy xét xem có nên tẩy nốt ruồi này hay không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: *8686